Xu Hướng 2/2023 # Cá Thu Kho Cà Chua # Top 8 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cá Thu Kho Cà Chua # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cá Thu Kho Cà Chua được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

» 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

» Cách làm cá Thu kho tiêu

» Cách chế biến cá thu nướng

Cách chế biến cá thu kho cà chua (Cách 1)

Để chế biến món ăn này chuẩn nhất bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá thu: 2 lát (có thể chọn cá thu Nhật hoặc cá thu Phú Quốc).

Hành tây: 1 củ.

Cà chua: 3 quả chín mọng.

Hành lá, tỏi khô, hành khô.

Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

Lưu ý khối lượng nguyên liệu có thể gia giảm hoặc thay đổi tùy thuộc vào sở thích và lượng thức ăn bạn muốn làm.

Nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Đối với cá thu, nếu là cá đông lạnh thì bạn cần rửa qua nước muối pha loãng rồi để cá rã đông tự nhiên. Để cá không bị tanh bạn phải làm sạch máu và loại bỏ hết phần mang đen trong bụng. Sau đó có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước có thả vài lát gừng / chanh.

Khi đã rửa sạch, để ráo cá thì tẩm ướp với muối và hạt tiêu. Vì cá biển đã có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý chỉ cho một chút gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục, bạn lột sạch vỏ hành, tỏi rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá lặt hết rễ, cắt khúc nhỏ. Cà chua thái hình múi cau còn hành tây lột vỏ và xắt hình hạt lựu.

Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chiên cá.

Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu nóng, khi dầu sôi thì nhanh tay cho cá vào chiên. Cá thu đạt yêu cầu phải được chiên vàng cả hai mặt nhưng bên trong mình cá vẫn giữ được độ mềm, ngọt. Sau đó vớt cá ra dĩa cho ráo bớt dầu.

Bước 2: Làm sốt cà chua.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu sôi thì cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi lên đến khi dậy mùi thơm thì đổ cà chua vào đảo cùng. Nêm nếm thêm các gia vị nước mắm, đường, muối vừa miệng.

Lúc này hãy đổ thêm chút nước lọc và dùng muỗng để nghiền nhỏ phần cà chua. Nếu muốn nước sốt sánh dẻo hơn bạn có thể sử dụng 1 thìa bột ngô hoặc bột sắn, bột đao. 

 

Phần nước sốt phải có màu sắc đúng chuẩn

Bước 3: Sốt cá.

Khi đã có hỗn hợp nước sốt cà chua, bạn cho cá thu đã chiên vàng vào rồi đậy nắp nồi, đun liu riu với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Nếu nước sốt không đủ ngập cá thì bạn phải thường xuyên lật đều cả hai mặt hoặc dùng muỗng rưới đều nước sốt lên trên. Lưu ý không nên nấu quá lâu vì phần thịt cá sẽ bị nát.

Khi bạn thấy nước sốt cà chua đã sệt lại thì đổ phần hành tây thái hạt lựu vào. Nêm lại gia vị lần nữa rồi đun thêm khoảng 3 phút cho hành tây vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

 

Cá thu kho cà chua khi hoàn thành

Món ăn hoàn thành, bạn múc cá ra dĩa, rưới đều nước sốt cà chua rồi rắc thêm ít hạt tiêu để tăng mùi thơm. Đồng thời cho hành lá cắt nhỏ lên trên. Món ăn này chắc chắn sẽ vô cùng “trôi cơm”.

Cách chế biến cá thu kho cà chua (Cách 2)

Ngoài cách làm trên bạn cũng có thể biến tấu một chút mà món cá thu sốt cà chua vẫn giữ được vị thơm ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá thu: 1 lát to.

Cà chua: 4 – 6 quả (loại nhỏ).

Gừng: 1 nhánh.

Hành lá, hành khô, thì là, tỏi.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đường, muối.

 

Nguyên liệu để thực hiện món cá thu kho cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Cá thu rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo có cho thêm chút nước cốt chanh. Sau đó bạn vớt cá ra để ráo. Đối với các nguyên liệu còn lại khi đã rửa sạch: hành lá, thì là cắt khúc, tỏi, hành khô lột vỏ, băm nhuyễn, gừng cạo vỏ rồi thái sợi hoặc thái lát rồi băm nhỏ, cà chua thái hình múi cau.

Hướng dẫn cách làm

Trước tiên, bạn lấy hành lá nhồi vào phần bụng cá thu để khi chế biến thịt cá sẽ thơm hơn. Tiếp tục xếp cá vào nồi (lưu ý không xếp chồng lên nhau vì cá sẽ không ngấm đều gia vị), ướp nước mắm, đường và muối cùng gừng, hành khô, hạt tiêu và cho thêm chút dầu ăn. Bạn nên ướp khoảng 10 – 20 phút để cá thấm gia vị đậm đà.

Tiếp theo, bạn cho nước lọc ngập cá rồi xếp cà chua lên trên. Bật bếp đun đến khi nồi cá sôi rồi vặn lửa nhỏ lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi kho liu riu cho đến khi thấy nước sền sệt. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể đun thêm để cá săn lại hoặc vẫn có độ mềm khi ăn.

Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá và thì là cắt khúc lên trên. Cuối cùng bạn múc cá ra dĩa, rưới đều nước sốt và có thể trang trí thêm với dưa leo để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.

 

Trang trí với các loại rau củ để món ăn thêm đẹp mắt

Với cả hai cách chế biến trên, nếu muốn ăn cay bạn đều có thể cho ớt hiểm vào từ lúc bắt đầu đun. Món cá thu sốt cà chua khi hoàn thành được đánh giá là đạt tiêu chuẩn nếu có màu sắc hấp dẫn. Thịt cá thấm đều gia vị, khi ăn đậm đà mà không bị quá khô hay quá nhũn. Hành lá, thì là khi trình bày ra dĩa vẫn giữ được màu xanh mướt, vừa làm dậy mùi thơm khi ăn kèm, vừa làm cho món ăn thêm nổi bật và đẹp mắt.

Liên hệ Đặt Cá Thu tươi, ngon để chế biến món cá thu kho cà chua

Tham khảo bài viết cách chế biến cá thu: Cá thu nướng, Cách chế biến cá thu một nắng

Từ khóa:

Từ khóa:

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua

Cá thu là nguyên liệu dinh dưỡng thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình và đồng thời có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau cho bữa cơm thêm phong phú. Và sau đây thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm cá thu sốt cà chua, hương vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà với hương vị cá đậm đà gia vị sẽ là một món ngon không thể bỏ qua.

Cách làm cá thu sốt cà chua

Để thực hiện cách làm cá thu sốt cà chua thì trước tiên bạn cần nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu:

Cá thu: 2 lát

Cà chua: 3 quả

Hành tây: 1 củ

Tỏi, ớt, tiêu, hành tím.

Nước mắm, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

Chú ý khi chuẩn bị cá thì bạn nên mua cá tươi, nhờ người bán cắt lát vừa ăn. Đừng quá dày vì nếu dày quá gia vị không thấm hết cá sẽ không ngon. Còn nếu quá mỏng thì sẽ làm miếng cá dễ nát ra và không còn đẹp nữa.

Vì việc để cá rã đông hoàn toàn khó tránh làm cho thịt cá sẽ bị nhũn ra và không còn độ ngon của phần thịt cá nữa.

Các bước thực hiện cách làm cá thu sốt cà chua

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Trước tiên thì bạn sẽ rửa sơ cá qua với muối để khử mùi tanh sau đó để ráo hoặc dùng giấy làm khô phía bên ngoài mặt lát cá. Và ướp sơ cá với một ít muối cùng tiêu xay.

Trong khi đó thì chúng ta sẽ rửa cá chua và cắt cà chua theo miếng cau mỏng để khi làm sốt sẽ nhanh hơn là khi cắt làm bốn.

Nếu như bạn không muốn ăn vỏ cà chua thì có thể kéo nhẹ lưỡi da thành chữ thập ở phần dưới của quả cà và chần sơ qua nước sôi.

Với hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu. Hành tím, tỏi và ớt bạn cũng bằm nhuyễn và để riêng ra.

Bước 2: Chiên sơ cá

Sau khi đã chuẩn bị xong thì lúc này bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ dầu vào. Dầu tới thì thả nhẹ từng lát cá vào chảo để khỏi bị bắn dầu.

Việc chiên cá trước khi vào làm sốt nhằm tránh cho cá khỏi nát khi nấu chung với sốt và khi chiên thì cá sẽ chín đều, tạo độ dai nhất định cho cá.

Bước 3: Làm nước sốt

Sau khi mà cá chín thì bạn gắp cá ra khỏi chảo và chúng ta tiếp tục sử dụng phần dầu còn dư trong chảo đó để làm sốt cà.

Khi hành và tỏi sắp ngả vàng thì bạn cho cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo đều lên, nêm vào một ít hạt nêm, bột ngọt và một ít đường.

Nếu như bạn thích thì có thể cho vào một ít giấm và nên cho thêm một ít nước lọc vào nếu bạn cảm thấy hơi phần nước hơi khô.

Trong khi chờ cá thấm gia vị thì bạn rửa sạch hành, ngò và rảy ráo nước. Tiếp đó thì cắt hành ngò thành từng khúc dùng để trang trí cho món ăn.

Khi nước sốt cạn dần thì bạn tắt bếp và bày cá ra dĩa sau đó rưới sốt cà lên trên và rắc hành ngò đã cắt lên trên. Như vậy là bạn đã có được món cá sốt cà cho bữa cơm trưa rồi.

Do có chiên cá trước nên phần thịt cá bên ngoài dai, còn bên trong sẽ mềm, ngọt. Kết hợp với hương vị chua chua có chút ngọt của sốt cà.

Và nếu bạn là người ăn cay thì có thể cho thêm ớt để cảm nhận thêm vị cay hòa quyện nước sốt chua ngọt.

Cá thu tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có chứa hàm lượng thủy ngân khá cao nên phụ nữ có thai nên hạn chế ăn.

Cách Chế Biến Món “Cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!

Nguyên liệu làm món Cá Thu Sốt Cà Chua cho 4 – 5 người ăn:

Việc chuẩn bị thực phẩm vô cùng quan trọng quyết định phần lớn đến chất lượng món ăn. Nguyên tắc chung khi chọn thực phẩm là nên mua ở siêu thị, cửa hàng hải sản lớn. Hoặc có điều kiện mua tại thuyền cá của ngư dân để đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ. Với món Cá Thu Sốt Cà Chua cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cá thu: 2 khúc (chọn khúc giữa, to vừa, thịt cá chắc, đỏ tươi)

– Cà chua: 4 quả (chọn quả vừa chín)

– Rau thì, hành lá: 1 mớ

– Gia Vị: Nước mắm, đường, hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, ớt tươi, tiêu…

Các bước tiến hành làm món Cá Thu Sốt Cà Chua

+ Cá Thu sơ chế sạch sẽ để vào đĩa lớn.

+ Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn. Trộn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 ít tiêu và ớt (tùy khẩu phần ăn).

+ Sau đó ướp hỗn hợp trên với cá cho đều và để ngấm khoảng 15 phút.

+ Trong thời gian chờ cá đang chiên, chúng ta chuẩn bị một chảo khác làm nước sốt. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn phi hành, tỏi băm nhuyễn thơm lên rồi cho cà chua vào. Sau đó thêm một chút nước và 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào để nước sốt sánh dẻo hơn. Lúc này lưu ý để lửa nhỏ cho cà chua tan ra và sệt lại.

Bạn nên bày cá trên một chiếc đĩa vũm để có thể tưới cả nước sốt lên. Nếu bạn khéo tay có thể cắt tỉa hoa từ cà chua, cà rốt hoặc thêm vài nhánh xà-nách cho bắt mắt. Đây cũng là bước rất quan trọng giúp món ăn trở lên bắt mắt hơn cũng như làm tăng vị giác cho mọi người và thể hiện được sự đảm đang, khéo léo của bạn.

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn với 3 bước cực kỳ đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món “Cá Thu Sốt Cà Chua” ngọt ngọt, chua chua cho 4-5 người ăn. Món này ăn kèm cơm trắng và rau sống thì ngon hết ý. Hơn nữa, đây không chỉ là món ăn giành riêng cho mùa đông mà các mùa ăn đều ngon. Vị chua chua ngọt ngọt rất biết cách “dụ” cho các bé thèm ăn thêm. Các bố cũng có thể nhâm nhi 1-2 lon bia với món Cá Thu Sốt Cà Chua này. Một món chính kèm một món xào và canh đủ cho một bữa cơm gia đình ấm cúng và vui vẻ.

không chỉ là nơi cung cấp thực phẩm, hải sản tươi ngon, chất lượng, giá cả hợp lý mà còn là nơi cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn ngon cho mọi người. Các mẹ, các chị chia sẻ rộng hơn, truyền tay nhau những bí quyết đó để mọi người đều biết và cùng hướng tới sự hạnh phúc trong từng bữa cơm gia đình.

Chân thành cảm ơn và chúc mọi người thành công với món Cá Thu Sốt Cà Chua !

Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách làm Cá thu chiên sốt cà chua

Rửa sạch miếng cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc; tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Cá thu sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối.

Để cá ráo nước.

Ướp cá với chút muối, hạt nêm và tiêu.

Đổ dầu vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua.

Lật đều để cá thu chín 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa.

Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.

Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng.

Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng.

Sau khi nước sốt đã sôi lại, cho mấy khúc cá chiên vàng vào tiếp tục nấu.

Khoảng 2 phút thì tiếp tục lật để cho cá chín và thấm gia vị đều ở cả hai mặt.

Cho thêm ít hớt hiểm và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Đến khi nước sốt hơi sánh lại thì rắc hành lá và rau thì là lên trên.

Lưu ý: Nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.

Khi bày món ăn ra đĩa, nên gắp cá ra trước, sau đó rưới nước sốt lên trên. Như vậy miếng cá sẽ không bị khô và luôn đậm đà suốt bữa ăn.

Nếu thích, bạn cũng có thể làm nước sốt của món cà thu sốt cà chua này đậm hơn một chút, để có thể dùng chấm rau sống ăn cũng rất tuyệt.

Hình ảnh các bước làm Cá thu chiên sốt cà chua

Bên trên là cách nấu món Cá thu chiên sốt cà chua được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá thu chiên sốt cà chua luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Thu Kho Cà Chua trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!