Xu Hướng 5/2023 # Cá Thần Tiên 3 Màu Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc # Top 8 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cá Thần Tiên 3 Màu Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cá Thần Tiên 3 Màu Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá cảnh Thái Hòa xin cập nhật thông tin của cá Thần Tiên 3 màu vây dài, một loại cá cảnh khá phổ biến với người chơi. Chúng được xem là những thành viên không thể thiếu trong một bể cá.

Cá Thần Tiên 3 màu vây dài là một dòng cá thần tiên rất được ưa chuộng với ba màu chính trên cơ thể là đen cẩm thạch, trắng và vàng. Chúng sở hữu bộ vây đuôi, vây lưng, vây hậu môn dài thướt tha, mong manh và tinh tế, hãy tưởng tượng khi chúng bơi trong bể cá nhà bạn. Thật tuyệt vời!

Cá Thần Tiên 3 màu vây dài thích một bể cá có thể tích lớn hơn 30 gallon nước với chất nước hơi mềm và hơi chua. Bạn có thể sắp đặt đá và lũa để trang trí bể cá sinh động, nhưng nên để lại không gian để cho những thiên thần bơi lội.

Cách nuôi cá Thần Tiên 3 màu vây dài sinh sản khá giống với cá Thần Tiên Đen hoặc bất kỳ giống cá Thần Tiên nào khác. Bạn nên nuôi chúng trong một bể để chúng tự do bắt cặp với nhau. Sau đó, lựa cặp cá ra bể sinh sản, với không gian có bề mặt phẳng như mảnh đá, lá cây trong khu vực có lưu lượng nước vừa phải để cá cái đẻ trứng lên đó. Trứng sau khi được cá đực thụ tinh sẽ nở sau ba ngày. Bạn có thể cho cá con ăn Artemia hoặc tôm ngâm nước muối nghiền nhỏ.

Cá Thần Tiên 3 màu vây dài cần có một chế độ ăn cả thịt và rau. Chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn cá cảnh hiện có trên thị trường, thực phẩm tươi, đông lạnh, đồ ăn khô.

Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

Trân trọng

Thái Hòa Aquarium

Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Cá Bống Cờ Lửa Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Cá cảnh biển Thái Hòa xin giới thiệu tới quý người chơi một loại cá bống cờ lửa tuyệt đẹp cho bể cá cảnh biển. Vẻ đẹp của nó có thể mê hoặc bất cứ người chơi nào.

Kích thước bể cá tối thiểu: 10 gallons

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Tính cách: Hòa bình

Rạn san hô tương thích: Có tương thích

Điều kiện nước: 72-78 °F, dKH 8-12, pH 8,1-8,4, sg 1,020-1,025

Kích thước tối đa: 3 inch

Màu sắc: Da cam, đỏ, trắng, vàng

Khả năng tương thích: Xem biểu đồ

Xuất xứ: Indonesia, Maldives, rạn san hô Coral Sea

Họ: Gobiidae

Cá Bống Cờ Lửa có tên tiếng anh Firefish là một trong những loài cá cảnh phổ biến đối với người chơi cá biển. Nó có một vẻ đẹp tuyệt vời, màu sắc rực rỡ, hình dạng cơ thể độc đáo và một tập tính sinh hoạt thú vị. Chúng còn được biết đến với những tên gọi Fire fish Goby, Fire Goby, hay Magnificent hoặc Fire Dartfish với một cái đầu màu vàng, nửa thân trước màu trắng, nửa thân sau có màu hồng nhạt, cam rồi chuyển đỏ. Các vây lưng, hậu môn, và đuôi có màu đen. Ngoài màu sắc nổi bật, tập tính sinh hoạt của cá Bống Cờ Lửa khá thú vị. Với kích thước nhỏ, chúng là sự bổ sung tuyệt vời cho các bể san hô.

Trong tự nhiên, cá Bống Cờ Lửa thường được tìm thấy trong các rạn san hô, chúng tìm ăn các sinh vật phù du trôi nổi trong nước. Chúng khá nhát, trong tự nhiên, mỗi cá thể có một cái lỗ trú ẩn, khi có kẻ thù hoặc đe dọa, chúng sẽ nhanh chóng lẩn trốn vào đó. Trong các bể nuôi gia đình, cá Bống Cờ Lửa – Firefish cần một không gian nhiều đá sống, hang hốc để lẩn trốn. Chúng thuộc họ Gobiidae, nên thường không có xung đột với những con cá khác, ngoại trừ những thành viên trong họ. Tuy nhiên, một cặp cá đực cái có thể sống hòa bình với nhau.

Để có thể nuôi được cá Bống Cờ Lửa trong môi trường bể nuôi, bể cá nhà bạn cần có thể tích tối thiểu 10 gallon nước, điều kiện ánh sáng vừa phải, có nhiều đá sống. Cần lưu ý, những con Firefish rất dễ nhảy ra khỏi bể cá nhà bạn. Do đó cần làm thành bể kính cao hơn 10cm, hoặc là có nắp đậy an toàn.

Cùng với tảo, động vật phù du trong nước bể cá, chế độ ăn uống của Bống Cờ Lửa cần có động vật giáp xác thái nhỏ, cá ngâm nước muối giàu vitamin, tôm mysis, các loại thức ăn tiêu chuẩn khác.

Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

Trân trọng

Thái Hòa Aquarium

Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Cá Thần Tiên Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Lên Màu Đẹp

Cá Thần Tiên hay còn gọi là Pterophyllum scalare, cá ông tiên là một loài cá cảnh nước ngọt sống chủ yếu ở cá vùng nhiệt đới. Màu sắc ban đầu của loài cá này là trắng đen, sau này được lai tạo thành nhiều màu sắc rực rỡ khác. Một số loại cá phổ biến là cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên đen, cá thần tiên trắng, cá thần tiên Albino…

Chúng thường sống thành bầy đàn chính vì thế nếu nuôi trong bể thủy sinh sẽ giúp bể cá thực sự sinh động và đẹp mắt. Loài cá này có một điểm rất đặc biệt đó là chúng thường bơi theo chiều dọc.

Cá Thần Tiên có dáng tròn, vây lưng, vây ngực và vây bụng dài. Đặc điểm này giúp cho dáng bơi của chúng rất chậm rãi, mềm mại. Loài cá này khi trưởng thành có kích thước khá lớn. Khi 15- 18 tháng tuổi chúng có thể đạt kích thước từ 12- 15 cm

Tuy là một loài cá đẹp nhưng cá Thần tiên lại khá khó nuôi. Chính vì thế trước khi quyết định nuôi, bạn nên tìm hiểu một số kỹ thuật nuôi cá Thần Tiên sau đây:

Cá Thần Tiên là loài có thể sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt chính vì thế chọn giống không chỉ giúp người nuôi có những chú cá khỏe mạnh mà còn tạo thành những cá thể cá con đẹp.

Khi chọn giống cần chọn những chú cá khỏe mạnh, bơi nhanh nhẹn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn màu sắc cá mà mình yêu thích. Tuy nhiên cũng cần chú ý quan sát những chú cá giống không bị khiếm khuyết, dị tật ở phần đuôi, vây và trên cơ thể.

Chọn bể nuôi cá Thần Tiên là một việc rất quan trọng giúp loài cá này có thể phát triển thoải mái nhất. Những chiếc bể có kích thước lớn sẽ là môi trường hoàn hảo để loài cá này có thể thuận lợi trong di chuyển.

Khi đặt bể cá tốt nhất chọn nơi yên tĩnh, thoáng mát và lưu ý không nên đặt ở nơi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nắng, mưa. Cần trang bị lọc nước và sục khí để đảm bảo lượng oxy cho cá.

Nhiệt độ của bể nước luôn phải đảm bảo từ 20 – 30 độ C. Đồng thời, độ cứng của nước (pH) khoảng 9 – 25 và độ PH khoảng 6,0 – 8,0.

Cá Thần tiên thích ăn nhất là các loại tép nhỏ và cá nhỏ. Ngoài ra người nuôi cũng có thể cho cá ăn trùn chỉ, ấu trùng, sâu… Chúng cũng có thể ăn cả quả và hạt từ trên cây rơi xuống. Loài cá này ăn rất ít hoặc không thức ăn dạng viên dành cho cá cảnh. Nếu bạn không có điều kiện cho cá ăn những thức ăn tươi sống thì tốt nhất nên chọn những thức ăn dạng mảnh bán sẵn cho cá ăn.

Loài cá này ăn rất ít, thậm chí chúng có thể nhịn đói được khoảng 2 tuần. Tuy nhiên tốt nhất không nên để cá quá đói, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Mỗi người người nuôi cần cho cá ăn 1 lần với liều lượng vừa phải.

Như đã nói ở trên cá Thần Tiên là một loài cần có chế độ chăm sóc kỹ lưỡng. Chính vì thế người nuôi cũng cần chú ý những điều sau:

+ Không nên nuôi cá Thần Tiên với cá Nóc cảnh. Vì cá Nóc có thể rỉa hết đuôi của cá Thần Tiên khiến chúng mất đi vẻ thẩm mỹ. Ngoài ra cũng không nên nuôi cá Thần tiên với những loài cá có kích thước nhỏ. Bởi vì chúng có thể là thức ăn cho loài cá này. Những loài cá nên nuôi chung với cá Thần tiên là cá Tàu, cá Hồng Kim…

+ Cần vệ sinh môi trường cho cá thường xuyên bằng cách thay nước. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý chọn nguồn nước đã khử clo và sạch. Mỗi tuần chỉ cần thay 1/4 bể nước là được.

+ Cá có thể sinh sản sau 1 năm và thường chọn thời điểm mùa mưa. Chính vì thế khi thấy cá cái có dấu hiệu bụng to, sắp đẻ thì nên bắt cả cặp cá sang bể nuôi khác. Và sau khi cá đẻ thì nên dời cá thể bố mẹ ra khỏi bể để hạn chế việc chúng ăn trứng.

Cá Thần Tiên đẹp nhưng lại rất nhạy cảm và có thể gặp những bệnh sau:

Đây là một loại bệnh khiến cá bị nổi đốm đen, mất vây và nổi u trên cơ thể. Khi bị bệnh phần bên trong cơ thể cá cũng bị xuất huyết. Nguyên nhân chính lại đến từ những người chăm sóc. Đó là việc không duy trì thói quen bảo trì, vệ sinh bể cá. Điều này tạo môi trường cho các loại ký sinh trùng phát triển khiến cá bị nhiễm trùng. Khi cá bị bệnh người nuôi cần sát khuẩn, vệ sinh bể cá và hỏi chuyên gia để có được một số loại thuốc chuyên dụng để chữa trị bệnh này.

Đây là một bệnh thường gặp ở các loài cá cảnh và cá Thần Tiên cũng có thể bị bệnh này. Khi quan sát thấy những đốm nhỏ màu trắng phủ đầy khắp mình cá và lan sang cả vây thì đó chính là dấu hiệu cá bị bệnh. Bệnh này có tốc độ lây lan rất nhanh chính vì thế việc làm đầu tiên là cách ly cá bị bệnh ra khỏi bể. Sau đó dùng thuốc tím, muối hạt để điều trị kết hợp với tăng nhiệt độ nước.

Đây là tình trạng cá Thần tiên mất cảm giác ngon miệng và bỏ ăn. Điều này khiến chúng bơi lờ đờ, chậm chạp và nếu không phát hiện sớm cá sẽ chết. Khi gặp tình trạng này người nuôi cần đặt bể cá ở nơi không ồn ào, ổn định môi trường nước là khoảng 30 độ C. Điều quan trọng nhất là thay đổi loại thức ăn phù hợp cho cá.

Cá Trường Giang Hổ Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Cá Trường Giang Hổ từ lâu đã được người chơi cá cảnh Việt Nam nuôi dưỡng để làm vệ sinh bể cá, ngoài ngoại hình ấn tượng với cơ thể có nhiều vây lớn chiếm phần lớn diện tích cơ thể, chúng còn rất dễ nuôi chung với các loại cá khác.

Kích thước bể cá tối thiểu: 125 gallon

Mức độ chăm sóc: Trung bình

Tính cách: Hòa bình

Điều kiện nước: 59- 82 ̊ F, KH 4- 20, pH 6,5- 7,5

Kích thước tối đa: 50 cm

Màu sắc: Đen, ghi

Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Khả năng tương thích: Xem biểu đồ

Xuất xứ: Lưu vực sông Dương Tử – Trung Quốc, Đông Bắc Á

Cá Trường Giang Hổ hay còn gọi là cá Mập Trung Quốc – Chinese Hi Fin Banded Shark được coi là một loài cá vệ sinh thuộc loại không có răng trong miệng mà có một hàm bằng xương tại vị trí cổ họng của nó. Nó được đánh giá là một thành viên nguyên thủy nhất của họ Cyprinidae. Khi cá Trường Giang Hổ nhỏ, độ tương phản giữa các dải màu trên mình cá khá cao, nhưng khi trưởng thành, ranh giới giữa các dải màu này sẽ bị mờ dần đi. Trong tự nhiên, kích thước loài cá này có thể đạt 100 cm, trong môi trường ao hồ chúng chỉ đạt từ 45 đến 60 cm.

Do có kích thước lớn, cá Trường Giang Hổ đòi hỏi một chế độ chăm sóc đặc biệt khi trưởng thành. Do đó, một bể kính có thể tích lớn hơn 125 gallon nước là điều cần thiết, hệ thống lọc và sục khí oxy phải đủ tốt. Nhiều người chơi cá Koi, hồ cá ngoài trời cũng lựa chọn loài cá này để ăn rêu, do chúng có khả năng chịu nhiệt độ dưới 40 độ F.

Cá Trường Giang Hổ có thể ăn tất cả những gì mà thiên nhiên và con người mang lại cho chúng, các loại rêu tảo trên đá và gỗ, các loại động vật không xương sống tầng đáy, các loại đồ khô, đồ tươi, đồ đông lạnh đều có thể cho chúng ăn được.

Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

Trân trọng

Thái Hòa Aquarium

Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Thần Tiên 3 Màu Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!