Xu Hướng 2/2023 # Cá Tầm Nướng Muối Ớt # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cá Tầm Nướng Muối Ớt # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cá Tầm Nướng Muối Ớt được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá tầm nướng muối ớt

Cá tầm nướng muối ớt là món ăn được chế biến từ thịt loài cá tầm trứ danh. Cá tầm nổi tiếng nhờ vào độ săn chắc bật nhất, vị thịt ngọt và béo ngậy khiến nó trở thành món ăn thượng hạng được nhiều người yêu thích. Cộng thêm cơ thể xương sụn mềm dễ ăn, dễ chế biến, có giá trị dinh dưỡng cao. Nên cá tầm cũng được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng thích hợp cho người suy nhược, người già và trẻ nhỏ. Món cá tầm nướng muối ớt vẫn giữ nguyên vị tươi ngọt tự nhiên của cá tầm nhưng vẫn bật lên được mùi hương và vị cay mặn quyến rũ đặc trưng. Thích hợp dùng làm món chính trong các bữa tiệc lớn sang trọng và cả những buổi sum vầy tụ tập.

Đến với Giang Ghẹ, các món ăn luôn được tuyển chọn chế biến công phu và phục vụ nhanh chóng. Thực khách sẽ được thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt ngon nhất Sài Gòn. Cá được nhập trực tiếp khi mới vừa đánh bắt và giữ sống trong hồ tại Giang Ghẹ. Nhờ đó khi chế biến vẫn lưu giữ vị ngọt đậm đà của cá tầm tươi.

Hải sản Giang Ghẹ

Giang Ghẹ chỉ bán hải sản tươi sống, với tiêu chí “con gì còn bơi chúng tôi mới bán”. Khách hàng có thể yên tâm tin tưởng vào chất lượng hải sản và các món ăn tại Giang Ghẹ. 

Nhà hàng Giang Ghẹ sở hữu menu món ăn đa dạng từ hải sản tươi sống đến thịt rừng thơm ngon. Các món ăn được chế biến dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp giỏi. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ phòng VIP, đặt tiệc, tổ chức sinh nhật, liên hoan,…

Vựa hải sản Giang Ghẹ là nơi khách hàng có thể đặt trọn niềm tin khi chọn mua hải sản tươi sống. Khách có thể đến các chi nhánh để chọn trực tiếp tại hồ hoặc mua online và thanh toán sau khi nhận hàng.

HOTLINE Đặt bàn & Giao hàng: 0961 72 71 79

-Giang Ghẹ Thủ Đức: 40 Đặng Văn Bi – Phường Bình Thọ - ĐT: 0977.851.895

-Giang Ghẹ Tân Bình: 680 Trường Chinh – Phường 15 - ĐT: 0961.479.686

-Giang Ghẹ Thuận An: 1/1A Đại Lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương - ĐT: 0979.625.886

-Giang Ghẹ Thủ Dầu Một: 576-578 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương - ĐT: 0961.479.668

Facebook: Hải Sản Giang Ghẹ

 

Vị Ngon Khó Cưỡng Đến Từ Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt

Vị ngon khó cưỡng đến từ món cá tầm nướng muối ớt

Trong những món ăn làm từ cá thì cá tầm nướng muối ớt luôn được đánh giá cao. Lý do vì thịt cá tầm mềm, ngon lại giàu dinh dưỡng, hòa quyện cùng vị cay nồng, mặn mòi của muối ớt tạo nên hương vị đặc trưng khó quên cho món ăn này.

Vì sao các món ăn chế biến từ cá tầm được nhiều người yêu thích?

Cá tầm là loài cá chủ yếu sống ở tầng đáy, nó không có răng nên thường chỉ ăn các loài động vật giáp xác và cá nhỏ. Thịt cá tầm trắng hồng rất mịn, dai và có vị béo ngậy, thịt của cá không bị nát khi chế biến thành món ăn như các loại cá khác.

Cá tầm là loài cá có giá trị thương phẩm cao

Cá tầm đặc biệt ở chỗ nó là loài cá không có xương. Đầu cá và quanh mình cá là những hàng sụn, khi chế biến lên ăn rất giòn và ngon. Khi ăn cá tầm, bạn sẽ chỉ thấy thịt và sụn, không phải lo sẽ bị hóc xương giống như khi ăn các loại cá như cá diếc, cá chép, cá trắm…

Hiện nay, cá tầm khai thác từ hai nguồn chính là đánh bắt tự nhiên và cá nuôi. Việt Nam có hai khu vực nuôi được cá tầm là Sapa và Lâm Đồng, vì cá tầm là loài ưa lạnh, chỉ sống được ở nguồn nước sạch, giàu oxy hòa tan và thức ăn tự nhiên như tôm tép, trùn hương, cá nhỏ….

Người ta nuôi cá tầm với hai mục đích chính là lấy thịt hoặc lấy trứng. Cá nuôi thịt có trọng lượng nhỏ, thịt nhiều mềm và chắc. Còn cá tầm nuôi lấy trứng kích thước to, thịt ít và dai, hàm lượng dinh dưỡng trong thịt kém. Tuy nhiên trứng cá tầm lại là món ăn khan hiếm, có giá trị thương phẩm rất cao.

Thịt cá tầm hồng mịn, dai và có vị béo ngậy cùng mẩu sụn giòn sần sật đặc trưng

Thịt cá tầm đặc biệt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, nhóm B, omega 3, omega 6, DHA, khoáng vi lượng… tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Đặc biệt, cá tầm nhiều sụn, sụn cá lại chứa nhiều collagen nên giúp ngăn ngừa lão hóa da, xương khớp, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Cá tầm nướng muối ớt – Món ngon khó cưỡng trong những bữa tiệc

Trong những bữa tiệc, cá tầm là món ăn sang trọng, đắt tiền được nhiều người yêu thích. Thịt cá tầm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ lẩu, nấu chuối đậu, om măng, hấp xì dầu cho đến nướng, tuy nhiên cá tầm nướng là kiểu chế biến được nhiều người yêu thích hơn cả.

Cá tầm nướng muối ớt – Món ăn ngon được nhiều người yêu thích

Khoanh thịt cá tầm được xắt khúc gọn gàng, tẩm ướp bằng hỗn hợp gia vị rượu trắng, muối, ớt hiểm, gừng, bột nêm, hành, tỏi, đỏ, dầu hào… trong khoảng 15 phút rồi nướng trên than hồng. Người đầu bếp chế biến sẽ trở hai mặt miếng cá liên tục để nó không bị cháy. Đến khi thịt cá vàng ruộm, thơm nức và da cá phồng rộp lên thì bày ra đĩa, trang trí thêm rau thơm, ăn kèm khế chua, dứa, xà lách, chuối xanh… trở thành món ăn ngon khó cưỡng.

Nhìn miếng cá tầm nướng muối ớt vàng ruộm với lớp da trơn bóng mượt trên đĩa, thực khách sẽ chỉ muốn ăn nó ngay. Vị ngọt, béo ngậy của thịt cá kết hợp với vị cay, mặn của hỗn hợp tẩm ướp, lại thêm cảm giác dai giòn sần sật khi nhai miếng sụn cá chinh phục thực khách ngay từ miếng đầu tiên. Để rồi khi ăn xong, bạn vẫn thấy hương vị thơm ngon đặc sắc của cá tầm nướng muối ớt vương vấn mãi nơi đầu lưỡi.

Món cá tầm nướng muối ớt rất bổ dưỡng, phù hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vào một buổi tối cuối tuần rảnh rỗi, sẽ không còn gì thú vị hơn việc đến nhà hàng thưởng thức món ăn trứ danh này cùng những cốc bia hơi mát lạnh sảng khoái.

Còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt cùng bia hơi mát lạnh, sảng khoái!

Tại nhà hàng Ẩm Thực Vân Hồ, món cá tầm nướng muối ớt là món ăn nổi bật được nhiều thực khách yêu thích. Nếu bạn cùng gia đình, đồng nghiệp muốn thưởng thức ngay món cá tầm nướng muối ớt thơm ngon này, thì đừng chần chừ nữa, hãy đến với quán ăn ngon Hà Nội Vân Hồ ngay thôi nào!

Ẩm thực Vân Hồ – Điểm đến khó quênĐịa chỉ: Số 2B Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà NộiHotline: 0912.281.199 – 0903.412.888Website: http://amthucvanho.com.vnFacebook: Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư

Cá Anh Vũ Nướng Muối Ớt

Với tên gọi khác của mình là loài cá dùng để tiến vua. Nên cá anh vũ có thịt rất ngon, phù hợp với nhiều cách chế biến khác nhau, từ các món canh đến món hấp, cho đến món cháo cá. Hôm nay chúng ta lại cùng chế biến cá anh vũ nướng muối ớt. Một món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong bất kỳ buổi tiệc nướng nào.

Sơ chế cá anh vũ trước khi nướng :

Cá anh vũ chỉ cần làm sạch, và không cần đánh vảy. Có thể làm mang hay không tùy thích. Vì khi nướng sẽ nướng chín dần từ ngoài vào trong, lớp vảy sẽ giúp phần thịt cá anh vũ không bị cháy khi nướng. Cá để nguyên con và rạch vài đường trên thân cá. Những đường rạch sẽ là nơi để chúng ta cho gia vị đã làm sẵn vào.

Các nguyên liệu cần có khi làm món cá anh vũ nướng muối ớt :

– Đầu tiên là phần thịt cá anh vũ đã sơ chế qua như ở trên

– Tiếp đến là muối (khoảng 5 đến 6 thìa muối), bột ngọt (2 thìa cà phê), ớt (3-6 trái tùy theo bạn ăn cay nhiều hay ít), tỏi và hành tím (vài củ).

– Phần rau dể ăn cùng, thông thường ra chợ mua rau trộn sẽ có đầy đủ gồm : xà lách, rau diếp cá, bạc hà, rau mùi, rau quế, dưa leo… và một ít rau mùi khác

– Bánh tráng đa : có thể có hoặc không, cùng với đó là bún tươi.

– Nước chấm : để chấm với cuốn có cá đã nướng muối ớt.

Lưu ý : phần rau để ăn cùng, bánh tráng đa và nước chấm có thể không có vì tùy theo sở thích mỗi người mà ăn cùng hay ăn riêng cá anh vũ nướng muối ớt. Và chúng ta cần phải có bếp nướng cho món cá anh vũ nướng này nữa, có thể dùng bếp điện hay bếp tha n đều được

Tiến hành nướng cá anh vũ muối ớt :

Bước 1 : Chuẩn bị bếp

+ Nếu là bếp điện chỉ cần cắm điện là xong rồi.

+ Nếu là bếp than chúng ta dùng củi dầu, hoặc ít cồn để nhóm lửa cho dễ, đợi một lúc cho bếp lửa lừng đi (nghĩa là than bắt dầu đỏ), lúc này sẽ bớt đi khói, giúp cá nướng sẽ không bị bám khói, và thịt được chín đều dễ hơn.

Bước 2 : Làm muối ớt :

+ Cho muối, ớt, tỏi, đường, bột ngọt vào, dùng chày đâm nhuyễn, cho đến khi phần muối của chúng ta có màu đỏ đều. Dùng chày xoay đều để hỗn hợp nhuyễn hơn.

+ Cho thêm ít cốt chanh.

+ Có thể làm thêm phi hành.

Bước 3 : Nướng cá

+ Cho thịt cá anh vũ đã ướp với gia vị lên vĩ. Đặt lên bếp nướng và trở đều. Luôn đợi để trở giúp hạn chế cá bị cháy.

+ Dùng đũa hoặc nĩa để kiểm tra xem cá đã chín đều hay chưa, sau khi chín thì đưa xuống bếp.

Sau đó chúng ta sẽ thưởng thức cá, cỏ thể ăn riêng, hoặc ăn cùng với rau trộn, bún, và bánh đa như kiểu cuốn với nước chấm đều được. Và tất nhiên để có được món cá anh vũ này chúng ta cần mua được cá thật ngon và chất lượng. Và Hải Sản Ông Giàu là một trong những đơn vị cung cấp cá, hay thịt cá anh vũ tươi sống ngon và uy tín. Mọi thông tin về giá mọi người có thể liên hệ đến hotline : 0913433587 hoặc truy cập vào trang của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cá cũng như các món ăn.

Ẩm Thực Miền Trung :Cá Dìa Nướng Muối Ớt

Xét về mặt giá trị kinh tế và chất lượng ẩm thực thì cá dìa được xem như “đàn anh” của cá dò. Nói vậy không phải cá dò không có giá trị, thịt không ngon mà thực ra, do số lượng cá dò nhiều, dễ đánh bắt nên người ta quý cá dìa hơn.

Cũng giống như cá dò, cá dìa có con to bằng bàn tay xòe người lớn. Đây là loại cá da trơn thân dẹp, da màu nâu xám, vây sắc, sống nhiều ở vùng nước mặn ngọt giao thoa. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, cá dìa sống ở vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho thịt ngon thượng hạng. Theo dân biển, cá dìa “đóng đinh” hai món nấu canh chua và nướng.

Khi “phiêu dạt” vào nhà hàng ở thành phố, người ta dường như ít chú ý đến món canh chua mà chỉ chú trọng đến món dìa nướng. Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều ngon.

Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Chú ý nếu trong quá trình làm cá, lỡ vây cá đâm vào tay thì đau nhức thấu xương. Có nhiều cách như ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than. Nướng kiểu này da cá không bị cháy sém mà con cá chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con cá không bị lửa “ăn gian” bớt phần nên giữ nguyên được đủ độ ngon.

Cách khác cũng có thể nướng cá bằng xiên vẫn ngon. Tuy nhiên, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ. Nướng vỉ phải cho con cá mấy khứa dao dọc theo thân rồi ướp muối hột giã nhỏ với ớt xanh. Trên lửa than hồng, người nướng trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy.

Nướng chín, thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm, trong từng đường khứa có tươm ít nước mỡ bóng nhẫy thật bắt mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho một mùi thơm beo béo ngon ngót đặc biệt ngon.

Ngoài hương vị, cái ngon riêng của con dìa nướng còn ở chỗ thịt nó săn chắc, mềm ngọt, lại thêm mằn mặn hương biển pha chút cay thơm của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ thường khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi lai rai với anh em bạn bè chiến hữu bên bờ biển thì có gì ngon cho bằng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Tầm Nướng Muối Ớt trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!