Xu Hướng 3/2023 # Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng Đắt Giá ! Chi Tiết Và Cách Chăm Sóc # Top 12 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng Đắt Giá ! Thông Tin Chi Tiết Và Cách Chăm Sóc # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng Đắt Giá ! Chi Tiết Và Cách Chăm Sóc được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

07:02:08 – 20/12/2019

1. Cá rồng kim long bối đầu vàng có gì đặc sắc?

Cá rồng kim long bối đầu vàng là một chi trong họ Kim long quá bối (Cross Back Golden hay Malaysian Golden) với màu vàng đặc trưng khác với Huyết long (màu đỏ), Thanh long ( màu xanh), Hắc long (màu đen)…

Cá rồng kim long bối đầu vàng chủ yếu xuất xứ ở các nước châu Á như Malaysia, Indonexia…

Kim long bối đầu vàng khi trưởng thành có thể đạt kích thước từ 60-80cm, thậm chí có thể dài hơn. Hàng vảy lớn ánh vàng rực rỡ của cá được xếp khít với nhau như vảy rồng đến tận hàng thứ 6- hàng cao nhất của lưng cá, râu giống râu rồng nên loài cá này đặc biệt được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á.

Với nhiều người: họ thích ánh vàng chói lóa của cá rồng kim long bối đầu vàng hơn là Huyết long, giá của loài cá này cũng rẻ hơn Huyết long dù cả 2 loài đều được quan niệm sẽ mang lại sự may mắn, giàu sang cho gia chủ.

2. Vì sao lại gọi là kim long bối đầu vàng?

Các loài cá rồng được đặt tên dựa vào nét riêng biệt của nó, ví như Huyết long có màu vảy đỏ rực như máu, kim long hight back có phần lưng hơi gù và kim long bối đầu vàng thì có phần đầu đặc biệt ánh lên sắc vàng chói lóa. Điều này không phải tự nhiên mà có. Để có được chiếc đầu “độc nhất vô nhị” này, nhiều chú cá đã phải “khổ luyện” trong thùng composite ít nhất là 2 năm. Người chơi cá cảnh cũng làm nhiều cách khác nhau như: sử dụng hocmon, phơi nắng…kết hợp với chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt giúp cá đạt được màu vàng như ý.

3. Kĩ thuật nuôi cá kim long bối đầu vàng

– Thiết kế bể c á cảnh: Kích cỡ của hồ cá rất quan trọng vì nó quyết định đến quá trình vận động của cá. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tuân thủ theo nguyên tắc: bề dài hồ gấp 3 lần bề dài của cá, bề rộng hồ bằng hoặc lớn hơn 1,2 bề dài của cá. Thể tích bể nuôi cần khoảng 400l nước.

– Yêu cầu nhiệt độ: từ 28 đến 32 độ, trừ trường hợp chữa bệnh thì tăng lên 34 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển và nhiệt độ cao sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, tuy nhiên để nhiệt độ trên là lý tưởng nhất để cá sinh trưởng tốt.

– Yêu cầu độ pH: từ 6.5 đến 7.5. Cá rồng kim long bối đầu vàng thích nước nhạt và hơi đục, do đó, độ pH phải hơi thấp nên pha thêm “nước đen” (một hóa chất bán sẵn tinh chế từ lá peat – lá xồi trong rừng cây của Indo)

– Độ Nitrate và amonia: Đây là những chất thải từ phân và nước tiểu của cá nên đặc biệt có hại đến quá trình hô hấp và sinh trưởng của cá rồng kim long bối đầu vàng.

– Thay nước: Bạn có thể thay 1 hoặc 2 lần 1 tuần, tùy theo cỡ cá, 30% cho cá nhỏ và 50% cho cá lớn, tùy thuộc cả vào số cá nuôi trong hồ, thể tích của nước và dung lượng của hồ.

– Thức ăn: cá kim long bối đầu vàng không phải là loài quá kén ăn. Thức ăn của chúng chủ yếu là tôm đông lạnh, giun, rết, chuột bao tử…và 1 số loài sâu. Chúng ăn khá nhiều nên cần thường xuyên cung cấp đủ thức ăn để cá luôn được khỏe mạnh.

– Sinh sản: Dù là loài quý hiểm trong tự nhiên nhưng cá rồng sinh sản rất nhiều trong các trại cá lớn. Do vậy, khi được cấp phép, nhiều người đã nuôi cá rồng như một hình thức kinh doanh mới với số lời bạc tỉ. Tại một số nước như Indonexia, Malaysia, chủ trại bắn vào mỗi con cá một cái microchip chỉ bằng hạt gạo, trong đó có mã số riêng. Dãy số này được in lên từng tờ Certificate (giấy chứng nhận), có đóng dấu nổi riêng của từng trại, như: trại Munjul (Indonesia); trại Xian Leng (Malaysia)…Khi được chuyển lẫn lộn về Việt Nam, người bán chỉ cần dùng máy dò chíp là tìm ra đúng Certificate của con cá đó. Muốn kiểm chứng xem con cá cảnh đó có đúng của trại mình muốn mua không, người chơi chỉ cần vào website từng trại để tra số microchip.

Kỹ Thuật Nuôi Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng

Yếu tố này chúng ta sẽ không thay đổi hay làm gì được ở phần này. Muốn có một Kim Long Quá Bối với màu sắc và hình dáng mê hoặc lòng người, quan trọng nhất vẩn là di truyền. Câu “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” thật là chí lý ở đây, tuy nhiên giống cá đẹp thì sẽ ít có vì trong một bầy cá thường chỉ có 5 – 6 con tuyệt đẹp và chúng thật đắt tiền. Đây là điều kiện tiên quyết, không thể bàn cải chi ở đây, ngoại trừ chuẩn bị tiền thật nhiều để mua. Cũng chính vì yếu tố này, các bạn khi chơi cá rồng, đừng nên ham rẻ mà mua phải nhưng con cá rồng phẩm chất kém. Nên chọn nhưng nơi bán cá có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm cá nuôi cho anh em.

b. Ph nước hồ nuôi cá rồng: Dù Kim Long Quá Bối có thể sống khoẻ mạnh trong môi trường nước hơi acid của Huyết Long (pH 6-6.5), nhưng thật sự không tốt cho màu sắc của Kim Long Quá Bối. Độ pH nước của Kim Long Quá Bối nên ở độ nước kiềm (pH ~ 7.5-8.0). Khác hẳn với Huyết Long cần lên màu đỏ, và màu đỏ như đã đê cập trong bài viết về Huyết Long, sẽ có đặc tính lây lan trong môi trường nước acid. Đối với Kim Long Quá Bối, sự lên màu của chúng hoàn toàn ngược lại. Sắc tố chủ yếu về màu sắc của Kim Long Quá Bối là màu đen. Màu đen sẽ phối hợp với các màu khác, mà theo yếu tố di truyền cá đã thừa hưởng từ bố mẹ của chúng, để lên các sắc màu như: vàng, xanh lá cây, tím, xanh da trời.

Màu đen trong một môi trường nước kiềm (pH ~7.5-8.0 hoăc cao hơn, nhưng đối với cá rồng Kim Long chúng ta không nên để độ pH lên cao quá 8.0) sẽ có đặc tính lây lan, không tích tụ lại một chổ trong các tế bào màu sắc. Màu đen cần phải có đặc tính lây lan/ di truyển này để có thể pha trộn với các màu sắc tích tụ từ thức ăn vừa nêu trên, cộng thêm yếu tố phản quang của mặt trời/ ánh sáng/ ánh đèn để tạo nên các màu sắc mà chúng ta thường thấy ở Kim Long Quá Bối. Đây là sự khác biệt căn bản trong thể chế nước giữa Kim Long Quá Bối và Huyết Long.

Theo yếu tố di truyền, Kim Long Quá Bối sẽ thừa hưởng các tế bào màu sắc ở 3 vị trí. Phần trên cùng của vẩy thường là các mô tế bào tích tụ sắc tố đen, dưới đó là các mô tế bào có đặc tính phản quang, và bên dưới là các mô tế bào tích tụ các màu sắc vàng, xanh.

Các mô tế bào ở phần giữa có đặc tính phản quang, là các tế bào giúp chúng ta thấy được sự óng ả của màu sắc của vảy cá rồng. Chúng là các tinh thể trong suốt như thuỷ tinh, và có thể tìm thấy trong các thức ăn có nhiều chất purines. Càng nhiều chất purines trong thức ăn tích tụ ở các mô tế bào phản quang này, sự óng ánh của cá càng rực rỏ và đẹp hơn.

Khi các mô tế bào tích tụ chất melanin (màu đen) phối hợp với các mô tế bào phản quang, và khi ánh sáng rọi vào thân thể cá, các mô tế bào sắc tố đen này có khả năng di chuyển hay tích tụ (do di truyền). Nếu di chuyển được, màu đen sẽ có tác dụng cản trở sư phản quang, và vì thế chúng ta sẽ thấy được nền vẩy màu xanh da trời / tím (xanh da trời hay tím tuỳ theo sự phối trí của chất melanin). Trong trường hợp vì yếu tố di truyền, các mô tế bào melanin không di chuyển được, nên không cản trở được các tinh thể có đặc tinh phản quang, chúng ta sẽ thấy được màu xanh lá cây nếu chất Beta – carotenoids tích tụ ít, hoặc chúng ta sẽ nhận thấy được màu vàng nếu chất Beta-carotenoids tich tụ nhiều trong các mô tế bào tích tụ sắc tố.

Như đã nêu trên, màu sắc của Kim Long Quá Bối tuỳ thuộc vào sự phối hợp giũa các hoá chất tích tụ từ thức ăn, và các tế bào phản quang.

a. Màu vàng: Nên cho ăn thức ăn có nhiều chất beta-carotenoids có rất nhiều trong tôm/ tép. Đây là lý do tại sao mà các loai giống cá rồng thường được cho ăn loại thức ăn này.

b. Màu đen: Nên cho cá ăn các loai dế/gián. Trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài của bọn này có tích tụ nhiều chất melanin. Các bạn cũng chẳng nên vặt chân của bọn này làm gì , vì chúng chứa nhiều chất melanin. cá rồng sinh sống ngoài thiên nhiên, nào có ai vứt bỏ chân của các loại côn trùng này giup1 chúng, chúng xơi tươi nguyên con.

c. Sự óng ánh tích tụ nhiều ở các thức ăn có chứa nhiều chất purine như: Thịt bò, thìt gà, thịt heo, tim gà, tim bò. Chắc bạn đang thắc mắc là có nên cho Kim Long Quá Bối ăn mấy thứ này không? Và nơi môi trường thiên nhiên của cá rồng làm gì có mấy loại thức ăn này?

Câu trả lời dĩ nhiên là không có, nhưng bạn có muốn cá của bạn lên màu vẩy óng ả hay không? Tôi vẫn thường cho cá của toi xơi tuần một lần một trong các nhóm thức ăn nêu trên, thái nhỏ, nhưng bạn phải tập, vì đây không phải là món ăn chính của chúng. Cá mồi là nguồn calcium cần thiết cho cá, bạn nên để món này vào thực đơn của Kim Long Quá Bối

Ánh sáng rất cần thiết cho sự tích tụ của chất Beta-carotenoids, vì khi cặp mắt của cá tiếp nhận được ánh sáng qua các mô tiếp nhận ánh sáng ở võng mạc sẽ kích thích một chuổi phản ứng hoá học mà cuối cùng là dẫn đến sự tích luỹ của Beta-carotenoids nhận được từ thức ăn. Kim Long có được tên là Kim Long, nếu nhìn trên phương diện phân tử học thì tất cả bắt nguồn từ đây. Chất calcium rất quan trọng vì chất beta-carotenoids cần phải đi cặp với calcium để được vào trong các tế bào xanthophores là nơi cất giữ sắc tố vàng.

Mặc dù anh sáng/ đèn cần thiết, nhưng nếu lạm dụng sẽ làm cho chất melanin trên phần trên của lưng cá (vẩy hàng thứ 6) phát triển mạnh, vi đây là nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Vẩy của hàng thứ 6 sẽ trở nên xám đen hơn, và vì thế vẩy của hàng thứ 6 sẽ khó lên màu, và sẽ lên màu chậm hơn.

Ánh sáng đối với Kim Long Quá Bối không cân thiết phải bật lên nhiều giờ như Huyết Long, 4-8 tiếng/ ngày cũng đã đủ vì yếu tố melanin.

Có một điều các bạn cần nên lưu ý là với Huyết Long, Huyết Long sẽ thích nước cũ nhưng phẩm chất nước phải tốt (tuỳ thuộc vào hệ thống lọc nước của bạn), vì nước cũ sẽ là nước acid vì cá thở ra khí CO2, và các chất dơ, cộng thúc ăn sẽ làm nước trong bể từ từ ngày càng acidic. Nếu hệ thống lọc nước tốt và hưu hiệu, sẽ thanh lọc các độc tố, nhưng nước vẫn thích hơp cho Huyết Long vì nước cũ vẩn giữ đặc tinh acid. Màu đỏ có đặc tính lây lan trong môi trường acid!

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

Đẳng Cấp Thời Thượng Của Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng

01:53:40 – 16/02/2015 –

Nếu huyết long đốt cháy không gian bể cá với màu đỏ rực lửa thì cá rồng kim long bối đầu vàng lại mang đến một sắc vàng óng ánh hoàng kim mà ít loài cá nào có được. Tuy nhiên, có một sự thật là để lên màu đẹp cho cá rồng mất rất nhiều thời gian và công sức đồng thời cần kết hợp với cả chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Cá rồng kim long bối đầu vàng chỉ đứng sau Huyết long về độ quý hiếm cũng như đẳng cấp thời thượng của mình. Thậm chí đã có thời gian, kim long bối đầu vàng còn được đẩy giá lên cao gấp nhiều lần vì chúng chiếm được cảm tình của khách hàng.

1. Thông tin cơ bản về cá rồng kim long bối đầu vàng

Cá rồng kim long bối đầu vàng là một chi trong họ Kim long quá bối (crossback golden) hay còn được gọi là “kim long Malaysia”,

– Phân bố: Kim long quá bối phân bố chủ yếu ở bang Pahang và hồ Bukit Merah, bang Perak, Malaysia (có tài liệu còn liệt kê thêm các bang Johor và Trengganu).

– Đặc điểm nổi bật: Chúng có đầu to và thân tương đối ngắn so với các giống cá rồng châu Á khác. So với kim long hồng vĩ, kim long quá bối có màu vàng sáng hơn và luôn phát triển lên đến hàng vảy thứ năm. Kim long bối đầu vàng khi trưởng thành có thể đạt kích thước từ 60-80cm, thậm chí có thể dài hơn. Hàng vảy lớn ánh vàng rực rỡ của cá được xếp khít với nhau như vảy rồng, râu giống râu rồng nên loài cá này đặc biệt được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á.

2. Kỹ thuật nuôi cá rồng kim long bối đầu vàng

– Chiều dài và thể tích bể nuôi: vì cá rồng kim long bối đầu vàng có thể dài từ 60-80cm khi trưởng thành nên chiều dài bể khoảng 150cm, thể tích nước cần khoảng 400L.

– Yêu cầu nhiệt độ (độ C): 28- 32

– Yêu cầu độ pH: từ 6.5- 7.5.

– Yêu lọc lọc nước: thường xuyên

– Thay nước: Bạn có thể thay 1 hoặc 2 lần 1 tuần tùy thuộc cả vào số cá nuôi trong hồ, thể tích của nước và dung lượng của hồ.

– Thức ăn: cá kim long bối đầu vàng không phải là loài quá kén ăn. Thức ăn của chúng chủ yếu là tôm đông lạnh, giun, rết, chuột bao tử…và 1 số loài sâu. Chúng ăn khá nhiều nên cần thường xuyên cung cấp đủ thức ăn để cá luôn được khỏe mạnh.

3. Cách lên màu cho kim long bối đầu vàng

Để kim long bối đầu vàng có thể lên màu đẹp như ý, bạn cần chú ý một số yếu tố: như di truyền, phẩm chất nước, thức ăn và ánh sáng.

+ Về di truyền (chiếm gần 60%): Yếu tố này bạn sẽ không thay đổi được nhiều, do vậy, khi mua bất kì một chú cá kim long nào về, bạn cần lựa chọn một cách kĩ lưỡng để vừa có cá đẹp mà lại không mất tiền oan.

+ Về thức ăn (chiếm gần 15%): Thức ăn cũng là nguồn cung cấp chất làm màu có lợi cho Kim long bối đầu vàng. Do vậy, bạn nên cho cá ăn thức ăn có nhiều chất beta-carotenoids, rất nhiều trong tôm/tép. Đây cũng là lý do tại sao các loại giống cá rồng thường được cho ăn loại thức ăn này. Bạn có thể cho chúng ăn thêm dế/gián vì trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài có tích tụ nhiều chất melanin giúp cá cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Ngoài môi trường tự nhiên của cá rồng sẽ không có những loại thức ăn: thịt bò, thịt gà, thịt heo, tim gà, tim bò… nhưng thật sự đó là những thức ăn kích thích lên màu và giữ màu tươi sáng cho tất cả các loài ăn động vật.

+ Về ánh sáng, đèn (chiếm gần 5%): Ánh sáng rất cần thiết cho sự tích tụ của chất Beta-carotenoids, vì khi cặp mắt của cá tiếp nhận được ánh sáng qua các mô tiếp nhận ánh sáng ở võng mạc sẽ kích thích một chuỗi phản ứng hoá học mà cuối cùng dẫn đến sự tích luỹ của Beta-carotenoids nhận được từ thức ăn. Chất calcium rất quan trọng vì chất beta-carotenoids cần phải đi cặp với calcium để được vào trong các tế bào xanthophores là nơi cất giữ sắc tố vàng. Mặc dù ánh sáng/đèn cần thiết, nhưng nếu lạm dụng sẽ làm cho chất melanin trên phần trên của lưng cá (vẩy hàng thứ 6) phát triển mạnh, vi đây là nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Vẩy của hàng thứ 6 sẽ trở nên xám đen hơn, và vì thế chúng sẽ khó lên màu hoặc lên màu chậm hơn.

Cá Rồng Kim Long Là Cá Gì, Cách Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào?

Trong số những loài thì cá Rồng Kim Long cũng là một loài cá quý hiếm ở Việt Nam. Những chú cá có màu vàng rực xuất hiện trong bể cá không chỉ giúp thỏa mãn niềm đam mê. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu về loài cá Rồng Kim Long chưa? Cách nuôi và chăm sóc loài cá này như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chúng trong bài viết sau.

Đúng với tên gọi của nó, đây là loài cá có màu vàng đặc trưng để phân biệt với cá Rồng Huyết Long, cá Rồng Thanh Long… Hiện nay có rất nhiều loài cá Rồng Kim Long như cá Rồng Kim Long Hight Back, cá Rồng Kim Long Úc tuy nhiên cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng chính là loại được yêu thích nhất.

Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng là giống cá xuất xứ ở các nước Châu Á như Malaysia, Indonexia… Chúng có thể đạt kích thước từ 60 – 80cm và cũng có thể dài hơn. Điểm nổi bật nhất của loài cá này chính là những hàng vảy lớn ánh vàng rực rỡ xếp khít với nhau như .

Loài cá này không chỉ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà sở hữu một bể cá Rồng Kim Long trong nhà còn mang đến sự may mắn, giàu sang cho gia chủ.

Chọn giống cá Rồng Kim Long là một công đoạn khá quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển của cá sau này. Người chơi nên quan sát và chọn những chú cá có đặc điểm sau:

– Hãy chọn những chú cá có màu hơi chuyển vàng có ánh xanh. Một số dòng cá thì có màu hồng nhạt hoặc cam nhưng khi trưởng thành sẽ hoàn toàn chuyển màu vàng kim.

– Ngoài ra cần chọn cá mà nhìn tổng thể hình dáng cân xứng, thể hiện sự quyền uy. Mắt cân đối, không bị sụp xuống, ánh mắt linh động. Râu, mang cá, miệng, răng không có dị tật.

– Cá phải có dáng bơi chậm rãi, từ tốn, thân cá thẳng, có thể đổi hướng dễ dàng.

Vì cá Rồng Kim Long lớn rất nhanh nên tốt nhất người chơi cần đầu tư vào một bể có kích thước ít nhất là 150cm X 60cm X 60cm. Nếu có điều kiện kinh tế thì người chơi có thể đầu tư vào hệ thống lọc để xử lý chất thải của cá, ammonia, nitrite, nitrate. Sự đầu tư này rất tốt cho sự phát triển và lên màu của cá.

Nên thiết kế bể nơi ít người qua lại để tránh làm cá bị stress. Đồng thời nơi đặt bể cá tốt nhất là có nhiều ánh sáng để cá lên màu tốt hơn. Không nên chọn bể kính trong suốt mà nên chọn bể có màu nền trắng khi cá dưới 30cm, từ 30 đến 40 cm thì chọn màu xanh sẫm và lớn hơn chọn màu đen.

Sau khi thả cá vào bể người chơi nên để 2 – 3 ngày sau mới nên cho ăn để cá thích nghi với môi trường nước. Cá Rồng Kim Long không kén ăn, thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng, cá nhỏ, ếch nhái. Tốt nhất người chơi nên cho cá ăn thực phẩm tươi sống để cá sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Tăng cường những thực phẩm có nhiều phốt pho như tôm nhỏ hoặc tép nguyên vỏ để giúp cá có màu vàng đẹp nhất. Với những thức ăn như gián, dễ thì nên mua của những cơ sở nuôi uy tín để tránh việc cá bị ngộ độc thuốc diệt côn trùng.

Khi nuôi cá người chơi cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

+ Điều đầu tiên là cần đảm bảo nguồn nước nuôi cá sạch. Nếu dùng nước máy cần để qua đêm để khử hết clo. Giữ mực nước thấp đủ để cá Rồng có thể thoải mái bơi lội và không phải dùng quá nhiều sức, giảm stress, tránh được nhiều bệnh tật khi phải bơi xa.

+ Nên thay nước 4 ngày một lần để nâng cao sự phát triển màu vàng của cá. Tuy nhiên khi thay chỉ nên rút bớt ¼ nước trong bể để giúp cá thích nghi nhanh.

+ Môi trường sống của cá cần đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhẹ mô phỏng ánh sáng mặt trời. Loại đèn khuyên dùng là T5 HO, OSRAM ánh sáng xuyên thấu tốt.

Cá Rồng Kim Long là một loài cá có giá trị cao. Chính vì thế khi nuôi người chơi nên tìm hiểu một số loại bệnh thường gặp để giúp cá có sức khỏe tốt nhất, không bị thiệt hại về kinh tế. Một số bệnh thường gặp ở loài cá này là:

Đây là một bệnh thường gặp ở cá. Bệnh này là do thói quen cho ăn của người nuôi như thả nhiều mồi xuống bể tạo thói quen ăn chìm cho cá. Việc ăn quá nhiều tạo ra lớp mỡ tròng mắt, xung quanh bể ở tầng thấp có quá nhiều vật chuyển động. Bệnh này khó có thể chữa được. Vì thế nên người chơi cần có biện pháp phòng bệnh tốt nhất.

Đây là bệnh phổ biến khiến thân, vây, đuôi của cá xuất hiện những đốm trắng và phát triển rất nhanh. Nếu để lâu thì cá sẽ có những điểm trắng như những u nang và gây ra cụt vây. Khi gặp trường hợp này nên tăng nhiệt độ bể cá lên 32 độ C, bổ sung muối ăn và tìm những người có chuyên môn để mua thuốc trị bệnh.

Khi bị bệnh nếu nhìn từ sau đuôi cá lên thì toàn thân cá sẽ có vảy bị phù và chỉa ra như trái thông. Để lâu vảy sẽ bị sưng vù lên do bên trong chứa quá nhiều nước. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân như nhiễm trùng nội tạng, độ PH hay nhiệt độ của nước thay đổi đột ngột… Người chơi cần thay 70 – 80% nước mỗi ngày, ổn định nhiệt độ, độ PH, thêm muối vào nước, sử dụng thuốc trụ sinh để cá có môi trường sống tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng Đắt Giá ! Chi Tiết Và Cách Chăm Sóc trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!