Xu Hướng 9/2023 # Cá Koi Kujaku Và Danh Sách Các Em Cá Koi Kujaku Đang Bán # Top 12 Xem Nhiều | Psc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cá Koi Kujaku Và Danh Sách Các Em Cá Koi Kujaku Đang Bán # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cá Koi Kujaku Và Danh Sách Các Em Cá Koi Kujaku Đang Bán được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Ánh sáng kim loại

Do Kujaku là một giống Koi kim loại nên ánh sáng sẽ là tiêu chí đầu tiên để xem xét và đánh giá. Nếu như em cá đó bị ốm, màu của em ấy sẽ không còn sáng và bóng. Nếu bạn cùng đặt 2 em cá vào hồ, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn với em cá có ánh sáng bắt mắt trước. Để tìm ánh sáng này, bạn có thể nhìn vào phía sau đầu và vây ngực, phía phần mình bên dưới.

– Đầu Koi Kujaku phải sạch

Kujaku đẹp cần phải có một cái đầu sạch sẽ, nếu như xuất hiện những vệt đen trên đầu thì em Koi đó không còn hấp dẫn. Một cái đầu sạch sẽ khiến cho em Koi đó trông thật khỏe mạnh và mạnh mẽ. Ngoài ra, với những em Koi có màu đen đối xứng tại phần mắt và lông mày cũng có thể lựa chọn.

– Màu sắc:

+ Shiroji: Người Nhật gọi những mảng màu, mảng da trắng là Shiroji. Trên thân Kujaku càng có thật nhiều Shiroji càng tốt. Nếu màu Shiroji đó trông giống như sứ thì thật là tuyệt đẹp.

+ Hi: Những màu Hi (màu đỏ) của Kujaku cũng giống như Hi trên Kohaku ngoại trừ trên một em Koi kim loại. Lớp hi này trông đẹp nhất khi đảm bảo sự cân đối từ trước ra sau và từ trái sang phải. Nếu trên đầu những em Koi này có thêm mảng Hi thì sẽ thực sự tuyệt vời hơn.

Lớp hi (màu đỏ) trên Kujaku khá tối và phong phú hoặc gần giống như màu vàng, chủ yếu đều bao phủ ở giữa.

Nhìn chung, màu sắc nhất quán và tổng hòa chính là những gì cần chỉ ra khi lựa chọn một em Koi Kujaku đẹp.

– Sự sạch sẽ của vây

Nêu vây ngực của Kujaku có màu đen mờ, nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp hình thể của Koi. Trong khi đó, nếu vây có màu trắng bóng, chúng sẽ tác động khá đáng kể vào vẻ đẹp của Koi.

– Doitsu

Doitsu là thuật ngữ cho phiên bản không có tỷ lệ của một con cá Koi. Trong một số giống Koi, việc trở thành Doitsu có thể không tạo ra sự khác biệt lớn về ngoại hình của cá koi đó. Tuy nhiên, ở Kujaku sự khác biệt là rất lớn.

Vì Doitsu có nghĩa là không có tỷ lệ nên đã tạo ra những thang đo khác nhau. Màu đen vẫn có thể xuất hiện trên da, thứ vẫn sẽ đủ điều kiện là Kujaku, nhưng nó thường không hấp dẫn lắm. Điều khá hấp dẫn là khi có một hàng vảy xuống phía trên mặt sau của cá koi, tách thành hai hàng song song ở vây lưng. Nếu những chiếc vảy này có màu đen trên chúng, thì bạn đang sở hữu một Koi Doitsu Kujaku đẹp.

Doitsu Kujaku có thể rất nổi bật. Nó khiến cho Koi Kujaku như một Koi hoàn toàn khác. Điều lớn nhất để xem là tỷ lệ đối xứng. Lưu ý rằng các vảy này cần phải thật đối xứng từ dưới lên trên, từ đầu đến cuối.

Cá Koi Doitsu Và Danh Sách Các Em Cá Koi Doitsu Đang Bán

Sexy Koi – là nghệ danh nổi tiếng của các em koi Doitsu tại các All Japan Show Nhật Bản. Koi Doitsu tạo hiệu ứng thị giác đạt ngưỡng cao nhất khi chiêm ngưỡng “màn khoe da thịt” “LỘ THIÊN” mà không cần qua lớp vẩy. Là siêu phẩm Koi da trơn độc đáo duy nhất ở Nhật. Koi Doitsu là niềm khao khát của bất kỳ tay chơi Koi đỉnh cao nào trên thế giới. OnKoi Quang Minh là nơi cung cấp dòng Koi Doitsu từ Dainichi Koi Farm, Ojiya Niigata Nhật Bản. Cam kết:

Cung cấp Koi Doitsu thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng

Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản

Thiết kễ, thi cồng hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

Năm 1904 cá chép không vảy được nhập khẩu từ Phương Tây vào Nhật Bản như 1 sản vật mới trong nhà hàng. Đây là loại chép rất nổi tiếng tại Đức có tên Deutsche Deutsche Deutsche, không vảy hoặc có rất ít vảy, 1 hàng vảy 1 bên hoặc 2 bên sống lưng.

Chính nhà lai tạo Kichigoro Akiyama – Giảng viên Đại học Thủy Sản Tokyo đã nảy ra ý tưởng lai tạo cá chép da trơn Đức với các Koi Nhật Bản. Năm 1908 ông đã lai tạo thành công Koi Doitsu Shusui trên bố mẹ Doitsu và asagi.

Hình thái kỳ lạ của Koi Doitsu đã nói lên nguồn gốc của chúng là “con lai” giữa koi Nhật và chép da trơn của Đức (Các nước Châu Á không có loại chép da trơn như phương Tây). Vì thế Koi Doitsu lại trở nên đặc biệt, là “con lai” Đông Tây may mắn thửa hưởng trọn vẹn nét đẹp từ bố mẹ.

Koi Doitsu không có vảy nào hoặc có vảy lớn chỉ dọc theo hai bên của vây lưng hoặc có vảy lớn dọc theo vây lưng và cả dọc theo đường bên ở hai bên của cá koi. Cá được lai tạo từ cá Koi Nhật nói chung với cá chép gương da trơn nổi tiếng tại Đức. Vì vậy, về cơ bản, bất kỳ cá koi nào cũng có thể là một phần của nhóm này, miễn là chúng có tỷ lệ quy mô kiểu Do Doitsu: Doitsu Kohaku, Doitsu Sanke, Doitsu Showa, Doitsu Kujaku, Doitsu Ogon, v.v.

Được chia thành 4 nhóm hình thái sau:

Loại phổ biến nhất không có vảy goặc có một hàng vảy bắt đầu ở phía trước vây lưng và kết thúc ở cuối vây lưng, dọc theo 2 bên vây gọi là Koi Doitsu da trơn.

có 1 hàng vảy bắt đầu từ vai chạy toàn bộ chiều dài của cá (dọc theo 2 bên) gọi là Koi Doitsu gương.

giống thứ hai chỉ bổ sung 1 hàng vảy (thướng khá lớn) từ điểm cuối đầu chạy dọc theo đường cạnh của cá, cũng được gọi là “Koi Gương”.

: hiếm nhất được gọi là ” áo giáp Koi” được bao phủ hoàn toàn với các vảy rất lớn giống như các tấm áo giáp được gọi là Koi Kagami.

Thiết kế ảnh 2: 1 em doitsu đẹp và k đẹp

Tên các em ấy, chèn text, TK tự thêm text so sánh . VD: Loại thuần chủng Nhật Bản – Loại thường F3, F4

Mặc dù Koi Doitsu là loài có khả năng mang thai cùng lúc hàng triệu con nhưng việc nuôi dưỡng vô cùng khó khăn. Người nuôi cá Koi phải có sự lựa chọn thông minh sáng suốt. Báo cáo cho thấy một người nuôi có thể bắt đầu từ 3 triệu con mới đẻ nhưng chỉ chọn được khoảng 15.000 con nuôi trong năm đầu tiên và khoảng 1.000 con để nuôi trong năm tiếp theo.

Để lựa chọn được các em koi Doitsu đủ phẩm chất nuôi có giá trị tương lai là công việc rất vất vả. Nhưng để đánh giá được Koi Doitsu càng khó hơn bởi bạn cần NẮM ĐƯỢC CÁCH ĐÁNH GIÁ TẤT CẢ CÁC LOẠI KOI CÒN LẠI.

Phân thành 3 yếu tố sau đây để đánh giá:

Koi Doitsu không có vảy hoặc có ít vảy hơn. Với những em có vảy là đặc trưng tạo vẻ đẹp riêng cho cá. Chỉ 1 vảy đặt sai vị trí có thể phá hỏng toàn bộ vẻ đẹp hoàn hảo của em Koi Doitsu.

Koi Dotsu có thể chỉ có vảy ở lưng dọc theo vây lưng và trên các đường cơ thể. Vảy được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo vây lưng cơ thể cá (thường mỗi bên chỉ 1 hàng).

Vảy to, rõ nét, không nên nhỏ hơn vẩy của các loại Koi khác

Hiện nay Doitsu càng ít vảy càng đủ phẩm chất, được đánh giá cao. Để tiến hóa Doitsu đẹp như hôm nay là sự nỗ lực không mệt mỏi của các nhà lai tạo Nhật Bản.

Sự phối trộn màu sắc khi lai tạo Doistu với các dòng cá Koi khác sẽ làm nên nét đẹp cho các em Koi doitsu, ghi nhớ nguyên tắc: luôn đảm bảo sự tương đồng với tiêu chuẩn của dòng Koi lai tạo cùng.

Nếu là em Koi Doitsu da trơn thì cần đảm bảo sự cân đối về hình thể, cách sắp đặt các mảng màu trên thân Doitsu, bởi đây sẽ là ĐIỂM SÁNG của 1 em koi Doitsu da trơn không vẩy.

Chọn các em koi có thân hình như một chiếc tàu ngầm, bụng cá không phệ, không ngắt quãng như dáng cá nóc. Nếu chọn con mập quá thì thân cá dễ ngắn, còn chọn dài ngoằn thì dáng phát triển như con lươn, sau này không khủng về độ lớn.

Bạn cần quan sát thật kỹ dáng cá bơi điểm bắt đầu và điểm kết thúc, lúc bơi cao và lúc bơi thấp thì cá có hình dáng ra sao. Quan sát kỹ bạn sẽ phát hiện cá có khỏe mạnh hay không. Nếu dáng bơi không thẳng thì không nên chọn. Cá koi đẹp, tiêu chuẩn phải là cá koi bơi dáng thẳng và uyển chuyển

Chọn cá có phần đuôi cong tròn, sờ vào mịn. Trường hợp đuôi không cong tròn thì kết thúc bằng hình trái tim cũng được. Nếu đuôi cá ngắn, không căng thì trong tương lai cá sẽ khó phát triển đến độ dài và sức mạnh cần thiết.

Tránh chọn những con cá có phần da tróc vảy, trầy xước,…

Không chọn những con cá có dáng bơi lắc lư lay động, cá bị hở râu, râu cá không đều, miệng cá méo, phần cuối thân của cá bị cong.

Không chọn cá có phần mang bị đỏ bởi có thể chúng bị nhiễm sán.

Lưu ý:

Mắt của koi Doitsu thường to và tròn trịa khiến chúng trông “hiền lành” và nhanh nhẹn hơn.

3 phiên bản Koi Doitsu có giá trị cao, được ưa chuộng nhất là: Doitsu Kohaku, Doitsu Showa, Doitsu Sanke và Doitsu Shiro Utsuri.

Có người chơi Koi rất thích Koi Doitsu da trơn, đặc biệt họ trân trọng làn da mịn màng của koi Doitsu nền platinium.

Để lai tạo thành công 1 em koi Doitsu cụ thể theo yêu cầu không đơn giản, bởi nó là sự sắp xếp ngẫu nhiên từ nhiều loại, chọn 1 vài cá thể độc đáo nhất để bắt đầu nuôi dưỡng. Nên nếu vô tình bắt gặp 1 em koi Doitsu bạn ưng, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ nó.

Gồm ba màu cơ bản: Trắng, đen xám và đỏ, ít kinh nghiệm rất dễ nhầm với Koi SanKe nhưng khác ở hai hàng vẩy cạnh vây lưng và phần đầu vai, tiếp giáp đuôi có 1 chút đốm đen, còn lại là trắng, đỏ. Mảng đỏ “Hi” trên lưng lớn nhất, ở đầu, thân đuôi nhỏ hơn.

Seo chèn ảnh dòng minh họa

Gồm màu trắng và vàng: Sắc vàng của Koi Doitsu Hariwake là sắc vàng sáng Kin (lấp lánh ánh kim) phản chiếu như vàng kim loại, không phải vàng bình thường. Mảng màu vàng (Kin) là những đóm nhỏ, có một mảng lớn ở phần tiếp giáp đuôi. Koi Doitsu Hariwake được ví như hoa hậu của nhà Doitsu, đẹp và hiếm có, ai đã nhìn thấy không để lọt qua. Tịa Việt Nam rất ít khách hàng được sở hữu loại Koi siêu phẩm này.

Seo chèn ảnh dòng minh họa

Màu vàng sậm thiên ánh cam ojenji , có thể nhìn rõ hai hàng vẩy cạnh vây lưng, mang nhiều đặc điểm của dòng Koi Ogon với 1 màu thuần nhất, da trơn nhẵn.

Seo chèn ảnh dòng minh họa

Màu trắng Shiro và đỏ ớt Hi tựa như Koi Kohaku, điểm khác biệt lớn nhất là lớp da bóng loáng căng tràn như cao su cùng mảng màu đồng kích thưởng nhỏ hơn ở trên lưng. Phần màu đỏ ớt Hi chiếm đến 60% cơ thể, là mảng màu có sự kết nối liền mạch, không rời rạc.

Seo chèn ảnh dòng minh họa

Chỉ hai màu đỏ cam và trắng, da trơn bóng, không có các mảng đen sumi hay các vệt màu đồng trên thân cá. Màu sắc phân bố theo trục đối xứng, phần giáp đuôi, đầu, mắt, miệng có màu đỏ.

Seo chèn ảnh dòng minh họa

Nền da trắng shiro, các màu đỏ Hi và Sumi đen phân bổ toàn thân (sumi có chèn lên hi). Phần đàu không có mảng đen sumi, lớp da cao su phần đầu sáng bóng.

Seo chèn ảnh dòng minh họa

Vẩy đều tăm tắp, không lệch hàng, chỉ 1 cái vẩy sai vi trí cũng phá nát tương lai các em ấy.

Phần đuôi thân đuôi dầy, những em Koi Doitsu baby có thân đuôi dày trong tương lai có phẩm chất trở thành 1 em Koi Doitsu trưởng thành vạm vỡ.

Kết cấu body dầy, thân cá không quá ngắn (dễ bụng to), không quá dài (form gầy nuôi không béo lên được) nuôi không có đẹp. Chọn em koi baby thân hình cân đối, phần lưng giáp đầu nở nang, dầy, đuôi thon dài.

Màu sắc sạch, không lem nhem, nhưng em koi baby từ nhỏ màu có thể mờ nhưng phải sạch, gọn gàng trong 1 vùng nhất định tương lai càng nuôi sẽ càng lên màu đẹp.

Không còn nhiều thời gian để thay đổi kết cấu em ấy, nuôi thời điểm này chỉ phát triển thêm kích thước. Vì vậy Koi Doitsu trưởng thành phải đảm bảo các yếu tố sau:

Vẩy thẳng hàng, không cong, không lệch, không sai vị trí

Vẩy to đều, kích thước vẩy bằng nhau

Màu sắc rõ nét, vị trí cố định 1 vùng không có khả năng phát triển các mảng màu mới

Thân cá cân đối, kết cấu body khỏe mạnh, dầy mình, bụng không to, đuôi dài.

Koi Doitsu thuần chủng sẽ có lớp da cao su sáng bóng và trên lưng là hia hàng vẩy cạnh vây rõ nét, vệt màu đỏ máu/ đỏ ớt hoặc đỏ cam trên đầu cũng rõ rệt. Koi lai ythif ít khi đạt được màu đỏ này.

Koi lai tại Việt Nam, Trung Quốc màu sắc không đạt chuẩn, Koi thuần chủng Nhật Bản màu phải rõ thành từng mảng, không nhạt, không loang lổ, thiếu sắc nét.

Học cách CHƠI NƯỚC trước khi NUÔI CÁ KOI

Nuôi cá Koi cũng như nuôi 1 đàn con, chăm sóc, quan tâm, tỉ mỉ, đáp ứng mọi cơ sở, điều kiện để chúng được lớn lơn khỏe mạnh, đủ phẩm chất, biết ứng xử. Người nóng vội chơi cá Koi rất khó thành công, cá dễ chết, nhanh chóng đổ lỗi cho người bán, bán cho em cá bệnh. Không tự đặt ra câu hỏi, TẠI SAO HỌ NUÔI ĐƯỢC? MÌNH KHÔNG NUÔI ĐƯỢC?

Phải học cách CHƠI NƯỚC trước khi NUÔI CÁC KOI. Chơi nước nghĩa là: Có đủ kiến thức về sinh học, vật lý, hóa học, địa lý… kiến thức thực tế trước khi nuôi cá. Hiểu được thế nào là nước đạt tiêu chuẩn, nước sạch, độ pH, hệ thống lọc nước, điều kiện nhiễm khuẩn, gây bệnh… tất cả các nguy cơ ảnh hưởng đến cá.

Chơi Koi PHẢI THẬT TỪ TỪ, CHẬM MÀ CHẮC hơn nhau ở sự chuẩn bị ban đầu, phải có hồ nuôi chuẩn, hiểu nguyên lý vận hành trơn chu hồ nuôi. Có thể chơi Koi Baby nhỏ trước, nuôi vài em, chăm bẵm, theo dõi, sát cánh cùng các em ấy mỗi ngày để học cách nuôi trước.

Đặc biệt lưu ý: ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT phải thiết kế được hồ cá Koi chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản, đảm bảo i sì như các tiêu chí của 1 hồ chuyên nghiệp tại Nhật.

Nếu không có kinh nghiệm phải học người có kinh nghiệm, người đó phải là người:

– Là người phải có hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn… đạt chuẩn, giá trị hàng vài tỉ đồng trở lên.

– Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

Khuyến cáo: 90% các đơn vị thiết kế cá Koi tại Việt Nam chưa từng sang Nhật Bản 1 lần thị sát 1 hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn. Họ giàu LÝ THUYẾT NHƯNG KINH NGHIỆM GẦN NHƯ KHÔNG CÓ, chỉ xây các hồ cá Koi thông thường của người Việt.

Đặc biệt: Vì vậy, nếu tổng trị giá hồ Koi 10 tỷ thì tiền xây hồ ít nhất 2,5 – 5 tỷ đồng. Đủ để thấy tầm quan trọng của thiết kế, thi công hồ cá Koi, CHỈ KHI HỒ CHUẨN THÌ MỚI NUÔI ĐƯỢC NHỮNG EM KOI PHÁT TRIỂN TỐT. Nên nuôi Koi chết đừng đổ vội cho giống Koi mà điều kiện nuôi, kỹ thuật nuôi mới quan trọng.

Lưu ý: Nếu mới chơi Koi, chưa có kinh nghiệm, chưa đủ tự tin chăm Koi lớn thì ĐỪNG VỘI MUA mà HÃY HỌC CHƠI TRƯỚC. Mua cá nhỏ baby chăm sóc, học từng bước, tích lũy kinh nghiệm.

Nuôi được 1 em koi Doitsu thành công từ nhỏ đến khi trưởng thành trở thành 1 siêu phẩm là chứng minh sự tìm tòi, đánh giá, nhìn nhận, khám phá CỦA MÌNH LÀ ĐÚNG. Nên mới chơi to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng phải có hồ chuẩn trước.

Để chia sẻ thêm các kiến thức về Koi Doitsu mời quí vị tham khảo 1 số em Koi Doitsu của OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn tịa các Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya và Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản).

– Website: https://onkoi.vn

– Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.vn

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Tancho Và Danh Sách Các Em Cá Koi Tancho Đang Bán

Trong các loại Koi tại Nhật Bản thì Koi Tancho được ví như “hoa hậu” (thực tế đã đăng quang ở nhiều Champion cá Koi). Nên các em Koi Tancho luôn có giá cao nhất, vẻ đẹp của Koi Tancho thanh lịch, sang trọng với dấu ấn đậm đà 1 chấm tròn đỏ lớn nằm trên đầu (đây là đặc điểm nhiều người biết đến dùng để phân biệt rõ ràng với các giống Koi khác). Bởi vậy TanCho được người Nhật ưu ái coi như biểu tượng “Quốc kì” xứ Phù Tạng, “một mặt trời đỏ trên cánh đồng trắng” bất kì ai chơi Koi đều ao ước sở h ữu khẳng định đẳng cấp. Công ty TNHH On Koi Quang Minh là nơi cung cấp dòng Koi Tancho từ Dainichi Koi Farm, Ojiya Niigata Nhật Bản. Cam kết:

Cung cấp Koi Tancho thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng

Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản

Thiết kế, thi công hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

Tên đầy đủ: Cá Koi Tancho

Phân loại: Koi Tancho – Kohaku, Koi Tancho – Sanke, Koi Tancho – Showa

Nguồn gốc: Thuần chủng tại Nhật Bản

Phương thức sinh sản: đẻ trứng

Thức ăn: bèo phấn, tảo biển, thức ăn chế biến cho cá Koi

Điểm đặc biệt của em Koi Tancho có được chính là chấm tròn màu đỏ nằm chính giữa trung tâm phần đầu. Điểm thú vị nhất là tất cả các cá thể Koi tancho đều có màu đỏ ở phần đầu bất kể hình dạng vuông, hình thoi, bầu dục, tim, chéo, hoa… cũng được thừa nhận là Koi Tancho. Tuy nhiên Koi Tancho có chấm đỏ hình tròn là hoàn hảo nhất, là thước đo chuẩn mực của dòng TanCho.

Là loài cá được các bậc quan chức nhân sĩ ưa chuộng và được mệnh danh là loài cá chép có “cốt cách nhà quan”. Mình cá màu trắng tuyết rất đẹp, đầu cá có màu đỏ nổi bật, giống biểu tượng của cờ nước Nhật – tượng trưng cho đất nước mặt trời đỏ, cho nước nhà nên quan chức rất thích chọn lựa nuôi dưỡng. Theo phong thủy, nó có tác dụng vun đắp tạo dựng cho sự nghiệp của gia chủ thêm hưng vượng, quan vận hanh thông, thăng quan phát tài, củng cố địa vị và quyền lực.

Người dân Nhật lấy các em Koi Tancho biểu thị cho “Quốc kì sống” thể hiện lòng yêu nước của mình.

Lịch sử các em Koi Tancho gắn liền với truyền thuyết loài sếu nước trắng như tuyết với mào đỏ như máu linh thiêng của Nhật Bản. Cái tên Tancho ban đầu là tên của loài sếu này, truyền thuyết kể rằng những con chim này sống trong 1 ngàn năm, là biểu tượng cho sự trường thọ, may mắn của người Nhật.

Trong hàng ngàn năm lịch sử Nhật Bản, Koi Tancho là niềm tự hào lớn của người dân Nhật Bản. Là biểu tượng của quốc gia bất khả xâm phạm, là niềm tự hào đất nước Nhật Bản mang đi giới thiệu, tham dự các cuộc thi Koi lớn tại Châu Á và thế giới. Nhận thức được điều này nên các nhà lai tạo thuần chủng Nhật Bản rất tôn trong các em Koi Tancho, không xâm phạm, không giải phẫu, không làm biến thể những vẻ đẹp thuần chủng của nó.

99% người chơi các koi Tancho đều mong muốn các em Koi của mình có giá trị trong tương lai, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận là 1 siêu phẩm có 1 không 2. Vì vậy lựa chọn Koi Tancho để nuôi ban đầu được xem như bước quyết định PHẨM CHẤT TRONG TƯƠNG LAI CỦA EM ẤY.

Các em Koi Tancho chỉ cần có các dấu hiệu có hình đỏ trên đầu (vuông, thoi, bầu dục, tim, chéo và hoa) đều được thừa nhận là Koi tancho nhưng chỉ có nhưng EM KOI TANCHO CÓ HÌNH TRÒN MÀU ĐỎ trên đầu mới được đánh giá cao nhất.

Vị trí của Hachi điểm đỏ cân bằng đúng tâm của đỉnh đầu koi tancho, khoảng cách đến miệng, mắt, điểm đầu sống lưng cân bằng.

Lớp da nền trắng dày, càng dày càng có tương lai, càng nuôi càng đẹp càng nở nang, giá trị, lớp da nền càng mỏng thì nuôi dễ nổi gân máu, giảm giá trị Koi Tancho.

Các mẫu Koi Tancho rất ngẫu nhiên, rất khó lai thuần chủng từ một em Kohaku đơn lẻ. Vì vậy tìm được 1 em Koi Tancho hoàn hảo cũng giống như TÌM KIM TRONG ĐỐNG CỎ KHÔ. Khi ai đó tìm được, sẽ không để em ấy thoát khỏi tay.

Với Koi TanCho trưởng thành

Chọn qua hình dáng

Thứ nhất: Hachi tròn vành vạnh (không tròn hoàn hảo như vẽ compa), Koi Tancho đủ trưởng thành Hachi phải dầy, màu đỏ ớt sắc nét, không nhợt nhạt, nhờ nhợ. Dấu hiệu lí tưởng của 1 Hachi hoàn hảo phải được giới hạn ở đầu, không được chạm hoặc mở rộng qua mắt, môi, má hoặc vai. Hachi đủ phẩm chất là Hachi dầy, đỏ ớt, sắc nét, CÓ RÌA RÕ RÀNG

Thứ hai: Chọn những em Koi Tancho có thân hình to lớn, tỉ lệ ngang vai cân đối, khoảng cách giữa 2 mắt đủ rộng.

Thứ hai: Miệng em Koi Tancho tốt nhất nên dày, môi đầy, có viền môi nổi bật, thể hiện đủ phẩm chất của 1 em koi trưởng thành, rắn rỏi.

Thứ 3: Cho dù má có đầy đặn hay không thì đỉnh đầu của Koi Tancho phải đầy, đầu Koi Tancho trưởng thành bằng phẳng rất kém giá trị, không được ưa chuộng.

Thứ 4: Vây ngực quá nhỏ, quá nhọn hoặc hình tam giác đều không tốt. Cơ thể từ vây ngực đến thân đuôi phải rất mịn, không bị va đập hay đè xuống đột ngột.

Thứ 5. Cuống đuôi dày, nhìn cuống đuôi cũng có thể được xem liệu cơ thể và sự phát triển của một em Koi có tốt không.

Thứ 6: Body Cơ thể koi phải có chiều rộng và chiều cao 2 bên phù hợp, cao nhất nên ở phía trước vây lưng một chút.

Thứ 7: Vây đuôi phải có cảm giác sâu và mạnh, tốt nhất là không quá dài và phần lõm hình đáy quần của vây đuôi không nên quá sâu.

Dáng bơi

Chọn qua màu sắc

Với koi Tancho babay

Màu sạch, thuần chủng, nổi bật, Hachi quan trọng nhất, không lem nhem nếu màu loang lổ không theo tính thống nhất không có giá trị cao, không “sang” mắt.

Màu nhìn phải dầy, rõ, rực rỡ nếu màu mỏng là màu yếu, nhợt nhạt, màu càng dầy thì càng bóng, nhìn càng trơn chu.

Chọn qua hoa văn

Sự phân bố màu tổng thể phải được cân bằng tốt và không thể tập trung ở một nơi nhất định hoặc một phía nhất định. Điểm nổi bật của đỉnh đầu là đặc biệt. Vị trí của các mảng trên đỉnh phải ở giữa đầu, nhỏ hơn mặt trước của miệng, không nhiều hơn nắp sọ và không có mắt ở hai bên.

Thứ 4: Chọn em koi phần đuôi dầy và dài tương lai sẽ phát triển cấu trúc xương, form dáng rất tốt.

Thứ 5: Màu sắc, chấm đen (sumi), chấm đỏ (hi) dòng baby cùng phải sớm bộc lộ sự sắc nét, dầy màu, nhìn trơn chu, các sumi và hi, mỏng, tròn chịa như vẽ compa thường do chủ trại cắt quá tốt nhưng NUÔI CÀNG LỚN SẼ CÀNG NHEM, VỠ MÀU, TIỀM ẨN MÀU ĐEN DƯỚI. Kém!

Lưu ý:

Dù đã chọn được 1 em Koi đạt các tiêu chí ở trên nhưng dáng bơi không uyển chuyển, duyên dáng, mượt mà thì vẫn chưa đạt tiêu chuẩn hoàn hảo của em Koi siêu phẩm. Nếu em koi bơi xoắn trong nước, bơi như rắn hoặc thường bơi sang một bên, tư thế bơi như vậy là không đủ tiêu chuẩn.

Nếu khoảng cách giữa mắt và miệng quá ngắn, nó sẽ tạo thành một đầu hình tam giác, không lý tưởng.

Phẩm chất cần có của em 1 Koi Tancho đẹp trong tương lai là đôi môi dầy, đầy, nếu môi mỏng rất khó để phát triển thành em Koi đẹp, lớn trong tương lai.

Hai bên má đầu phải đầy đặn, đỉnh đầu phải đầy, em koi với đỉnh bằng phẳng là không lý tưởng.

Tìm được 1 em Tancho hoàn hảo như MÒ KIM ĐÁY BIển, các nhà môi giới đã tìm thấy sẽ không để nó thoát khỏi tay.

Lựa chọn được Koi Tancho đạt tiêu chuẩn đã khó nhưng nuôi nó để các em Koi Tancho không bị stress càng khó hơn. Nhược điểm của Koi tancho rất đỏng đảnh, kiêu kỳ như các nàng hoa hậu nên cá rất dễ stress tách đàn, gây mẫu thuẫn, bơi lờ đi chỗ khác, xuất hiện các vết xung huyết trên da, bỏ ăn, phản ứng chậm. Vì vậy quan trọng nhất là KINH NGHIỆM, KỸ THUẬT CHĂM SÓC của người nuôi mới là điều kiện đủ để tạo thành 1 em Koi Tancho hoàn hảo.

Em Koi Tancho Kohaku

Là “Quốc kì sống” của Nhật Bản, thân mình, phần bụng, vây trắng muốt như tuyết, tô điểm 1 chấm đỏ lớn trên đầu nổi bật. Hình dáng và Hachi đỏ trên đầu càng cân xứng giá trị thẩm mĩ của em ấy càng cao. Những em Koi Tancho đẹp cấu trúc body nở nang, hachi dầy, nền màu thân dầy… luôn được nhiều người săn lùng và ao ước sở hữu.

Em Koi Tancho – Sanke

Em Koi Tan Cho – Sanke có Hachi đỏ trên đầu khá hoàn hảo như dòng Tancho – Kohaku, nền da cá chủ đạo là màu trắng muốt của tuyết, tuy nhiên đã xuất hiện những chấm sumi nhỏ trên nền trắng ở lưng cá. Đặc biệt phần đầu của Tan cho Sanke không có hoặc chỉ có chấm đen (sumi) rất nhỏ chờm lên chấm đỏ (hi).

Em Koi Tancho – Showa

Sumi của Tancho Showa giống y như em koi Showa Sankoku chỉ khác ở hachi trên đầu. Tancho Showa phần đầu, lưng đều xuất hiện bệt đen lớn, màu trắng ít hơn. Riêng phần đầu của Tancho showa lúc nào cũng xuất hiện sumi (chấm đen) chờm lên chấm đỏ (hi). Koi Tancho Showa phần đen nhiều hơn phần trắng, em Tancho Sanke và Tancho Kohaku thì lại có vây màu trắng.

Các em Koi Tancho có giá luôn cao nhất so với các giống koi khác, tìm mua được 1 em Koi Tancho đẹp, chuẩn, cũng không đơn giản. Thậm chí với em Koi Tancho mini có chấm tròn đỏ Hachi hoàn hảo với kích thước nhỏ (dưới 20cm) cũng được định giá cao hơn nhiều lần so với các em koi dòng khác kích thước lớn hơn.

Koi tancho lai giống rất ngẫu nhiên giữa Koi Kohaku trắng đỏ và các giống Koi khác. Tuy nhiên sác xuất thành công rất thấp, 1 em Koi Tancho hoàn hảo được lai thuần chủng thành công sẽ được chủ Koi Farm tách đàn, chăm sóc với chế độ đặc biệt để bán giá cao.

Koi tancho đẹp và hiếm nên các em ấy cao giá. Người chơi Koi đẳng cấp lấy Koi tancho khẳng định đẳng cấp. Các em Koi Tancho kích thước lớn trên 50cm với chấm đỏ Hi hình tròn sẽ được mang đấu giá chứ không phải bán nữa.

Nuôi Koi Tancho mang lại lợi nhuận rất cao, tốt nhất trong các dòng Koi hiện nay nhưng để đảm bảo nuôi thành công 1 em Koi Tancho siêu phẩm phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

Đặc biệt lưu ý: Quan trọng nhất phải thiết kế được hồ cá Koi Nhật đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản, đảm bảo các tiêu chí về hệ thống lọc, độ sâu, diện tích hồ, đảm bảo nguồn thức ăn… để cá sinh trưởng, phát triển tạo cảm giác như sống trong ao hồ tự nhiên.

Nếu có ít kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm hãy nhớ đến những người có kinh nghiệm chỉ dẫn:

– Là người phải có hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn… đạt chuẩn, giá trị hàng vài tỉ đồng trở lên.

– Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

Khuyến cáo: 90% các đơn vị thiết kế cá Koi tại Việt Nam chưa từng sang Nhật Bản 1 lần thị sát 1 hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn. Họ giàu LÝ THUYẾT NHƯNG KINH NGHIỆM GẦN NHƯ KHÔNG CÓ, chỉ xây các hồ cá Koi thông thường của người Việt.

Đặc biệt: Vì vậy, nếu tổng trị giá hồ Koi 10 tỷ thì tiền xây hồ ít nhất 2,5 – 5 tỷ đồng. Đủ để thấy tầm quan trọng của thiết kế, thi công hồ cá Koi, CHỈ KHI HỒ CHUẨN THÌ MỚI NUÔI ĐƯỢC NHỮNG EM KOI PHÁT TRIỂN TỐT. Nên nuôi Koi chết đừng đổ vội cho giống Koi mà điều kiện nuôi, kỹ thuật nuôi mới quan trọng.

Lưu ý: Nếu mới chơi Koi, chưa có kinh nghiệm, chưa đủ tự tin chăm Koi lớn thì ĐỪNG VỘI MUA mà HÃY HỌC CHƠI TRƯỚC. Mua cá nhỏ baby chăm sóc, học từng bước, tích lũy kinh nghiệm.

Còn với người đã biết chơi Koi, có kinh nghiệm rồi sẽ NUÔI CÁ NHÌN RA TƯƠNG LAI, ngoài để làm cảnh còn “VẼ RA TIỀN”, ra tài chính, mang đến lợi nhuận, thậm chí rất lợi nhuận khủng.

Để chia sẻ thêm các kiến thức về Koi Tancho mời quí vị tham khảo 1 số em Koi Tancho của Công ty TNHH On Koi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn tịa các Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya và Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản.

Công ty TNHH On Koi Quang Minh

Địa chỉ: số 27 Ngách 32, Ngõ 76 An Dương, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Website: https://onkoi.vn

Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

Email: noithatonplaza@gmail.com

Mail: Info@onkoi.vn

Em Koi Tancho Sanke có rất nhiều ưu điểm vượt trội được chúng tôi nhập về từ Dainichi Koi Farm. Mặc dù em ấy mới 2 năm tuổi nhưng đã có kích thước 53 cm,

Em koi Tancho 70 cm 4 tuổi nổi bật với là da Shiro trắng muốn, điểm Hi đỏ chót trên đầu, tròn vành vạnh như mặt trời mọc.

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Shusui Và Danh Sách Các Em Cá Koi Shusui Đang Bán

Koi Shusui tạo cảm giác mạnh từ 3 màu đen, đỏ, trắng tương phản cùng với 2 dải vảy đen nháy cùng màu đối xứng “lợp mái” ấn tượng trên sống lưng. Bởi vậy Koi Shusui “hấp diêm” thị giác, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bất kì ai sở hữu em nó. OnKoi Quang Minhlà 1 trong số ít Koi Farm đang sở hữu những em Koi Shusui độc đáo nhất của Dainichi Koi Farm – Ojiya, Niigata – Kinh đô Koi của Nhật Bản. OnKoi Quang Minh là nơi cung cấp dòng Koi từ Dainichi Koi Farm, Ojiya Niigata Nhật Bản. Cam kết:

Cung cấp Koi thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng

Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản

Thiết kễ, thi cồng hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

Koi Shusui được lai tạo trước các dòng Kohaku, Showa. Năm 1910 Koi Shusui được lai tạo thàng công từ Koi Asagi và cá chép Đức (cá chép gương). Đây là kết quả của nhà Yoshigoro Akiyama. Là dòng Koi có vảy đầu tiên của nhà Doitsu. Koi Asagi có làn da trắng trong suốt khác biệt với các giống Koi khác. Vảy màu xanh nhạt, xanh dương, xanh đậm đến xám, có viền đỏ ở đầu, vây, bụng. Cá chép gương thì ít vảy, da bóng. Kết quả lai tạo giữa 2 dòng koi này là 1 em Shusui có hàng vảy lớn chạy dọc sống lưng. Làn da trơn bóng, trắng muốt, mịn màng, các mảng Hi đối xứng, nổi bật. Đây là biến thể kỳ lạ và thú vị nhất của dòng Koi.

3 màu sắc chủ đạo đen – đỏ – trắng của Koi shusui là màu chủ đạo trong phong thủy. Hợp với 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Với người Việt sở hữu em Koi Shusui như báu vật phong thủy trong nhà. Người Nhật quan niệm, Koi Shusui là tượng trưng cho may mắn, sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp hanh thông. Xưa kia quan lại triều đình thế lực lớn rất thích nuôi Koi Shusui bởi là hình ảnh của sức mạnh, quyền lực.

Điều kiện chăm sóc: Đơn giản Tích cách: hòa bình Ứng xử: Thân thiện, nhẹ nhàng Điều kiện nước: 2 – 28 độ, độ kiềm 2 – 12, độ pH 6,8 – 7,2 Kích thước tối đa: 90 cm Màu sắc: Đen, đỏ, trắng Khẩu vị: Ăn tạp Nguồn gốc: Nhật Bản Koi Shusui có 3 màu chủ đạo: đen, trắng, đỏ. Một số cá thể đặc biệt có màu xanh ngọc bích. Khoang màu phân bố trên thân đối xứng, cân đối. Màu sắc nổi bật, rõ nét, hàng vảy màu xanh đen, thân cá phân bổ mảng Hi đỏ chót, trăng thì như tuyết. Các đường biên rõ ràng, không lem nhem. : Màu nào ra màu đấy, rạch ròi, nổi bật rất ấn tượng. Koi Shusui chất lượng cao nhất là Koi Shusui lai tao từ Nhật Bản, Dainichi Koi Farm là trại lai tạo Koi Shusui nổi tiếng nhất hiện nay. Tuổi trọng trung bình của 1 em koi Shusui khoảng 25 – 35 năm. : Koi Shusui là giống chép da trơn nên không hề có lớp vảy xếp trên lưng giống các dòng Koi có vẩy khác. Toàn bộ thân hình tròn trịa, trơn nhẵn, duy nhất 2 đường vảy lớn nằm dọc theo vây lưng tự như Koi Doistu. : Được lai tào từ Koi Asagi nên may mắn thừa hưởng màu xanh rất hiếm ở các dòng Koi thông thường. Màu xanh theien về xanh ngọc bích, xanh đá quý nên rất sang trọng, quý phái. Những em Koi Shusui có màu xanh này được đánh giá rất cao. : Sự tương phản màu sắc là yếu tố nổi trội nhất của Koi Shusui. Tương phản giữa màu xanh và các mảng màu đỏ kèm dải vẩy to lớn màu đen đối xứng trên lưng Koi. Đặc biệt mảng màu đỏ Hi trên lưng Shusui không phải ngang to bản như Koi Kuhaku mà dạng mảnh dài chạy theo đường vẩy đên trên lưng cá. Mnagr đỏ Hi này cũng phân bổ ở bụng dưới, hai đường biên thân vây cá và má (nắp mang) của shusui (thừa hưởng từ Koi Asagi).

Lưu ý:

Không chọn các em Koi da bị xước, tróc vảy, trầy

Không chọn các em Koi dáng bơi lắc lư, lay động, koi hợ râu, râu cá không đều, miệng cá mỏng, méo, đuôi cá bị cong.

Không chọn koi có mang bị đỏ dễ nhiễm bệnh

Koi Shusui Nhật: Thuần chủng từ Nhật Bản. Được trực tiếp các Koi Farm có tiếng tại Nhật Bản lai tạo, nuôi dưỡng. Sau đó người chơi Koi sang trực tiếp các Koi Farm này chọn lựa. Hiện OnKoi Quang Minh đang chọn Koi từ Dainichi Koi Farm thuộc Ojiya, Niigata – Thủ đô cá Koi của Nhật Bản.

Koi Shusui F1: Lai tạo bởi bố mẹ đều là Koi Nhật thuần chủng nhưng nuôi dưỡng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Koi Shusui Việt: Được sinh ra từ bố mẹ Shusui

Koi Shusui Nhật: cá mắt to, linh hoạt, tinh anh. Thân cá mập, hơi ngắn nhưng thân đuôi dầy, dài, đầu và nác vai rộng tương lai có độ khủng lớn. Râu koi dài, cứng, đầu koi hơi gù. Vây ngực, vây lưng, vây đuôi dày, đục, ánh sáng không xuyên qua được.

Koi Shusui F1, Shusui Việt: Thân cá nhỏ hơn, râu ngắn. Vây ngực, lưng, đuôi cá nhỏ, bới kém phần uyển chuyển, không tạo sóng bơi lượn như Koi Nhật.

Koi Shusui Nhật: Màu sắc đối xứng, không lệch, không lem nhem, vẩy màu xanh đen to, tõ, có thể không đều nhau. Các điểm Hi là màu đỏ hoặc đỏ ớt, khoang trắng thì phải trắng như tuyết.

Koi Shusui F1, Koi Shusui Việt: Mảng Hi là màu đỏ cam, không đỏ ớt, đường biên các màu không sắc nét. Màu mỏng, không dầy, nổi bật như koi Nhật.

Cá Koi có thể sống ở nhiệt độ dươi s10 độ C, cao nhất là gần 30 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ lý tưởng 20 – 25 độ C. Koi lớn lượng oxy cần trong hồ càng cao nên ngoài đảm bảo độ kiềm, nên bơm sục khí để tăng oxy. Các Koi thích hợp với môi trường nước sạch có độ cứng thấp, độ PH từ 7,2 đến 7,3. Nếu độ cứng của nước quá cao sẽ dẫn đến tắc nghẽn luồng oxy trên bề mặt nước. Hồ cá Koi không thích hợp để trồng cây thủy sinh như bể cá cảnh thông thường vì cá Koi sẽ ăn cỏ và có thói quen đào thức ăn là rêu cỏ dưới đáy từ đó gây ô nhiễm nguồn nước.

Nếu con người cần lá phổi để trao đổi oxy thì hệ thống lọc giữ vai trò như lá phổi của Koi. Hồ nuôi hệ thống lọc, chất lượng nước quan trọng nhất. 2 yếu tố này không đạt tiêu chuẩn các phát triển không khỏe mạnh, không giữ được màu, không lên được các phẩm chất. Ngoài ra hệ thống lọc còn giúp làm giảm việc phải thay nước hồ cá, làm sạch ao cá, tăng sự duy trì của ao cá.

Diện tích hồ nuôi Koi tối thiểu đảm bảo độ sâu từ 1,2 – 1,8m. Diện tích tối thiểu 2m2. Thiết kế phù hợp với 4 mùa. Mùa xuân, mùa thu trời ấm lạnh cá sẽ bơi ra ngoài trời, mùa thu với nhiệt độ phù hợp là mùa phát triển tốt nhất cho cá Koi, mùa đông nhiệt độ thấp cần phải có phương pháp che chắn thích hợp hoặc đưa cá vào nhà. Vào mùa đông, lượng thức ăn cho cá Koi cũng phải giảm đi, cá bơi chậm, lúc này cần giữ nhiệt độ nước thích hợp, giảm số lần thay nước, giữ sạch hồ nước.

Cá Koi phải được nuôi cẩn thận, quản lý việc cho cá ăn. Cần cho cá ăn với một lượng thích hợp, nếu cá bị bỏ đói sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển, làm cơ thể cá mỏng và yếu đi, giảm khả năng kháng bệnh của cá, màu sắc cá bị xỉn và mờ màu, giảm độ đẹp. Nếu cho cá ăn quá nhiều cá sẽ không thể ăn hết được dẫn đến lãng phí, thức ăn dư thừa đọng lại sẽ bị thối làm ảnh hưởng đến nguồn nước, đe dọa đến sự sống của cá.

Môi trường nước trong bể có thích hợp hay không, nhiệt độ nước phù hợp với nhu cầu của cá hay không là những yếu tố chính quyết định cá sẽ ăn bao nhiêu. Do đó vào mùa thu và mùa xuân nhiệt độ nước thích hợp cá sẽ ăn được nhiều hơn. Vào mùa đông nhiệt độ nước thấp hơn 7 độ và mùa hè nhiệt độ nước cao hơn 30 độ thì lượng thức ăn cho cá cần phải được giảm đi. Cách tốt nhất để quan sát lượng thức ăn phù hợp là: Sau khi ta dừng cho ăn cá có nhìn vào hộp thức ăn, nhìn tay ta không? Nếu cá ăn hết lượng thức ăn trong vòng khoảng 5 phút thì lượng thức ăn ta cho là vừa phải.

– Người đó có hồ Koi đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp của Nhật Bản trước tiên. Sau đó là nắm vững kỹ thuật chăm sóc, vận hành hồ nuôi. Có kinh nghiệm đánh giá các em Koi. – Hồ nuôi ít nhất vài tỷ đồng trở lên. Hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn thiết kế đồng bộ. – Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận – Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất. Rất nguy hiểm: Khi 90% các đơn vị thiết kế, thi công hồ nuôi cá Koi của Nhật Bản nhưng lại chưa từng sang Nhật Bản tham quan thực tế hồ nuôi. Học cách người Nhật xây hồ, điều kiện nước, hệ thống lọc, thải, diện tích, nguyên liệu… Vì vậy, dù có giỏi thế nào thì cũng là LÝ THUYẾT, cá koi thì cần thực tế. Chỉ 1 ngày nước không đạt chuẩn cũng làm cá nhiễm bệnh. : Nếu tổng trị giá hồ Koi 10 tỷ thì tiền xây hồ ít nhất 2,5 – 5 tỷ đồng. Đủ để thấy tầm quan trọng của thiết kế, thi công hồ cá Koi, CHỈ KHI HỒ CHUẨN THÌ MỚI NUÔI ĐƯỢC NHỮNG EM KOI CHUẨN. Để chia sẻ thêm các kiến thức về Koi mời quí vị tham khảo 1 số em Koi của OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn từ Dainichi Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya, Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản). OnKoi Quang Minh thiết kế hồ Koi phù hợp với cả dòng Koi baby và Koi Jumbo. Khoảng giá dao động từ 200 – trên 30 tỷ, theo nhu cầu của quí vị. Hồ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giống các Hồ Koi chuyên nghiệp của Danichi Koi Farm.

Chúng tôi cam kết:

100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi Farm

Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.

Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc Cá Koi, kỹ thuật chăm cá, thiết kế thi công hồ nuôi trước khi bán các em Koi cho quí vị.

Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.

Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%, cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Lưu ý: Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

Về bảo hành Koi:

Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.

Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.

Tư vấn miễn phí các bệnh về Koi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: OnKoi Quang Minh – Website: https://onkoi.vn – Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội – Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888 – Tel: 0932.144.888 (Zalo) – Gmail: noithatonplaza@gmail.com – Email: info@onkoi.vn

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Chagoi Và Danh Sách Các Em Cá Koi Chagoi Đang Bán

Koi Chagoi dù trong bất kì hồ nào cũng được xem là “Vua” của các loài Koi Nhật bởi khả năng dẫn đàn giống như một vị thủ lĩnh khiến cho đàn Koi trở nên hùng hậu. Vì thế, nếu như bạn để ý, bạn sẽ thấy trong một hồ nuôi Koi Nhật luôn xuất hiện một em Koi dẫn đầu để dìu dắt, làm cho những em Koi khác mạnh bạo hơn.

OnKoi Quang Minh cam kết đền bù gấp 10 lần giá trị cá nếu không phải Koi Chagoi chuẩn Nhật. Ngoài ra, chúng tôi còn có sẵn hồ Koi để quý khách hàng tham quan lựa chọn Koi theo sở thích, với nhiều chủng loại, màu sắc và mức giá từ trung bình cho đến cao cấp, tùy theo điều kiện của từng khách hàng.

Nhận bảo hành Koi từ 2-5 ngày đối với khách mua Koi tự mua, tự thả. Nhận bảo hành dài hạn đối với khách hàng có hệ thống hồ đạt chuẩn đã thả Koi ổn định trước đó (do chúng tôi trực tiếp kiểm tra). Ngoài ra, OnKoi Quang Minh còn nhận tư vấn thiết kế thi công hồ koi sân vườn tiểu cảnh đạt chuẩn 99%, nuôi Koi vĩnh viễn với chi phí vô cùng cạnh tranh.

Có thể nói, Koi Chagoi hoàn toàn không thu hút hay nổi bật về màu sắc như nhiều loài Koi khác như Showa, Tancho, Sanke, Tancho…nhưng với vị trí chủ chốt của một vị thống lĩnh, Chagoi luôn chiếm được sự yêu mến từ người chơi, thậm chí là người chơi khó tính nhất.

Cá Koi Chagoi lần đầu tiên được tìm thấy trong thời đại Taisho (1912 – 1926) với màu nâu xỉn hoặc nâu xanh lục với các vảy nổi bật, không khác gì so với Cá chép đen thông thường (Magoi). Những Koi Chagoi phát triển cực kỳ nhanh chóng và khi trưởng thành sẽ sở hữu kích thước tương đối lớn.

Kataoka Masanaga, tác giả nhiều cuốn sách nói về Koi Nhật Bản, phỏng đoán rằng Chagoi là sự pha trộn của Asagi, cá chép đen (Magoi) và Doitsu-goi. Trước kia, có số lượng lớn Koi Chagoi sở hữ màu nâu xỉn và kích thước vừa phải.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Chagoi được lai tạo với giống cá chép đen nên tăng kích thước hơn rất nhiều (trên dưới 70cm), có thể lớn hơn 4 feet và màu sắc gần giống với cá chép đen hơn. Với kích thước lớn như vậy nên Koi Chagoi luôn dẫn đầu các giải thưởng khi thi đấu tại mục Jumbo Koi.

Chagoi là loài Koi đơn sắc, thường có màu trà, màu lục nhạt, màu dương xám (“Cha” trong tiếng Trung/Nhật có nghĩa là trà). Khi Koi Chagoi còn nhỏ thường hay bị chìm lẫn trong những em Koi có màu sắc khác. Cách nhận diện chuẩn xác một em Koi Chagoi như sau:

– Thứ nhất, luôn luôn sở hữu màu đơn sắc, với màu trà (nâu sang), Soragoi với màu dương xám, và Midorigoi với màu lục nhạt.

– Thứ hai, em Koi đó có thể là da trơn, không có ánh kim hoặc có ánh kim nhưng phải có vẩy mạng giống hình lưới.

– Thứ ba, những em Koi này sở hữu vây phải cùng màu với thân.

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Platinum Và Danh Sách Các Em Cá Koi Platinum Đang Bán

Koi Platinum được ví như “thỏi bạc phát sáng” dưới hồ. Màu trắng bạch kim toàn thân là điểm nhấn độc đáo nhất của koi Platinum. Ai chơi Koi nhất định phải được sở hữu 1 em Bạch kim Platinum của riêng mình. Ở Việt Nam rất ít koi Platinum thuần chủng của Nhât, 80% bố mẹ là Koi F1 hoặc koi Việt. OnKoi Quang Minh là 1 trong số ít đối tác của Dainichi koi Farm Nhật Bản. Chúng tôi hiện đang có 1 vài em Koi Platinum với kết cấu body cực chuẩn, mạng lưới Fukurin đỉnh cao.

Video các em platium của OnKoi: https://www.youtube.com/playlist?list=PLLRdR8bmtSgwWbi1yl94RXExnri0pYwuE

OnKoi Quang Minh là nơi cung cấp dòng Koi từ Dainichi Koi Farm, Ojiya Niigata Nhật Bản. Cam kết:

Cung cấp Koi thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng

Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản

Thiết kễ, thi cồng hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

Koi Platinum Ogon là dòng điển hình nhất của hikarumuji mono – dòng Koi duy nhất một màu. Thường cá koi Nhật ít nhất 2 màu trở lên, thậm chí koi Goshiki có tời năm màu đỏ, đen, trắng, xanh và xám. Duy nhất dòng Koi Hikarimuji mono 1 màu nhưng không đơn điệu vì thân thủ phủ 1 lớp ánh kim loại bắt mắt.

Koi Hikarimuji mono được chia thành các dòng Koi khác nhau, tùy màu sắc. Điển hình nhất là nhóm koi ogon, phổ biến từ trắng, đen, vàng, đỏ, cam, xám bạc. Koi Platinum (trắng bạc) thuộc dòng Koi Ogon.

Khoảng 90 năm trước một người yêu thích Koi tên Sazata Aoki đã mơ ước được nuôi 1 em koi đặc biệt. Khi ông nghe có 1 cậu bé tìm thấy 1 con cá chép hoang dã ở 1 con sông. Mình cá có sọc vàng, ô lặn lội đến xem và thuyết phục cậu bé bán cho mình.

Ông mang chú cá về nuôi. Trải qua 25 năm kiên trì lai tạo, tuyển chọn từng chú cá nhỏ đến năm 1946 ông đã lai tạo được chú koi kim loại đầu tiên.

Người Nhật rất tôn thờ Koi Platinum. Là biểu tượng của ánh sáng, may mắn, sự thanh sạch, thanh cao nên được quan lại xưa rất ưa chuộng. Mua để làm quà biếu tặng nhau, tượng trưng cốt cách thanh tao.

Trong phong thủy Koi Platinum có màu bạch kim nên phù hợp với người mệnh Kim. Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp mệnh. Người Việt chuộng 6,8,9 nên chọn số lượng con như vậy để nuôi, tránh nuôi 4 con, 7 con mang ý nghĩa không may mắn.

Lựa được em Koi hợp phong thủy trong nhà, tư tưởng, mệnh từ đó cũng tích cực lên. Công việc, cuộc sống ắt “thuận buồm xuôi gió” được an yên.

Kích thước hồ tối thiểu: 1000 gallon

Chăm sóc: Khá đơn giản

Tính cách: hòa bình, thân thiện

Điều kiện nước: 2 độ C – 30 độ C, độ kiềm KH 2 – 12, pH 6.8 – 7.2

Kích thước tối đa: 90 cm

Màu sắc: bạc

Chế độ ăn: Ăn tạp

Koi Platinum là ngôi sao của hồ cá Koi. Màu trắng bạch kim phát sáng như “thỏi bạc” di động dưới làn nước trong xanh. Các em Koi cái được lựa chọn nhiều nhất (chỉ cá Koi cái mới có giá trị thẩm mỹ cao). Đặc điểm nhận dạng các em koi cái la tính nữ tính, hậu môn lồi lên, koi đực hậu môn lõm vào bên trong. 1 lần sinh sản của em Koi cái lên đên hàng nghìn trứng, thụ tinh 4 – 7 ngày.

OnKoi Quang Minh hiện cung cấp các em koi Platinum cái cao cấp. Được chấm thang điểm Platinum Ogon AAA. Từ bố mẹ siêu phẩm chất lượng tốt nhất Châu Á. Một em koi Platinum tuổi thọ trung bình 25 – 35 năm, có em đến 200 tuổi. Kích thước trung bình 10 – 15 cm, kich sthuowcs lớn 20 – 25 cm, siêu lớn < 90 cm.

Koi Platinum Nhật: Giống Koi Platinum thuần chủng thang điểm AAA. Được lai tạo từ bố mẹ siêu phẩm với kỹ thuật riêng tại các koi Farm. Koi Farm tại Nhật nuôi dưỡng tại các ao bùn theo hình thức ký gửi. Khi đạt kích thước như mong muốn chủ nhân sẽ đón về.

Koi Platinum F1: Lai tạo theo từ bố mẹ siêu phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản, đã đưa về Việt Nam nuối dưỡng. Nguồn gốc cơ bản của Nhật Bản. Quy trình lai tạo hoàn toàn chuyển giao của Nhật (Tùy vào trình độ, kỹ thuật lai tạo quyết định chất lượng Koi Platinum).

Koi Platinum Việt: Bố mẹ sinh ra thuộc dòng Koi Platinum ogon

Koi Platinum Nhật: Mắt cá to, rõ, linh hoạt, nhanh nhẹn. Mình cá dầy, thân mập, hông cá hơi ngắn nhưng thân duôi dài, dầy nên rất cân đối, kết cấu body nhìn vạm vỡ, khỏe mạnh. Phần đầu, vai rộng nên càng nuôi kích thước càng khủng (vai rộng là yếu tố quyết định độ khủng trong tương lai). Vây ngực và vây duôi dày, đục, ánh sáng nhìn không xuyên qua được.

Koi Platinum F1, Platinum Việt: Thân cá thon dài, xương, nhỏ, ốm hơn, phần râu ngắn nên đầu nhìn to. Vây ngực, lưng, đuôi cá nhỏ, bơi không mềm mại uyển chuyển so với Koi Platinum thuần chủng được.

Koi Platinum Nhật: Phủ 1 lớp áo giáp màu bạch kim sáng. Thân cá không còn bất cứ 1 màu sắc nào khác. Để đạt tiêu chuẩn này phải là dòng thuần chủng AAA. Từ bố mẹ siêu phẩm, đủ phẩm chất.

Koi Platinum F1, Việt: màu trắng trên thân cá tối hơn, không sáng lấp lánh ánh kim như platinum Nhật. Lớp da, vẩy trên thân cá Platinum Nhật sáng bóng như bạc, nhìn cảm nhận được sự dầy dặn, đều màu, sắc nét. Platinum F1, Việt nhợt nhạt, màu mỏng hơn hẳn.

Kết luận: Koi Platinum Nhật được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Koi Platinum F1 và Koi Platinum Việt. Màu sắc chính là phẩm chất của dòng Koi Platinum. Nên chọn dòng thuần chủng Nhật để đạt được em Koi Platinum đẹp chuẩn.

Thứ 2: Thân hình của em ấy phải luôn như 1 chiếc tàu ngầm, bụng không phệ, không ngắt quãng, bùng không to, không dài quá. Vừa phải, cân đối nhìn từ trên xuống không thấy phệ bụng sang 2 bên. Không chọn em có thân hình mum mĩm, mập quá vì nuôi dễ ngắn, chọn em dài ngoàng thì phát triển không khủng, mất cân đối. Tốt nhất chọn em cân đối, hài hòa, bụng thon gọn, mình dầy, đuôi dài.

Thứ 3; Dáng bơi: Quan sát kỹ điểm bắt đầu và điểm kết thúc khi các em koi bơi. Lúc bơi cao dáng em ấy bơi thế nào, bơi thấp ra sao. Nếu là người có kinh nghiệm nhận ra ngày em ấy bơi khỏe mạnh hay bình thường. Chuyển hướng nhanh, tinh anh, chắc chắn em ấy khỏe. Bơi lừ đừ, chậm chạp khi cho ăn thì em ấy có vấn đề sức khỏe. Nên chọn em có dáng bơi thẳng nhưng uyển chuyển. Thẳng không thì không chọn.

Thứ 4: Thân đuôi: Là yếu tố quan trọng quyết định độ lớn của em ấy trong tương lai. Phần thân đuôi con tròn, thân đuôi dầy, sờ vào mịn. Nếu đuôi không con tròn thì kết thúc bằng hình trái tim. Đuôi cá ngắn, thân mỏng tương lai sẽ khó phát triển về độ dài vá sức mạnh cần thiết.

Thứ 5: Da cá: Sạch sẽ, nhẵn, mịn, trơn bóng. Da cá xấu thì vẩy cá không bao giờ đẹp. Da cá đẹp vẩy đều đặn, lên màu chuẩn. Không chọn cá có làn da mờ nhạt, tróc vẩy, xước…

Thứ 5: Cá bị hở râu, râu cá không đều, miệng cá méo, mỏng, cuối thân đuôi bị cong, bơi lắc lư lay động tuyệt đối tránh.

Thứ 6: Không chọn cá mang bị đỏ bởi là cá dễ nhiễm bệnh.

Koi Platinum là dong Koi ưa các hồ cóo diện tích lớn, nền tốt, ít cây thủy sinh. Đặc tính Koi Platinum là không thích cây, chúng thường phá cây, cây chết, ảnh hưởng đến nước trong hồ. Hồ nuôi Koi Platinum nên sạch sẽ, không tạp chất, không căn bẩn, không có hòn non bộ hoặc tiểu cảnh (nếu có phải thực sự 1 người rất chuyên nghiệp, rất giỏi làm để tránh gây tổn thương đến Koi).

Hệ thống lọc là yếu tố quan trọng nhất khi nuôi Koi. Đảm bảo nguồn nước sạch, không màu, không mùi lạ ảnh hưởng đến chất lượng Koi. Koi rất ưa sạch sẽ, vì vậy chất thải của Koi cũng phải được xử lý sau vài giây. Muốn đạt được phải có hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì phẩm chất của những em Koi chất lượng.

Trong 3 – 4 tuần đầu tiên, koi ăn thức ăn tươi là chính như trùn chủ, bobo. Càng lớn Koi ăn càng quy củ, thay đổi thức ăn trong các tuần tiếp theo. Hiện nay có 6 loại thức ăn chính cho Koi: Thức ăn 40% đạm cho cá gầy, thức ăn giàu chất xơ cho cá mập, thức ăn giữ màu/lên màu, thức ăn làm trắng, thức ăn cân bằng (phổ biến nhất).

Lưu ý: Từ khi Koi được 4 tuần phải cho ăn các thức ăn chuyên dụng dành cho Koi để đảm bảo giữ được các phẩm chất của em ấy.

Trong quá trình chăm sóc Koi, theo dõi sự thay đổi em ấy mỗi ngày. Sáng em ấy ăn ít, chiều phải để ý em ấy nhiều hơn. Koi bơi chậm hơn, bỏ ăn, không hồ hởi khi được cho ăn chắc chắn em ấy không khỏe. Cần được cách ly, theo dõi đặc biệt.

Để giữ được phẩm chất màu ánh bạc kim của Koi Platinum hồ nuôi Koi phải đạt tiêu chuẩn (tiêu chuẩn hồ chuyên nghiệp của Nhật Bản).

Ở các Koi Farm nổi tiếng tại Nhật Bản như Hior Koi Farm, Dainichi Koi Farm… có các hồi nuôi Koi chuyên nghiệp. Tính theo mét vuôngtừ 30 – 50 triệu/ m2 hồ, mỗi hồ hàng trăm m2. Koi đẹp hay không, phát triển tốt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào hồ nuôi Koi. ĐÂY LÀ ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT.

Bởi vậy, người nuôi Koi lâu năm rút ra kinh nghiệm xương máu: CHƠI NƯỚC trước khi NUÔI KOI. Nghĩa là: Có đủ kiến thức về sinh học, vật lý, hóa học, địa lý… kiến thức thực tế trước khi nuôi cá. Hiểu được thế nào là nước đạt tiêu chuẩn, nước sạch, độ pH, hệ thống lọc nước, điều kiện nhiễm khuẩn, gây bệnh… tất cả các nguy cơ ảnh hưởng đến cá.

Tại sao người khác nuôi được, mình không nuôi được? Tại sao Koi mình mua nhiều phẩm chất hơn nhưng càng nuôi càng vỡ màu, màu lên không đẹp, kết cấu body không cân đối. Tất cả đều do kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc, điều kiện hồ nuôi. Nên đừng vội đổ lỗi koi chết do người bán bán koi yếu, Koi bị bệnh. Bởi người bán Koi nếu là người có tâm và tầm thường sang trực tiếp Nhật Bản tìm Koi. Họ bán Koi nhưng trước đó là NGHIỆN KOI, MÊ KOI không rứt ra được. Nên từng em Koi họ chọn lựa đưa về nước phải là siêu phẩm, nổi trội tại các Koi Farm ở Nhật Bản.

– Người đó có hồ Koi đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp của Nhật Bản trước tiên. Sau đó là nắm vững kỹ thuật chăm sóc, vận hành hồ nuôi. Có kinh nghiệm đánh giá các em Koi.

– Hồ nuôi ít nhất vài tỷ đồng trở lên. Hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn thiết kế đồng bộ.

– Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

Rất nguy hiểm: Khi 90% các đơn vị thiết kế, thi công hồ nuôi cá Koi của Nhật Bản nhưng lại chưa từng sang Nhật Bản tham quan thực tế hồ nuôi. Học cách người Nhật xây hồ, điều kiện nước, hệ thống lọc, thải, diện tích, nguyên liệu… Vì vậy, dù có giỏi thế nào thì cũng là LÝ THUYẾT, cá koi thì cần thực tế. Chỉ 1 ngày nước không đạt chuẩn cũng làm cá nhiễm bệnh.

Đặc biệt: Nếu tổng trị giá hồ Koi 10 tỷ thì tiền xây hồ ít nhất 2,5 – 5 tỷ đồng. Đủ để thấy tầm quan trọng của thiết kế, thi công hồ cá Koi, CHỈ KHI HỒ CHUẨN THÌ MỚI NUÔI ĐƯỢC NHỮNG EM KOI CHUẨN.

Để chia sẻ thêm các kiến thức về Koi mời quí vị tham khảo 1 số em Koi của OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn từ Dainichi Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya, Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản).

Lưu ý: OnKoi Quang Minh thiết kế hồ Koi phù hợp với cả dòng Koi baby và Koi Jumbo. Khoảng giá dao động từ 200 – trên 30 tỷ, theo nhu cầu của quí vị. Hồ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giống các Hồ Koi chuyên nghiệp của Dainichi Koi Farm.

Chúng tôi cam kết:

100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi Farm

Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.

Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc Cá Koi, kỹ thuật chăm cá, thiết kế thi công hồ nuôi trước khi bán các em Koi cho quí vị.

Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.

Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%, cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Lưu ý: Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

Về bảo hành Koi:

Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.

Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.

Tư vấn miễn phí các bệnh về Koi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.vn

– Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.vn

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Koi Kujaku Và Danh Sách Các Em Cá Koi Kujaku Đang Bán trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!