Xu Hướng 2/2023 # Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng. # Top 8 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng. # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng. được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng.

03-10-2020

Cách thực hiện món cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng.

Cùng Siêu Thị Sài Gòn vào bếp làm món cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng.

Nguyên Liệu: + 1 miếng phi lê cá hồi khoảng 400g-500g + Dầu hào Maggi + 1 trái cam vàng + Dầu olive và tiêu xay + Tỏi, ớt + Ngò tây + Gia vị + Giấy bạc

Cách Làm: Bước 1: Bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu hào, thêm 1 ít nước, đường, tỏi và ớt băm vào đảo đều. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng và món ăn.

Bước 2: Ướp phi lê cá hồi với dầu hào tỏi ớt đã chế biến, dầu olive và 1 muỗng tiêu xay.

Bước 3: Cắt 1 / 2 trái cam vàng rồi cắt lát mỏng. Xếp cam đã cắt lát và cá hồi đã ướp vào giấy bạc, cắt nhỏ ngò tây và rắc lên miếng phi lê cá hồi.

Bước 4: Bọc phần giấy bạc lại và đem đi nướng, trước khi nướng cá, bạn làm nóng lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 250 độ C sau đó cho cá vào lò nướng 15 phút.

Bước 5: Lấy cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng ra khỏi lò và thưởng thức món ăn ngay thôi!!.

Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Chuẩn Vị Tây Âu

Cá hồi nướng bơ tỏi với hương thơm mùi tỏi, vị ngọt của cá hồi và nhiều nguyên liệu xúc tác lên, chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Yummyday vào bếp ngay thôi nào!

Dinh dưỡng của cá hồi

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nó có thể giúp cải thiện thị lực, giúp não bộ hoạt động tốt, ngăn ngừa loãng xương hay thậm chí còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cá hồi cùng các thực phẩm khác nhau tạo nên những món ăn ngon với hương vị đặc trưng riêng.

Thay đổi khẩu vị gia đình với món súp cá hồi bổ dưỡng

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món cá hồi nướng sốt bơ tỏi thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau đây:

Cá hồi tươi: 150 gram – 200 gram (điều chỉnh theo số lượng người ăn)

Tỏi: 1 củ

Súp lơ xanh: 1 cây khoảng 1kg

Nước bơ

Phô mai sợi: 30 gram

Chanh tươi

Thì là

Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu oliu

Các bước làm cá hồi nướng bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi: Mua về rửa sạch, thái thành các miếng vừa phải (hoặc dày khoảng 1cm). Để ráo nước.

Tỏi: bóc vỏ, dùng khoảng 6 nhánh tỏi, đập dập rồi băm nhỏ

Súp lơ xanh: thái thành các miếng dày khoảng 2cm. Rửa sạch rồi để ráo nước

Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ sạch hạt.

Thì là: nhặt những lá non, bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch rồi để ráo

Làm nước sốt

Cho nửa chén nước bơ + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi băm + nửa thìa muối vào cùng 1 bát rồi khuấy đều cho tan.

Ướp cá

Cá để ráo nước rồi cho lên khay nướng, rót đều nước sốt lên trên mặt cá.

Súp lơ rải đều 2 bên cá. Phết dầu oliu lên trên.

Rắc đều muối, hạt tiêu xay và phô mai sợi lên trên cá và cả rau

Ướp cá và rau khoảng 15 phút để ngấm đều vị.

Nướng cá hồi bơ tỏi

Cho cá hồi ướp bơ tỏi vào nồi nướng, nướng 18 phút với nhiệt độ 190 độ C.

Hết thời gian là cá và rau cũng đã chín, bạn cho món cá hồi nướng bơ tỏi ra đĩa.

Thưởng thức cá hồi nướng bơ tỏi

Khi món ăn được cho ra đĩa, trang trí theo ý thích để món ăn trông cuốn hút hơn. Cảm nhận vị béo ngậy trong từng thớ cá và hương thơm ngào ngạt của tỏi. Súp lơ xanh giòn, đậm vị dầu oliu ngon tuyệt.

Thưởng thức Cá hồi nướng bơ tỏi ngay khi món ăn còn nóng, nên ăn hết trong ngày để món ăn cung cấp tối đa chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lạ miệng hơn với món cá hồi nướng bơ tỏi mật ong

Cá hồi chiên bơ tỏi thêm chút vị béo thêm chút vị ngon

Bước 1: Pha nước sốt: Trộn nước bơ, mật ong, tỏi băm và nước cốt chanh vào đảo đều.

Bước 2: Dùng giấy bạc trải lên khay nướng rồi cho cá hồi vào giữa, cho hỗn hợp vừa làm ở trên đổ đều trên mặt cá. Dùng thìa để làm cho hỗn hợp đều từ đầu đến cuối miếng cá. Rắc ít muối và hạt tiêu xay lên sau đó cuộn miếng giấy bạc lại sao cho kín hết miếng cá.

Bước 3: Làm nóng lò nướng, nhiệt độ khoảng 190 độ C. Cho khay cá vào nướng trong vòng 18 phút cá sẽ chín.

Bước 4: Sau 18 phút, bạn mở miếng giấy bạc ra và nướng tiếp tục thêm 3 phút nữa. Lưu ý nên mở giấy bạc cẩn thận tránh hơi nước rơi lên cá.

Bước 5: Món ăn đã chín và có màu vàng đều, đẹp đẽ. Bạn cho ra ngoài, rắc lên trên một chút mùi tây băm và vài lát chanh để trang trí, hoặc bạn có thể điểm tô thêm lên món ăn bằng những nguyên liệu khác cho thêm phần hấp dẫn.

Món cá hồi nướng bơ tỏi với mật ong đã hoàn thành, cũng khá đơn giản, tương tự như các bước làm ở Cá hồi nướng bơ tỏi mà Yummyday đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể thay đổi khẩu vị một cách dễ dàng.

Cá hồi nướng bơ tỏi có thể ăn kèm với cơm nóng, salad hay mỳ ống, món ăn này bạn cũng có thể dùng thay bữa chính luôn. Bạn hãy cảm nhận vị ngon, ngọt, ngậy trong từng miếng cá. Thật tuyệt vời phải không nào.

Yummyday.vn

Cá Dìa Nướng Muối Ớt

Nếu một lần các bạn ghé chân đến Phú Yên xinh đẹp của chúng tôi thì đừng quên thử 1 món ăn bình dân nhưng rất ngon và phù hợp với túi tiền của các bạn, đó là món “Cá dìa nướng muối ớt”.

Cũng giống như cá dò, cá dìa thường nặng 4 đến 5 gram, có con to bằng bàn tay xòe người lớn. Đây là loại cá da trơn thân dẹp, da màu nâu xám, vây sắc, sống nhiều ở vùng nước mặn ngọt giao thoa. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, cá dìa sống ở vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho thịt ngon thượng hạng. Theo dân biển, cá dìa “đóng đinh” hai món nấu canh chua và nướng. Khi “phiêu dạt” vào nhà hàng ở thành phố, người ta dường như ít chú ý đến món canh chua mà chỉ chú trọng đến món dìa nướng. Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều ngon.

Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Chú ý nếu trong quá trình làm cá, lỡ vây cá đâm vào tay thì đau nhức thấu xương. Có nhiều cách như ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than. Nướng kiểu này da cá không bị cháy sém mà con cá chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con cá không bị lửa “ăn gian” bớt phần nên giữ nguyên được đủ độ ngon. Cách khác cũng có thể nướng cá bằng xiên vẫn ngon. Tuy nhiên, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ. Nướng vỉ phải cho con cá mấy khứa dao dọc theo thân rồi ướp muối hột giã nhỏ với ớt xanh. Trên lửa than hồng, người nướng trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy. Nướng chín, thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm, trong từng đường khứa có tươm ít nước mỡ bóng nhẫy thật bắt mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho một mùi thơm beo béo ngon ngót đặc biệt ngon.

Ngoài hương vị, cái ngon riêng của con dìa nướng còn ở chỗ thịt nó săn chắc, mềm ngọt, lại thêm mằn mặn hương biển pha chút cay thơm của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ thường khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi lai rai với anh em bạn bè chiến hữu bên bờ biển thì có gì ngon cho bằng.

Mọi người có thể thưởng thức món này ở nhiều quán ăn tại thành phố Tuy Hòa và một số vùng ven biển khác của Phú Yên. Tuy nhiên để có thể thưởng thức món ăn ngon và thưởng thức không gian thoáng mát, đẹp và đầy màu sắc của hình ảnh con sông Ba hiền hào và cây cầu Hùng Vương thì mọi người nên dừng chân tại các quán dọc đường Bờ Kè của thành phố Tuy Hòa vào ban đêm. Ngồi bên dòng sông Ba, uống ít nước giải khát, thưởng thức hương vị thơm nồng của món cá dìa nướng muối ớt và cùng trò chuyện với người thân, gia đình, người yêu, bạn bè thì vô cùng tuyệt vời rồi.

Cá Anh Vũ Nướng Muối Ớt

Với tên gọi khác của mình là loài cá dùng để tiến vua. Nên cá anh vũ có thịt rất ngon, phù hợp với nhiều cách chế biến khác nhau, từ các món canh đến món hấp, cho đến món cháo cá. Hôm nay chúng ta lại cùng chế biến cá anh vũ nướng muối ớt. Một món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong bất kỳ buổi tiệc nướng nào.

Sơ chế cá anh vũ trước khi nướng :

Cá anh vũ chỉ cần làm sạch, và không cần đánh vảy. Có thể làm mang hay không tùy thích. Vì khi nướng sẽ nướng chín dần từ ngoài vào trong, lớp vảy sẽ giúp phần thịt cá anh vũ không bị cháy khi nướng. Cá để nguyên con và rạch vài đường trên thân cá. Những đường rạch sẽ là nơi để chúng ta cho gia vị đã làm sẵn vào.

Các nguyên liệu cần có khi làm món cá anh vũ nướng muối ớt :

– Đầu tiên là phần thịt cá anh vũ đã sơ chế qua như ở trên

– Tiếp đến là muối (khoảng 5 đến 6 thìa muối), bột ngọt (2 thìa cà phê), ớt (3-6 trái tùy theo bạn ăn cay nhiều hay ít), tỏi và hành tím (vài củ).

– Phần rau dể ăn cùng, thông thường ra chợ mua rau trộn sẽ có đầy đủ gồm : xà lách, rau diếp cá, bạc hà, rau mùi, rau quế, dưa leo… và một ít rau mùi khác

– Bánh tráng đa : có thể có hoặc không, cùng với đó là bún tươi.

– Nước chấm : để chấm với cuốn có cá đã nướng muối ớt.

Lưu ý : phần rau để ăn cùng, bánh tráng đa và nước chấm có thể không có vì tùy theo sở thích mỗi người mà ăn cùng hay ăn riêng cá anh vũ nướng muối ớt. Và chúng ta cần phải có bếp nướng cho món cá anh vũ nướng này nữa, có thể dùng bếp điện hay bếp tha n đều được

Tiến hành nướng cá anh vũ muối ớt :

Bước 1 : Chuẩn bị bếp

+ Nếu là bếp điện chỉ cần cắm điện là xong rồi.

+ Nếu là bếp than chúng ta dùng củi dầu, hoặc ít cồn để nhóm lửa cho dễ, đợi một lúc cho bếp lửa lừng đi (nghĩa là than bắt dầu đỏ), lúc này sẽ bớt đi khói, giúp cá nướng sẽ không bị bám khói, và thịt được chín đều dễ hơn.

Bước 2 : Làm muối ớt :

+ Cho muối, ớt, tỏi, đường, bột ngọt vào, dùng chày đâm nhuyễn, cho đến khi phần muối của chúng ta có màu đỏ đều. Dùng chày xoay đều để hỗn hợp nhuyễn hơn.

+ Cho thêm ít cốt chanh.

+ Có thể làm thêm phi hành.

Bước 3 : Nướng cá

+ Cho thịt cá anh vũ đã ướp với gia vị lên vĩ. Đặt lên bếp nướng và trở đều. Luôn đợi để trở giúp hạn chế cá bị cháy.

+ Dùng đũa hoặc nĩa để kiểm tra xem cá đã chín đều hay chưa, sau khi chín thì đưa xuống bếp.

Sau đó chúng ta sẽ thưởng thức cá, cỏ thể ăn riêng, hoặc ăn cùng với rau trộn, bún, và bánh đa như kiểu cuốn với nước chấm đều được. Và tất nhiên để có được món cá anh vũ này chúng ta cần mua được cá thật ngon và chất lượng. Và Hải Sản Ông Giàu là một trong những đơn vị cung cấp cá, hay thịt cá anh vũ tươi sống ngon và uy tín. Mọi thông tin về giá mọi người có thể liên hệ đến hotline : 0913433587 hoặc truy cập vào trang của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cá cũng như các món ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng. trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!