Xu Hướng 2/2023 # Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất? # Top 3 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất? được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Báo The Age hôm 5/8 trích dẫn thông tin từ một số liệu thống kê mới cho thấy, hiện chỉ có một nhà sản xuất cá hồi tại Australia, đó là Tassal tăng cường sử dụng kháng sinh trong hoạt động nuôi cá.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều lời kêu gọi người nuôi cá hạn chế bớt việc sử dụng các loại thuốc trong hoạt động nuôi thủy sản nhằm ngăn chặn sự gia tăng các loại siêu vi khuẩn (superbugs).

Tassal dùng nhiều kháng sinh nhất

Điều đáng quan tâm, chính Tassal lại là công ty cá hồi lớn nhất của Úc.

Chỉ trong giai đoạn từ 2012-13 và 2015-16, bất chấp hứa hẹn sẽ cải thiện cách nuôi thủy sản và cho dù các đối thủ cạnh tranh của họ đã giảm đáng kể việc sử dụng kháng sinh, Tassal vẫn tăng đến 4 lần lượng kháng sinh sử dụng trong việc nuôi cá hồi.

Theo Sustainability Report mới nhất, một bản phúc trình cung cấp thông tin về tính bền vững trong các hoạt động kinh tế, môi trường, xã hội Úc, Tassal đã cho sử dụng tổng cộng là 301 kg chất kháng sinh trong hoạt động nuôi cá Hồi, tức là tăng 443% so với 3 năm trước.

Nếu tính ra mỗi tấn cá Hồi, Tassal sử dụng đến 9.8 gram kháng sinh trong chăn nuôi, tăng 353% so với lượng sử dụng cho mỗi tấn cá cách đây ba năm.

The Age

Tuy nhiên, theo một phát ngôn nhân của Tassal thì trong 15 năm qua, việc sử dụng kháng sinh đã giảm đáng kể trong nuôi cá hồi trên toàn thế giới và tại Tasmania.

Việc sử dụng kháng sinh có thể dao động từ năm này sang năm khác tùy thuộc vào việc cá có cần điều trị bằng kháng sinh hay không.

Trong năm 2008-09, Tassal đã dùng đến 4.1 tấn kháng sinh trong việc chăn nuôi cá hồi của họ, đây là điều xảy ra trước khi có lời kêu gọi từ các cơ quan chức năng, cần cắt giảm việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi.

Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo về việc sử dụng kháng sinh ở người và động vật (bao gồm cả cá nuôi) bởi họ tin rằng việc này dẫn đến sự gia tăng của các loại siêu vi khuẩn kháng thuốc – thứ được mệnh danh là “Mối nguy cơ khẩn cấp và lớn nhất toàn cầu”.

Về phần mình, Tassal khẳng định công ty chủ yếu sử dụng oxytetracycline để điều trị nhiễm trùng Yersinia vào năm 2016, thế nhưng chất này bị WHO liệt vào loại chất chống vi sinh vật đáng ngại với sức khỏe con người.

Chưa bỏ được kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản tại Úc

Thế nhưng, thực tế thì theo số liệu chính thức từ Bộ các Kỹ nghệ Chính yếu của Tasmania cho thấy, việc sử dụng kháng sinh của tất cả các nhà sản xuất cá hồi trong năm 2012 là 48,4kg và 2015 là 32,3kg trước khi tăng vọt lên vào năm 2016 là dùng đến 800kg.

Hầu hết chất họ dùng là oxytetracycline, các chuyên gia y tế và môi trường trước đây đã từng bảy tỏ những lo ngại rằng các loài chim và cá trong môi trường hoang dã ăn phải chính những loại thuốc hay đồ ăn chứa kháng sinh, thậm chí là lo ngại sẽ gây ô nhiễm biển.

The Age

Giáo sư John Turnidge, cố vấn y tế cấp cao của Ủy ban An toàn và Phẩm Chất Chăm sóc Y tế của Úc, có cho biết mặc dù số liệu về hoạt động nuôi cá của Tassal đáng thất vọng, nhưng ông tin rằng áp lực thương mại sẽ buộc công ty này phải cố gắng loại bỏ việc sử dụng kháng sinh.

Ông cũng cho biết là về tổng thể, ngành kỹ nghệ cá hồi đã làm khá tốt việc phát triển vaccin để tránh dùng đến kháng sinh.

Ông nói rằng tại Úc đã bắt đầu việc giám sát các loại động vật nuôi lấy thịt và cho đến lúc này không có bằng chứng rõ ràng cho thấy con người có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc trụ sinh từ thịt của vật nuôi.

Thế nhưng, trong khi mà Tassal chưa thật sự quan tâm đến việc sử dụng nhiều kháng sinh trong hoạt động chăn nuôi cá Hồi của mình thì các công ty khác lại đang tích cực giảm thậm chí là từ bỏ kháng sinh.

Sẽ nỗ lực giảm tối đa kháng sinh

Không giống như Tassal, Công ty nuôi thủy sản Huon (Hiu-On) đã giảm được 95% lượng thuốc kháng sinh sử dụng trong chăn nuôi, họ chỉ còn dùng 5.45 kg kể từ năm 2013-14.

Giám đốc của Huon, ông Steve Percival, cho biết mặc dù vẫn cỏn dùng oxytetracycline, nhưng công ty “rất ý thức được ảnh hưởng quan trọng của oxytetracycline với sức khoẻ con người”. Ông nói các loại thuốc này là lựa chọn cuối cùng.

“Nếu bác sỹ thú y của chúng tôi cảm thấy cần phải điều trị cá bằng kháng sinh vì chúng bị bệnh, thì việc sử dụng đó được giám sát, báo cáo và điều chỉnh chặt chẽ bởi chính phủ.”

“Đồng thời sẽ phải chờ một thời gian phù hợp trước khi thu hoạch cá đã được điều trị bởi thuốc kháng sinh,” ông Percival nói.

Một đối thủ cạnh tranh khác của Tassal nữa là Petuna, công ty này tuyên bố họ đã phần nào loại bỏ được việc sử dụng kháng sinh, bằng cách phát triển vắc-xin.

“Nếu chúng tôi cần phải điều trị cho cá vì lý do sức khoẻ của cá, thì chúng tôi sẽ làm, nhưng nếu sử dụng kháng sinh, thì chúng tôi sẽ không thu hoạch cá đó cho đến khi đủ thời gian để bảo đảm không còn phát hiện ra dấu vết dư thừa kháng sinh,” một phát ngôn nhân nói với The Age.

Trong khi đó, Tassal cho biết đàn cá hồi nuôi năm 2017 đã được chủng ngừa và không tính sẽ sử dụng bất kỳ kháng sinh nào.

Được biết, Công ty này có niêm yết chứng khoán trên ASX, và mỗi năm Tassal sản xuất hơn 25 ngàn tấn cá hồi.

Thêm thông tin và cập nhật Like SBS Vietnamese Facebook

Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại sbs.com.au/vietnamese

Giá Cá Hồi Úc Tại Hà Nội

Giá cá hồi úc hiện nay rất cạnh tranh so với các loại cá hồi nhập khẩu như Na Uy hay Bắc Âu. Với sự thuận tiện về phương tiện vận chuyển. Các công ty thực phẩm nhập khẩu trực tiếp các hồi từ các nước trên thế giới bằng đường hàng không. Do đó đảm bảo độ tươi theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất.

Cá hồi Úc đang dần chiếm được thị phần cá hồi nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Chất lượng và giá thành là một trong những yếu tố quyết định thị phần của cá hồi xứ Kangaroo tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Australia là một trong những nước có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới. Cá Hồi là một trong những mặt hàng chủ lực của xứ Kangaroo. Với công nghệ nuôi tiên tiến, vùng nước sạch, con giống từ giống cá hồi Đại Dương thuần chủng đã tạo ra chất lượng tuyệt hảo. So sánh chất lượng với Na Uy thì các chuyên gia đánh gía ” Kẻ tám lạng, người nửa cân. Về hình thức thì màu sắc, vân mỡ, trọng lượng cá hồi úc và cá hồi Na Uy tương đương nhau. Tuy nhiên vị của cá hồi Úc hơi nhạt chút xíu so với cá Hồi Na Uy. Tuy nhiên đặc điểm này chỉ nhận ra với những người cực sành ăn với món Sashimi. Đồng thời giá trị dinh dưỡng của hai loại cá này ngang bằng nhau về tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, Giá cá hồi Úc rẻ hơn cá hồi Na Uy từ 10-20%.

Bảng giá cá hồi Úc tại Hà Nội của Vietworld Food

Vietworld Food là một trong những nhà nhập khẩu trực tiếp cá hồi từ các hãng Houn, Tassal của Úc. Cá được vận chuyển bằng đường hàng không về sân bay Nội Bài hàng tuần . Sau khi thông quan, cá được vận chuyển thẳng tới kho lạnh xây dựng theo tiêu chuẩn của hãng. Cá được phi lê khi phát sinh yêu cầu từ khách hàng. Đồng thơi, các lô hàng cá tươi được tiêu thụ tối đa 12 ngày kể từ ngày xuất khỏi Farm ( từ Úc). Sau thời gian trên, cá được Phi Lê và cấp đông.

Chúng tôi gửi đến quý khách hàng bảng giá cá hồi úc phân phối tại thị trường Hà Nội

Cá hồi Úc tươi phi lê : 425.000 VNĐ/kg

Cá Hồi Úc tươi nguyên con : 295.000 VNĐ/kg

Cá hồi úc phi lê cấp đông: 390.000 đ/ kg

Cá hồi úc nguyên con cấp đông: 255.000 đ/ kg

Liên hệ với Vietworld Food để mua cá hồi Úc

Địa chỉ: 119 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 094 817 8688 – 0912 678 560

Top Các Loại Cá Thủy Sinh Đẹp Được Nuôi Nhiều Nhất

Vua Câu Cá biết được những trăn trở của các bạn đến hồ thủy sinh vừa mới hoàn thành, sau đây sẽ gợi ý những đàn cá vừa đẹp, vừa dễ nuôi, được nhiều người chơi thủy sinh chuyên thả vào hồ.

1. Cá Tên Lửa Denison Barb

Là loại cá có màu sắc rực rỡ, khi bơi lượn như một quả tên lửa phóng thẳng trông rất đẹp mắt, chúng còn có cái tên là cá Hồng Mi Ấn Độ.

Cá có kích thước lớn so với các loại cá bầy đàn thả hồ thủy sinh khác nên khi chọn nuôi loại cá này, hồ cá phải có kích thước khá lớn.

Cá có nguồn gốc từ Ấn Độ, thích ăn rêu tảo có hại nên ngoài việc là cá cảnh đẹp mắt trong hồ thủy sinh, cá tên lửa còn đóng vai trò là dọn dẹp hồ cá trong sạch, an toàn hơn.

Khi mới thả cá vào hồ mới, cá khó thích nghi nên thường búng nhảy khỏi hồ. Tương tự, lúc thay nước cũng nên cẩn thận.

2. Cá Chuột Gấu Trúc Panda Cory Cat

Trong tự nhiên sinh sống tại nhánh của những con sông lớn ở Trung và Nam Mỹ, chúng là loài cá ăn đáy hòa bình với kích thước nhỏ.

Cơ thể cá Chuột Gấu Trúc chỉ có hai màu vàng và đen, với hai vệt đen ở mắt, gần khấu đuôi và trên vây lưng, có những nét tương đồng với loài Gấu Trúc, đó là nguồn gốc tên của loài cá này.

Cách nuôi cá Chuột Gấu Trúc sinh sản chưa được lưu lại cặn kẽ. Nhưng có lẽ tập tính sinh sản của chúng không có gì khác biệt so với các loại cá Chuột khác.

Chúng là loài cá ăn tạp, do đó bạn cần có một chế độ ăn cân bằng giữa rau và thịt. Nếu không quá cầu kỳ, chúng có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn trên thị trường hiện có.

3. Cá Neon Hay Neon Tetra

Nói đến cá đàn thả hồ thủy sinh không thể không nhắc đến đàn cá Neon tuyệt đẹp. Cá neon còn được gọi là cá huỳnh quang vì sáng bóng đèn. Có nhiều loại, phổ biến nhất là cá neon xanh, đỏ, đen.

Cá có nhiều dài dài nhất tầm 3 – 4cm và tuổi thọ trung bình khi được nuôi dưỡng tốt là khoảng 10 năm. Đàn cá neo trong hồ thủy sinh Cá neon sống tập trung ở Nam Mỹ, du nhập vào nước ta làm cá cảnh hồ thủy sinh những năm 1990.

Về căn bản, cá neon rất nhạy cảm với môi trường nước thường xuyên thay đổi hoặc ô nhiễm nên gây nhiều khó khăn khi chăm sóc.

Khi nuôi cá trong bể, người chơi hồ thủy sinh nên hạn chế sự thay đổi như không nên xê dịch tiểu cảnh hồ thủy sinh, không trồng thêm cây thủy sinh, rong rêu hoặc thậm chí thay đổi ánh sáng sẽ làm thay đổi pH nước khiến cá dễ chết.

Những lưu ý khi nuôi cá neon mà người chơi hồ thủy sinh cần biết là cá neon khá nhỏ nên chúng phải sống theo bầy đàn từ 6 – hơn 10 con, dễ bị cá lớn vờn, ăn thịt nên khi nuôi trong hồ thủy sinh chỉ nên nuôi chung các loại cá cùng cỡ như cá mô ly, cá kiếm, cá tiểu hổ.

Đồng thời, tiểu cảnh trong hồ nên sắp đặt thêm các tảng đá, rặng san hô, khúc gỗ để bầy cá neon có nơi ẩn náu – một tập tính tự nhiên của cá.

4. Cá ngân bình Moenkhausia Sanctaefilomenae

Hay còn gọi cá lùn mắt ngọc (mắt ngọc shortbody), vì hình dáng của cá ngắn, mắt đỏ sáng dễ gây sự chú ý của người xem. Cá ngân bình được đánh giá là cá cảnh bơi theo đàn trong hồ thủy sinh rất đẹp.

Cá ngân bình từ Nam Mỹ du nhập vào Việt Nam gần đây, mặc dù đã được nuôi giống thành công nhưng vẫn không đảm bảo được nguồn cung cấp cũng như độ ổn định sức khỏe của cá khi nuôi trong hồ thủy sinh làm cảnh.

Đàn cá ngân bình trong hồ Vì cá ngân bình vẫn chưa thật sự được thuần hóa với môi trường cá cảnh hồ thủy sinh, nên thức ăn của cá thường là đồ tươi sống như trùng chỉ, tim bò, côn trùng, động vật giáp sát, cây thủy sinh trong hồ.

5. Cá sóc đầu đỏ Rummynose Tetra

Không phải ngẫu nhiên loại cá này được tên gọi là cá sóc, bởi lẽ cá bơi rất nhanh, thoăn thoắt như con sóc truyền cành cùng với đầu cá một chỏm đỏ nên khi nuôi làm cá cảnh bầy đàn, cá sóc đầu đỏ luôn được người chơi hồ thủy sinh ưa thích. Trên thị trường phổ biến 2 loại là loại cá lớn 2.5 cm và cá nhỏ 2cm.

Những con cá Sóc Đầu Đỏ là loài ăn tạp, chúng thường được thả trong bể thủy sinh, hoặc các bể sinh thái kích thước lớn.

Ở đó chúng sẽ có điều kiện lý tưởng gần như môi trường sống trong tự nhiên để sinh trưởng và phát triển. Nên thả cá Sóc Đầu Đỏ trong một đàn có số lượng lớn hơn 6 con, bạn sẽ có một bức tranh thực sự ấn tượng cho ngôi nhà bạn.

6. Cá hồng nhung hay hồng tử kỳ Hyphessobrycon eques

Đã trở nên phổ biến trong giới chơi hồ cá thủy sinh Việt Nam từ trước. Cá sống khỏe, dễ nuôi và có hình dáng, màu sắc đẹp. Cá hồng tử kỳ thường nuôi theo bầy đàn từ 6 con trở lên hoặc nuôi chung với các loại cá bầy đàn khác cũng ổn.

Nguồn thức ăn của cá hồng tử kỳ khá đa dạng, có thể ăn tạp thực vật rong rêu, cây thủy sinh, giáp xác, côn trùng và cả thức ăn viên chế biến sẵn.

Mặc dù cá hồng tử kỳ thân thiện, dễ nuôi, có thể nuôi chung với cá lơn nhưng cần cân nhắc vì cá thủy sinh có tính xấu là thích rỉa cắn vây các loài cá khác nên nếu bạn có ý định nuôi kèm với cá rồng, cá Koi, cá La Hán,…trong hồ thủy sinh thì không phải lựa chọn hay.

4.7

/

5

(

4

bình chọn

)

Review 10 Loại Dầu Cá Úc Được Nhiều Người Tìm Mua Nhất 2022

Công dụng của dầu cá không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nhất là những sản phẩm đến từ Australia – đất nước nổi tiếng với những vùng biển sâu, rộng lớn với nguồn động, thực vật phong phú bậc nhất. Dầu cá Úc là một sản phẩm thông dụng, được rất nhiều người chọn dùng hằng ngày để chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng dầu cá Úc loại nào tốt trong số hàng trăm nhãn hiệu dầu cá cùng đến từ quốc gia này? Bởi một lẽ tất yếu rằng không phải tất cả các sản phẩm dầu cá đến từ đất nước kangaroo đều giống nhau. Bạn đã thực sự biết cách lựa chọn sản phẩm dầu cá Úc tốt nhất chưa?

I. DẦU CÁ LÀ GÌ? DẦU CÁ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Dầu cá là gì?

Dầu cá là một nguồn axit béo Omega 3 – chất cần cho nhiều chức năng của cơ thể, từ hoạt động cơ bắp đến sự phát triển của tế bào. Cơ thể chúng ta có thể tạo ra hầu hết các chất béo cần thiết, nhưng ta không thể tự tạo ra axit béo omega-3. Vì thế chúng ta cần sử dụng dầu cá để bổ sung loại chất béo quan trọng này.

Axit béo omega-3 có nguồn gốc từ thực phẩm, gồm có 2 loại omega-3 được gọi là axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Nguồn thực phẩm có chứa DHA và EPA là cá hồi, cá thu, động vật có vỏ (trai, hàu, cua). Một số loại hạt, dầu thực vật có chứa một omega-3 khác gọi là axit alpha-linolenic (ALA). Khi muốn bổ sung dầu cá, bạn có thể bổ sung bằng cách ăn trực tiếp các loại cá biển hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung dầu cá.

Dầu cá có nhiều tác dụng đồi với cơ thể

Dầu cá có tác dụng gì?

Dầu cá mang lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể, theo các nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng dầu cá thường xuyên theo đúng quy định có thể điều trị một số bệnh sau:

– Huyết áp cao: Có một số bằng chứng cho thấy sử dụng dầu cá có tác dụng đối với những người bị tăng huyết áp từ trung bình đến nặng so với những người bị tăng huyết áp nhẹ.

– Triglyceride và cholesterol cao: Có bằng chứng cho thấy axit béo omega-3 làm giảm đáng kể nồng độ triglyceride trong máu. Dường như nó cũng giúp cải thiện nồng độ cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL hay còn gọi là “cholesterol tốt”), mặc dù có thể thấy sự gia tăng nồng độ cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL hay còn gọi là “cholesterol xấu”).

– Viêm khớp dạng thấp: Các nghiên cứu cho thấy bổ sung dầu cá có thể giúp giảm đau, cải thiện tình trạng cứng khớp buổi sáng và giảm đau khớp ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

– Giảm tình trạng nghẽn mạch máu: Nghiên cứu cho thấy rằng dầu cá làm giảm tỷ lệ tắc nghẽn mạch máu tới 45% khi được tiêm ít nhất 3 tuần trước khi nong mạch vành và tiếp tục trong một tháng sau đó.

– Đau bụng kinh: Nghiên cứu cho thấy dùng dầu cá, một mình hoặc với vitamin B12 hay vitamin E có thể cải thiện thời gian đau đớn và giảm nhu cầu dùng thuốc giảm đau ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

II. NHỮNG LƯU Ý GIÚP BẠN CHỌN ĐƯỢC LOẠI DẦU CÁ ÚC CHẤT LƯỢNG

Dầu cá của Úc rất tốt, nhưng để chọn được sản phẩm dầu cá Úc chất lượng không phải việc làm đơn giản. Vì bạn cần biết được lượng DHA và EPA trong mỗi viên dầu cá là bao nhiêu và chúng được chiết xuất từ loài cá gì. Bạn còn cần phải biết về thương hiệu của loại dầu cá đó và quy trình sản xuất của nó thế nào, có an toàn để sử dụng hay không…

Lưu ý về hàm lượng EPA và DHA trong sản phẩm

Lưu ý về giá trên mỗi viên dầu cá

Lưu ý về độ uy tín của thương hiệu

Thương hiệu này bao nhiêu tuổi? Có nhiều người biết đến và sử dụng không? Họ có phải công ty chuyên sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe hay không?… Đây là những câu hỏi bạn cần tìm hiểu rõ, vì nó sẽ giúp bạn biết được thương hiệu sản phẩm bạn định mua có uy tín hay không.

III. REVIEW TOP 10 LOẠI DẦU CÁ ÚC ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI TÌM MUA NHẤT HIỆN NAY

1. Dầu cá Úc Careline Fish Oil

Thương hiệu: Careline

Giá tham khảo: 495.000 VNĐ/lọ x 100 viên

Rating: 9.5/10

Ưu điểm nổi bật

– Bổ sung DHA cho não, tăng cường sự phát triển của não bộ ở người trẻ tuổi.

– Ngăn chăn sự lão hóa não, cải thiện trí nhớ.

– Bổ sung EPA giúp hỗ trợ giảm Cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, giúp tuần hoàn thông thoáng, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

– Chống viêm khớp xương, viêm da.

– Giúp tăng thị lực, sáng mắt.

– Ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, giúp da mềm mại

– Có hàm lượng cao: 1000mg trên mỗi viên nang, trong đó EPA 180mg, DHA 120mg

Review chi tiết

Dầu cá Úc Careline Fish Oil là sản phẩm của thương hiệu Careline nổi tiếng, nó còn được gọi là dầu cá Hồi Careline. Đây là một trong những sản phẩm dầu cá được ưa chuộng hàng đầu tại Úc và trên toàn thế giới do được tinh chế từ những nguyên liệu là loài cá hồi giàu dưỡng chất Omega-3. Giúp bổ sung DHA cho não, tăng cường sự phát triển của não bộ ở người trẻ tuổi, ngăn chăn sự lão hóa não, cải thiện trí nhớ, tăng thị lực, sáng mắt. Bổ sung EPA giúp hỗ trợ giảm Cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, giúp tuần hoàn thông thoáng, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, xương khớp.

Về thương hiệu thì Careline thộc công ty Care Line Australia Pty Ltd – một trong những công ty hàng đầu tại Australia, tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và chăm sóc da tốt nhất trên toàn nước Úc cũng như trên khắp thị trường quốc tế. Careline cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất với vô vàn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và các sản phẩm chăm sóc da đến từ tự nhiên. Tất cả các mặt hàng dược phẩm sản xuất tại Careline đều được tinh chế từ nguyên liệu sạch, mới và tốt nhất từ thiên nhiên, các sản phẩm đều đáp ứng các cam kết của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc.

2. Dầu cá Úc Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg

Thương hiệu: Nature’s Way

Giá tham khảo: 450.000 VNĐ/lọ x 200 viên

Rating: 9.5/10

Ưu điểm nổi bật

– Bổ sung DHA và EPA hàm lượng cao cho phụ nữ mang thai hỗ trợ phát triển toàn diện não bộ thai nhi, giúp tăng cường não bộ tư duy của bé trong những năm đầu đời.

– Bổ sung DHA cho não, tăng cường sự phát triển não bộ ở người trẻ tuổi. Ngăn chặn sự lão hóa, cải thiện trí nhớ.

– Bổ sung EPA giúp hỗ trợ giảm Cholestel trong máu ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, giúp tuần hoàn thông thoáng, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

– Hỗ trợ tăng cường khả năng, chống viêm khớp xương, viêm da.

– Hỗ trợ giúp tăng cường thị lực, sáng mắt.

– Hàm lượng cao, mỗi viên nang mềm chứa: 1000 mg dầu cá tự nhiên. Trong đó, EPA: 180mg, DHA: 120mg

Review chi tiết

Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg được chiết xuất từ các loại các tự nhiên sống ở vùng biển sâu và lạnh. Đây là những loại cá bổ dưỡng với hàm Omega-3 lượng cao, lành tính và đặc biệt chứa lượng thủy ngân rất thấp, thấp hơn rất nhiều loại cá khác, được khuyên nên ăn nhiều hơn trong tuần có lợi cho sức khỏe. Mỗi viên nang mềm chứa tới 1000mg dầu cá tự nhiên. Trong đó, EPA là 180mg và DHA là 120mg. Nên đây cũng là một trong những sản phẩm dầu cá Úc được nhiều người lựa chọn để bổ sung hàm lượng cao Omega-3, nhất đâu là những mẹ bầu. Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg sử dụng an toàn cho trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển toàn diện về trí não những năm tháng đầu đời.

Ngoài việc được chiết xuất từ cá biển sâu với hàm lượng cao thì em này còn có thêm một điểm cộng nữa là hoàn toàn không có mùi tanh của dầu cá nên rất dễ uống. Các viên dầu cá được thiết kế dưới dạng viên nang nềm, bên trong có chứa tinh chất dầu cá lỏng khi đi vào dạ dày nhanh chóng tan và dễ hấp thu tối da dưỡng chất. Mặc dù được sản xuất dưới dạng viên nang mềm, nhưng em này trong quá trình sử dụng được đánh giá hoàn toàn không có tình trạng kết dính chặt các viên dầu cá với nhau và sản phẩm này rất dễ bảo quản.

Về thương hiệu, nguồn gốc thì sản phẩm này thuộc thương hiệu Nature’s Way, thương hiệu này rất nổi tiếng tại Úc nhất là về dòng hàng trẻ em nha mọi người. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như vitamin, men vi sinh, siêu thực phẩm, giảm cân, chăm sóc trẻ em có chất lượng tốt nhất, được thành lập từ năm 1943 tại Úc. Nature’s Way sử dụng quy trình khoa học tiên tiến vào quá trình nghiên cứu, cùng những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu vào chế tạo các sản phẩm dinh dưỡng và giới thiệu với thị trường những sản phẩm uy tín nhất. Hiện các sản phẩm của Nature’s Way đang được phân phối tại hơn 10.000 điểm bán hàng trên thế giới.

3. Dầu cá Úc Blackmores Odourless Fish Oil 1000

Thương hiệu: Blackmores

Giá tham khảo: 662.000đ/lọ x 90 viên

Rating: 9.5/10

Ưu điểm nổi bật

– Hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

– Giảm lượng cholesterol trong máu và tình trạng huyết áp cao

– Cung cấp dưỡng chất giúp mắt luôn sáng bảo vệ mắt, chống khô mắt và giảm tình trạng mỏi mắt

– Giảm tình trạng viêm xương khớp, đau khớp, đau lưng và đau tuyến tiền liệt.

– Giúp giảm tình trạng suy yếu thể lực, rối loạn tâm thần, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và tâm thần phân liệt.

– Tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung và phát triển não bộ và giảm quá trình mất trí nhớ do tuổi tác.

– Ngăn ngừa các loại ung thư một cách hiệu quả: ung thư vú, ung thư da,…

– Tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

– Dầu cá Blackmores Odourless Fish Oil 1000 có hàm lượng EPA là 180mg và DHA là 120mg

Review chi tiết

Blackmores Odourless Fish Oil 1000 là sản phẩm của thương hiệu Blackmores – thương hiệu có bề dày lịch sử hơn 80 năm, có ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không chỉ tại Úc mà ở khắp 5 châu lục trên thế giới. Các sản phẩm của Blackmore luôn được giới chuyên môn cũng người tiêu dùng đánh giá cao không chỉ về hiệu quả sử dụng, tính an toàn mà còn được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu thiên nhiên sạch. Chính vì vậy, mà Blackmores Odourless Fish Oil 1000 cũng là một trong những sản phẩm dầu cá Úc được nhiều người tìm mua nhất hiện nay.

Ưu điểm của sản phẩm này là có hàm lượng EPA và DHA tiêu chuẩn và không có hóa chất độc hại, cụ thể là polysorbates. Do Blackmores Odourless Fish Oil 1000 được chiết xuât từ cá ở vùng nước biển sâu và được điều chế dưới quy trình chuyên nghiệp của Blackmores.

4. Dầu cá Úc Blackmores Odourless Fish Oil Mini Caps

Thương hiệu: Blackmores

Giá tham khảo: 600.000 VNĐ/lọ X 400 viên

Rating: 9.5/10

Ưu điểm nổi bật

– Hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

– Giảm lượng cholesterol trong máu và tình trạng huyết áp cao.

– Cung cấp dưỡng chất giúp mắt luôn sáng bảo vệ mắt, chống khô mắt và giảm tình trạng mỏi mắt.

– Giảm tình trạng viêm xương khớp, đau khớp, đau lưng và đau tuyến tiền liệt.

– Giúp giảm tình trạng suy yếu thể lực, rối loạn tâm thần, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và tâm thần phân liệt.

– Tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung và phát triển não bộ và giảm quá trình mất trí nhớ do tuổi tác.

– Ngăn ngừa các loại ung thư một cách hiệu quả: ung thư vú, ung thư da,…

– Tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

– Dầu cá Blackmores Odourless Fish Oil 1000 có hàm lượng EPA là 180mg và DHA là 120mg.

Review chi tiết

Về cơ bản thì em này mang mọi ưu điểm của Blackmores Odourless Fish Oil 1000, chỉ khác là được Blackmore cải tiến về mặt kích thước viên uống để dễ dùng với nhiều đối tượng hơn. Sản phẩm có thể sử dụng cho cả gia đình, phụ nữ mang thai và đặc biệt là giải pháp hoàn hảo cho trẻ nhỏ sử dụng không phải lo lắng về vấn đề có thể nghẹ viên dầu cá khi uống hay gây ra bất cứ sự khó chịu nào. 

Ở em này, Blackmore để định dạng là 400 viên, xét về số lượng thì nhiều gấp đôi so với phiên bản Blackmores Odourless Fish Oil 1000. Tuy nhiên, về hàm lượng dưỡng chất cung cấp vẫn tương tự, chỉ là được chia nhỏ ra.

Chính nhờ đặc điểm nhỏ gọn, dễ uống, dễ mang theo người khi ra ngoài nên em nó cũng nằm trong top những loại dầu cá Úc được nhiều người sử dụng đấy ạ.

5. Dầu cá Úc Healthy Care Fish Oil Omega-3 1000mg

Thương hiệu: Healthy Care

Giá tham khảo: 600.000 VNĐ/lọ x 400 viên

Rating: 9.3/10

Ưu điểm nổi bật

– Giúp phát triển trí não, giảm thiểu bệnh tật.

– Bổ sung Omega 3 cho sức khoẻ tim mạch.

– Giảm Cholesterol và Triglycerid trong máu.

– Ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp, xơ vữa động mạch.

– Hiệu quả trong việc giảm sưng và giảm đau với những người bị viêm khớp, đau lưng…

– Giảm thiểu nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ.

– Mỗi viên nang mềm chứa: 1000mg dầu cá tự nhiên. Trong đó, EPA: 180mg, DHA: 120mg

Review chi tiết

Dầu cá Úc Healthy Care Fish Oil Omega-3 1000mg là sản phẩm của hãng Healthy Care – một thương hiệu uy tín và được ưa chuộng trên thị trường quốc tế. Đây cũng là sản phẩm dầu cá được nhiều người lựa chọn vì nó có giá thành rẻ hàm lượng lại khá cao, EPA là 180mg và DHA là 120mg.

Mặc dù tốt, nhưng phải nhắc trước mọi người là em dầu cá này có một nhược điểm là có mùi hơi tanh so với những loại dầu cá Úc khác. Nên, những ai không thích mùi tanh của dầu cá có thể sẽ hơi khó uống.

Nói về thương hiệu Healthy Care thì đây là một trong những thương hiệu cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên hàng đầu của nước Úc. Các nguyên liệu trong sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe kiểm định cho kết quả an toàn với người sử dụng và được sản xuất với hàm lượng tiêu chuẩn nhất.

6. Dầu cá Úc Omega 3-6-9 Heralthy Care

Thương hiệu: Heralthy Care

Giá tham khảo: 550.000 VNĐ/lọ x 200 viên

Rating: 9.3/10

Đặc điểm nổi bật

– Bảo vệ tim mạch, huyết áp

– Giảm mỏi/ đau mắt

– Bảo vệ hệ thần kinh, tăng trí nhớ

– Cải thiện tình trạng về da, tóc, móng

– Giúp chuyển hóa mỡ thừ và giảm cân

– Hỗ trợ tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch

Review chi tiết

Dầu cá Úc Omega 3-6-9 Heralthy Care là một sản phẩm dầu cá đặc biệt của nhãn hàng Heralthy Care. trong khi người anh em của nó là Healthy Care Fish Oil Omega-3 1000mg tập trung vào cung cấp Omega-3 thì em này còn bổ sung thêm cả Omega-6 và 9. Chúng đều là những loại acid béo đặc biệt quan trọng của cơ thể, mang lại rất nhiều tác dụng trong hộ trợ tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giúp bảo vệ tim mạch, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa được nhiều bệnh, hỗ trợ điều trị khô da, giúp giảm cân an toàn và hiệu quả…

thêm một điểm khác biệt nữa về em dầu cá này so với người anh em của nó là, dầu cá Úc Omega 3-6-9 Heralthy Care không chỉ được chiết xuất từ cá, mà thành phần công thức bao gồm cả dầu hạt lanh và tinh dầu hoa anh thảo. Đây đều là những nguồn nguyên liệu tự nhiên sạch, lành tính sử dụng rất tốt với sức khỏe người dùng.

Mỗi viên nang Omega 3-6-9 của Úc có chứa đến 333mg tinh dầu hoa anh thảo, 333mg dầu hạt lanh và 333mg dầu cá tự nhiên. Sản phẩm không chứa mùi tanh khó chịu, không chứa hóa chất độc hại và đồng thời được giữ trọn vẹn dưỡng chất quý giá của các acid béo có trong nó.

Dầu cá Úc Omega 3-6-9 Heralthy Care của thương hiệu Heralthy Care được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Úc và đạt chuẩn quốc tế. với công thức thành phần đặc biệt em này rất được ưa chuộng trên thị trường, sản phẩm được người dùng phản hồi rất tốt. Vì vậy, đây cũng là một trong số những sản phẩm dầu cá của Úc đáng được lưu tâm để chọn lựa.

7. Dầu cá Úc Swisse Odourless High Strength Wild Fish Oil 1500mg

Thương hiệu: Swisse

Giá tham khảo: 550.000đ/lọ x 200 viên

Rating: 9.2/10

Ưu điểm nổi bật

– Duy trì sức khỏe của não bộ và thị giác

– Cải thiện sức khỏe xương khớp

– Hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch

– Bổ sung nguồn DHA thiết yếu cho phụ nữ mang thai và cho con bú

– Giúp làm đẹp da, cải thiện các dấu hiệu tuổi tác trên da

– Dầu cá biển tự nhiên: 1500mg trong đó: Omega-3 triglycerides biển 450m, EPA 270mg, DHA 180mg

Review chi tiết

Dầu cá Swisse Odourless High Strength Wild Fish Oil 1500mg là một sản phẩm đến từ nhãn hiệu Swisse của Úc. Được thành lập từ năm 1969, trải qua hơn 50 năm phát triển Swisse vô cùng nổi tiếng với các sản phẩm giúp bổ sung đa vitamins và bổ sung dinh dưỡng cho nam lẫn nữ, cho đến cung cấp dinh dưỡng cho thể thao, da dẻ và hỗ trợ chức năng. Sản phẩm của Swisse được tiêu thụ ở hơn 30 quốc gia khắp 5 châu lục và luôn nhận được sự phản hổi rất tốt từ phía khách hàng.

Nhắc đến Swisse Odourless High Strength Wild Fish Oil 1500mg đây là một sản phẩm cung cấp hàm lượng dầu cá cao hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mỗi viên nang có chứa đến 1500mg nhiều hơn 50% lượng so với các viên nang dầu cá khác chỉ đạt tiêu chuẩn 1000 mg. Trong đó, chứa 450mg Omega-3, 270mg EPA và 180mg DHA.

Swisse lựa chọn nguồn nguyên liệu là những loại cá bơi tự do ở Thái Bình Dương đảm bảo độ sạch cao nhất. Cá được khai thách với quy trình khoa học, điều chế dầu cá bằng công nghệ hiện hại của Swisse. Odourless High Strength Wild Fish Oil 1500mg, được đánh giá có chứa một nguồn cao cấp của omega-3 có lợi cho Tim, Não, Khớp xương và mắt cũng như duy trì sức khỏe nói chung.

Thêm một điểm cộng cho em này nữa, là dù có hàm lượng cao nhưng Odourless High Strength Wild Fish Oil 1500mg hoàn toàn không có vị và mùi “tanh” đặc trưng của dầu cá. Cộng thêm được bào chế dưới dạng viên nang mềm, sản phẩm rất dễ uống.

8. Dầu cá Úc Wagner Fish Oil

Thương hiệu: Wagner

Giá tham khảo: 500.000 VNĐ/lọ x 400 viên

Rating: 9/10

Ưu điểm nổi bật

– Hỗ trợ cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cơ thể.

– Tăng cường sức khỏe cho hệ thống tim mạch

– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của đôi mắt, ngăn ngừa tình trạng khô mắt.

– Hỗ trợ giúp da đẹp và trắng sáng hơn.

– Hỗ trợ hấp thu các dưỡng chất từ bên ngoài vô cùng nhanh chóng và hiệu quả cho cơ thể.

Review chi tiết

Wagner Fish Oil được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng. Với thiết kế viên nang gel mềm rất dễ nuốt và đặc biệt sản phẩm không có mùi tanh đặc trưng của dầu cá, lý do quan trọng để nhiều người tìm đến sử dụng.

Tương tự như nhiều sản phẩm viên uống dầu cá đến từ Úc, mỗi viên dầu cá Wagner Fish Oil có chứa 1000mg tinh chất. trong đó chứa 300mg Omega-3, tỉ lệ EPA là 18%, DHA là 12% tương đương 180mg EPA và 120mg DHA.

Viên uống dầu cá Wagner Fish Oil là một dạng thực phẩm hỗ trợ bổ sung vitamin cần thiết tốt cho sức khỏe người sử dụng đến từ nhãn hàng Wagner nổi tiếng nước Úc. Sản phẩm này hiện nay đang được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng sử dụng.

9. Dầu cá Úc Costar Omega-3 1000mg

Thương hiệu: Costar

Giá tham khảo: 530.000 VNĐ/lọ x 365 viên

Rating: 9/10

Ưu điểm nổi bật

– Tốt cho sức khỏe tổng thể

– Hỗ trợ cải thiện các vấn đề về mắt, hỗ trợ tăng cường thị lực, bảo vệ mắt tốt hơn

– Hỗ trơ tăng cường trí nhớ, hỗ trợ giảm căng thẳng

– Dầu cá Omega 3 Costar tốt cho sức khỏe tim mạch

– Mỗi viên nang mềm chứa: 1000mg dầu cá tự nhiên. Trong đó, EPA: 180mg, DHA: 120mg

Review chi tiết

Dầu cá Omega 3 Costar Úc 1000mg 365 viên được chiết xuất từ các loại cá vùng biển sâu và lạnh (cá kiếm, cá hồi, cá trích, cá mòi… ) có chứa nhiều axit béo không no, EPA, DHA hỗ trợ cải thiện các vấn đề về sức khỏe của mắt.

Costar Omega-3 1000mg là sản phẩm thuộc thương hiệu Costar – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe con người cho thị trường Úc và quốc tế . Được thành lập vào năm 2001, Costar là một nhãn hiệu của tập đoàn Star Combo Australia, đến nay đã cung cấp hơn 50 dòng sản phẩm cao cấp về mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

10. Dầu cá Úc

Golden Health Omega-3 Salmon 1000mg

Thương hiệu: Golden Health

Giá tham khảo: 750.000 VNĐ/lọ x 365 viên

Rating: 9/10

Ưu điểm nổi bật

– Cung cấp dưỡng chất quan trọng và cần thiết choc ơ thể

– Hỗ trợ cải thiện nhiều chức năng về tim mạch, phòng ngừa xơ vữa động mạch

– Tăng sức đề kháng tối đa

– Hạn chế tối đa sự lão hóa của cơ thể

– Bảo vệ võng mạc, mạch mái nhỏ của mắt

– Hỗ trợ phát triển trí tuệ cho trẻ nhỏ

– Ngăn chặn quá trình lão hóa não bộ vì tuổi tác, cải thiện trí nhớ

– Ngăn ngừa sự hình thành huyết khối, giảm bớt cholesterol, triglyceride trong máu, tăng tuần hoán máu.

– Giảm đau, giảm sung với các trường hợp bị đau do viêm khớp, đau lưng, dau tuyến tiền liệt

– Tăng cường thể lực, sức đề kháng cho cơ thể

Review chi tiết

Dầu cá hồi Golden Health Omega-3 Salmon được chiết xuất từ tinh dầu cá hồi quý giá gióp phần bổ sung Omega-3 cần thiết choc ơ thể. Đồng thời, tăng cường những dưỡng chất khác như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.

Dầu cá hồi Golden Health Omega-3 Salmon được chiết xuất từ thiên nhiên, đó là loại cá hồi biển sống ở vùng biển sâu và lạnh mang lại nguồn acid béo không bão hòa, EPA, DHA rất tốt cho sức khỏe. các acid béo này có tác dụng làm giảm các triglycerrimde trong máu.

Mỗi viên nang dầu cá Golden Health Omega-3 Salmon có chứa đến 1000mg tinh chất dầu cá hồi. Thiết kế với lọ nhựa cao cấp, nắp vặn có độ mở gần như tương đương với thân lọ nên rất dễ lấy dầu cá dùng. Mỗi lọ dầu cá Golden Health Omega-3 Salmon – 1000mg có chứa đến 365 viên, đảm bảo nhu cầu sử dụng lâu dài.

Dầu cá hồi Golden Health Omega-3 Salmon – 1000mg là sản phẩm của thương Golden Health một trong những nhà sản xuất chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu tại Úc. Các sản phẩm của thương hiệu này đều được sản xuất theo quy trình khép kín với hệ thống máy móc hiện đại, theo tiêu chuẩn GMP. Sau nhiều năm hoạt động, được nhiều khách hàng lựa chọn. Đó là lý do vì sao các dòng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của Úc luôn nằm trong top đầu. Có mặt tại thị trường Việt Nam sản phẩm đã được bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành.

IV. KẾT LUẬN

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất? trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!