Xu Hướng 12/2022 # Cá Dĩa Nuôi Chung Với Cá Gì? / 2023 # Top 14 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cá Dĩa Nuôi Chung Với Cá Gì? / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cá Dĩa Nuôi Chung Với Cá Gì? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các loại cá nuôi chung với cá dĩa thường là các loại cá thủy sinh hiền lành. Vốn dĩ đặc điểm của cá dĩa là trầm tư, nhút nhát nên có thể nuôi chung với các loại cá không săn mồi; tuy nhiên để cá dĩa không bị stress cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển thì ta nên chọn loại cá phù hợp nhất có thể cho chúng.

Địa chỉ bán cá dĩa tại TpHCM !

Đúng ra là ta không nên để cá dĩa nuôi chung với cá gì khác, muốn hồ cá sinh động thêm nhiều màu sắc thì ta nên nuôi nhiều các loại cá đĩa khác nhau là đã đủ phong phú rồi. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, bạn muốn nuôi chung cá đĩa kết hợp với một số loài cá khác thì Cá Dĩa Hoàng Tuấn xin tư vấn cho bạn một số loài sau đây được xem là khá phổ biến.

Cá thần tiên cũng là loại được xem là hoa hậu hàng đầu trong thế giới cá cảnh, với hình dáng và tập tính rất phù hợp với cá dĩa. Cá thần tiên hay dành ăn và con nào có kích thước lớn có thể sẽ tấn công. Cá dĩa có kích thước nhỏ, vậy thì chọn cá dĩa có kích thước lớn nuôi chung với cá thần tiên có kích thước trung bình là hợp lý; nếu có đánh nhau cá dĩa cũng sẽ chiến thắng.

Theo kinh nghiệm của Cá Dĩa Hoàng Tuấn để tập cho cá dĩa ăn được thức ăn viên; thì nuôi chung với cá thần tiên, lúc cá thần tiên ăn thức ăn khô sẽ kích thích cá dĩa bắt chước, hoặc tranh mồi… Lâu ngày cá dĩa có thể ăn được thức ăn thô dạng viên.

Thức ăn cho cá đĩa !

Cá rồng có thể nuôi chung với cá dĩa (trừ kim long úc); nên nuôi cá dĩa chung cá rồng từ lúc cá rồng còn con, size nhỏ. Hiện nay cũng có nhiều người áp dụng thú chơi này; tuy nhiên theo mình bạn đã là fan cuồng cá dĩa thì không nên chơi theo cách này; cách này chỉ áp dụng cho những fan cá rồng muốn dùng cá dĩa làm phụ kiện.

Cá lau kiếng hay mút nhớt cá dĩa, lâu ngày có thể làm cá dĩa chết luôn. Bởi vì trên người cá dĩa có chất nhờn rất bổ dưỡng, nên thu hút cá lau kiếng ghê lắm.

Các loài cá hung dữ, ăn thịt, săn mồi thì không được nuôi chung với cá dĩa.

Các loài cá nhỏ, nhưng lại có tính cắn, rỉa vây cá dĩa thì cũng không nên nuôi chung như là: cá tứ vân, cá hồng nhung….

Giá cá đĩa hiện nay !

Nuôi Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Chung Với Cá Gì? / 2023

Xin thưa với các bạn rằng, cá betta là loài có bản tính hoang dã, thích sống đơn lẻ và tranh giành lãnh thổ, chúng có thể đuổi những loài cá khác ra khỏi nơi sinh sống của chúng, đặc biệt trong mùa sinh sản.

Cá cái có thể ít hung hăng hơn, và có thể sống chung với một số loài khác hòa bình nhưng cá đực thường là không thể sống chung với các cá thể đực khác. Chúng được mệnh danh là cá betta chọi là đều có lý do.

Một số chú betta hung dữ, chúng có thể gây thiệt hại cho “đối thủ” hoặc chọi nhau đến chết để bảo vệ lãnh thổ.

Do đó, sẽ cực kỳ sai lầm nếu bạn thả nhiều cá đực sống chung với nhau mà không hề thiết lập vách ngăn cách ly, chúng sẽ chiến đấu với nhau và khả năng cao là bạn sẽ mất toàn bộ số cá betta mà bạn đã bỏ công chăm sóc bấy lâu.

Lời khuyên cho các bạn là: Nếu hồ nuôi của bạn có diện tích nhỏ, mình khuyên bạn nên nuôi một chú cá betta mà thôi. Vì thông thường, một môi trường sống tốt cho cá betta phải là hồ nuôi tầm khoảng 19 lít nước.

Ngược lại, nếu hồ nuôi của bạn khá lớn, bằng gấp đôi hồ nuôi 19 lít nước, có nghĩa là từ 38 lít nước hoặc lớn hơn nữa thì có thể xem xét thêm một số loài cá khác, tương thích và phù hợp với cá betta để nuôi chung với cá yêu của bạn.

Cá lau kính

Cá lau kính là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn nuôi chung với cá betta. Tuy nhiên, chỉ nuôi thêm 1 con trong 1 hồ. Đây là loài ăn rêu tảo, sống hòa bình và làm nhiệm vụ giữ rêu tảo ở mức độ phù hợp cho hồ cá của bạn.

Tuy nhiên, kích thước trưởng thành của loài cá này khá lớn, chúng có thể cần đến 1 hồ 76 lít hoặc lớn hơn nữa nhưng lại không có yêu cầu về nhiệt độ nước như một số loại cá khác.

Cá chuột

Cá chuột là một loài cá cảnh phổ biến, được những người yêu cá cảnh lựa chọn vì tính cách chúng rất hiền và cũng rất dễ nuôi. Thông thường, cá chuột có chiều dài khoảng 1 inch, sống theo nhóm từ 6 con và sống ở tầng đáy, đồng thời làm nhiệm vụ siêng năng, tích cực dọn dẹp sạch sẽ ở mặt đáy.

Cũng vì thế mà cá betta thường có xu hướng bỏ qua chúng. Đặc biệt, cá chuột không có màu sắc sặc sỡ nên không gây sự chú ý của betta, thậm chí còn có thể trở thành bạn tốt của cá betta và có tuổi thọ rất lâu nữa.

Tép ma

Những chú tép ma cũng làm nhiệm vụ dọn vệ sinh hồ nuôi cực tốt. Đơn giản vì chúng ăn thức ăn dư thừa của cá betta và xác thối. Đặc tính của tép ma cũng hiền lành, không bắt cá sống như các loại tôm tép khác.

Một điểm cộng nữa là giá rất rẻ, nếu cá betta của bạn quá hung dữ thì có thể ”chén ngon lành” tép ma, trứng của tép ma cũng không phải ngoại lệ.

Cá mây trắng

Cá mây trắng là loài cá ưa chuộng hòa bình, sống theo nhóm 6 con, đồng thời, không bao giờ phá vây của các loài cá khác. Đồng thời, cá mây trắng cũng không có vây dài nên ít thu hút sự chú ý và ít có khả năng bị tấn công.

Thức ăn của chúng là tôm, trùn đất và các loại động vật giáp xác. Chúng có thể sống trong bể nhỏ 19 lít nước nhưng lại thích nước mát sạch 16-24°C trong khi betta thích sống trong nước ấm sạch 24-27°C. Do đó, cách tốt nhất để nuôi chung 2 loài cá này là bạn phải luôn giữ nước trong hồ ở 24°C.

Cá tam giác

Thêm một ứng cử viên khác có thể sống chung với cá betta là cá tam giác. Có 3 lý do để cá tam giác có thể sống chung với betta là:

Cá tam giác không có màu sắc rực rỡ nên không thu hút sự chú ý của betta Không biết cắn vào vây của loài cá khác.

Yêu cầu về môi trường nước tương đối giống với môi trường nước mà cá betta sinh sống.

Cá tam giác thường sống theo nhóm từ 6 đến 8 con, và có thể chung sống hòa bình với 1 chú cá betta trong hồ 38 lít nước.

Lưu ý: Nếu cá betta của bạn xuất hiện những dấu hiệu như:

Cá đực có màu đậm hơn bình thường, xòe vây uy hiếp những con khác.

Vây hậu môn nhọn hơn ở phía sau và dài hơn so với vây của cá mái

Vây bụng to bản và dày hơn.

Rất có thể chú cá betta của anh em không hài lòng về sự xuất hiện của một số loài cá khác. Thế thì anh em biết làm gì rồi đó!!!

Nuôi Cá Dĩa Bột Với Am4 / 2023

– Sau khi trứng đã được thụ tinh (2 tiếng sau khi đẻ xong) các bạn cho AM4 vào để tránh trứng bị nấm móc. Nhỏ từ từ AM4 xa ổ trứng theo liều lượng 2 giọt thuốc / 1lít nước.

Bước 2

– Ko thay nước đến khi cá bắt đầu bơi ra. Chúng ta chỉ hút bớt chất dơ trong hồ ra mà thôi. Khi trứng chưa nở, chúng ta có thể cho cá bố mẹ ăn cá lóc con để giữ được nước vẫn sạch.

Bước 3

– Khi cá con bắt đầu bơi ra. Tuyệt đối ko cho cá bố mẹ ăn cá lóc con. Nếu cá bố mẹ chịu ăn trùn chỉ hoặc tim bò thì chúng ta cho ăn một ít. Lúc này cá con chưa bám cá bố mẹ nên tuyệt đối ko thay nước vì dễ hút nhằm cá con.

Bước 4

– Khi cá con đã biết bám cá bố mẹ thì chúng ta có thể thay 1 tấc nước mỗi ngày và lúc này chúng ta cho cá bố mẹ ăn tim bò hoặc trùn chỉ nếu chịu ăn. Khi thay nước và chăm nước thì phải bù lại lượng AM4 đã thay.

Bước 5

– Khi cá con bắt đầu có hình dạng cá dĩa thì chúng ta tập cho cá con ăn bo bo. Để chúng bớt rỉa cá bố mẹ dễ làm mất sức cá bố mẹ. Mỗi ngày vẫn thay 1 tấc nước và bù lại lượng thuốc AM4.

Bước 6

– Khi cá con bắt đầu biết ăn trùn chỉ (cá hương: đã có hình dạng cá dĩa rõ ràng) thì chúng ta có thể tách bày. Lúc này chúng ta thay 1/2 hồ mỗi ngày và nhớ cho thuốc AM4 vào hồ cá bột. Nếu nhiệt độ ko dưới 28 độ C thì chúng ta ko cần cắm sưởi cho cá bột và nếu có cắm sưởi chỉ ở mức 28 độ C.

Bước 7

– Lặp lại như Bước 6 đến cá size 3cm.

Lưu ý:

– Nước máy: Nên xử lý hết Clo trước khi cho nước vào hồ.

– Nước giếng: Nhớ sục khí mạnh khoảng 3 tiếng rồi mới cho vào hồ để khử bớt CO2.

– Khi thay nước xong nhớ chỉnh lại PH trong hồ là 6.5.

Nguồn khoadiscus

Cá Koi Nhật Có Thể Nuôi Chung Với Những Loại Cá Gì? / 2023

Last Updated on 28/12 by Askoi

1. Ý nghĩa nguồn gốc của cá koi

Cá koi được nuôi phổ biến ở Nhật Bản với rất nhiều dòng cá koi khác nhau. Một số dòng phổ biến bao gồm: Kohaku (trắng – đỏ), sanke, showa (đen – đỏ – trắng), Benigoi (đỏ toàn thân), shiro utsuri (đen – trắng)… Loài cá này được biết đến với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn cho người nuôi. Nhiều khách hàng kỳ công trong việc thiết kế bể cá, hồ cá, lựa chọn những con cá koi có hình dáng, màu sắc đẹp hợp mệnh, tuổi với mong muốn cuộc sống gặp nhiều thuận lợi về tình cảm và công việc.

2. Cá koi có dễ nuôi không?

Nuôi cá koi cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, đòi hỏi người nuôi phải thực sự đam mê và yêu thích. Trước khi nghĩ đến việc chơi cá koi thì người nuôi phải tìm hiểu về “cách chơi nước”, bởi môi trường sống của cá ở nước, nước cần đảm bảo sạch cá mới có thể sinh trưởng tốt. Chỉ cần nước bẩn, nồng độ pH, NH3 không đảm bảo cá sẽ bị bệnh và chết. Chính bởi vậy người nuôi cần trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ thuật hồ cá koi cũng như kỹ thuật nuôi cá koi để đảm bảo koi sinh trưởng và phát triển tốt.

Một số điều cần chú ý khi nuôi koi gồm:

Duy trì nhiệt độ nước từ 20 – 27 độ C

Độ pH của nước cần đảm bảo 6.8 – 7.2 (Xem thông tin chi tiết Tại đây)

Cho cá ăn vừa phải, tránh cho ăn quá nhiều, thức ăn dư thừa sẽ khiến nước ô nhiễm

Chọn thức ăn giúp cá koi lên màu đẹp

Có bộ lọc nước hồ cá koi xử lý chất bẩn, đảm bảo nguồn nước sạch sẽ…

3. Cá koi nuôi chung với cá gì?

4. Một số điều cần chú ý khi chọn cá nuôi chung với cá koi

Người nuôi cần tìm hiểu đặc tính của từng loại cá: nhiệt độ sống, nguồn nước, thức ăn… để xem loài cá nào phù hợp với môi trường sống của cá koi hay không. Nếu chọn cá có môi trường sống quá khác biệt thì loài cá đó sẽ yếu ớt, dễ bị bệnh chết.

Cá koi không ăn cá nhỏ, chính bởi vậy bạn có thể thả những loài cá có kích thước nhỏ hơn vào chung hồ/ bể mà không cần lo lắng.

Cá koi hiền lành, chính bởi vậy bạn không nên lựa chọn những cá dữ, tấn công cá koi gây tổn thương, làm trầy xước lớp vảy mất thẩm mỹ.

Khi bạn chỉ nuôi riêng mình cá chép koi thật đơn giản. Nhưng muốn nuôi 1 bể cá đa dạng các loại cá khác nhau cho thêm sinh động như 1 môi trường sinh thái dưới nước thực sự, bạn cần phải xem xét đặc tính của loài cá chính trong bể sau đó lựa chọn những loại cá tương thích. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Dĩa Nuôi Chung Với Cá Gì? / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!