Xu Hướng 1/2023 # Cá Chép Om Dưa Và Hải Sản Ngon Tại Space Garden # Top 4 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cá Chép Om Dưa Và Hải Sản Ngon Tại Space Garden # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cá Chép Om Dưa Và Hải Sản Ngon Tại Space Garden được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

SPACE là một nhà hàng hoàn toàn mới tại trung tâm Thành Phố Hải Phòng,chuyên phục vụ các món ăn Hải Sản bình dân với sự đa dạng và phong phú nhất về các loại bia ở đây.

Cái tên THẾ GIỚI BIA chỉ nghe thôi đã hiểu, có rất nhiều loại bia, ngoài những loại bia thông thường ra thì Space được biết đến là sự hội tụ của một thành phố bia , từ các loại bia cỏ đến các loại bia tươi, bia pháp, nhật, đức. 

Cái tên và địa chỉ NHÀ HÀNG SPACE GARDEN cũng đã từng được khá nhiều người biết đến bởi trước đây cũng tại địa chỉ này là nhà hàng SPACE GARDEN ( quán bar, karaoke, tennit, bóng đá ..), nhưng để đáp ứng sự quý mến của thực khách thì không gian SPACE GARDENT đã được hội tụ lại một không gian hoàn toàn mới từ 2 nhà hàng : SPACE GARDEN ( thế giới bia,hải sản, nhậu bình dân ) và NEW SPACE , GAME WORD ( thế giới bar, game ). 

Với không gian ngồi ngoài trời thật thoáng mát, lý tưởng và cuốn hút thực khách. Không ồn ào, nhiều tiếng còi xe inh ỏi, bụi đường mà thay vào đó là một không gian ấm cúng, thoáng mát và sạch sẽ đem lại bữa ăn thực khách được ngon miệng hơn!

Một góc không gian trong nhà!

Vào những ngày hè nắng nóng, SPACE hoàn toàn là địa điểm hết sức thú vị cho thực khách đến và dừng chân cho những bữa tiệc chiêu đãi khách, gia đình, bè bạn.  

MỘT THẾ GIỚI BIA: bia hơi hải phòng, bia tươi, bia chai, bia non…tất cả có ở nơi đây không nhắm mục đích gì khác ngoài việc chiều khách hàng.

Hoàn toàn đến đây, một SPACE đẹp không kém gì các nhà hàng sang trọng, vậy mà lại toát lên ‘ MEN ‘ của bia và rượu cùng với các món ăn chuyên về Hải Sản, Nhậu hết sức bình dân.

SPACE GARDEN với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cùng phải hài lòng.

Món ăn HẢI SẢN hết sức bình dân nhưng lại chứa đầy cái tâm của người đầu bếp và chủ nhà hàng. Chính vì vậy mà SPACE GARDEN mang một phong cách, một không gian hoàn toàn mới, thích hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là với những ai thích uống BIA.

NGOÀI RA NHÀ HÀNG SPACE GARDEN CÒN KHUYẾN MẠI KHÁCH

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thông tin thực đơn và chi tiết xem: TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

NHÀ HÀNG SPACE GARDEN 

ĐC: 53 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng 

ĐT: 0912621300 ( Ms Hiền )

Cá Chép Giòn Om Dưa

02-12-2017, 8:59 pm

Hiện nay đã có rất nhiều các công thức cho món ăn cá chép giòn om dưa và đặc biệt chúng có thể khác nhau với đặc trưng và sở thích ở mỗi miền là khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đây là món ăn mang nhiều nét đặc trưng của vùng đất Bắc Bộ và rất được ưa thích đặc biệt trong dịp thời tiết vào đông.

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món cá chép giòn om dưa

: 1 con làm sạch nội tạng, đánh hết vảy cá và rửa sạch với giấm cho hết tanh.

– Dưa cải muối chua, vắt hết nước và để riêng một phần nước bên ngoài

– Hành lá, sả, thì là, cà chua

– Gia vị thiết yếu: bột canh, nước mắm, hạt nêm, mì chính

– Cá chép được rán vàng đều để màu sắc được đẹp và hương vị thêm thơm ngon

– Hành khô và sả được thái sợi, phi thơm và cho cà chua vào xào cùng đến khi mềm. Tiếp đến cho dưa chua vào xào chung để ngấm gia vị. Nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, bột canh, mì chính để dưa được mềm và ngấm.

– Khi dưa đã chín, tiến hành cho nước và nước dưa vào, tỷ lệ 2 phần nước lọc: 1 phần nước dưa chua. Đun sôi đều thì cho cá đã rán vào để om nhỏ lửa để cá ngấm hết gia vị và chín đều hơn.

– Om khoảng 15 phút đến khi nước bắt đầu sánh lại, cạn dần, bỏ thêm hành lá và và tắt bếp.

Bước 3: Bày ra bát và thưởng thức

Cá chép giòn om dưa chủ yếu được sử dụng với cơm nóng và ăn kèm những món ăn khác trong các bữa ăn hàng ngày. Vị chua của dưa cải muối kết hợp với hương vị thơm ngon, giòn ngọt của cá chép giòn thực sự đã chinh phục được rất nhiều khẩu vị khó tính trong ăn uống của rất nhiều thành viên trong các gia đình hiện nay.

Yêu cầu về màu sắc và hương vị của món cá chép giòn om dưa chuẩn vị

Cá chép giòn om dưa có màu sắc vàng hấp dẫn, đặc trưng

Cá chép giòn om dưa là một trong những có màu sắc vàng ươm của cá cùng dưa chua bắt mắt và hấp dẫn, Nước dưa chua hòa quện giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn như gửi gắm tâm tình của người nấu đến những người được thưởng thức. Con cá sau khi om cần giữ nguyên được hình dáng, thịt cá không bị nát, da cá không bị rách đồng thời giữ được những hương vị đặc trưng của giống thịt cá chép giòn với phương pháp nuôi trồng vừa đặc biệt, vừa đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.

Mua cá chép giòn tươi ngon để món ăn thêm hấp dẫn

Để món cá chép giòn om dưa t hêm thơm ngon và hấp dẫn, các mẹ nên chọn lựa kỹ từng con cá chép giòn cho món ăn của mình. Cá béo, có độ tươi sống cũng như được đảm bảo với nguồn thức ăn khi trưởng thành là tự nhiên và đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có được món ăn đúng chuẩn cực ngon, cực khó cưỡng cho cả gia đình trong những bữa cơm sum vầy.

Liên hệ Gia đình Hải Sản để được hỗ trợ đặt mua nhanh chóng nhất!

Công ty TNHH Unisea Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân – Hà Nội ĐT: 0973 481 616 – 024 7300 1525 Email: uisea24@gmail.com Website: http://giadinhhaisan.com

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt

Cách làm cá chép om dưa

Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

2. Dưa cải bẹ muối chua

3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

– Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

– Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

– Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

– Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

– Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon

Những ngày chớm thu, đầu đông không gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau thưởng thức món cá chép om dưa nóng hổi đầy dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức làm món cá chép om dưa ngon nhất từ trước tới nay.

Nguyên liệu làm cá chép om dưa

Để làm món cá chép om dưa thơm ngon hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 con cá chép

150g thịt mỡ

1 bát dưa muối

2 quả cà chua

1 củ hành tím

1 củ gừng

1 củ nghệ tươi

1 bó hành lá, thì là

2 quả ớt cay

Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính

Lưu ý các chọn nguyên liệu

Cá chép: Muốn nấu được món cá om dưa ngon nhất thì bạn nên chọn cá chép sống ở sông, cá trên 2kg đảm bảo sẽ ngọt thịt hơn.

Mỡ heo: Nên chọn phần mỡ thăn, có dính chút thịt lạc, khi rán mỡ rất thơm. Nếu không thích dùng mỡ heo, bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ. Tuy nhiên, mình thấy dùng mỡ heo là ngon nhất.

Dưa chua: Bạn có thể tự làm hoặc mua, tuy nhiên bạn không nên dùng dưa muối quá lâu, muối chưa kỹ, dưa vẫn còn vị đắng. Nên chọn loại dưa chuyển sang màu vàng, ăn giòn, có vị chua nhẹ.

Cách làm cá chép om dưa đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá chép

Để chế biến món cá chép om dưa, đầu tiên phải sơ chế nguyên liệu. Bạn dùng dao đánh vẩy, bỏ mang, mổ bụng, làm sạch, khứa vào đường trên bề cá, rồi dùng muối chà xát khắp thân, từ trong bụng ra ngoài, rửa sạch lại với nước, làm như vậy cá sẽ bớt tanh.

Sơ chế mỡ heo

Thịt mỡ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, hơi dày một chút, để khi mỡ ra là nước là vừa,miếng tóp mỡ không bị nhỏ, rồi cho lên bếp luộc chín với một chút muối.

Sơ chế các gia vị

Bỏ nước dưa riêng để nấu canh cá, rồi đem dưa rửa với nước lạnh, rồi vắt bớt nước chua.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành tím bóc vỏ thái mỏng.

Gừng gạo vỏ thái sợi.

Nghệ, cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng.

Thì là, hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái từng khúc.

Ớt rửa sạch, thái miếng.

Bước 2: Rán mỡ

Bạn bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chảo, đun với lửa vừa, đảo đều tay để mỡ không bị cháy. Khi thấy mỡ chuyển sang màu vàng và hơi khô thì vớt ra ngay, tóp mỡ khô quá sẽ mất đị vị ngon của món ăn.

Tóp mỡ là một nguyên liệu phụ nhưng rất quan trọng khi làm món cá chép nấu dưa chua. Tóp mỡ mình dùng để om dưa, còn nước mỡ dùng rán cá.

Bước 3: Rán cá

Vẫn dùng chiếc chảo rán mỡ, cho thêm chút mỡ ngoài nếu như chảo chưa ngập dầu. Bạn cho nguyên con cá chép vào rán vàng, rồi vớt ra để ráo dầu. Dán cá giúp loại bỏ mùi tanh. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rán thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Xào dưa chua

Phi thơm hành tí, rồi cho hết cà chua vào xào, tiếp đó bạn cho dưa chua, nêm nếm giá vị cho vừa miệng, bước này sẽ giúp miếng dưa thấm đều gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc nấu ngay. Khi dưa săn cho thêm chút gừng với ớt vào đảo đều.

Bước 5: Cá chép om dưa

Sau khi dưa săn lại, ngấm đều gia vị, thì bạn đổ nước dua chua và nước dùng vào rồi đun sôi. Vặn lửa nhỏ, nước dùng sôi li ti được 15 phút, cạn đi một chút, thì cho cá, tóp mỡ, nghệ vào om. Lượng nước trong nồi phải chế đủ, khi cho cá vào thì sấp mặt cá, như vậy om dưa mới ngon.

Trong quá trình om, bạn nên lật cá 1 lần để cá ngấm đều các gia vị, lật nhẹ nhàng tránh có bị nát. Bạn om khoảng 30 phút, rồi cho hành lá, thì là vào trong nồi.

Lưu ý: Khi om cá, bạn cần ý lượng nước dùng trong nồi, không nên om tới khi cạn nước, như vậy món ăn sẽ không hấp dẫn.

Bước 6: Hoàn thành món cá chép om dưa

Cẩn thận gắp cá ra chiếc đĩa inox sâu lòng, múc dưa chua, tóp mỡ phủ lên trên cá, vừa ăn vừa đun. Món này ăn nóng là ngon nhất, tuyệt vời nhất là khi ăn kèm với bún và rau sống.

Miếng cá vàng ươm hấp dẫn, dưa chua mềm ngọt, thịt mỡ béo ngậy, các nguyên liệu quyện lại sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khó ai có thể chối từ.

Yêu cầu thành phẩm với món cá chép om dưa

Cá chép: Còn nguyên con, không bị nát, thịt ngon ngọt, thấm đều ra vị.

Dưa chua vẫn giữ nguyên được vị giòn đặc trưng.

Tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi, không ngấy.

Nước dùng phải đậm đà, nổi bật vị chua của nước dưa với vị cay nhẹ của ớt.

Cá chép có tên khoa học Cyprinus carpio, có quan hệ xa với loài cá vàng. Loài cá này có mặt ở hầu hết các quốc gia, nhưng nhiều nhất ở Châu Âu, Châu Á. Sống ở ao hồ, sông suối, ngay trên cả cánh đồng nước.

Một chú cá chép trưởng thành có chiều dài khoảng 30 – 40cm, nặng khoảng 1,5 – 2kg. Đây là loài động vật ăn tạp, chúng có thể ăn tất cả những gì bơi ngang qua chúng từ côn trùng, loài giáp xác đến các loài thực vật thủy sinh.

Món cá chép om dưa nên ăn với rau gì?

Bà bầu có nên ăn cá chép om dưa

Theo nghiên cứu khoa học, cứ 100g cá chép cung cấp cho có thể 162 calo, 23g protein, 1g chất béo, 84mg cholesterol và một ít các vi chất như canxi, vitamin A, vitamin C, sắt… Đây đều là chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong quá trình mang thai.

Y học cổ đại có ghi chép về công dụng loại cá này đối với phụ nữ mang thai: Khi bị động thai, mang thai bị phù, cần thông sữa thì nên ăn cá chép.

Dân gian còn nói rằng, khi mang thai, nhất là con gái ăn cá chép sẽ giúp bé thông minh, trắng trẻo, môi đỏ.

Từ cá chép mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn “thần thánh” vừa thơm ngon, vừa lạ miệng như: Cá chép om dưa, cá chép đậu xanh, cá chép sốt cà chua… Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần chú ý, không nên sử dụng cá chép dưới dạng chiên rán, hay ăn sống vì ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Bài thuốc chữa bệnh từ cá chép

Bài thuốc an thai: cá chép luộc thành canh, củ gai sắc lấy nước, rồi cho 60g gạo nếp vào nồi, đổ nước canh gá, củ gai vào rồi ninh thành cháo.

Thông sữa: 1 con cá chép, 1 chiếc chân giò, 3g thông thảo cho vào hầm như. Ăn vài lần sẽ có hiệu quả.

Bệnh ho: 500g cá chép, 6g xuyên bối mẫu tán, nấu thành canh.

Những ai không nên sử dụng cá chép

Người đang có bệnh hay đang trong quá trình điều trị bệnh gút thì không nên sử dụng thực phẩm chứa hàm lượng purine, đây là chất gây ra bênh gút. Trong khi đó, cứ 100g cá chép thì hàm lượng purine cao tới 137.1 mg.

Trong cá chép chứa rất nhiều protein, chất đạm trong khi người bị bệnh gan chỉ được nạp vào cơ thể 20g mỗi ngày.

Làm cá chép om dưa không khó chút nào đúng không? Không cần bạn quá khéo tay mới có thể thành công, chỉ cần bạn tỉ mỉ và đọc kỹ hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ làm ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa ăn mọi người vừa xuýt xoa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Chép Om Dưa Và Hải Sản Ngon Tại Space Garden trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!