Xu Hướng 2/2024 # Cá Chép Om Dưa, Món Ngon Ấm Bụng Ngày Đông. # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cá Chép Om Dưa, Món Ngon Ấm Bụng Ngày Đông. được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ảnh: Anh Tú

Hôm nay đầu bếp Nguyễn Văn Hải – Khách sạn Garco Dragon sẽ hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa ngon đậm đà.

Nguyên liệu: Cá chép, dưa chua, thịt ba chỉ, cà chua, mẻ, lạc nhân, bỗng rượu, thì là, hành, gừng, nước ghệ, ớt sừng, hành lá. Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, muối.

Thực hiện:  Cá chép làm sạch, lấy hết phần đen trong bụng cá (rửa với dấm, rượu để bớt tanh), để ráo ( tùy sở thích có thể rán cá vàng đều cho săn)

Rửa dưa chua với nước để xả bớt vị chua, cà chua bổ múi cau; gừng và ớt bỏ hạt thái chỉ, hành tím thái mỏng. Hành thì là cắt khúc 5 cm.

Phi thơm hành, tỏi bỏ cà chua vào xào đều. Tiếp theo cho phần dưa chua vào đảo đều thêm chút gừng và ớt cho thơm. Nêm gia vị: đường, mì chính, hạt nêm, nước nghệ, bỗng rượu. Đập dập lạc nhân cho vào cùng, thêm mẻ vào để tăng hương vị cho món ăn

Chế nước vào đun sôi (thêm nghệ và gia vị vừa ăn). Cho thịt ba chỉ thái lát và cá vào om chín.

Cẩm Tú

Từ khóa:

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Ngọt Ấm Bụng

Một món ăn ngon vừa có thể coi như một món ” lẩu” để lai zai hoặc món canh chua cho bữa cơm thường ngày. Cá chép om dưa được rất nhiều người ưa thích với sự đậm đà của món ăn, chút chua dịu của dưa cải, vị ngọt từ thịt cá chép.

1 con cá chép tươi khoảng 2kg (chọn cá còn sống, loại từ 1kg trở lên là được, cá trên 2kg sẽ ngon nhất)

150g Thịt mỡ

1 bát lớn dưa cải muối

2 quả cà chua

2 muỗng cà phê giấm bỗng hoặc mẻ

Thì là, hành tím, gừng, nghệ, ớt, hành lá

Muối, tiêu, đường và dầu ăn.

1- Rửa sạch thịt mỡ, thái miếng dài và đem rán vàng giòn thành tóp mỡ, cho tóp mỡ ra riêng, nước mỡ để trong chảo 1 nửa, 1 nửa bỏ riêng.

2 – Cá chép đánh vẩy, mổ làm sạch bụng, bỏ mang. Bộ lòng cá làm sạch với muối hạt rồi rửa sạch, để ráo và đem rán sơ với nước mỡ ở trên để da cá hơi vàng và thịt cá săn lại là được. Cho ra đĩa để riêng.

3 – Rửa và vắt dưa chua qua nước vài lần để xả bớt độ chua; thái cà chua thành múi cau, bỏ hạt; gừng đập dập; nghệ, ớt băm nhỏ, hành tím thái mỏng. Hành lá, thì là cắt khúc 2,5cm.

4 – Bắt nồi lên bếp, cho nước mỡ vào phi hành cho thơm và xào phần cà chua để tạo màu đỏ đẹp tự nhiên. Tiếp theo, cho phần dưa chua vào đảo đều với ít gừng và ớt. Cho thêm phần giấm bỗng vào để tăng thêm hương vị cho món ăn trước khi cho cá vào và chêm thêm nước.

5 – Khi thấy nước om sôi lại, bạn cho thêm tóp mỡ và ½ muỗng cà phê nghệ băm vào cùng. Bạn có thể nghiêng nhẹ nồi, dùng muôi rưới nước lên thấm đều cá thay vì lật cá lại sẽ làm nát con cá.

6 – Khi cá còn lại khoảng 1/2 nước, bạn tắt bếp và cho hành, thì là cho lên mặt. Món này có thể dùng thêm với rau sống và ăn kèm với món bún sẽ rất hợp vị.

Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông

1. Cách nấu cá chép om dưa ngon 1.1. Nguyên liệu

1 con cá chép

250 dưa cải chua (Xem cách muối dưa cải chua ngon để được lâu)

4 trái cà chua

2 nhánh hành lá

2 củ hành tím

1 trái ớt

1 muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng canh nước mắm

5 gram thì là

1.2. Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa chua ngon

Bước 1: Cá chép mua về làm mang, đánh vảy, moi ruột và rửa sạch. Sau đó dùng dao khứa vài đường lên lưng cá để dễ ngấm gia vị. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Dưa chua rửa nhiều lần với nước, vắt ráo.

Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho cá chép vào chiên. Khi cá chín, hai mặt vàng đều thì vớt ra ngoài.

Bước 3: Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó trút cà chua vào xào cùng. Khoảng 2 phút, bạn cho thêm dưa cải cùng 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm.

Bước 4: Đun đến khi dưa se mặt thì châm thêm một chén nhỏ nước sôi để nguội. Sau đó cho cá chép đã chiên vào. Vặn lửa nhỏ khoảng 10 đến 15 phút cho cá ngấm gia vị. Thả hành lá, rau thì là và ớt cắt lát vào, đun thêm 2 phút thì tắt bếp.

2. Cách nấu cá chép om dưa cải chua 2.1. Nguyên liệu

1 con cá chép

500 gram kim chi dưa cải chua

2 trái khế

3 trái cà chua

2 củ hành tím

4 nhánh hành lá

3 tép tỏi

50 gram thì là

1 củ sả

10 gram nấm mèo

Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường

2.2. Hướng dẫn cách làm cá chép om dưa cải chua

Bước 1: Cá chép làm sạch vảy, mổ bụng, xát muối hột cho sạch. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phe muối, hành tím băm nhỏ và sả. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Khế rửa sạch, gọt viền ngoài, cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch và cắt sợi.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó thả cà chua, khế và nấm mèo vào xào cùng.

Bước 3: Thả cá chép vào nồi, cho dưa cải lên trên. Châm thêm 1/2 chén nhỏ nước sôi để nguội và nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường. Đun lửa nhỏ để cá chín. Khoảng 10 phút thì cho thì là và hành lá vào, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.

3. Cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ 3.1. Nguyên liệu

1 con cá chép khoảng 1 kg

150 gram dưa chua

100 gram thịt ba chỉ

2 trái cà chua

50 gram hành lá

50 gram thì là

25 gram hạt nêm

25 ml nước mắm

15 gram tỏi băm

5 gram muối

20 gram đường trắng

500 ml nước dùng gà

1 muỗng cà phê tiêu xay

3.2. Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ

Bước 1: Làm sạch cá chép. Sau đó ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm. Để khoảng 10 phút cho thịt cá thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa chua rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Làm nóng chảo dầu, cho tỏi băm vào phi vàng. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào trước.

Bước 3: Khi mỡ săn lại, thả cà chua, dưa cải vào xào cùng. Nêm 20 gram đường, 20 ml nước mắm, 15 gram muối. Xào lửa vừa khoảng 5 phút để thịt ba chị thấm gia vị.

Bước 4: Thêm 500 ml nước dùng gà vào nồi, đun sôi thì thả cá chép vào om. Vặn lửa vừa cho đến khi cá chín đều hai mặt, rắc hành lá và thì là vào. Đây là hai nguyên liệu không thể thiếu trong món cá chép om dưa chua thịt ba chỉ. Đun thêm khoảng 3 đến 5 phút thì tắt bếp.

4. Hướng dẫn cách làm lẩu cá chép om dưa 4.1. Nguyên liệu

1 con cá chép

200 gram sườn heo

150 gram dưa cải chua

2 trái cà chua

1 củ gừng

2 cây sả

100 gram ngò rí

100 gram thì là

100 gram hành lá

Gia vị: 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn

4.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu cá chép om dưa cải

Bước 1: Cá chép làm sạch, để nguyên con. Sườn heo chặt khúc, rửa sạch. Dưa cải chua cắt miếng vừa ăn, rửa nước, vắt kĩ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Gừng cạo vỏ, cắt lát. Sả lấy gốc, chẻ nhỏ. Ngò rí, hành lá, thì lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Phi hành thật thơm, sau đó cho cà chua, sườn heo, dưa cải, gừng, sả vào xào cùng. Khi sườn heo săn lại châm thêm 600 ml nước sôi để nguội.

Bước 3: Nước sôi thả cá chép vào, vặn lửa vừa để cá chín thì nêm gia vị lại vừa ăn. Đun khoảng 10 phút thì cho hành lá, ngò rí và thì lá vào. Với cách nấu lẩu cá om dưa này, bạn có thể dùng chung với bún sẽ rất ngon.

5. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa cho bà bầu 5.1. Nguyên liệu

1 con cá chép

150 gram mỡ heo

250 gram cải chua

2 trái cà chua

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê bột nghệ (Xem cách làm bột nghệ tinh nguyên chất tại nhà)

2 củ hành tím

4 nhánh hành lá

3 trái ớt

3 cây trì là

2 muỗng canh hạt nêm

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng cà phê đường trắng

5.2. Hướng dẫn cách làm cá chép om dưa cho bà bầu

Bước 1: Cá chép làm sạch vảy, mang và bụng. Dùng dao khứa vài đường lên lưng cá để nấu nhanh chín và nhanh ngấm gia vị. Mỡ heo rửa sạch, để ráo. Cải chua rửa nhiều lần với nước, vắt ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là, ớt tươi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo lên chiên. Đun lửa đến khi mỡ tóp lại, vàng đều thì vớt ra, chừa lại phần mỡ nước.

Bước 3: Đun lại phần mỡ nước cho nóng, thả cá chép vào chiên sơ hai mặt. Bước này giúp cá loại bỏ bớt mùi tanh. Sau đó vớt ra ngoài.

Bước 4: Dùng chảo mới, làm nóng dầu và cho cà chua vào xào. Sau đó bạn chêm thêm 1 chén nước con, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm.

Bước 5: Hỗn hợp cà chua sôi thì cho cá, tóp mỡ, cải chua và 1 muỗng cà phê bột nghệ vào om. Vặn lửa nhỏ vừa và đun khoảng 10 phút thì rắc hành lá và thì là vào, tắt bếp.

6. Hướng dẫn cách kho cá chép om dưa nước dừa 6.1. Nguyên liệu

1 con cá chép

150 gram thịt ba chỉ

50 gram cải chua

1 củ gừng nhỏ

200 ml nước dừa tươi

2 trái cà chua

2 muỗng cà phê tỏi băm

Gia vị: đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm

6.2. Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa nước dừa

Cá chép làm sạch sau đó đó để ráo và ướp chút muối tinh. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cải chua, hành lá rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch, cắt nhỏ và ướp với ít tiêu. Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên sơ hai mặt để cá bớt tanh. Sau đó, dùng một chảo mới lên bếp. Cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Thả cà chua và thịt ba chỉ vào xào cùng. Rưới 1 muỗng cà phê nước mắm để thịt thêm đậm đà.

Tiếp tục cho cải chua vào xào. Sau đó thả gừng thái sợi, nước dừa tươi, cá chép vào om. Nêm nếm gia vị cho món cá kho tiêu vừa ăn, vặn lửa liêu riêu khoảng 15 thì tắt bếp.

Mỹ Lệ tổng hợp

Món Ăn: Cá Chép Om Dưa Cho Ngày Lạnh

 

Làm món này để thưởng thức trong những ngày gió mùa về thật là hợp lý. Nguyên liệu: – Cá chép: 1 con (1kg)

– Dưa chua: 1 bát tô

– Cà chua: 2 – 3 quả

– Sả: 1 củ – Hành khô, tỏi, ớt, bột nghệ, hành hoa, thì là, tiêu, dầu hào, mắm, hạt nêm, dầu ăn.  Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng, sả, tỏi, hành khô lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái lát chéo (hoặc băm nhỏ). – Cá chép rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa mấy đường trên thân cá rồi ướp cá với một ít bột nghệ, dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, mắm, ớt và một nửa chỗ gừng, sả, hành, tỏi băm nhỏ. Ướp xong thì cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị. – Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán sơ qua (trước khi rán cá thì nên vuốt cho sạch gia vị bám vào thân cá để khi rán sẽ không bị cháy gia vị khiến cá bị đen). – Phi thơm chỗ hành, tỏi, gừng, sả còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm, dùng thìa tán nhuyễn. – Tiếp theo là cho dưa chua vào xào (dưa chua rửa qua rồi vắt kiệt cho bớt chua. Nên để lại một ít nước dưa). – Cho dưa sang một cái nồi rộng, để cá lên trên dưa, đổ nước sôi vào rồi bắc lên trên bếp đun cho sôi trở lại thì hạ lửa. Om cá trên bếp cho đến khi dưa chín mềm thì cho hành và thì lá thái nhỏ vào (nên nếm thử nước cá nếu thấy chưa đủ chua và hơi nhạt thì có thể cho thêm nước dưa chua và hạt nêm). Cho cá chép om dưa ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi còn đang nóng.

P.V (St)

1️⃣ Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông

1. Cách nấu cá chép om dưa ngon 1.1. Vật chất

1 con cá chép

250 quả dưa bắp cải (Xem cách muối dưa bắp cải ngon như thế nào)

4 quả cà chua

2 hành lá

2 củ hành tím

1 quả ớt

1 thìa cà phê hạt nêm

2 thìa nước mắm

5 gam thì là

1.2. Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa ngon

Bước 1: Cá chép mua về mang, đánh vảy, moi ruột và làm sạch. Sau đó dùng dao khứa vài đường trên lưng cá để cá dễ thấm gia vị. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Dưa chua rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho cá chép vào chiên. Khi cá chín vàng đều hai mặt thì vớt ra.

Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó trút cà chua vào xào cùng. Khoảng 2 phút, bạn cho dưa cải vào xào cùng với 2 thìa nước mắm và 1 thìa hạt nêm.

Bước 4: Đun đến khi dưa se mặt thì cho một chén nhỏ nước sôi để nguội vào. Sau đó cho cá chép đã chiên vào. Đun lửa nhỏ khoảng 10 đến 15 phút để cá ngấm gia vị. Thả hành lá, rau thì là và ớt cắt lát vào, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.

2. Cách nấu cá chép om dưa cải chua 2.1. Vật chất

1 con cá chép

500 gram kim chi dưa cải

2 quả khế chua

3 quả cà chua

2 củ hành tím

4 hành lá

3 tép tỏi

50 gam thì là

1 củ sả

10 gam nấm mèo

Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường

2.2. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa

Bước 1: Cá chép làm sạch vảy, mổ bụng, xát muối cho sạch. Sau đó ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, hành tím băm nhỏ và sả. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Quả khế rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng mỏng. Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho cà chua, khế chua, nấm mèo vào xào chín.

Bước 3: Cho cá chép vào nồi, cho dưa cải lên trên. Cho 1/2 chén nước sôi để nguội vào nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường. Đun cá với lửa nhỏ. Khoảng 10 phút thì cho thì là và hành lá vào, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.

3. Cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ. 3.1. Vật chất

1 con cá chép khoảng 1 kg

150 gram dưa chua

100 gram thịt xông khói

2 quả cà chua

50 gram hành lá

50 gam thì là

25 gam hạt nêm

25 ml nước mắm

15 gam tỏi băm

5 gam muối

20 gram đường trắng

500 ml nước luộc gà

1 thìa cà phê tiêu xay

3.2. Hướng dẫn cách nấu cá hồi om thịt ba chỉ

Bước 1: Làm sạch cá chép. Sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa nước mắm. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa chua rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đun nóng chảo dầu, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên trước.

Bước 3: Khi tóp mỡ cứng lại thì thả cà chua, dưa cải vào xào cùng. Nêm 20 gam đường, 20 ml nước mắm, 15 gam muối. Xào khoảng 5 phút để thịt ba chỉ thấm đều gia vị.

Bước 4: Cho 500 ml nước luộc gà vào nồi, đun sôi rồi cho cá chép vào om. Vặn lửa vừa cho đến khi cá chín đều hai mặt, rắc hành lá và thì là. Đây là hai nguyên liệu không thể thiếu trong món cá chép om dưa với thịt ba chỉ. Đun thêm khoảng 3 đến 5 phút nữa thì tắt bếp.

4. Hướng dẫn cách làm món lẩu cá kèo om dưa 4.1. Vật chất

1 con cá chép

200 gram sườn heo

150 gram dưa cải

2 quả cà chua

1 củ gừng

2 cây sả

100 gram ngò

100 gram thì là

100 gram hành lá

Nêm gia vị: 1 thìa đường trắng, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn

4.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu dưa cải

Bước 1: Làm sạch cá chép, để nguyên con. Thịt lợn băm nhỏ, rửa sạch. Dưa chua cắt khúc vừa ăn, rửa sạch nước, vắt kỹ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả lấy gốc, bằm nhỏ. Ngò rí, hành lá thì là rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Phi thơm hành rồi cho cà chua, sườn heo, dưa cải, gừng, sả vào. Khi sườn săn cho thêm 600 ml nước sôi để nguội vào.

Bước 3: Nước sôi thì cho cá chép vào, vặn nhỏ lửa cho cá chín thì nêm nếm gia vị. Đun khoảng 10 phút thì cho hành lá, ngò rí và lá lốt vào. Với cách nấu lẩu cá kèo om dưa này bạn có thể dùng kèm với bún sẽ rất ngon.

5. Hướng dẫn cách làm cá kho dưa cho bà bầu. 5.1. Vật chất

1 con cá chép

150 gam mỡ lợn

250 gram dưa cải

2 quả cà chua

1 muỗng canh giấm

1 thìa bột nghệ (Xem cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà)

2 củ hành tím

4 hành lá

3 quả ớt

3 cây là

2 thìa hạt nêm

1/2 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê đường trắng

5.2. Hướng dẫn cách làm cá kho dưa cho bà bầu

Bước 1: Cá chép làm sạch vảy, mang và bụng. Dùng dao khứa vài đường trên lưng cá để cá nhanh chín và thấm gia vị. Mỡ heo rửa sạch, để ráo. Cải chua rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là, ớt tươi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho tóp mỡ vào xào. Đun đến khi mỡ tụ lại, vàng đều thì vớt ra để lại mỡ và nước.

Bước 3: Đun mỡ trở lại, thả cá chép vào chiên vàng đều hai mặt. Bước này giúp cá hết mùi tanh. Sau đó lấy nó ra.

Bước 4: Dùng chảo mới, đun nóng dầu rồi cho cà chua vào xào. Sau đó, bạn cho 1 chén nước, 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa dấm.

Bước 5: Để hỗn hợp cà chua sôi thì cho cá, mỡ, dưa cải và 1 thìa cà phê bột nghệ vào om. Vặn lửa nhỏ vừa và đun khoảng 10 phút, rắc hành lá và thì là vào, tắt bếp.

6. Hướng dẫn cách om cá chép om dưa dừa 6.1. Vật chất

1 con cá chép

150 gram thịt xông khói

50 gram bắp cải muối

1 củ gừng nhỏ

200 ml nước dừa tươi

2 quả cà chua

2 thìa cà phê tỏi băm

Gia vị: đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm

6.2. Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa dừa

Làm sạch cá chép, để ráo rồi nêm muối. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Rửa sạch cải bẹ xanh, hành lá, để ráo. Thịt rửa sạch, băm nhỏ ướp với chút tiêu. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

Đun nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt cho bớt tanh. Sau đó, bắc chảo mới lên bếp. Cho dầu và tỏi vào phi thơm. Thêm cà chua và thịt ba chỉ vào xào. Rưới 1 thìa cafe nước mắm để thịt ngấm gia vị hơn.

Tiếp tục cho bắp cải chua vào xào. Sau đó thả gừng thái sợi, nước dừa tươi, cá chép om sấu vào. Nêm nếm cá và tiêu cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa khoảng 15 rồi tắt bếp.

Mỹ Lệ tổng hợp

Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngày một nồi cá chép giòn om dưa siêu ngon ngày mưa lạnh để chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng tham khảo ngay cách chế biến nào.

Cá chép – Thực phẩm chữa bệnh tuyệt vời

Bên cạnh các món như cá chép rán giòn, cá chép nấu lẩu, cá chép giòn om dưa cũng là một món ăn đưa cơm và được nhiều người yêu thích.

Cách làm cá chép giòn om dưa chuẩn vị Nguyên liệu cần có

1 con cá chép giòn to còn sống, trọng lượng khoảng 700gr – 1 kg

Rau dưa cải bẹ muối chua.

Hành lá, thì là, ớt, cà chua, hành khô

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

Sơ chế nguyên liệu

Khi các nguyên liệu đã đầy đủ, chúng ta tiến hành sơ chế:

Với cá chép: Chúng ta tiến hành đánh vẩy, bỏ mang cá, mổ moi ruột và lấy muối trắng xát lên toàn bộ thân của cá. Để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khía vài ba đường chéo trên thân cá để cá ngấm gia vị và nhanh chín.

Rửa qua dưa chua với nước sạch để giảm bớt vị chua.

Hành lá, thì là ngắt bỏ gốc, loại bỏ lá già, héo úa và thái khúc cho vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Việc chế biến cá chép giòn om dưa được thực hiện với 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi thấy dầu ăn sủi tăm, ta thả cá vào rán chín vàng đều 2 mặt và vớt ra ra đĩa.

Bước 2: Cho hành khô vào chảo phi cho vàng thơm. Tiếp đó, đổ cà chua và dưa chua vào xào chung. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp tục xào dưa cho tới khi chín tới, se mặt thì đổ một bát con nước vào đun sôi. Bỏ cá đã rán chín vào om cùng rồi đậy vung lại.

Bước 4: Khi cá đã ngấm đều gia vị, chúng ta đổ thì là, hành lá và ớt vào trong nồi rồi om tiếp khoảng 1 phút là được.

Với món cá chép giòn om dưa chua, bạn cần lưu ý tới mức nước trong nồi. Không nên om tới khi cá cạn hết nước sẽ mất ngon.

Khi rán cá, cần lật nhẹ tay để cá chín vàng đều hai mặt, đảm bảo cá vẫn còn nguyên con. Mùi vị dưa chua phải vừa phải, gia vị nêm nếm vừa miệng.

Cá chép om dưa có thể dùng với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng kèm bún. Nước sốt cá có thể dùng để chấm rau sống rất thơm ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Chép Om Dưa, Món Ngon Ấm Bụng Ngày Đông. trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!