Xu Hướng 2/2023 # Cá Basa Phi Lê Sốt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền – Công Ty Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Mộc Hà # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cá Basa Phi Lê Sốt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền – Công Ty Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Mộc Hà # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cá Basa Phi Lê Sốt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền – Công Ty Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Mộc Hà được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá basa phi lê sốt chua ngọt là món ăn ngon, đầy đủ sắc màu lẫn hương vị, khiến ai ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Cá được chiên giòn thơm nức mũi rồi lại thấm đẫm trong phần nước sốt chua ngọt, ai ăn rồi cũng phải xuýt xoa. Những ngày mưa lạnh, có món này ăn cùng cơm nóng sẽ tuyệt vời lắm đây.

Cả nhà đã sẵn sàng cùng Góc Bếp của MHFoods thực hiện món ăn hấp dẫn này chưa nào ?

Nguyên liệu

👨‍🍳 Khẩu phần 4 người

Cá Basa phi lê

400 gr

Trứng gà

1 quả

Đậu que

50 gr

Ớt  chuông

1 trái

Cà rốt

1 củ

Dưa leo

1/2 trái

Hành tây

1 củ

Cà chua

2 trái

Bột mì

60 gr

Dầu hào

1 muỗng canh

Tương ớt

1 muỗng canh

Tương cà

1 muỗng canh

Nước tương

1 Muỗng canh

Thông tin chi tiết : Vui lòng nhấp vào hình ảnh bên dưới.

Ngoài ra MHFoods còn rất nhiều sản phẩm cá basa phi lê khác nữa.

Cách chế biến Cá Phi Lê Sốt Chua Ngọt

Bước 1. Rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt ớt chuông và thái ớt chuông thành miếng vuông nhỏ. Bỏ vỏ, thái hành tây, dưa leo, cà rốt cùng với kích cỡ tương tự ớt chuông. Thái khúc đậu que. Rửa sạch phi lê cá basa và thái khúc nhỏ. Chuẩn bị 1 bát bột mì, 1 bát trứng gà đánh tan.

Ảnh Internet

Bước 2. Cho cá tẩm với bát bột mì, sau đó là bát trứng gà đánh tan và phủ lại bằng lớp bột mì. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên sơ phần cá cho sém vàng. Bạn cũng chuẩn bị phần sốt bằng cách cho nước tương, tương ớt, tương cà, dầu hào hòa quyện lại với nhau.

Ảnh Internet

Bước 3. Dùng lại cái chảo đã chiên cá, trút bớt dầu ra ngoài. Cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt lâu chín, kế đó là hành tây, đậu que. Cho ớt chuông và dưa leo vào tiếp tục xào trong khoảng 3 phút nữa cho chín sơ.

Ảnh Internet

Bước 4. Trút phần sốt vào cho rau củ thấm sốt và chín đều. Cuối cùng trút phần cá basa chiên vào, đảo đều cho cá thấm sốt và chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Ảnh Internet

Bước 5. Vậy là bạn đã làm xong món cá basa sốt chua ngọt rất ngon rồi. Cá được tẩm bột chiên giòn rụm sau lại được phủ bởi nước sốt cà chua ngọt thì không ngon sao được.

Ảnh Internet

Nguồn Sưu Tầm

Cá Hồi Phi Lê Nhập Khẩu Từ Nauy

Xuất sứ: cá hồi NaUy (Salmon Fresh) nhập khẩu

Đóng gói: 1kg/khay

Cá hồi tươi bảo quản được: 12 tháng kể từ ngày đóng gói trên bao bì.

Giá niêm yết trên website được tính theo 1 KG (1000 gr)

Chế biến món ngon với cá hồi tươi:

Cá hồi tươi Nauy thích hợp cho các món ăn gỏi(Sashimi), Sushi, nướng, lẩu và áp chảo.

Nguồn gốc của cá hồi NaUy (Salmon Fresh) phần lớn chúng được nuôi tại biển Nauy – phía Bắc Đại Tây Dương nơi có khí hậu lạnh quanh năm, bù lại nguồn nước trong sạch và môi trường tự nhiên tạo điều kiện thuận lợi cho cá hồi phát triển với chất lượng cao nhất. Giống cá hồi NaUy được chọn để nuôi phải là những con khỏe mạnh, sạch bệnh và được chọn lọc kỹ càng. Từ chất lượng giống tốt thì việc sản xuất cá hồi Nauy sẽ cực kỳ trôi chảy và dễ dàng.

Hương vị đặc trưng của cá hồi nguyên con tươi Cá hồi Nauy chắc thịt với vị ngon không đổi, thanh mát tự nhiên. Với vân mỡ liền mạch và hương vị thơm, mát, ngọt khi ăn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè oi bức!

Nếu bạn chưa từng ăn cá hồi sống thì nên thử thưởng thức món ăn cao cấp này một lần, chắn chắn nó không khiến bạn phải thất vọng.

Cá hồi có chất dinh dưỡng gì ???

Hàm lượng dinh dưỡng của cá hồi Nauy tươi Trong các bữa ăn hằng ngày, cá hồi được sử dụng nhiều bởi nó là một loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngày nay các bà mẹ Việt Nam ưa chuộng hơn sử dụng thịt cá hồi nấu cháo và làm ruốc cho bé bởi hàm lượng Omega-3 ở cá hồi cao hơn hẳn các loại thịt cá khác.

Bạn có biết rằng cá hồi NaUy đặc biệt phong phú về:

* – Protein – dưỡng chất quan trọng xây dựng và duy trì tất cả các tế bào cơ thể.

* – axit béo Omega 3 giúp ngăn chặn và làm chậm phát triển của bệnh tim mạch và là một trong những khối xây dựng quan trọng của não bộ.

* – Vitamin D là cần thiết để có được sự cân bằng canxi thích hợp trong cơ thể và do đó giúp duy trì và củng cố xương.

* – Selenium là chất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động và làm tròn chức năng của hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu.

Với hàm lượng dinh dưỡng như trên, cá hồi NaUy không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe (đặc biệt đối với bà bầu và trẻ nhỏ).

Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua

Nguyên liệu (16-22 viên tùy kích thước viên thịt)

500 gram thịt xay

1 củ hành tây (80-90gram)

10 gram tỏi

2-3 thìa canh (tablespoon) bột cà mì hoặc bột năng/bột đao (tapioca starch)

1 quả trứng gà

250-300 gram cà chua tươi

3 thìa canh tương cà (Ketchup)

Hành lá, rau mùi (ăn kèm, không bắt buộc)

Muối hoặc bột gia vị (mình dùng bột nêm Hải Châu), hoặc nước mắm, tiêu xay

Mình làm món này hay dùng ½ thịt lợn & ½ thịt bò xay. Các bạn ở nước ngoài có thể mua thịt này tại quầy thịt – mình thấy khá là phổ biến. Các bạn cũng có thể dùng hoàn toàn thịt lợn hoặc hoàn toàn thịt bò, tuy nhiên lưu ý là dùng phần có cả nạc lẫn mỡ để tránh cho thịt bị khô. Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành tây bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn

– Cà chua khía vài đường trên vỏ, trụng qua nước sôi khoảng 45 – 60 giây. Lột bỏ vỏ. Khoét lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước, bỏ hạt. Phần thịt cà chua thái miếng nhỏ.

– Hành lá thái khoanh tròn nhỏ. Mùi nhặt lấy lá, rửa sạch.

2. Làm thịt viên:

– Trộn thịt với ¾ số hành tỏi, bột cà mì (hoặc bột năng), trứng, muối (hoặc gia vị hoặc nước mắm, tùy sở thích), tiêu xay. Rửa tay sạch, trộn các thứ nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi viên thành các viên tròn – tùy theo kích thước mà có thể làm được khoảng 16-22 viên thịt.

3. Làm sốt cà chua:

– Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng già 1 thìa dầu ăn (hoặc có thể dùng bơ, mình thì thấy dùng bơ thơm ngon hơn là dầu ăn) rồi phi thơm ¼ số hành tỏi còn lại.

– Cho cà chua vào chảo cùng ½ thìa café muối hoặc bột gia vị. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

– Cho thêm 3 thìa tương cà Ketchup, khoảng 2/3 bát con nước, ½ thìa canh đường. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại mắm muối nếu cần.

– Cho thịt vào chảo, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt cà chua.

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm

02/10/2019 10:10

Bí quyết làm viên xíu mại sốt cà chua đậm đà và không bị khô, tuyệt chiêu làm nước sốt cà chua sánh dẻo, vừa miệng sẽ được Đầu bếp Hoàng Cường chia sẻ.

Nguyên liệu làm xíu mại (thịt băm) sốt cà chua:

300g thịt xay, các bạn lưu ý chọn thịt có cả mỡ và nạc để thịt không bị khô, thường chúng ta sẽ chọn sấn vai hoặc nạc dăm.

Một quả trứng gà

1/8 củ hành tây

2 quả cà chua

50g sốt cà chua

10g bột năng

Gia vị gồm có tỏi, hành, rau mùi, muối và đường

Nấu một món ăn ngon không chỉ giúp bé ăn ngon miệng hơn mà đây là còn là cách khiến mẹ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn bởi con ăn ngoan hơn là đã khiến mẹ mỉm cười rồi. 

Bằng nguyên liệu đơn giản và quen thuộc, trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các mẹ toàn bộ công thức để chế biến món xíu mại sốt cà chua thơm ngon không chỉ dành cho bé ăn dặm, mà còn đa dạng thêm mâm cơm của cả gia đình. 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

– Hành tây băm nhỏ, với các bạn không ăn được hành thì chúng ta băm thật mịn rồi cho vào lượng ít hơn, đây cũng là mẹo để các bạn nhỏ làm quen với mùi vị của hành mà không cần nhìn thấy hành

– Cho hành và thịt vào 1 bát to, đổ trứng, bột năng và một chút muối vào trộn đều.

– Thông thường nếu chúng ta làm thịt viên chỉ bằng thịt xay mà không có trứng và bột năng thì sau khi rán xong thịt sẽ bị khô, nên trứng và bột năng cùng hành tây sẽ là bí quyết để viên thịt không bị khô

– Đi găng tay, bôi chút dầu ăn cho khỏi dính và viên thịt lại thành các viên vừa ăn. Bố mẹ cũng có thể viên dành các hình dạng mình mong muốn.

Chế biến:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn và cho thịt viên vào chiên. Lưu ý quan trọng ở chỗ này là bố mẹ để lửa ở mức to, chúng ta chiên cho vàng 1 mặt rồi lật chiên vàng mặt còn lại. Mình không để lửa nhỏ quá, nếu không viên thịt sẽ bị khô.

– Để làm sốt cà chua chúng ta khứa 4 quả cà chua, cho vào 1 chiếc bát và rót nước nóng vào ngâm khoảng 3-5 phút. Vỏ của cà chua sẽ tự bong, cách này nhanh hơn chúng ta luộc.

– Lột vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn. Bố mẹ cũng có thể cho vào máy xay xinh tố cà chua mịn hơn.

– Tiếp theo trong chảo dầu ban nãy chắt bớt dầu ra và phi thơm tỏi băm, cho cà chua băm vào, thêm sốt cà chua, chút đường, chút muối và ít nước. Mình đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho cà chua mềm rồi cho thịt viên vào, đun sôi trong khoảng 3-5 phút nữa cho sốt sệt lại và thịt chín hoàn toàn là được

– Xếp thịt ra khay và dưới sốt lên. Trời ơi nhìn làm muốn rớt nước miếng rồi. Cho thêm chút hành ngò lên trang trí là xong

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Basa Phi Lê Sốt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền – Công Ty Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Mộc Hà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!