Xu Hướng 2/2023 # Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022 # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân loại

Theo hệ thống phân loại Tyson Roberts, cá ba sa thuộc họ Pangasiidae, giống Pangasius, loài P. bocourti. Trước đây cá ba sa được định danh là Pangasius pangasius (Hamilton) (Mai Đình Yên et al., 1992; Trương Thủ Khoa, Trần Thị Thu Hương, 1993), Pangasius nasutus (Blecker) (Kawamoto et al., 1972).

Đặc điểm sinh học

 

Cá ba sa bán tại chợ Vĩnh Long.

Về ngoại hình, cá ba sa rất dễ phân biệt đối với các loài khác trong họ Cá tra. Thân ngắn hình thoi, hơi dẹp bên, lườn tròn, bụng to tích lũy nhiều mỡ, chiều dài tiêu chuẩn bằng 2,5 lần chiều cao thân. Đầu cá ba sa ngắn hơi tròn, dẹp đứng. Miệng hẹp, chiều rộng của miệng ít hơn 10% chiều dài chuẩn, miệng nằm hơi lệch dưới mõm. Dải răng hàm trên to rộng và có thể nhìn thấy được khi miệng khép lại, có 2 đôi râu, râu hàm trên bằng ½ chiều dài đầu; râu hàm dưới bằng 1/3 chiều dài đầu. Răng trên xương khẩu cái là một đám có vết lõm sâu ở giữa và hai đám răng trên xương lá mía nằm hai bên. Có 40-46 lược mang trên cung mang thứ nhất, vây hậu môn có 31-36 tia vây. Răng vòm miệng với dải răng trên xương khẩu cái ở giữa và răng trên xương lá mía ở 2 bên. Chiều cao của cuống đuôi hơn 7% chiều dài chuẩn. Mặt lưng có màu nâu, mặt bụng có màu trắng.

Phân bố

 

Tượng đài cá ba sa ở Châu Đốc, An Giang.

Cá ba sa phân bố rộng ở Myanma, Java, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam. Cá sống chủ yếu ở những sông rộng nước chảy mạnh (Mai Đình Yên và ctv, 1992). Đây là đối tượng nuôi nước ngọt có sản lượng xuất khẩu lớn nhất hiện nay. Nghề nuôi cá ba sa trong bè rất phát triển trên thế giới dưới mô hình nuôi mang tính công nghiệp với mật độ cao, năng suất trung bình 130–150 kg/m³/năm. Hiện nay có khoảng 4.000 bè nuôi, sản xuất trên 40.000 tấn/năm. Cá sống đáy ăn tạp thiên về động vật. Tỉ lệ Li/L (chiều dài ruột/chiều dài toàn thân) nhỏ thay đổi theo loại thức ăn từ 1,78 trong tự nhiên đến 2,36 khi nuôi bè.

Cá giống thả nuôi trong bè cỡ 80-150 g/con, được nuôi với khẩu phần cho loài ăn tạp (50% cám, 30% rau, 20% cá và bột cá) sau 10-11 tháng đạt trọng lượng 800-1500 g/con (Phillip). Cá tăng trưởng nhanh trong tự nhiên, một năm tuổi 0,7 kg, hai năm tuổi 1,2 kg (Lý Kế Huy), kích cỡ tối đa khoảng gần 1 m, trọng lượng 15–18 kg.

Cá ba sa ở Việt Nam

Nguồn gốc tên cá Basa là được đặt để ghi nhớ về cửa Bát Sắc (Bassac) đã bị bồi đắp bên dòng sông Hậu. Sông Hậu có 3 cửa biển là cửa sông Định An, Trần Đề và Bát Sắc. Hiện cửa biển Bát Sắc đã bị bùn đất bồi lắng.

Ở Việt Nam, hai họ chính trong bộ cá trơn được nghiên cứu là họ Pangasiidae và Clariidae. Họ Pangasiidae có 21 loài thuộc 2 giống: giống Pangasius có 19 loài và giống Helicophagus có 2 loài. Có một loài sống trong nước lợ, 2 loài sống ở biển. Tính ăn của các loài trong họ Pangasiidae thay đổi tùy theo giai đoạn phát triển của cá thể.

Trong họ Pangasiidae 2 loài cá ba sa và cá tra là cá nuôi kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt trong hình thức nuôi tăng sản. Hằng năm nghề nuôi cá bè cung cấp hàng ngàn tấn cá ba sa cho thị trường trong nước, thêm vào đó là hàng ngàn tấn nguyên liệu cho thức ăn gia súc. Nếu trong năm 1993 sản lượng nuôi bè ở miền Nam Việt Nam ước lượng vào khoảng 17400 tấn hầu hết là từ các bè nuôi sông Mê Kông, thì chỉ riêng cá ba sa đã chiếm ¾ sản lượng này (13400 tấn). Trong năm 1996 sản lượng loài cá này khoảng 15000 tấn (Phillip Cacot).

Năm 2011 Việt Nam dự tính xuất cảng khoảng 1,2-1,3 triệu tấn cá tra, trị giá khoảng 1.45-1.55 tỷ US$. Với quy mô nuôi và sản lượng cá Basa lớn nhất ở vùng cù lao Tân Lộc, Quận Thốt Nốt, Thành Phố Cần Thơ.

Tiêu thụ

Riêng năm 2013, người Đức tiêu thụ khoảng 40 ngàn tấn cá này.[5]

Chú thích

Tham khảo

Gymnocorymbus Ternetzi – Du Học Trung Quốc 2022

Cá cánh buồm ngũ sắc ( Danh pháp khoa học : Gymnocorymbus ternetzi ). Chúng có nhiều tên gọi như cá Bánh lái , cá hắc quần , cá váy và nhiều tên gọi bằng tiếng Anh như Black widow , Butterfly tetra , Blackamoor , black skirt tetra , petticoat tetra , high-fin black skirt tetra . Chúng phân bố ở Nam Mỹ từ Paraguay đến Argentina. Chúng được thế giới biết đến vào khoảng thập niên 30-50, nhờ hình dáng nhỏ nhắn dễ thương nên chúng rất được ưa chuộng và trở thành một loại cá phổ biến trên thị trường. Cá cánh buồm dễ nuôi hiền lành và tuổi thọ cao được nhiều cư dân thủy sinh yêu thích.

Cá dài đến 6 cm, thân cá hình oval, một nửa phía sau cùng với vây hậu môn, vây lưng, đều màu đen trừ phần đuôi của chúng là trong suốt. Cá cánh buồm trống có vây dài, thân cá thon thả, màu đen trên mình hiện rõ, ở vây lưng cá có những hạt đen lấm chấm, vây hâu môn rộng bản hơn cá mái.Cá mái có vây ngắn hơn cá đực, màu sắc nhạt hơn, thân hình cá tròn trịa, đầy đặn. Về tổng thể, chúng có màu đen ánh bạc. Cá Cánh Buồm có 3 vệt đen trên thân mình: 1 vệt chạy dọc xuống mắt, 2 vệt còn lại ở mang và vây lưng, Những vệt này chỉ xuất hiện khi cá đã trưởng thành, tức là chiều dài của cá khoảng từ 3,5–5 cm.

Chúng sống ở tầng nước giữa và là loài ăn tạp, thức ăn bao gồm trùng chỉ, giáp xác, côn trùng, thức ăn viên. Cá cánh buồm đa số bơi tần giữa và đáy. Cá bơi theo đàn, nên thả nhóm từ sáu con trở lên. Cá thích hợp bể nuôi chung với các loài nhanh nhẹn và vây ngắn vì cá có tập tính rỉa vây cá khác. Cá dễ nuôi, thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh. Đây là loại cá hiền lành, thân thiện, có thể nuôi chung với neon, ông tiên, cá đĩa,… Để màu sắc của chúng trở nên nổi bật và đẹp hơn, nên nuôi loài cá này thành đàn sáu con trở lên.

Chi Cá Dìa – Du Học Trung Quốc 2022

Đặc điểm sinh học

Phân bố

Giá trị

Thịt cá dìa ngọt, béo, thơm và xương ít và là loại sản vật của người xứ biển. Cá dìa là dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, kho[11] chẳng hạn cá dìa hấp bún,[6] cá dìa hấp kiểu Huế, cá dìa nướng, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ,[5] cá dìa nướng lá chuối.[9] Cá dìa bông là một đặc sản của Thừa Thiên Huế và Quảng Điền,[7] số lượng cá không nhiều nhưng giá trị kinh tế khá cao. Số lượng cá này được đánh bắt phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu và đang có nguy cơ suy giảm.

Loài cá nâu thuộc hàng thực phẩm hiếm, thịt ngon và làm được nhiều món ăn hấp dẫn như cá nâu kho trái giác ăn kèm với rau vườn như cù nèo, rau mác, bông súng, rau má… cá nâu gói lá chuối nướng trui chấm muối ớt; chưng tương; kho mẳn; nấu dưa…cá nâu nấu ngót vừa thanh đạm, vừa dân dã được nhiều người chuộng.[1]

Cá dìa Tam Giang-Quảng Thái được coi là loài đặc hữu, có giá trị cao nhất, thịt cá ngọt và thơm.[4] Ở Huế có mô hình nuôi cá dìa kết hợp nuôi tôm sú cho năng suất cao. Ở Quảng Nam, cá dìa giống bán giá cao nhất cho thương lái từ hai đầu Nam – Bắc với giá từ 400 – 500 nghìn đồng/kg, nhiều gia đình thu nhập 7 – 10 triệu đồng/ngày trong những năm 2012.[8] Ở Huế có thời kỳ người dân trúng mùa thu hoạch cá dìa kỷ lục do chính sách thả cá dìa giống về tự nhiên.[10] Loài cá ở đây được gọi tên dân gian là cá thuốc bắc vì rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá có chức năng như một liều thuốc an thần nhẹ, chống mất ngủ và giảm tress rất hiệu quả, cá nâu hấp mồng tơi ở đây vẫn được lưu truyền là loại thuốc trị chứng mất ngủ hiệu quả.[12]

Các loài

Hình ảnh

Chú thích

Tham khảo

Top 20 Bộ Phim Học Đường Trung Quốc Hay Nhất

newsen – Top 20 bộ phim học đường tuổi thanh xuân Hoa ngữ hay nhất. Đây là những phim vườn trường về tuổi thanh xuân, gợi nhớ về tuổi học trò mà ai trong chúng ta cũng từng có.

Bên cạnh cốt truyện nhẹ nhàng, sâu lắng, bạn còn được ngắm dàn sao Hoa ngữ đẹp long lanh, diễn xuất xuất thần, góc quay ấn tượng… sẽ đưa bạn trở về miền ký ức tuổi học trò hồn nhiên, ngây thơ có mối tình yêu đầu đời khó phai.

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Phim đình đám nhất trong giới học đường Hoa ngữ chính là “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”. Phim mang đến rất nhiều tình tiết, cảm xúc quen thuộc thời học sinh của mỗi chúng ta. Mô típ những cử chỉ ngây ngô, những trò ấu trĩ của các cậu con trai lúc nào cũng khiến “kẹp nơ” thấy khó chịu và tức giận. Tuy nhiên, đó lại chính là những giây phút đáng nhớ nhất thời áo trắng của mỗi người.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là câu chuyện về nhóm nam sinh gồm Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên, và A Hòa. Điều tréo nghoe là cả 5 anh chàng đều thầm mến mộ một cô bạn nữ cùng lớp tên Thẩm Giai Nghi. Cô vừa xinh đẹp, vừa học giỏi.

Tuy nhiên, trong số những chàng trai đó chỉ có Kha Cảnh Đằng nhận được tình cảm đáp lại từ cô gái. Không quyết liệt hay vội vã, hai người cứ thế nhẹ nhàng và âm thầm quan tâm nhau khiến người xem thích thú, đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Kha Cảnh Đằng từ một nam sinh ngỗ nghịch, vô tư bỗng trở nên nghiêm túc khi phải lòng cô bạn xinh xắn.

Mặc dù vậy, kết thúc phim lại khiến người xem không mấy hài lòng. Thẩm Gia Nghi dù được cả 5 chàng trai theo đuổi nhưng cuối cùng người mà cô chọn nắm tay bước vào lễ đường lại là một chàng trai xa lạ.

Người từng gắn bó với thời thanh xuân của cô là Kha Cảnh Đằng lại không phải người nắm tay cô đi đến cuối cuộc đời. Bởi thế nên “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Thượng Ẩn

Đây là phim học đường được chiếu trên mạng tại Trung Quốc đại lục do nhiều công ty sản xuất năm 2016. Thượng Ẩn là bộ phim truyện chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Cậu nghiện rồi phải không? của Sài Kê Đản.

Phim thu hút khán giả bởi nội dung đam mỹ mang hơi hướng phim học đường. Bạn sẽ được đắm mình trong từng thước phim thời đi học, thời còn được ngủ gật gù trên lớp, hay kỉ niệm về một lần cảm nắng một cậu bạn đẹp trai, học giỏi nhất lớp hồi ấy.

Bằng những tình tiết nhẹ nhàng, dễ hiểu như một bức tranh tươi mát về tuổi thanh xuân chính là nơi mà Cố Hải lần đầu gặp Bạch Lạc Nhân.

Tình yêu trong phim Thượng ẩn là một cuốn nhật ký với những kỉ niệm đượm màu nhớ nhung. Hình ảnh con đường mòn quen thuộc mỗi sáng sớm đèo nhau đi học, chiếc giường nhỏ nhắn, chật hẹp với cả hai thằng trai to xác. Tuổi học trò lại chính là nơi trái tim của Cố Hải luôn nung nấu ngọn lửa của yêu thương.

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là một bộ phim thanh xuân học đường Trung quốc nói về một thời tràn đầy sức sống của những cô cậu học trò. Tất cả họ, hay chính thanh xuân của bạn đều mang trong mình những ước mơ, hoài bão lớn cho tương lai. Các nhân vật đã trải qua thời học sinh đẹp đẽ bên nhau. Nét hồn nhiên thời áo trắng và giờ đã trở thành ký ức của mỗi người.

Bên cạnh đó, phim còn được khán giả đánh giá là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của màn ảnh học đường Hoa Ngữ. Không thể không nhắc tới diễn xuất ăn ý của Lưu Hạo Nhiên và Đàm Tùng Vận, cặp đôi Dư Hoài – Cảnh Cảnh đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Tiếng vang của bộ phim cũng giúp tên tuổi các diễn viên có được những bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Nếu Thanh Xuân Không Giữ Lại Được

Đây là bộ phim học đường tuổi thanh xuân chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng: “Khi rau chân vịt gặp rau muống” của tác giả Cố Vĩ. Đó là cuốn truyện rất được yêu thích trong thể loại truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Nội dung phim nói về câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa Châu Tuệ (do Trần Kiều Ân thủ vai) và Vương Huy (do Trương Hàn thủ vai) – một ca sĩ học đường tài năng. Tiếng sét ái tình đã đến với cặp đôi này khi họ gặp nhau trong một buổi liên hoan lớp trên, sau khi vừa trải qua kỳ quân sự.

Chính vào buổi liên hoan đó, Vương Huy đã hát ca khúc “Cô nương nơi trấn nhỏ” của Đào Triết khiến cô bé bật khóc vì nhớ nhà da diết. Sau đó, Châu Tuệ bắt đầu để ý và nảy sinh tình cảm với anh chàng Vương Huy điển trai.

Suốt khoảng thời gian yêu nhau, từ đại học đến khi đi làm, mối tình của họ đã trải qua vô vàn biến cố, nhiều lúc tưởng không thể vượt qua… Vậy liệu họ sẽ có một kết thúc viên mãn hay đành chia tay nhau rồi đường ai nấy đi?

Lần Đầu Gặp Gỡ Ngoài Ánh Sáng

Bộ Phim Học Đường Trung Quốc hot nhất 2018 với câu chuyện về chàng trai lạnh lùng Lục Vũ Thần – học tại khoa Công Nghệ Thông Tin, trường đại học Yến Thành. Và cô gái Hạ Tiểu Từ – hiền lành với sở thích hàng ngày là đọc sách và viết tiểu thuyết võ hiệp. Họ đã đụng phải nhau ngày đầu tiên đến trường, trở thành oan gia trong vô vàn rắc rối.

Thế nhưng, chính những rắc rối đó đã khiến họ có cơ hội hiểu về nhau, giúp nhau phát triển. Lục Vũ Thần bắt đầu phát triển sự nghiệp dưới sự động viên khích lệ của Tiểu Từ. Cô cũng xuất bản tiểu thuyết võ thuật đầu tiên, chuyện tình cảm của hai người ngày càng thuận lợi. Và cái kết đẹp như thần thoại này không ngừng làm nức lòng khán giả.

Em Là Thanh Xuân Của Anh

Đây là bộ phim học đường Trung Quốc gợi nhớ nhắc người ta những kỉ niệm đẹp đẽ thời áo trắng. Câu chuyện bắt đầu từ cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai người bạn cấp ba Từ Vĩnh Tâm và Trịnh Đại Uy. Vĩnh Tâm khi ấy là một học sinh ưu tú của lớp, sau một sự cố đụng độ với Đỗ Á Tu – một học sinh cá biệt, cô phát hiện phía sau lớp vỏ ngoài ngổ ngáo bất cần của Á Tu là một chàng trai lương thiện ấm áp.

Nhờ quen biết Á Tu, cô kết giao với nhiều người bạn thú vị như Trịnh Đại Uy, Cao Vũ Tuyên, Trịnh Đại Văn. Họ đã cùng nhau trải qua những biến cố của tuổi mới lớn, cùng chia sẻ buồn vui, cùng động viên nhau cố gắng cho tương lai. Bộ phim thực sự đem đến cho người ta những xúc cảm trong trẻo hồn nhiên.

Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú

Mười lăm năm dài chính là khoảng thời gian mà cô nàng Lê Ly phải luôn dặn lòng không được thích Bùi Thượng Hiên. Dù cho cô là một nữ sinh học giỏi, ngoan hiền nhưng vì tự ti về nhan sắc nên Lê Ly vẫn luôn giấu kín tình cảm của mình dành cho cậu bạn thân Thượng Hiên.

Cuối cùng ông trời cũng xúc động vì cô, Bùi Thượng Hiên cuối cùng cũng nhận ra tình cảm của mình dành cho cô gái. Những tưởng cả hai sẽ được hạnh phúc bên nhau đến cuối đời, nhưng Lê Ly phát hiện ra mình bị bệnh máu trắng. Quá xúc động trước những dòng nhật ký của cô, Thượng Hiên chỉ còn có thể ôm nỗi đau và ân hận 1 đời: “Lê Ly, kiếp sau anh sẽ yêu em trước”.

Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta

Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta là bộ phim trở thành một hiện tượng “làm mưa làm gió” trên khắp các diễn đàn Hoa – Việt khi lên sóng vào cuối năm 2017. Đây là một tác phẩm kinh điển về thời thanh xuân được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Triệu Can Can.

Ngay từ khi lên sóng, phim đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của hàng triệu trái tim và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Bộ phim kể về câu chuyện của cô nàng nữ sinh cấp 3 Tiểu Hi “say nắng” cậu bạn cùng lớp kiêm hàng xóm điển trai Giang Thần. Dù bị đối phương từ chối nhưng Tiểu Hi vẫn không bỏ cuộc và luôn tìm mọi cách để chinh phục Giang Thần. Với những hành động trẻ con, tinh nghịch, một chút ngốc nghếch chân thành, cuối cùng Tiểu Hi cũng được sự chú ý và tình cảm của người trong mộng.

Với vai diễn siêu ngố trong phim, cô nàng nấm lùn Thẩm Nguyệt đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả. Bên cạnh đó, nam sinh Giang Thần do Hồ Nhất Thiên thủ vai cũng khiến bao cô gái ngẩn ngơ với hình tượng “soái ca” vừa đẹp trai, học giỏi.

Trái ngược với vẻ ngoài lạnh lùng, bên trong Giang Thần lại là một chàng trai vô cùng ấm áp. Sự kết hợp hoàn hảo của hai diễn viên chính đã góp phần tạo nên thành công vang dội của bộ phim và dù kết thúc đã lâu nhưng cặp đôi Giang Thần – Tiểu Hi vẫn mãi luôn ở trong lòng khán giả.

Hạ Chí Chưa Tới

Hạ Chí Chưa Tới là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Quách Kính Minh. Ngay khi phát sóng, bộ phim đã gây cơn sốt trong cộng đồng fan Hoa ngữ. Bộ phim là câu chuyện về quãng thời gian trung học đẹp đẽ, thuần khiết của các nhân vật. Họ đã cùng nhau trải qua vui buồn, cảnh tượng lúc bình lặng, lúc sôi nổi tươi vui cùng những rung cảm đầu đời.

Hạ Chí Chưa Tới đã mang đến cho khán giả những giây phút hoài niệm về chính thanh xuân của mình. Bên cạnh sự góp mặt của hai diễn viên nổi tiếng Trịnh Sảng, Trần Học Đông, bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên trẻ triển vọng như Bạch Kính Đình, Trương Siêu, Sài Bích Vân, Trịnh Hợp Huệ Tử.

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Đây là một bộ phim phim học đường Trung quốc rất được yêu thích bởi cái kết ngọt ngào, lãng mạn đến viên mãn của cặp đôi trẻ, đẹp.

Bộ phim kể về cuộc gặp gỡ qua mạng và ngoài đời thực của Bối Vi Vi (Trịnh Sảng) và Tiêu Nại (Dương Dương đóng). Cặp đôi này là những sinh viên tài năng và có ngoại hình đặc biệt ở khoa Công nghệ trường Đại học Trùng Khánh.

Cả hai đã trải qua mối tình thời sinh viên ngọt ngào và chưa nếm mùi trở ngại. Phim là câu chuyện rất nhẹ nhàng, trong sáng không kém phần vui nhộn khiến cho khán giả cảm thấy vô cùng thoải mái.

Thời Đại Niên Thiếu Của Chúng Ta

Thời đại của chúng ta là một bộ phim điện ảnh học đường Đài Loan của đạo diễn Trần Ngọc San. Có thể xem đây là thành công của Trần Ngọc San khi chuyển sang điện ảnh thay vì phim truyền hình.

Đó là câu chuyện về thời đại thiếu nữ của cô học trò cuối cấp Lâm Chân Tâm (do Tống Vân Hoa đóng). Một cô gái vụng về gặp chàng điển trai và mọi thứ bắt đầu…

Bạn Cùng Lớp

Bạn cùng lớp (My old classmate) là bộ phim học đường tuổi thanh xuân xoay quanh chuyện tình của Châu Tiểu Chi (Châu Đông Vũ) và Lâm Nhất (Lâm Canh Tân). Đây có thể là mối tình dài nhất trong phim học đường, bắt đầu từ lúc tiểu học đến trung học, rồi cả những tháng năm đại học họ vẫn gắn bó cùng nhau. Nhưng tiếc thay, tình yêu gắn bó lại dường như tan vỡ khi họ phải cách xa nhau đến nửa vòng Trái Đất.

Tưởng chừng mối tình này đã hoàn toàn kết thúc nhưng 10 năm sau đó, khi nhận được thiệp cưới của Tiểu Chi, anh đã tức tốc đặt chuyến bay sớm nhất để có thể trở về quê hương gặp “tình cũ” của mình để chúc mừng cô.

Phim không mang đến cái kết có hậu, viên mãn trong tình yêu của nhân vật chính. Nhưng khán giả lại ấn tượng với tình yêu như phim xuyên không.

Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Nhất

Tác phẩm chính là nơi quy tụ hai diễn viên trẻ của làng điện ảnh Trung Quốc: Trương Tuyết Nghênh và Tăng Thuấn Hy. Bộ phim kể về chuyến hành trình “bất đắc dĩ” của Sơ Âm Âm khi cô nàng không may gặp phải tai nạn.

Qua sự cố này, thân phận của cô đã bị hoán đổi với người em sinh đôi của mình là Hạ Nhi. Thế nhưng, do cả hai vốn là những đứa trẻ mồ côi từ nhỏ, được nhận nuôi bởi hai gia đình khác nhau nên Sơ Âm Âm không cách nào làm sáng tỏ thân phận của mình. Từ đây, cô bắt đầu bước vào một cuộc đời hoàn toàn khác biệt.

Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em

Mười dặm gió xuân không bằng em là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Bắc Kinh của tác giả Phùng Đường. Phim kể về cuộc đời của nam chính Thu Thủy và mối tình với nàng Tiểu Hồng cùng những người bạn cùng trường.

Sau khi tốt nghiệp, Thu Thủy đã cùng những người bạn năm xưa cùng nhau nhớ về khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi thanh xuân, bồng bột và nhiều trải nghiệm mới lạ. Trong suốt những tháng năm thanh xuân ấy, họ không ngừng đi tìm lời đáp cho câu hỏi: “Tình yêu mang dáng vẻ thế nào?”.

Mùa Hạ Thoáng Qua

Lần Đầu Biết Yêu

Lần Đầu Biết Yêu là câu chuyện tình ngây ngô của cô học sinh cấp 2 Mai Mai phải lòng anh chàng Lý Khôi – người bạn đã từng giúp đỡ cô hồi cấp 1. Mai Mai là cô học sinh giỏi thể dục nhưng lại kém anh văn. Cô tình cờ gặp lại Lý Khôi ở trường cấp hai và cảm nắng ngay anh chàng, nhưng trớ trêu Lý Khôi lại là một học sinh anh văn xuất sắc.

Sự đối lập đó thôi cũng đủ khiến Mai Mai xấu hổ trước anh chàng Khôi. Những cảm xúc khi yêu lần đầu của Mai Mai và chuyện tình cảm trong trẻo nhẹ nhàng trong phim đã thu hút được rất nhiều yêu mến của khán giả.

Gửi tuổi thanh xuân

Gửi tuổi thanh xuân là bộ phim học đường Hoa ngữ đáng xem. Phim kể về cô nàng Trịnh Vy đầy cá tính mạnh mẽ. Vì yêu anh chàng Lâm Tĩnh nên cô đã quyết tâm thi đậu trường đại học cùng anh chàng.

Tuy nhiên Lâm Tĩnh đã đột nhiên biến mất và Trịnh Vy gặp và quen Trần Hiếu Chính. Anh chàng này có tính cách trái ngược hoàn toàn với cô nhưng rồi cả hai lại yêu nhau bằng tất cả nhiệt huyết tuổi trẻ. Tình yêu của họ cũng có không ít sự cố cùng những khổ đâu nhưng không kém phần nồng nàn, mãnh liệt,…

Dành Dành Nở Hoa

Dành Dành nở hoa là chính là bộ phim ăn khách nhất của dòng phim truyền hình học đường Trung Quốc. Phim là phiên bản truyền hình của tác phẩm điện ảnh cùng tên gây sốt trong năm 2015.

Những cảnh tượng trong phim là không khí thanh xuân tràn ngập về con đường trưởng thành của nhân vật nữ chính Bạch Du Du (Dương Hật Tử). Khi cô vừa mới tốt nghiệp thì hay tin cha mẹ đã hoàn thành thủ tục ly hôn, bản thân cô thì lại chủ động chia tay với bạn trai 4 năm Vu Tử Hằng (Phạm Hiểu Đông).

Sau những gian nan và vấp ngã đầu đời của Du Du, đoàn làm phim muốn gửi gắm đến người xem, đặc biệt là thế hệ khán giả trẻ thông điệp: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ chỉ vì khó khăn trước mắt.

Long Nhật Nhất, Cậu Chết Chắc Rồi

Long Nhật Nhất, Cậu Chết Chắc Rồi là một bộ phim vườn trường thanh xuân Trung quốc với cốt truyện hấp dẫn, mới mẻ.

Học sinh xuất sắc Trương Tĩnh Mỹ chuyển trường đến trường đại học ưu tú hàng đầu – Bản Thừa Học Viện. Nhưng ở ngày nhập trường đầu tiên không may gặp phải Ma đầu vườn trường” – Long Nhật Nhất.

Hai người đã ở nơi này một thời gian, đấu trí so dũng khí. Trong lúc tranh đấu cả hai đã nảy sinh tình cảm.

Xin Chào Ngày Xưa Ấy

Xin Chào Ngày Xưa Ấy là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Bát Nguyệt Trường An. Bộ truyện tiếp theo cùng series lài Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta xoay quanh tình yêu đáng yêu thời thanh xuân và cả tình thầy trò, tình bạn.

Bộ phim lấy bối cảnh trường Chấn Hoa với dàn giáo viên, học sinh quen thuộc. Điều quan trọng hơn chính là tác phẩm mang đến những thước phim hay, tạo hình nhân vật ấn tượng trong lòng khán giả.

Nhân vật nữ chính là Lý Lan Địch với gương mặt đáng yêu và diễn xuất tự nhiên. DĨ nhiên, chỉ trong vòng vài năm nữa, Lý Lan Địch sẽ trở thành một trong những tiểu Hoa đán thế hệ mới của làng giải trí Trung Quốc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!