Xu Hướng 2/2023 # Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời gian làm:

15 đến 20 phút

Khẩu phần:

2 người

Nguyên liệu

Bỏ chọn

400 gram

phi lê cá Ba sa

Sả băm

Dầu ô liu

Ớt bột

Mayonnaise & tương ớt

Các bước thực hiện:

Bước 1

Phi lê cá rửa sạch, thái lát mỏng 1cm, thấm ráo.

Bước 2

Phết một lớp mỏng dầu ô liu lên mặt cá, ướp hai mặt với một ít tiêu, muối. Áo mỏng cá với một lớp bột năng, sả băm và ớt bột.

Bước 3

Cho cá vào nồi chiên không dầu, chiên vàng hai mặt với nhiệt độ 180ºC từ 10 – 15 phút, cách 5 phút trở mặt cá cho chín vàng đều.

Cách làm sốt Tartar: Thì là thái nhuyễn. Vắt nước cốt chanh tươi vào Mayonnaise, thêm tương ớt, muối, tiêu, đường cho vừa miệng. Cho thì là băm nhuyễn vào. Cá Ba sa chiên sả ớt dùng nóng sau khi chiên với sốt Tartar và rau tươi tuỳ thích.

Em về ướp cá cùng tiêuĐem chiên với bột, thêm nhiều yêu thươngAnh dù đi vạn dặm trườngKhông quên vị muối, tiêu, đường em pha.

4 Món Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm 4 món cá nướng bằng nồi chiên không dầu ngon bổ rẻ.

– 1 con cá chép

– 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi

– Bột nghệ, mẻ, mắm tôm

– Muối, bột ngọt, nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm

– Giấy bạc

Các bước thực hiện cá chép nướng giấy bạc :

– Bước 1 : Cho củ riềng thái lát và sả vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Tiếp theo, trộn riềng và sả với mắm tôm, canh mẻ, đường cát, muối, bột ngọt, bột nghệ.

– Bước 2 : Ướp với cá chép đã qua sơ chế với hỗn hợp vừa trộn.

– Bước 3 : Cho cá gói trong giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu, nướng tầm khoảng 30 phút là hoàn thành. Cá chép nướng giấy bạc ăn cùng nước mắm tiêu, ớt, gừng cực kỳ ngon và dễ ăn.

– Hành tím, ớt hiểm xanh

– Tiêu xanh

– Lá chanh

– Tỏi, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

– Giấy bạc

Các bước thực hiện cá thu nướng giấy bạc :

– Bước 1 : Làm sạch cá thu, rồi dùng dao khứa nhỏ hai bên mặt cá để khi ướp, gia vị dễ ngấm vào thịt hơn. Sau đó, dùng chày giã nhỏ ớt, rồi thêm hạt tiêu, hành, tỏi vào giã nhuyễn.

– Bước 2 : Cho vào hỗn hợp 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, rồi trộn đều lên và ướp vào cá.

– Bước 3 : Hãy cho cá vào giấy bạc, rải lá chanh lên trên, cuốn lại và nướng khoảng 30 phút bằng nồi chiên không dầu.

Cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo cá không bị khô khi nướng xong và cũng không bị dầu mỡ như cách chiên truyền thống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– 1 con cá diêu hồng

– Gừng, hành, tỏi, ớt, sả

– Gia vị gồm : Sa tế, hạt nêm, đường, muối

– Giấy bạc

Các bước thực hiện cá diêu hồng nướng giấy bạc :

– Bước 1 : Sau khi mua về, hãy đánh vảy, làm sạch, cạo bỏ lớp màng đen trong ruột rồi để ráo nước.

– Bước 2 : Ướp cá với 3 muỗng sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, rồi dùng đũa trộn đều và ướp cá trong khoảng 10 phút.

– Bước : Khi cá đã ngấm gia vị, bạn bọc cá trong lớp giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu chiên trong khoảng 30 phút.

Khi cá chín bạn cho ra đĩa, nên ăn ngay khi cá còn nóng để cá không bị tanh và cảm nhận trọn vẹn hương vị của cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– Cá lóc

– Riềng, sả, bột nghệ, mẻ

– Gia vị bao gồm : Đường, hạt nêm

– Giấy bạc

Các bước thực hiện cá lóc nướng giấy bạc :

– Bước 1 : Làm sạch cá sau đó dùng dao khứa thành từng đường trên thân cá, dùng khăn giấy thấm khô.

– Bước 2 : Bạn đem riềng, sả rửa sạch, thái lát rồi trộn với 1 thìa mẻ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 1 thìa nghệ rồi cho vào cối xay mịn hỗn hợp. Tiếp đến, thoa hỗn hợp quanh thân cá rồi quấn cá vào trong giấy bạc, cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

– Bước 3 : Cho gói cá vào nồi chiên không dầu nướng trong vòng 30 phút là được.

Cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ăn kèm bún rất thanh đạm, dễ ăn, không có cảm giác ngấy do dầu mỡ như cách chiên bình thường.

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại nồi chiên không dầu chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chi nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Nồi Chiên Không Dầu Có Thể Dùng Chiên Cá Được Không?

Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu được hoạt động với hệ thống khí nóng chạy quả sản phẩm làm cho thực phẩm chín đều và ít dầu mỡ hơn so với phương pháp truyền thống. Chỉ cần phết một lớp dầu lên bề mặt thực phẩm là đã có thể làm chín sản phẩm thay vì chiên ngập dầu mỡ nhưng chúng ta thường dùng phương pháp truyền thống. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh nồi chiên không dầu sử dụng luồng không khí nóng có chứa các giọt dầu mịn để tách hơi ẩm ra khỏi thực phẩm, giúp thực phẩm giòn chứ không bị hơi ẩm làm mềm sản phẩm khiến chất lượng món ăn bị ảnh hưởng.

Rất nhiều món ăn giữ nguyên được hương vị truyền thống sau khi được chiên rán bởi nồi chiên không dầu. Có thể cảm nhận rõ rệt rằng dầu mỡ đã giảm bớt hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống sau khi thưởng thức món ăn được chiên bởi nồi chiên không dầu. Các món ăn chiên rán thông dụng như cánh, đùi gà, thịt lợn, khoai tây chiên đều giữ nguyên vẹn được độ giòn cũng như hương vị thơm ngon như cách chiên truyền thống. Một điều tích cực nữa mà nồi chiên không dầu mang lại đó chính là việc vệ sinh sau mỗi lần chiên rán. Nếu đã từng phải khổ cực dọn dẹp, vệ sinh bếp, lau chùi từng vết loang lổ dầu mỡ để lại thì bạn sẽ thấy đó như một cực hình sau khi được thưởng thức một món ăn ngon. Nhưng nỗi lo đó sẽ không còn nữa với nồi chiên không dầu, Việc nồi chiên không dầu có thể tháo lắp, tháo rời từng bộ phận khiến việc vệ sinh thiết bị sau khi chiên rán đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các bà mẹ, các chị nội trợ. Không thể không kể đến việc chiên rán bằng nồi chiên không dầu được diễn ra một cách nhanh chóng, khiến bạn tiết kiệm được một khối lượng lớn thời gian để làm những việc khác, thay vì chỉ lo canh me bên căn bếp để thức ăn được giữ nguyên hương vị thơm ngon nhất.

Bí quyết chọn các loại cá chiên ngon

Chọn các có mang màu hồng, là cá khỏe mạnh và ít bệnh tật

Mắt cá không có điểm đỏ, trong và bụng cá có tính đàn hồi (kiểm tra bằng cách nhấn vào bụng cá)

Khi đã mua cá về thì việc đầu tiên đó là đánh vảy và rửa sạch bằng nước muối để khử đi độ tanh của cá. Bạn nên rạch vài đường chéo dọc thân các để cá thấm đều gia vị và giòn hơn khi chiên.

1. Cá chép nướng Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg cá chép, chọn cá chép khỏe mạnh, dày thịt, làm sạch và loại bỏ phần đầu

Gia vị, mắm, muối, chanh, tỏi, ớt, xì dầu

Rau thơm như thì là, rừng, sả

Chế biến

Đem lót giấy bạc vào rá chiên rồi đặt cá lên. Đặt nhiệt độ 200 độ C và cài đặt thời gian 12 phút. Dừng lại lật cá lại, phết dầu để cá chiên đều và có màu sắc hấp dẫn và giữ được độ thơm giòn hơn. Sau đó tiếp tục chiên tiếp trong 10 phút.

2. Chả cá Lã Vọng Nguyên liệu cần chuyển bị

Cá lăng hoặc cá nheo: 500 gr;

Riềng xay: 1 củ, mẻ đã lọc: 50ml, nghệ xay: 1 củ, mắm tôm: 1 thìa, đường: 1 thìa;

Bún: 1 kg;

Mắm tôm chấm;

Hành hoa, thì là, ớt, chanh.

Chế biến

Đánh vẩy và làm sạch cá. Sau đó đem ướp cá với gia vị bao gồm mắm muối, xì dầu và thì là. Gừng và tỏi thì đem băm nhỏ. Thái cá thành từng miếng nhỏ, ướp thêm với nghệ và đường rồi để trong khoảng 1 tiếng.

Xếp cá và bỏ đồ ướp vào nồi chiên không dầu. Đặt nhiệt độ nồi chiên ở 200 độ C và chiên trong vòng 6 phút. Sau đó lật mặt, phết một lớp dầu để cá được chiên đều và chiên tiếp thêm 5 phút nữa. Cần chú ý việc phết dầu cho cá nếu không cá sẽ không được chất lượng do bị khô. Cá chín sẽ có màu vàng đều và hơi xém một chút trên bề mặt. Sau đó lấy ra và đảo đều cùng thì là và hành lá để chín tái. Món chả cá lã vọng thần thánh đúng chuẩn nhà hàng là đây rồi chứ đâu nữa!

300 gr Cá hồi cắt miếng

Gia vị, mắm, muối, tỏi băm, tiêu, hành.

Chế biến

Cá hồi đem rửa sạch và ướp với xì dầu, thêm một ít gia vị, tiêu và hành tỏi băm. Đem ướp trong khoảng 15 phút để gia vị được thấm đều vào cá.

Xếp cá vào trong rá chiên, bọc lại bằng giấy bác và nướng trong vòng 10 phút. Lưu ý để nhiệt độ nướng vào khoảng 160 độ để giữ được hương vị nguyên bản của cá hồi.

Khi cá gần chín, đem rắc ít vừng lên bề mặt cá và lật mặt, phết dầu sau đó tiếp tục đem nướng cá để dậy mùi thơm ngậy, vị béo của cá kèm mùi thơm của vừng.

Sau khi cá đã chín, đem lấy để ra đĩa và có thể rắc thêm ít hành lá và thì là để trang trí món ăn hấp dẫn cho cá.

4. Cá chép nướng giòn muốn ớt Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá chép giòn: 1.2 kg;

Sả, gừng, ớt, sa tế, gia vị;

Món ăn kèm: cà rốt, dứa xanh, rau cải, rau ngổ, thì là, hoa chuối, bún.

Chuẩn bị

Đem làm sạch cá chép, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá, dùng nước muối rửa sạch cá để bớt đi vị tanh của cá.

Rạch đều vài miếng lên thân cá để gia vị ngấm đều vào cá cho món ăn đậm đà hơn

Trộn đều hỗn hợp gia vị sa tế, muối ớt vào, sả đập dập và thái nhỏ. Sau đó đem hỗn hợp này phết đều lên thân cá, bụng cá nhồi vài khúc sả để cho thơm

Sau khi đã chiên xong, bạn hãy chế nước chấm để chấm cá. Gừng, sả, tỏi ớt đem băm nhỏ. Cho thêm nước mắm, đường và vắt vào một ít chanh để lấy vị thơm. Nên thêm vào một chút nước lọc để đỡ bị mặn không tốt cho sức khỏe. Cùng thưởng thức món ăn hấp dẫn với cả gia đình thôi!!

Lời kết

Nồi chiên không dầu dùng loại nào thì tốt?

4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&Amp;Lock Giòn Ngon

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hoạt động trên nguyên lý là sử dụng sức nóng của không khi ở 200 độ C để làm chín thực phẩm. Có các bộ phận thổi thổi luồng khí nhanh và mạnh lên toàn bộ thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.

Rán cá bằng nồi chiên không dầu lock&lock có giòn không

Theo những đánh giá của những người đã sử dụng qua loại nồi này thì cá vẫn giữ được độ giòn của mình như khi chiên bình thường và ăn không bị ngấy và còn tốt cho sức khỏe. Nhưng có một số người lại chỉ ra rằng cá sẽ bị khô khi chiên bằng loại nồi này.

Mẹo rán cá bằng nồi chiên không dầu lock&lock thơm ngon

Việc đầu tiên để có được món cá ngon là các bạn phải chọn được loại cá tươi ngon. Trước tiên bạn phải nhìn vào phần mắt con cá, cá tươi sẽ có đôi mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong.

Chọn những loại cá có phần thịt chắc và có độ đàn hồi tốt. bạn bóp nhẹ vào phần gần hậu môn của con cá, nếu cá còn tươi thì hậu môn rất săn chắc không vỡ và cũng không có dịch ruột trào ra. Còn ngược lại thì cá đã bị ươn.

Bạn cũng có thể vạch mang cá lên xem nếu cá tươi thì mang có màu đỏ tươi, còn mang cá đỏ sẫm, đen thì không nên mua. Bạn canh đó bạn cũng có thể nhìn vào màu sắc con cá Cá tươi thường có màu sáng bóng. Đối với những con cá có 2 màu như cá biển thì phần lưng có màu xanh đậm, phần bụng có màu trắng sáng rõ ràng.

Đầu tiên bạn phải chế biến làm sạch con cá cùng với muối để cá bớt tanh trước khi tẩm ướp. Sau đó bạn nên ướp cá với muối, bột nêm, nước mắm. Và để khoảng một thời gian để gia vị ngấm vào rồi mang đi chiên.

Và khi bạn chiên cá với nồi chiên không dầu thì chỉ nên sử dụng một ít dầu ăn, vừa đủ bề mặt nồi để chiên. Điều này sẽ giúp cá được giòn, vàng đều, không bị cháy hay dính nồi trong quá trình nấu.

Trước khi cho các vào chiên rán bạn nên làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3-5 phút để cá được vàng và săn ở mặt ngoài hơn. Bên cạnh đó việc làm nóng lò trước còn giúp cá không bị nát và còn nguyên vẹn hơn.

Bạn chỉnh nhiệt độ nồi chiên đến 200 độ C và để trong khoảng 20 phút. Còn tùy thuộc vào khối lượng kích thước cá khác nhau mà điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất.

Khi chiên cá với nồi chiên không dầu bạn chú ý sau khi chiên cá khoảng 10 phút thì nên mở nồi trở lại mặt cá để cá chín đều và vàng đều 2 mặt.

Gợi ý những món ăn cá rán bằng nồi chiên không dầu lock&lock

Cá chép: 1kg, chọn con dày thịt, bỏ đầu;

Thì là, gừng, sả, tỏi;

Gia vị: mắm, muối, chanh, ớt, xì dầu;

Rau cuốn gồm: xà lách, cải xanh, rau mùi, chuối chát, dứa.

Làm sạch cá rồi ướp gia vị với mắm muối, xì dầu và thì là, gừng, tỏi băm nhỏ. Nhét thêm sả vào bụng cá. Ướp trên 30 phút để gia vị thấm đều vào cá.

Sau đó lót giấy bạc vào khay chiên của nồi chiên không dầu lock&lock rồi đặt cá lên và bôi ít dầu ăn lên da cá để cá chín giòn và ít bị khô hơn.

Làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 200 độ c trong vòng 3-5 phút. Rồi cho khay cá vào trong nồi rồi chiên ở 200 độ C trong vòng 20 phút.

Trong 10 phút đầu tiên thì bạn lật cá lại và chiên tiếp trong 10 phút.

300g cá nục. Nên chọn cá nục có mang cá đỏ tươi, cá ướp lạnh và còn cứng.

1 gói sốt cà ri Barona: bán rất nhiều tại các tiệm tạp hóa và trong siêu thị.

Rửa sạch cá với nước muối 3 lần để cá khỏi mùi tanh.

Sau khi rửa, bạn bỏ cá lên thớt để khứa cá kiểu “xéo xéo” rồi cho gói gia vị Barona vào ướp trong 30-60 phút hoặc để càng lâu càng tốt để gia vị được thấm đều đến tận bên trong. Bạn có thể để nguyên con, hoặc cắt làm đôi tùy thích!

Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Sau đó, xếp cá lên giấy bạc để bắt đầu chiên! Đặt nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 25 phút để chiên cá.

Sau khoảng 15 phút đầu lạt cá lại rồi chiên tiếp trong vòng 10 phút.

Bạn có thể ăn cá với cùng với rau sống và nước chấm chanh, tỏi ớt pha cùng với nước mắm, với ít nước sôi cùng với ít đường.

400g cá phi lê, có thể dùng cá basa hay cá rô phi

1/2 quả ớt chuông màu xanh

1/2 quả ớt chuông màu vàng

2 thìa canh bột năng

Nửa củ hành tây, vài nhánh hành lá

Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dấm, dầu hào

Rửa sạch cá và cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cá với một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

Năn cá với bột năng và cho vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong vòng 15 phút.

Sau đó dùng nồi khác để xào ớt chuông xào cùng với hành tây, thêm một ít muối, dầu hào, xào khoảng 3 phút.

Rồi cho cá đã chiên từ nồi chiên không dầu vào xào cùng 5 – 7 phút, nêm vào một ít dấm và gia vị lại cho vừa ăn. Nếu muốn ăn nhiều nước sền sệt hơn bạn có thể châm vào nồi cá một ít nước lọc, đun sôi sau đó cho cá vào đun cùng.

Làm sạch cá và thái nhỏ vừa ăn đem ướp với mắm muối, xì dầu và thì là, hành tỏi, nghệ và đường rồi để trong khoảng 1 tiếng.

Cho cá vào nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút sau đó lật cá lại và phết 1 lớp dầu ăn lên cá và để thêm 5 phút nữa là đã có một món cá thơm ngon

Cá hồi đem rửa sạch và ướp với xì dầu, thêm một ít gia vị, tiêu và hành tỏi băm. Đem ướp trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều vào cá.

Sau đó bọc giấy bạc vào nồi chiên rồi cho cá vào chiên ở 160 độ C trong vòng 15 phút rồi lật cá lại cho thêm ít vừng trên bề mặt cá rồi chiên tiếp trong 10 phút là bạn đã có được món cá hồi chiên thơm ngon với nồi chiên không dầu.

Pha thêm nước chấm tỏi ớt ăn cùng với cá hồi chiên thì bao ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!