Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Làm Món Cá Mú Sốt Cà Ngon # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Làm Món Cá Mú Sốt Cà Ngon # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Món Cá Mú Sốt Cà Ngon được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

.

Nguyên liệu

1 con cá mú đen khoảng 0.8-1kg

Cà chua đỏ 3 quả

Thơm: 300g

Hành lá, rau ngò: 100g

Ớt trái đỏ: 3 quả

Ớt Đà Lạt màu xanh, đỏ vàng mỗi loại 1 quả

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, bột ngọt, đường, tiêu, gừng

Chế biến

Cá mú đen mua về làm sạch vảy,  bỏ vây, bỏ mang và để ráo nước. Sau đó dùng dao cứa lên thân cá vài đường chéo nhau để khi sốt cá nhanh thấm gia vị và đẹp mắt.

Cà chua, thơm: Làm sạch, băm nhuyễn.

Ớt trái: 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái băm nhỏ.

Ớt Đà Lạt cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Hành khô, tỏi: băm nhuyễn.

Hành lá, ngò: thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm để nguyên.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo, chờ tới khi dầu nóng già thì thả cá vào chiên, bạn nên để dầu ngập thân cá để cá được vàng đều. Để cá không bị kết dính vào chảo bạn nên chờ khi nào cá thật vàng ở mặt bên dưới hãy trở cá. Khi cá chín vàng đều, gắp cá ra đĩa, để riêng.

Làm nước sốt thơm cà như sau: Phi thơm dầu với hành, tỏi băm nhỏ rồi cho hỗn hợp cà chua, thơm, gừng đã băm nhuyễn vào, thêm 3 thìa nước mắm, ớt Đà Lạt, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu vào, đảo đều tay và duy trì lửa nhỏ để sốt đạt được độ sền sệt, nêm lại cho vừa miệng.

Đổ một lớp sốt thơm cà phía dưới đĩa dùng để bày cá, cho cá lên trên rồi đổ tiếp phần còn lại của sốt ngập các phần của thân cá. Rắc lên trên rau ngò đã được thái nhỏ, một ít hạt tiêu và ớt trái tỉa hoa để tạo nên vẻ bắt mắt của món ăn.

Bí Quyết Làm Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Ngon Bất Bại

Cá hồi sốt bơ tỏi không những ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu như các quán ăn văn phòng hoặc cao cấp sử dụng món ăn này vào menu thì chắc chắn sẽ thu hút thêm lượng khách hàng lớn. Và sau đây THỰC PHẨM HỮU NGHỊ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cá hồi sốt bơ tỏi.

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt bơ tỏi:

Rửa sạch , ướp cá với nước tương, muối, tiêu, chanh, hạt nêm. Xoa đều hai mặt, ướp trong 10 phút.

Hành, tỏi và gừng thái nhỏ.

Chanh dem bào lấy vụn vỏ để tạo mùi thơm cho món.

Đun nóng chảo với một chút bơ. Đặt cá hồi vào chiên vừa chín tới thì bày cá ra đĩa.

Hòa tan nước tương, nước mắm, đường, bột bắp, nước, nước chanh.

Sử dụng chảo vừa chiên cá, cho thêm một chút bơ, phi thơm hành, tỏi và gừng.

Đổ phần nước sốt đã pha vào chảo khuấy đều. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa miệng.

Rưới nước sốt lên cá và rắc vụn vỏ chanh lên bề mặt. Và món ăn đã hoàn thành.

Lưu ý khi lựa chọn phi lê cá hồi

Việc lựa chọn nguồn cung cấp cá hồi luôn là vấn đề quan trọng. Cá phải luôn tươi ngon, giá cả phải chăng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp file cá hồi. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng tốt. Vì lợi ích cá nhân và các đơn vị không uy tín sử dụng các loại cá hồi nhập lậu, bẩn, … Vì thế các chủ quán ăn, nhà hàng cao cấp nên tỉnh táo khi lựa chọn. Khi dịch covid-19 đang trở lại như hiện nay, thì rất hiếm có đơn vị cung cấp file cá hồi tươi ngon và giá ổn định.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ- Cung cấp cá hồi nhập khẩu uy tín

Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã hoạt động nhiều năm trên lĩnh vực thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, tạo được lòng tin cho đa số khách hàng. Với các mặt hàng thực phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Hiện nay, hầu hết các đối tác của Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đều là những nước có các nông trại chăn nuôi gia súc gia cầm nổi tiếng như Hà Lan, Úc, Mỹ, Đức, Ấn Độ,… Tại các nước này có đàn gia súc gia cầm lớn được chăn nuôi theo quy chuẩn khoa học để cân bằng độ dinh dưỡng trong thịt. Sau khi giết mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực phẩm sẽ được cấp đông (Làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

Với số lượng hàng hóa lớn, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

Hiện nay tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, cá hồi có mức giá rất phải chăng.

Ngoài giá rẻ ra công ty còn hỗ trợ nhiều chính sách khác cho khách hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách, giao hàng nhanh, nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi.

Gọi ngay tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ để mua hàng nhanh chóng và được giao hàng nhanh trong ngày!

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp các bạn hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – luôn đồng hành cùng bạn.

Công dụng đặc biệt của cá hồi có thể bạn chưa biết

Độc lạ, đắng cấp với bánh trung thu nhân cá hồi

3 món ngon với phi lê cá hồi nhất định phải thử

Bí Quyết Làm Ruốc Cá Hồi Ngon

Ruốc cá hồi là món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho người già và trẻ em vì cá hồi là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và đạm trong cơ thể. Tuy nhiên vấn đề thường gặp khi làm ruốc cá hồi là mùi tanh, làm mất hương vị thơm ngon của món ăn. Hôm nay, thực phẩm cao cấp luxuryfoods sẽ mách nhỏ bạn bí quyết cực hay để khử được mùi tanh của cá hồi và cách làm món ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng này.

Cách làm ruốc cá hồi

Với phần cá hồi thì bạn bỏ da và rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi cho miếng cá hồi vào tô rồi rưới sữa tươi đã chuẩn bị sẵn lên sấp mặt nước, ngâm trong 30 phút đến 1 tiếng để sữa ngấm vào cá bớt tanh và thơm ngon hơn. Vớt cá ra để ráo nước.

Gừng cạo sạch vỏ, sả cũng tương tự bạn rửa sạch sẽ rồi đập giập cả 2 loại để riêng ra đĩa. Tuy nhiên, nếu làm ruốc cho bé thì bạn không nên đập nhỏ gừng vì làm thế bé dễ bị hóc( Bạn cũng có thể đập dập để lấy nước cốt ).

Cho nước vào nồi hấp, sau đó sát từng và sả vào miếng cá hồi hoặc rưới nước cốt vừa lọc ở trên lên bề mặt cá. Tiếp theo bỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút để cá chín và không bị nát.

Vớt cá ra chảo hoặc tô lớn dùng chày hoặc mui nghiền nát nhỏ cá. Lưu ý bạn nên giã luôn lúc cá đang nóng thì sẽ mềm và dễ giã hơn.

Để chảo lên bếp vặn nhỏ lửa đến khi nóng chảo thì cho phần cá hồi đã giã dập vào đảo. Trong lúc đảo lấy mui gỗ để miết nếu còn sót miếng cá nào to. Khi mà cá hồi có dấu hiệu khô thì bạn thêm 1 thìa dầu ăn và 2 thìa nước mắm rồi đảo đến khi ruốc khô kiệt nước, đến khi ruốc vàng hẳn thì tắt bếp.

Chờ đến khi ruốc nguội thì cho vào hủ thủy tinh để bảo quản. Nếu bạn muốn bảo quản được lâu thì điều quan trong làm bạn phải sao cho kiệt nước và bảo quản nơi khô ráo.

Thực phẩm cao cấp Luxuryfoods là địa chỉ tin cậy để mua cá hồi, khi đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cá. Luxuryfoods cam kết 100% cá hồi tại công ty đều là các hồi nhập khẩu ngon con theo đường máy bay về Việt Nam từ đất nước Nauy – Một trong những nước có giống cá hồi mầu sắc đẹp và ngon nhất thế giới. Ngoài ra nếu quý khách tới trực tiếp của hàng thì sẽ được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi phile sẵn luôn mà hoàn toàn FREE. Nếu quý khách có nhu cầu mua cá hồi Nauy xin liên hệ.

LUXURYFOODS – THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP

Địa chỉ: Nơ 18, Đường Nguyễn Duy Hiệu, P. Đông Hương, TP. Thanh Hóa

Hotline: 0237.322.8688 * Website: chúng tôi * Facebook: fb.com/luxuryfoodsth

Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà

Bí quyết làm món cá lóc hấp bia thơm ngon đậm đà

Hương thơm phảng phất của sả cùng men bia thơm lừng, đậm đà trong từng thớ thịt của cá lóc được chấm với nước mắm gừng dậy mùi cay thơm tạo nên hương vị của món cá lóc hấp bia rất đặc biệt.

Rau ăn kèm gồm có: Dưa chuột, dứa, cà rốt, xà lách, rau húng, kinh giới, rau thì là..

Gừng, sả, chanh, ớt.

Gia vị: Nước mắm, muối ăn, hạt tiêu, đường

Trước hết chúng ta đem băm gừng nhỏ, sả đem thái mỏn phần đầu còn phần thân dưới thì đem chẻ nhỏ cắt khúc.

Thì là bạn đem thái nhỏ phần lá còn lại phần cọng thì giữ nguyên.

Cá lóc các bạn cũng đem làm sạch nhớt, ruột cá làm sạch rồi bạn nhồi lại vào trong bụng con cá (không nên bỏ ruột cá vì đây là phần ngon nhất của con cá).

Sau đó bạn đem cá ướp cá với sả, gừng, rau thì là, nước mắm, hạt tiêu, đường ăn. Bạn nhồi thêm một ít rau thì là, sả băm vào trong bụng cá cho thơm.

Dùng tay chà đều các loại gia vị lên mình cá rồi bạn để khoảng 15 – 20 phút để cho cá ngấm đều.

Trong nồi hấp các bạn hãy rải phần sả đã cắt khúc, cọng thì là, ớt, gừng xuống đáy nồi rồi bạn đổ 2 lon bia vào, đặt cá lên trên và cho lên bếp đun nhỏ lửa khoảng tầm 15 – 20 phút để cho cá chín là được.

Cà rốt rửa sạch rồi thái sợi, dưa chuột đem thái lát mỏng, dứa đem thái con chì. Xà lách và rau thơm rửa sạch rồi để ráo nước.

Pha nước chấm gồm: Nước mắm bạn hòa với chút gừng băm nhỏ, một ít rau thì là thái nhuyễn, tỏi băm, ớt, đường, vài giọt cốt chanh hòa đều lên.

Cá sau khi hấp các bạn cho ra đĩa trang trí thêm một vài cọng thì là bày cùng với rau sống, bún và bánh đa nem, nước mắm.

Thường có kích thước nhỏ, vảy đen sậm do tập tính sinh sống của cá lóc trong tự nhiên là vùi mình sâu xuống lớp bùn lầy, cũng vì thế mà lớp vảy cá có màu đen sậm và đầu có thon nhọn và rắn chắc. Vì sống trong môi trường tự nhiên nên thân cá ốm trông có cảm giác nhiều xương. Khi mua cá lóc đồng nên chọn những con có trọng lượng từ 0.5 – 1kg sẽ nhiều thịt và săn chắc.

Dân buôn dễ đánh tráo cá lóc nuôi chung với cá lóc đồng. Một vài cách nhận biết là cá lóc đồng có vảy màu đen sậm do chúng chui sâu xuống bùn lầy khi sống tự do dưới ao hồ hay ruộng. Đầu trông thon nhọn, nhỏ và rắn chắc; mình trông khá ốm và cho ta cảm giác có nhiều xương. Muốn mua cá lóc đồng ngon thì người mua phải chọn con có trọng lượng khoảng 500 gr – 1 kg.

Do được con người nuôi và chăm sóc cho ăn đầy đủ mỗi ngày nên hầu như cá lóc sông con nào cũng béo tròn, đầu cá to và phần thân “mũm mĩm” trông khá nhiều thịt. Bên cạnh đó, do được nuôi nhốt trong các ao hồ nhân tạo hoặc trong túi lưới nên vảy cá không thể có màu đen sậm mà chỉ là màu xam xám. Trên thực tế, hiện nay phần lớn cá lóc được bày bán ở chợ chủ yếu là cá lóc nuôi.

Có màu xám lợt, không có màu đen vì do được nuôi trong ao hồ nhân tạo hoặc trong túi lưới, nắng thường xuyên chiếu vào. Đầu cá hơi to, tròn, thân mũm mĩm trông khá nhiều thịt.

Món cá lóc hấp bia thơm mùi sả, thì là ăn lại khá ngọt thịt. Món này các bạn phải ăn nóng mới ngon, ăn kèm cùng với các loại rau sống, bún rồi bạn cuốn với bánh đa nem đem chấm với nước mắm pha sẵn sẽ rất hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Món Cá Mú Sốt Cà Ngon trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!