Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Làm Món Cá Hồi Nướng Ngon Đúng Điệu Với Lò Vi Sóng # Top 9 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Làm Món Cá Hồi Nướng Ngon Đúng Điệu Với Lò Vi Sóng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Món Cá Hồi Nướng Ngon Đúng Điệu Với Lò Vi Sóng được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị

Để thực hiện được món cá hồi nướng thơm ngon và hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

350g cá hồi phi lê

1 ít rau hẹ

Một ít rau mùi tây

Một ít rau húng quế.

Thì là khô hoặc tươi

Một thìa nước cốt chanh

Một thìa dầu oliu

Muối biển tinh

Chuẩn bị dụng cụ:

Một chiếc khay nướng

1 chiếc vỉ nướng

1 chiếc lò vi sóng

Các bước thực hiện món cá hồi nướng bằng lò vi sóng

Bước 1: Hãy rửa lát cá hồi với nước lạnh thật kĩ để phòng sán, vi khuẩn, sau đó bạn cho cá vào ngăn đông để cá có độ chắc thịt. Nửa tiếng sau, hãy lấy cá ra và rã đông cá bằng lò vi sóng, việc sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trên miếng cá.

Bước 2: Rửa sạch và ngâm sơ các loại rau đi kèm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn trộn chung và băm nhỏ các loại rau thơm tạo mùi như hẹ, mùi tây, húng quế. Sau đó, trộn đều chúng với dầu oliu và một ít nước cốt chanh.

Bước 3: Sắp đều các miếng cá hồi đã rã đông trên vỉ nướng, phía dưới vỉ nhớ đặt khay hứng mỡ. Sau đó, bạn hãy dùng cọ quét đều hỗn hợp rau trộn và dầu lên bề mặt miếng cá.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho cả vỉ nướng và khay hứng mỡ vào lò, điều chỉnh độ nóng ở mức 120 độ C, chỉnh thời gian trong khoảng từ 25 – 30 phút tùy độ dày của lát cá mà bạn cắt ban đầu. Khi mở lò, bạn có thể dùng đũa để kiểm tra độ chín và độ chắc thịt của cá. Lúc lấy cá ra khỏi lò, hãy chú ý cẩn thận khay mỡ.

Yêu cầu thành phẩm là miếng cá vàng ươm và chín đều từ trong ra ngoài, dậy mùi thơm của rau mùi và dầu oliu, như vậy là bạn đã thành công rồi!

Cách Làm Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Tại Nhà

Mọi người thường có thói quen làm cá nướng bằng cách bọc giấy bạc và nướng trên than hoa. Nhưng nếu nhà bạn có lò vi sóng có chức năng nướng bạn hãy thử nướng cá xem sao, đảm bảo ngon tuyệt, với mùi thơm khó cưỡng. 

Chuẩn bị nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá nướng giấy bạc bằng lò vi sóng

 

​Bạn nên chọn mua cá còn tươi ngon để món ăn thêm đậm vị 

Một con cá nặng khoảng 500g – 800g. Bạn nên chọn cá trê, cá nục, cá lóc, cá hồi,… 

1 củ riềng, 3 – 4 củ sả. 

Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tỏi, ớt, hành…

Hướng dẫn cách làm món cá nướng giấy bạc bằng lò vi sóng cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế cá

Cá sau khi mua ở chợ về bạn cần làm sạch phần da, bụng và mang cá. Sau đó dùng dao khứa vài đường trên thân cá để giúp thịt cá chín đều và chín nhanh hơn.

Cho nửa thìa muối nhỏ vào cá và ướp trước trong khoảng 15 phút để muối ngấm đều vào thân cá. 

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Riềng cần được cạo sạch vỏ trước khi giã nhuyễn để giúp cá nướng có màu đẹp hơn. Sau đó giã sả, riềng thật nhuyễn và đổ ra bát. 

Bước 3: Ướp cá

Bạn trộn riềng sả vào nhau và quét đều lên thân cá, phần trong bụng cá. Sau đó cho thêm một ít hạt nêm và ướp trong khoảng 30 phút để cá ngấm kỹ gia vị và hương liệu trước khi đem đi nướng. 

Bước 4: Cho cá vào lò vi sóng để nướng

Trước khi cho cá vào lò vi sóng bạn cần chuyển lò về chức năng nướng và bật lò trước khoảng 10 phút để làm nóng lò.

Sau khi làm nóng lò xong, bạn  cho cá đã ướp lên trên giá nướng của lò vi sóng và nướng từ khoảng 7 – 10 phút thì tắt. Bạn nhớ đặt thêm một miếng giấy thấm dầu vào đĩa xoay thủy tinh để ngấm dầu từ cá rơi xuống. Hết thời gian bạn hãy dùng đũa gỗ và lật mặt cho cá.

Tiếp tục cho cá vào lò vi sóng và quay thêm 5 phút nữa là xong. 

Bước 5: Thành phẩm

Món cá nướng giấy bạc bằng lò vi sóng thơm ngon nức mũi đã hoàn thành. Lúc này bạn hãy nhấc giá nướng ra khỏi lò vi sóng, gắp cá ra đĩa và chờ lò nguội rồi vệ sinh khoang lò sạch sẽ. 

Cá nướng có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon

Bước 6: Pha nước mắm chấm

Bạn pha nước chấm theo công thức sau: 5 thìa nước mắm + 3 thìa nước lọc ấm vào bát.

Thêm 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt và khuấy đều để gia vị tan hết ra.

Sau đó bạn cho thêm gừng, ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào bát nước mắt. Tiếp theo vắt thêm chanh, cho thêm chút hạt tiêu vào bát nước mắm và khuấy đều. 

Món cá nướng ăn kèm nước mắm chua ngọt chính là sự kết hợp hoàn hảo

Bí quyết làm món cá nướng giấy bạc bằng lò vi sóng

Lưu ý về thời gian nướng cá bằng lò vi sóng

Trước khi đem cá vào nướng, bạn nên ướp cá trước khoảng 30 phút, rồi trước khi cho vào trong lò vi sóng phết dầu ăn đều lên hai mặt của miếng cá để cho món cá có độ bóng sẽ giúp cho món ăn cảm thấy hấp dẫn hơn.

Về thời gian nướng cá, bạn nên lưu ý là nên làm nóng lò nướng trước 10 phút để làm cho lò tỏa nhiệt đều cho không gian ở trong. Tuy nhiên với mỗi loại thịt cá thì thời gian nướng cũng khác nhau:

Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò được làm nóng trước ở 220 độ C).

Nếu cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút.

Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút.

Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút.

Cá không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút.

Cá có dồn nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút.

Cá không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.

Sử dụng giấy bạc khi nướng cá bằng lò nướng.

Khi các bạn nướng cá để ở khay thông thường sẽ khiến cho các gia vị mà bạn đã tẩm ướp từ trước đó không thấm được vào bên trong do khi nướng thì nước thịt sẽ bị chảy hết xuống khay. Điều này khiến cho món cá nướng của bạn sẽ bị khô và vị sẽ không được đậm đà, mà thậm chí còn khiến cho miếng thịt cá bị nhạt.

Để khắc phục được điều này, bạn nên sử dụng các loại giấy bạc chuyên dụng cho nấu nướng để làm các món cá nướng. Khi cá được bọc kín trong giấy bạc không chỉ giúp cho lượng nước thịt thoát ra trải đều khắp món ăn mà nó còn giúp cho món ăn không bị khô, làm tăng hương vị cũng như trải nghiệm thưởng thức món ăn của bạn.

 

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhất

Hiện nay lò vi sóng được dùng rất phổ biến và được ứng dụng nhiều hơn không đơn thuần là nướng thịt cá như trước mà người ta còn dùng nó để nướng củ, quả. 6 món ngon mỗi ngày hôm nay xin giới thiệu tới các bạn cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản nhất.

Cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng

Bước 1: Rửa khoai tây

Chúng ta phải rửa sạch đất cát dính vào củ khoai tây trước khi cho vào lò vi sóng rất quan trọng, nhất là bạn muốn ăn cả vỏ. Cạo sạch những bụi bẩn, mãng bám trên vỏ. Sau khi rửa, dùng khăn lau khô khoai tây.

Mách nhỏ: Đối với cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng thì sau khi rửa sạch đất bám trên củ khoai tây ta có thể ngâm chúng vào nước muổi khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, sau đó lau khô.

Bước 2: Thêm gia vị cho khoai tây

Xoa lên vỏ khoai tây một chút dầu ăn rồi rắc thêm muối và hạt tiêu. Lúc này khoai tây sẽ có thêm hương vị và sáng bóng, bắt mắt hơn.

Bước 3: Dùng nĩa chọc lỗ lên củ khoai tây

Chọc lỗ ở phía trên, dưới và hai bên cạnh. Hoặc dùng dao rạch chữ X phía đầu củ khoai tây.

Chú ý: Trong cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng công việc này rất quan trọng, giúp khoai tây thoáng khí để tránh nổ khi cho vào lò vi sóng.

Bước 4: Đặt khoai tây lên đĩa thủy tinh hoặc sứ

Các bạn có thể gói khoai tây bằng khăn giấy ướt, giúp giữ ẩm và làm khoai tây mềm hơn (giống như cách hấp khoai tây). Ở cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng các bạn tuyệt đối không được sử dụng đĩa kim loại cho vào lò vi sóng, rất nguy hiểm.

Bước 5: Cho đĩa khoai tây vào lò vi sóng

Thời gian quay tùy thuộc vào kích cỡ của khoai tây cũng như độ nóng của lò vi sóng, thông thường là khoảng 8 – 12 phút với nhiệt độ cao nhất.

Bước 6: Kiểm tra khoai tây đã chín chưa

Chúng ta kiểm tra khoai bằng cách chọc dao vào giữa củ khoai tây, nếu chọc thấy mềm thì khoai tây đã chín. Chú ý theo dõi tránh để khoai tây sẽ bị cháy, khét.

Bước 7: Để nguội khoảng 5 phút

Sau khi tắt lò vi sóng ta để khoai tây trong đó khoảng 5 phút rồi mới lấy ra, việc làm này giúp khoai tây chín đều ở phía trong mà không bị khô ở vỏ ngoài. Gói bằng giấy bạc sau khi lấy khoai tây ra từ lò vi sóng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình này.

Bước 8: Thưởng thức khoai tây nướng

Dùng dao cắt củ khoai tây ra và trang trí thêm lớp trên bề mặt theo ý thích của bạn. Đơn giản nhất là thêm ít bơ, muối và một ít pho mát bào, hoặc ăn với thịt xông khói hay trứng chiên.

Mách Bạn Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà

+ Nguyên liệu làm mực nướng sa tế cay cay ngon tuyệt

Đây là một cách chế biến mực nướng rất đơn giản không cầu kỳ, có vị cay cay thơm phức rất phù hợp với những chuyến dã ngoại của cả nhà hoặc làm tiệc nướng ăn ngoài trời. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu từ:

+ 1kg mực tươi, có thể chọn mực ống hoặc mực lá tùy thích

+ 1 hủ sa tế cay, 2 nhánh sả, 1 mớ thì là

+ Rượu, Hạt nêm, Tiêu, Mắm, Đường

+ Dưa leo, Cà chua.

+ Cách sơ chế mực trước khi nướng

+ Mực nang nên chọn con to, mình dày, có màu trắng đục, sờ vào thịt chắc, lớp màng màu nâu bên ngoài không bị nát.

+ Mực lột sạch lớp da đen bên ngoài, loại bỏ hết phần ruột, rửa sạch, dùng khăn thấm cho ráo nước. Trải mực ra thớt, lấy dao khía thành hình mắt võng trên thân mực để mực ngấm gia vị hơn khi ướp.

+ Mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, đầu và râu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Lấy hết phần túi mực, xương sống trên thân mực và phần cứng trên râu mực, rửa sạch, để ráo.

+ Mẹo hay: Để rửa mực sạch hơn bạn có thể pha nước rửa với một ít gừng giã nhỏ và 2 ly rượu trắng.

+ Cách làm mực nướng sa tế bằng lò vi sóng ngon nhất

+ Bước 1: Mực mua về rửa thật sạch, muốn món ăn ngon bạn phải chọn loại mực tươi, nếu còn sống thì càng tốt, Rửa mực qua rượu cho hết tanh sau đó để ráo, Dùng dao khía ca rô mặt ngoài của mực cho đẹp và ngấm đều gia vị, Sả nhặt rửa sạch cắt lát chéo, Thì là nhặt rửa sạch, Dưa leo cà chua rửa sạch cắt lát.

+ Bước 2: Mực trứng tươi chỉ cần khéo léo bỏ túi mực, mực trứng cấp đông thì rã đông trước khoảng 10 phút cũng lấy bỏ túi mực tránh làm rớt trứng. Rửa sạch mực nhẹ nhàng với nước pha chút muối, để ráo nước. Mực trứng không cần bỏ nội tạng vì sẽ làm mất trứng và sữa bên trong giảm giá trị dinh dưỡng của mực.

+ Bước 3: Ướp mực để nướng với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu me, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 lọ sa tế. Để khoảng 30 phút cho ngấm. Theo chúng tôi nếu bạn muốn món mực nướng Sate được cay hơn, bạn có thể ướp mực vơi 3 muỗng sa tế, sả, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước thì là giã nát, Ướp mực trong 30 phút cho ngấm gia vị.

+ Bước 4: Thực hiện nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, khi mực chín vàng ươm các mặt là hoàn thiện món mực trứng nướng sa tế rồi đấy.

+ Kinh nghiệm nướng mực không bị cháy

+ Nướng bằng bếp than hoa: Xếp mực lên vỷ nướng, giữ lại phần nước ướp, mực sẽ chín rất nhanh, chính vì vậy, cứ 5 phút bạn lại phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là được, trở đều tay, giữ cho than cháy vừa phải để mực nướng muối ớt chín đều, thơm ngon và không bị cháy. Khi thấy mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ có nghĩa là mực đã chín.

+ Nướng bằng lò lướng: Xếp mực đã ngấm gia vị vào khay nướng, bật nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 15 phút, cứ 5 phút lại phết gia vị cho mực 1 lần, cũng phết 2 lần như nướng bằng bếp than. Dùng kéo cắt mực thành những miếng vừa ăn, bạn có thể ăn kèm dưa leo và cà chua.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Món Cá Hồi Nướng Ngon Đúng Điệu Với Lò Vi Sóng trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!