Xu Hướng 3/2023 # Bí Quyết Gia Truyền Làm Mồi Câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất # Top 12 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bí Quyết Gia Truyền Làm Mồi Câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Gia Truyền Làm Mồi Câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thường câu cá trê tốt nhất là vào lúc chiều đến tối vì lúc này thời gian khá mát mẻ. Cá trê cũng thường đi kiếm mồi theo đàn nên sau những đợt mưa lớn đi câu cá là rinh về rất nhiều cá.

Mồi câu cá trê rất dễ tìm, chỉ cần các loại côn trùng như giun, dế, gián, con bọ là câu được. Tập tính của cá trê là chúng rất háu mồi nên không phải lo về điều đó.

Cá trê ăn mạnh nên chúng táp mồi rất ghê tợn, khi cắn mồi chúng giật rất mạnh, có khi nuốt luôn cả lưỡi câu, nên tốt nhất là câu cá trê bạn dùng lưỡi cứng bền thì mới chắc câu được.

Dây câu cũng phải chuẩn bị thật chắc và dùng chì nặng. Cá trê thường hay sống ở tầng đáy nên bạn cần thả móc câu sao cho gần chạm đáy, nơi có nhiều bùn non là dễ cắn câu nhất.

Câu cá trê thường có hai cách là ngồi câu trực tiếp hoặc câu ngâm. Câu ngâm là cắm cành câu tại từng điểm câu rồi thỉnh thoảng ra kiểm tra hoặc cắm suốt đêm sáng mai dậy ra nhấc.

Vì cá trê ăn mồi rất phàm nên có khi nó nuốt luôn lưỡi câu vì vậy để cả đêm không tuột lưỡi.

Cá trê là loài cá dễ bị thu hút bởi mùi nước mắm. Người ta thường sử dụng gạch nung đổ nước mắm lên đó cho hút vào gạch thật nhiều để thấm mùi. Với cách làm này, người ta gọi đó là câu cá bằng “gạch bùa”.

Dế: mồi câu đơn giản (cá có ăn nhưng chậm)

Trùng cơm, trùng mũ, trùng huyết, trùng chỉ: Móc mồi hơi cực nhưng được hiệu quả.

Nhộng ong: Cá trê rất mê.

Gián đất, trứng kiến

Một loại mồi câu cá trê nữa làm hơi cực nhưng hiệu quả cao:

Mai cua ủ cho thúi lấy nước.

Khi câu móc mồi bằng trùng, nhúng vào nước mai cua đã ngâm vậy thả xuống nước là câu.

Viên gạch ấy được nung lửa nóng thật nóng. Khi vừa lấy viên gạch ra khỏi là rưới nước mắm lên liền.

Vì khi gạch đang nóng dễ hút mắm vào nhiều hơn và mùi cũng tỏa ra nhiều hơn. Có thể lấy dây cột viên gạch dài như dây câu rồi thả xuống làm nhậy câu.

cá trê rất khoái các loại mồi câu tự nhiên và chúng ăn mạnh. Vả lại mồi tự nhiên khá nhiều và dễ tìm.

Các loại mồi như dế, gián, nhái con, trứng kiến, giun đất…đều dùng làm mồi câu cá trê được. Chỉ cần mắc mồi chắc chắn vào lưỡi câu là đã có thể câu cá trê một cách dễ dàng.

Cách câu: Ta có thể câu ban ngày nhưng không hiệu quả bằng câu đêm. Cá trê ăn mồi ở đáy hồ, đáy sông do đó khi câu nên câu đáy sẽ hiệu quả.

Lưỡi câu: Bạn có thể câu cá trê với lưỡi câu nhỏ, vừa, không nên câu lưỡi to vì khi câu lưỡi to cá sợ, chậm ăn

Mồi làm từ cá bơn có lẽ là mồi câu cá trê hiệu quả nhất vào mùa hè. Mồi cá bơn nên được làm với kích thước từ 35mm đến 40mm.

Để câu được cá trê, bạn nên sử dụng 2 viên mồi cá bơn gắn vào lưỡi câu. Dù là 2 viên mồi nhưng với cá trê, chúng dễ dàng nuốt chửng ngay lập tức.

Với cá bơn, chứng có mùi thơm và có tỷ lệ dầu béo cao, từ đó, chúng hấp dẫn cá trê hơn cả.

Khi mồi cá bơn được vỡ ra trong nước sẽ tỏa mùi hương và hấp dẫn lũ cá trê. Mồi cá bơn có hiệu quả khi câu cá trê ở vùng nước ấm.

Nói như vậy bởi khi mồi cá bơn vỡ trong nước ấm, chất dầu tự nhiên sẽ được giải phóng một cách nhanh chóng, lâu hơn, thơm hơn và cay hơn.

Bởi mồi cá bơn khá cứng để gắn vào lưỡi câu, kinh nghiệm dành cho bạn là nên sử dụng một dây thẻo câu sợi tóc.

Cá sống cũng là một loại mồi hiệu quả để câu cá trê. Điểm nổi bật của loại mồi câu cá trê này loại cá sống này tươi ngon, hấp dẫn hơn so với cá chết hoặc cá làm thành viên.

Bạn chỉ cần dùng lưỡi câu móc vào cá và ghim xuống đáy hồ và chờ đợi mà thôi. Cực đơn giản và hiệu quả.

Cái quan trọng nhất khi câu ở sông, ao hồ là bạn phải tìm được nơi mà chúng ở và sinh sống.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về những điểm câu cá trê và nơi chúng hay tụ nhất để các bạn câu được hiệu quả cao khi đi câu chúng.

Bạn Có Thể Xem Thêm Bài: Tuyển tập các loại mồi câu cá tuyệt đỉnh chinh phục được mọi chú cá khó tính nhất

Cá trê là loại cá sống ở đáy, hay nằm ở các gườm đá, kè cống, nên tốt nhất cá bạn nên câu ở cửa cống, cửa sông.

Vì ở những nơi ấy, con cá trê hay ở nhất. Cách làm mồi câu cá trê cũng đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít giun băm nát trộn với đất làm thính dụ và lấy con giun mắc nguyên con để câu cũng rất hiệu quả.

Hoặc bạn có thể lấy lòng gà để làm mồi câu cũng được. Bạn ra chợ xin ít lòng cá cho vào hộp và cho lòng gà vào ngâm lẫn lòng cá, để 2 đến 3 ngày lấy ra câu cũng rất hiệu quả, khi câu cá trê và câu cá rô phi, cá nheo.

Bí Quyết Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hồ Và Cá Chép Sông Hiệu Quả Nhất

Từ lâu câu cá chép đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu được với nhiều người .Nhất là với những người có đam mê thì câu cá chép không chỉ là món ăn tinh thần nữa mà nó trở thành món ăn chính không thể thiếu được vào các dịp nghỉ lễ hay các ngày cuối tuần .Đối với tôi cũng vậy ,câu cá chép hồ tự nhiên hay ở sông từ đã trở thành một thói quen khó bỏ vào các chiều thứ bày và chủ nhật.Để biết được cách làm mồi câu cá chép – cá chép sông hiệu quả thì không hể đơn giản chút nào. Bạn phải hiểu được tập quán cũng như sở thích của chúng .Bài viết hôm nay của tôi sẽ giúp bạn tìm ra được cách làm mồi câu cá chép đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Việc câu cá chép không hề đơn giản chút nào vì cá chép là một trong những loài có bộ não vô cùng thông minh,với thính giác ,khứu giác cũng như bộ não vô cùng nhạy bén .Chúng sẽ không bao giờ cắn mồi câu của bạn nếu như mồi câu cá chép sông – hồ của bạn không chuẩn.Bản thân tôi là người cũng khá nhiều lần vác cần đi rồi mang cần về với cái rỏ trống rỗng..Nếu như bạn câu cá chép thì nên nhớ những lưu ý sau đây

Chọn điểm câu cá chép hợp lí : Cá chép rất hay tụ ở nơi có vùng nước yên tĩnh ,ở gần những nơi có đá gầm hay ở các cọc tre ,ẩn mình dưới những đám lục bình dưới độ sâu từ 1,5-3m .Những nơi được xem như là ổ của cá chép như : bến sông hay ở các chân cầu ,miệng cửa cống là những nơi mà cá chép rất hay náu mình ở

Cách mà cá chép ăn mồi : cá chép có một đặc tính ăn mồi rất thú vị ,chúng ăn rất từ từ ,chậm chạp và bình tĩnh ,đối với những con chép trưởng thành thậm chí nếu như nó nhìn thấy miếng mồi đó không an toàn thì chúng cũng tuyệt đối không ăn mồi ,với bộ não vô cùng nhạy bén của cá chép chỉ cần chúng ta có cách làm mồi câu cá chép không đúng ,lưỡi cước quá to hay là lưỡi lục ,cục mỗi quá lớn cũng làm cho loài cá chép này sợ và bỏ đi

Thời gian cá chép kiếm ăn :15h-19h30 là quãng thời gian mà cá chép hay đi kiếm ăn nhất

Mồi câu cá chép sông – hồ phải thật chuẩn : Cá chép cực kì kến thức ăn ,nếu cách làm mồi câu cá chép không chuẩn thì chắc chắn cá chép sẽ không cắn .Cách làm mồi cá chép sông hay cách làm mồi cá chép hồ như thế nào cho hiệu quả nhất thì tôi sẽ trình bày chi tiết nhất ở phần dưới

Cần câu cá chép cần thật sự nhạy để ta biết khi nào mà cá chép thực sự ăn mồi ,phao rung là ta biết ngay chính xác là cá chép đang ăn mồi hay chỉ là đang nhấm thử mồi của chúng ta mà thôi ,để từ đó xác định được cú giật một cách chuẩn xác nhất

Nên chọn lưỡi câu loại nào để câu cá chép ? theo kinh nghiệm câu cá chép nhiều năm của tôi thì tôi thấy câu lưỡi câu đơn và lưỡi câu đôi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với lưỡi câu lục ,vì khi đã giật là gần như 99,9% là cá sẽ nằm trên bờ .Còn đối với lưỡi câu lục thì sẽ rất dễ nổ lưỡi lục,mà một khi đã nổ thì cả đàn sẽ chạy hết

Cách làm mồi câu cá chép sông hiệu quả nhất

Tôi thường khoái nhất khi câu ở sông đó là câu lăng xê .Cách làm mồi câu cá chép sông kiểu câu lăng xê cũng đơn giản ,rất thích hợp với các con sông lớn để câu cá to

2 lạng cám cá tanh xay nhỏ

một lạng cám gà nở

nửa gói mồi câu cá mè mầu đỏ giá bán 15k

3 thì sữa bột trẻ em

tất cả những thứ trên trộn đều hòa nước vừa đủ để nắm vào lăng xê.

Cách làm mồi câu cá chép hồ đơn giản và hiệu quả

Đối với cách làm mồi câu cá chép hồ thì phức tạp hơn cách làm mồi câu cá chép sông rất nhiều

Để làm ra 5kg mồi câu cá chép thì bạn nên chuẩn bị

3 lạng cám gạo

2 lạng đỗ tương

1 lạng lạc

1 lạng vừng đen

tất cả những thứ trên giang vàng hơi cháy một chút trộn đều với nhau

0,5g bột ớt ” để tránh cá con phá mồi bột ớt thu hút cá chép”

3 thìa con sữa lợn

2 lạng gạo giang cháy để nguyên hạt

4kg ốc vặn, 2 kg đập lát, 2 kg đập nứt vỏ

muốn câu cá chép cũ thì đập ốc để trước 50 phút cá chép mới thì không cần

tất cả trộn đều với nhau thả thính cách chân phao 10 phân.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA MỒI CÂU CÁ CHÉP TỐT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Đi câu cá là thú vui lành mạnh được nhiều người yêu thích. Những con cá cứ vờn quanh miếng mồi của người thợ câu tạo cảm giác sảng khoái như đang đùa giỡn và đấu với nhau xem ai thắng ai thua.

Những buổi câu cá như thế thật sự thú vị, nên hôm nay bật mí một số bí quyết câu dìa hiệu quả để giúp bạn câu cá thành công hơn.

Tập Tính Sinh Sống Của Cá Dìa

Cá dìa là loài cá sống theo bầy đàn và có địa điểm sinh trưởng khác nhau. Lúc nhỏ, cá dìa thường tập trung sống tập trung tại các vũng đầm phá ở cửa sông, đến khi lớn chúng sẽ bơi ra biển và sinh sống ở các ghềnh đá, bãi san hô.

Cá dìa thường tập trung ở vùng biển miền Trung. Xuất hiện nhiều nhất vào mùa hè khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, hoạt động kiếm ăn diễn ra mạnh vào ban đêm. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài phù du, thực vật thủy sinh, mùn bã hữu cơ.

Mồi Câu Cá Dìa

Mồi câu hiệu quả đối với cá dìa thường dùng là mực, tôm chết đã bóc vỏ, tôm sống,… Để mồi câu cá dìa trở nên hấp dẫn hơn bạn cần bỏ thính câu vào để tạo thêm độ hấp dẫn cho mồi câu.

Mồi bã gồm tôm khô ‘loại nhỏ”, bạn ngâm nước nóng để cho chúng nở ra rồi trộn với chạp mắm, bột rang cho thơm, bộ kết dính. Trộn tất cả chúng lại với nhau cho đều là dùng được.

Bên cạnh đó, cá dìa còn là loài hay sinh sống ở nước lợ nên mồi câu nên có sự đặc biệt. Ngoài những loại mồi trên, chúng ta có thể dùng tôm giã nhuyễn cua giã nhuyễn hoặc ruốc để làm mồi câu cá dìa khá hiệu quả.

Cách khác có thể dùng cơm trắng có thể hoặc trộn ruốc, cá, bóp nhuyễn “nhưng đừng nhuyễn quá, phải có độ rời và vỡ tơi khi giật” bóp kín vào lưỡi rường.

Cách Câu Cá Dìa

Câu cá dìa có thể dùng cả cần câu tay và cần câu máy. Tùy theo kích cỡ mà bạn muốn câu cá dìa hiệu quả mà bạn nên chọn loại cần câu có công suất phù hợp.

Câu đáy: Cách này rất hiệu quả, thả lưỡi và mồi tới đáy, canh cước cho vừa căng cong gié câu. Khi cá ăn, gié sẽ rung, ta chỉ cần giật mạnh là cá sẽ bị đóng vào miệng, có thể cá bị dính từ 1 đến 2 đao – lưỡi, ta giữ cần đề cá bị đuối rồi thu cước, bắt cá,bước này rất quan trọng, bắt được cá hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của người câu.

Câu lửng: Độ sâu của lưỡi và mồi câu tùy thuộc vào tầm ăn của cá, căn cứ vào đó mà ta canh cước câu. Đối với cách câu này, khi cá ăn rung gié, ta nên hạ đâu cần, lưu ý tùy theo độ nặng của lười và mồi mà ta tính toán độ rơi so với nước để hạ nhanh hay chậm, bởi đặc điểm của cá dìa rất tham ăn, thường chúi đầu xuống để theo mồi mà ta làm động tác này, đặc biệt là rất hiệu quả với cá dìa nâu.

Kinh Nghiệm Câu Cá Dìa

Cá Dìa là loại cá miệng rất nhỏ, thức ăn chủ yếu là loại thực dưới đáy biển, để câu được loại cá này, nếu dùng lưỡi câu đơn thì dùng loại lưỡi rất nhỏ, vì mỏ con cá nó rất nhỏ, nếu dùng loại lưỡi đơn thù mồi câu chủ yếu là con tép. Để câu được cá Dìa hiệu quả đa số các cần thủ dùng lưỡi lục, hoặc lưỡi chùm tự chế, nếu dùng loại lưỡi này thù dùng rong biển để câu.

Cách câu cá Dìa biển gần bờ

Thường dùng cần tay “Cần đơn” dài từ 5 mét đến 10 mét “Tùy vào khu vực câu” mà chọn cần cho phù hợp. Lưỡi câu dùng lưỡi chùm tự chế, hoặc mua lưỡi lục “loại 8 lưỡi hoặc 6 lưỡi”. Mồi câu chủ yếu dùng rong biển, rong biển dùng dây bó vào bên trong lưỡi chùm, khi cá ăn thì giật cá dính chủ yếu vào thân và vay của con cá.

Bí Quyết Chọn Mồi Câu Cá Tráp Theo Địa Hình

Sẽ câu mồi gì trong buổi câu Tráp hôm nay? Những yếu tố như thời tiết, thủy triều, nước trong, địa hình, mùa… phải được phân tích trước khi quyết định chọn mồi.

Địa hình có lẽ là yếu tố tác động lớn nhất đến quyết định chọn mồi vì địa hình ảnh hưởng đến thói quen ăn mồi của cá.

Ví dụ: Đối với những địa hình có bề mặt nhiều đá sỏi, nước cạn, cá Tráp sẽ tìm mồi dọc theo đáy hồ. Chúng sẽ thích ăn loại động vật giáp xác (tôm, cua) hoặc loại cá nước cạn.

Nếu địa hình là vùng rạn san hô, cá Tráp sẽ đi lùng và mai phục những loài tôm cá sống quanh vùng san hô…

Các loại mồi phù hợp theo địa hình:

Địa hình: Bề mặt đáy có nhiều đá lớn, đá nhỏ, những mảng cỏ dại, rong rêu… có độ sâu trung bình: 1-5 feet.

Chọn mồi: – Hãng Jackall: Chubby 38F(Shallow), Minnow 35, Squirrel 61 – Hãng Cranka: Crank – Hãng Lucky Craft: Tango 45, Flash Minnow 65 – Hãng Maria: Crank 38 Shallow, Jerkbait Shallow – Hãng Zipbaits: Khamsin SR, Khamsin Tiny SR, Hickory SR, Rigge 48 – Hãng Megabass: Baby Griffon.

Chọn mồi:– Hãng Jackall: Chubby 38F (Deep), Squirrel 61 – Hãng Atomic: Crank 38 (Deep), Shad 40(Deep), Shad 50 (Deep) – Hãng Lucky Craft :Tango 45, Cra-Pea Deep,Pointer 48 – Hãng Maria: Crank 38 Deep, Jerkbait Deep – Hãng Zipbaits: Khamsin DR, Khamsin Tiny – Hãng DR, Hickory DR – Hãng Cranka : Crank – Hãng Megabass: Mr X Griffon, Baby Griffon,Live X Smolt

Địa hình: Đáy có nhiều cỏ dại, cát, đá… có độ sâu trung bình

Chọn mồi:– Hãng Jackall: Chubby 38F (Shallow),Minnow 35 – Hãng Maria: Crank 38 Shallow, Jerkbait Shallow – Hãng Cranka: Crank 35 Shallow – Hãng Lucky Craft:Tango 45, Flash Minnow 65 – Hãng Zipbaits: Khamsin SR, Khamsin Tiny SR, Hickory SR, Rigge 48

Địa hình: Đáy cát, cỏ dại… có độ sâu trung bình:

– Hãng Jackall- Hãng Atomic: Chubby 38F (Deep), Chubby 38F (Shallow), Squirrel 61 : Crank 38 (Deep), Shad 40 (Deep), Shad 50 (Deep) – Hãng Luckycraft: Tango 45, Cra-Pea Deep, Pointer 48, Flash minnow 65. – Hãng Maria: Crank 35 Shallow and Deep, Jerkbait Deep. – Hãng Zipbaits: Khamsin DR, Khamsin Tiny DR, Hickory DR. – Hãng Cranka: Shad, Crank Shallow – Hãng Megabass: Mr X Griffon

Địa hình: mặt nước phẳng lặng hoặc gợn sóng nhẹ.

Chọn mồi:– Hãng Megabass: Dog X, Dog X Jr, Pop X – Hãng Maria: Pencil 55 – Hãng Luckcraft: Sammy 65, NW Pencil Zipbaits – Hãng ZBL: Popper Tiny – Hãng Bassday: Sugarpen 70

Top những con mồi câu cá Tráp hiệu quả nhất 2019

Nên có nhiều loại mồi giả với màu sắc yêu thích cho mọi tình huống khác nhau khi câu.

Dây câu: Lần đầu đi câu cá Trap, tôi đã dùng kết hợp giữa 2 loại dây braid/ fluorocarbon. Đây là những loại dây ưu tiên khi ném mồi thân cứng vì chúng phù hợp với kiểu câu của tôi. Dùng dây Fluorocarbon để câu đã phổ biến trong giới câu mồi giả. Cả hai phương pháp đều có ưu và khuyết điểm.

Dây Braid chắc chắn cho bạn sự nhạy cảm tuyệt vời, cả độ bền và tính linh hoạt vì nó có thể kết hợp với nhiều loại dây ngọn khác nhau. Tuy nhiên, do dây braid có độ nhạy cảm quá nhiều khiến đôi khi tạo ra những tín hiệu giả.

Khi bạn đã chán việc cột mồi câu với dây ngọn, bạn có thể chọn phương pháp mà nhiều tay câu gần đây hay dùng, cột thẳng mồi vào dây trục fluorocarbon. Dây fluorocarbon cũng có tính linh hoạt và độ bền cao nhưng điểm mạnh thực sự của nó nằm ở tính linh hoạt. Khả năng co giãn của dây có thể là người bạn tốt nhất của một người câu cá khi chiến đấu với loại cá Tráp cứng đầu, hạn chế bớt được sức chạy của chúng gây vuột lưỡi và dẫn đến mất cá. Nhược điểm lớn nhất của dây fluorocarbon là sự thiếu nhạy cảm. Thêm vào đó, tính năng co giãn của dây khiến người câu mất nhiều thời gian trong việc cảm thấy con mồi bị chạm, bị tóm dẫn đến giật chậm hoặc giật nhầm. Dùng dây fluorocarbon làm dây câu cũng làm mất cơ hội sử dụng đa dạng các loại dây ngọn. Trong khi đối với câu cá, cần phải có dây ngọn. Tùy theo địa hình câu ta sẽ quyết định chọn dây ngọn nhỏ hay lớn.

Hãy chọn cho mình loại dây phù hợp theo phong cách và kiểu câu của mỗi người.

Các tay câu cá Tráp dày dạn kinh nghiệm đều có trong hộp đồ nghề của mình ít nhất 1-2 con mồi giả (hay một tá) có cùng một màu. Họ có khuynh hướng mang theo các con mồi, hoặc là đang rất thời thượng, hoặc chúng đã từng cùng họ đạt nhiều thành tích cao.

Điều này có thể là một cái bẫy cho các cần thủ trẻ. Vì những gì họ có thể làm ở tuần trước chưa chắc có hiệu quả trong tuần này. Do đó, khi câu cá giải trí và câu cá thi đấu, hãy nghĩ khác đi và mạnh dạn sử dụng những loại mồi giả mới để có thể gặt hái những phần thưởng .

Nên sử dụng các quy tắc chung khi chọn mồi giả cho từng buổi câu như chọn theo địa hình, màu sắc, độ sâu, kiểu hoạt động. Chúng sẽ cung cấp cho bạn một bước khởi đầu hoàn hảo để tạo ra được nhiều cơ may với cá. Nhẫn nại và kiên trì cũng góp phần quan trọng trong việc câu mồi giả thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Gia Truyền Làm Mồi Câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!