Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Chế Biến Món Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nức Mũi # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Chế Biến Món Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nức Mũi # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Chế Biến Món Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nức Mũi được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá nướng giấy bạc là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích, thậm chí là “nghiền”. Bởi, cá nướng không nhiều dầu mỡ như rán lại có vị thơm đậm đà hơn cá hấp, cá luộc. Hơn nữa, cá nướng có thể ăn với cơm, bún hoặc cuốn bánh tráng với nguyên liệu tùy thích mà vẫn ngon tuyệt.

Cách làm cá nướng giấy bạc không khó, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, canh đúng giờ là có món cá nướng thơm ngon

Cách làm cá nướng giấy bạc không khó, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, canh đúng giờ là có món cá nướng thơm ngon

1.Cách làm món cá chuối nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm cá chuối nướng giấy bạc

– 1 con cá chuối khoảng 1kg – Riềng, bột nghệ, cơm mẻ, sả, mỗi thứ một ít – Rau răm, thì là, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, rau sống các loại tùy sở thích, mỗi thứ một ít. – Gia vị gồm nước mắm, giấm, chanh, tỏi, ớt, đường, muối, hạt nêm… – Bún rối, bánh đa nem ăn kèm cá nướng – Giấy bạc để nướng cá

Cá chuối nướng giấy bạc ăn kèm cơm nóng, bún hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon

Cá chuối nướng giấy bạc ăn kèm cơm nóng, bún hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon

Cách làm cá nướng giấy bạc

Bước 1: Cá chuối mua về làm sạch, bỏ vây, vẩy. Tiếp đó dùng dao khứa những đường chéo lên mình cá để dễ ngấm gia vị và để ráo nước. Bước 2: Gừng, sả bỏ vỏ và gốc, rửa sạch và xay nhỏ hoặc giã nhỏ. Bước 3: Trộn gừng sả xay nhỏ với 1 thìa mẻ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa đường, trộn đều hỗn hợp lên. Bước 4: Thoa đều hỗn hợp nguyên liệu, gia vị riềng sả trên lên mình cá và bụng cá. Sau đó đặt cá vào miếng giấy bạc to gói kín lại. Bước 5: Đem cá đã ướp gia vị và gói vào giấy bạc bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng để cá ngấm đều gia vị và không bị ươn. Bước 6: Trong thời gian chờ cá ngấm gia vị có thể chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm món cá nướng giấy bạc như: Cà rốt, dứa, dưa chuột bỏ vỏ, rửa sạch và đem thái chỉ; Chuối xanh gọt vỏ ngâm nước muối, giấm pha loãng để chuối không bị thâm và sau đó thái chỉ. Bước 7: Pha nước chấm chua ngọt chấm cá gồm ớt, tỏi băm nhỏ, thì là rửa sạch thái nhỏ, thêm nước mắm, chanh, giấm, đường cho vừa ăn để chấm cá nướng. Bước 8: Sau khi đã ướp cá khoảng 3 – 4 tiếng, đem bật lò nướng ở 200 độ C trước khoảng 10 phút rồi đặt cá vào nướng. Nhớ chờ khoảng 30 phút thì lấy cá ra, phết thêm dầu ăn lên mình cá để cá thơm ngây, bóng đẹp hơn. Để mở giấy bạc phía trên mặt cá và tiếp tục cho cá vào lò nướng thêm khoảng 10 phút để cá chín, se lại, săn chắc và thơm phức là hoàn thành.

2.Cách làm món cá chép nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm cá chép nướng giấy bạc

– 1 con cá chép khoảng 1kg – 1 củ gừng tươi, 1 củ hàng tây, 1 quả ớt đỏ to – Hành hoa, rau răm, thì là, mỗi thứ 1 ít – Cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, khế chua, rau sống các loại tùy sở thích. – Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt chỉ thiên, tỏi, hạt nêm, dầu hào – Bún rối và bánh tráng để ăn kèm cá nướng – Giấy bạc để nướng cá

Thịt cá chép nướng giấy bạc thơm ngọt, không ngấy nên thích hợp cho người muốn giảm cân

Thịt cá chép nướng giấy bạc thơm ngọt, không ngấy nên thích hợp cho người muốn giảm cân

Cách làm món cá nướng giấy bạc

Bước 1: Cá chép mua về làm sạch và khía chéo trên thân cá để ngấm gia vị và để ráo nước. Bước 2: Hành hoa, rau răm, thì là bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái múi cau. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái chỉ. Ớt rửa sạch và thái miếng múi cau. Bước 4: Xếp hành tây, ớt thái miếng lên giấy bạc. Sau đó đặt cá chép lên phần hành tây, ớt miếng vừa xếp. Tiếp đó rưới lên mình cá 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào và cho gừng thái sợi lên trên. Sau đó gói giấy bạc lại cho kín. Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi cho cà vào nướng khoảng 30 phút là chín. Tiếp đó cho hành hoa thái nhỏ vào 1 cái bát, thêm chút dầu ăn và đặt vào lò vi sóng quay khoảng 10 phút hoặc cho thể cho vào chảo phi thơm. Bước 6: Trong thời gian chờ cá nướng chín có thể chuẩn bị những nguyên liệu ăn kèm như: Cà rốt, dưa chuột bỏ vỏ, rửa sạch và thái chỉ; Chuối xanh gọt vỏ ngâm nước muối giấm pha loãng cho hết thâm và thái chỉ hoặc thái mỏng; Khế chua thái mỏng để ăn kèm cá nướng. Bước 7: Sau khi cá nướng chín thì dưới phần hành hoa phi thơm lên trên thân cá để dậy mùi thơm. Bước 8: Pha nước chấm chua ngọt chấm cá gồm ớt, tỏi băm nhỏ, thì là, rau răm thái nhỏ, thêm nước mắm, chanh, giấm, đường cho vừa ăn..

【7/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】

Cá chép giòn là một loại cá giàu chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt, béo thanh. Không quá khó khăn để chế biến những món ăn từ cá chép. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cá chép giòn thành những món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình, những bữa tiệc nhỏ… Món cá chép giòn nướng giấy bạc là sự lựa chọn đầu tiên cho chúng ta, cá được nướng sẽ rất thơm béo ngậy trong từng thớ thịt cùng với độ dai dai của da cá kết hợp với nước mắm cùng với rau củ ăn kèm.

Cá Chép giòn nướng giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu cá chép giòn nướng giấy bạc

– 1 con cá chép

– 1 củ gừng tươi

– 1 quả ớt tươi

– 1 củ hành tây

– Hành, rau răm, thì là

– Rau sống các loại, khế chua, chuối xanh, dưa chuột

– Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu hào

– Giấy bạc

Chế biến cá Chéo Giòn nướng giấy bạc

Để có món ăn ngon cá chép giòn nướng giấy bạc hấp dẫn, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cá làm sạch, khía quanh thân.

Bước 2: Hành hoa, rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng.

Bước 4: Xếp hành tây, ớt lên giấy bạc.

Bước 5: Đặt cá lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp. Rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào.

Bước 6: Cho gừng thái chỉ lên trên.

Bước 7: Gói phần giấy bạc lại, bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút.

Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay trong lò vi sóng lên cá để dậy mùi thơm.

Thông tin đơn hàng

Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất

10-07-2017, 11:39 am

Trổ tài làm món cá chép giòn nướng giấy bạc thơm ngon ngây ngất

Cá chép giòn được biết đến là một loại cá với thành phần dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, khi thưởng thức hương vị của loại cá này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt và vị béo thanh đặc trưng.

Công thức cá chép giòn nướng giấy bạc là một trong những món ăn đặc sắc nhất của dòng cá này. Nhưng trước tiên, để có thể tiến hành chế biến, khâu chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng cần đầy đủ và đạt chất lượng tốt nhất.

Bạn cần 1 con cá chép với trọng lượng tùy theo khẩu phần ăn của gia đình, một ít gừng tươi, ớt, hành tây, hành lá, rau răm, thì là, các loại rau sống, khế chua, chuối xanh, dưa chuột và một số loại gia vị như: mắm, hạt nêm, dầu hào.

Có thể thấy, để thực hiện món ăn này cần khá nhiều các nguyên liệu. Tuy nhiên, đây đều là những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất kì khu chợ hay siêu thị nào.

Quy trình thực hiện cá chép giòn nướng giấy bạc

Bước 1: Cá chép giòn mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội thạng cá. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.

Bước 2: Hành hoa, thì là, rau răm, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng nhỏ .

Bước 4: Bạn lần lượt xếp hành tây, ớt lên giấy bạc ở lớt dưới cùng.

Bước 5: Đặt cá chép giòn lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp xong, từ từ rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào để cá ngấm gia vị. Sau đó cho gừng thái chỉ lên trên thân cá.

Bước 6: Gói phần giấy bạc lại thật kín rồi cho vào lò vi sóng. Bạn lưu ý nên bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút để làm nước mỡ hành thêm ngậy khi sử dụng kèm với cá.

Bước 7: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái lần lượt các nguyên liệu khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay lên cá để dậy mùi thơm.

Cá chép giòn nướng giấy bạc dùng ngay khi nóng ăn kèm với các loại rau sống cũng như các loại quả chua chua thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử sức. Hãy tham khảo và áp dụng vào bữa ăn của gia đình mình ngay hôm nay thôi nào.

Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon

Cách thực hiện món cá dìa nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá dìa khoảng 0.5 – 1 kg

– Rau húng, tía tô, diếp cá

– 4 tép tỏi, 4 quả ớt

– Ngò, đầu hành

– Muối, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn

Các bước thực hiện món cá dìa nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá dìa các bạn đem đi rửa cho thật sạch, cắt bỏ đi 2 bên mang cá, lấy bỏ phần ruột trong bụng cá rồi sau đó dùng dao khứa đường chéo lên thân cá để khi ướp gia vị được thấm đều

– Tỏi, ớt các bạn đem đi bóc vỏ rồi băm nhỏ

– Cho 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và đầu hành được băm nhuyễn, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt, trộn lên cho đều rồi sau đó tưới lên thân cá, dùng tay xoa đều để cho gia vị được thấm đều, ướp cá trong vòng 20- 30 phút

– Rau thơm và ngò tươi đem nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước sau đó để ra rổ cho ráo

Bước 2: Tiến hành nướng cá

– Cá sau khi đã được ướp xong thì các bạn cho cá vào trong khay rồi cho vào lò nướng, nướng dưới nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút, sau đó các bạn lấy cá ra và trở mặt lại, lật mặt cá lại và cho vào nướng thêm khoảng 30 phút nữa cho chín thì ngưng

Bước 3: Làm nước chấm cá

– Ớt và ngò các bạn cho vào trong cối rồi giã cho nhuyễn, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ít tỏi băm sau đó khuấy lên cho đều đến khi đường được tan ra hết là được.

2 bước đơn giản đã có ngay món cá chỉ vàng nướng siêu cấp ngon.

Thành phẩm và lưu ý

– Món cá dìa nướng sau khi nướng có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, mùi thơm đặc trưng của cá nướng

– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau sống và chấm với nước mắm

– Để có thể chế biến được món cá dìa nướng thơm ngon thì các bạn cần lưu ý nên chọn những con cá còn tươi, ngon, không bị ươn hay thối

Cách chế biến cá dìa nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá dìa nướng muối ớt

Cá dìa

Ớt đỏ

Ớt xanh

Quật

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn

Cá nheo nướng thơm ngon mang hương vị đậm chất miền Tây đến gia đình bạn.

Các bước thực hiện món cá dìa nướng muối ớt

Cá dìa sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế, làm cho sạch ruột, lưu ý để lại phần đầu và đuôi, dùng dao khứa vài đường trên 2 mặt thân của cá để khi ướp gia vị được thấm đều vào thịt cá, sau đó để cho ráo.

Ớt đỏ các bạn đem đi giã chung với một ít muối, dùng chày giã cho thật nhuyễn, rồi sau đó chà xát lên trên bề mặt của con cá, ướp gia vị cho thật đều cả hai mặt cá, quết thêm ít dầu ăn lên trên 2 mặt cá, ướp cá trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, thỉnh thoảng, các bạn nên lật để cho cá được thấm đều.

Tiếp theo, các bạn cho cá lên trên vỉ nướng, và tiến hành nướng với nhiệt độ vừa, lưu ý rằng không nên để cá bị cháy, nướng cá một lượt trong khoảng 20- 30 phút là cá chín.

Bước cuối cùng là tiến hành làm nước chấm:

Các bạn pha hỗn hợp muối ớt bao gồm: 2 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, rồi đem đi giã cho thật nhuyễn, tiếp theo vắt quật vào, số lượng tùy thuộc vào sở thích của các bạn, rồi trộn lên cho thật đều.

Cá dìa nướng muối ớt sau khi nướng xong các bạn bày ra dĩa rồi thưởng thức chung với rau sống sẽ rất ngon

Ảnh chúng tôi Thành phẩm cá dìa nướng muối ớt cay xé lưỡi

Thành phẩm món cá dìa nướng muối ớt

– Món cá dìa nướng sau khi chế biến sẽ có vị đậm đà, hương thơm đặc trưng của món cá nướng ăn kèm với rau sống và nước mắm chua chua ngọt ngọt

– Để cho món ăn được ngon hơn thì các bạn nên lưu ý công đoạn chọn lựa nguyên liệu đặc biệt là cá dìa, các bạn nên chọn những con cá tươi ngon, không chết, không bị ươn hay có mùi tanh khác lạ

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Chế Biến Món Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nức Mũi trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!