Xu Hướng 5/2022 # Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá # Top View

Xem 4,356

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá được cập nhật mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Bán Cá Chình Giá Rẻ 04/2021
  • Cá Bống Tượng, Cá Chình Rớt Giá, Nông Dân Lao Đao
  • Cá Chình, Cá Bống Tượng Ở Cà Mau Đang Rớt Giá
  • Rủi Ro Thấp, Lợi Nhuận Gấp 2
  • Cá Chình Quá Lứa Vẫn Ế Chỏng Chơ
  • Cá chình um chuối là một món ăn dân dã nhưng được các loài Việt Nam rất ưa chuộng. Món ăn thông minh này khiến nhiều người “thương nhớ” về quê hương bởi sự hòa quyện đậm đà giữa nước lèo và hương vị của món cá. Ngoài ra,cách chế biến cá chình um chuối này cũng rất đơn giản, danh sách sau đây sẽ giúp bạn làm món ức chuối ngon tuyệt.

    Sử dụng nguyên liệu nào để chế biến món cá chình um chuối?

    Để chế biến cá chình om chuối đậu ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cá chình loại ngon: khoảng 1 kg trở lên.
    • Thịt ba rọi: 250 gram.
    • Chuối xanh: 7 quả.
    • Đậu phụ: 6 bìa.
    • Bún lá ăn kèm: 1kg.
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, mắm tôm, cà rốt, bột bánh mì, bột nghệ và bột gạo.
    • Các loại rau: Rau lá, tía tô, hành, ớt.

    Nguyên liệu nấu món ăn cá chình um chuối rất dễ kiếm

    Ngoài ra, bạn sẽ cần những vật dụng khác: bát, nồi, dao, đợi …

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu để làm món cá chình um chuối

    Đây là một công đoạn quan trọng để cho món cá chình um chuối sạch sẽ, giúp cá tròn vị khi được nêm nếm.

    Bước 1: Sơ chế gia vị

    Bóc một củ hành tỏi rồi rửa sạch và băm nhỏ. Ớt, lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

    Cắt đậu phụ thành miếng vuông khoảng 2 cm hoặc lớn hơn.

    Chuẩn bị một thau nước lạnh có pha chút giấm và chút muối, cho chuối xanh đã cắt nhỏ vào ngâm cho hết nhựa, đỡ thâm chuối.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi với dấm với mấy hạt muối sau đó cho chuối xanh vào chần qua, vớt ra để ráo.

    Bột năng và nghệ đem giã nhỏ cho vào tô trộn đều cùng hỗn hợp mắm tôm và mẻ. Sau đó, sử dụng rây để lọc sạch cắn, lấy nước để chế biến món ăn.

    Bước 2: Sơ chế thịt cá và thịt ba rọi

    Làm sạch cá chình: Xát muối và để ráo cá chình rồi cho vào bát cho ráo. Việc này sẽ giúp cá bớt tanh khi được chế biến. Cho hỗn hợp đường, hạt trộn và nước ở bước 3 vào để ướp thịt cho đậm vị. Cho thêm một chút hành tỏi vào trộn đều để cá ngấm gia vị.

    Cho thịt ba chỉ vào tô, rửa sạch, thái lát con lươn. Cho thịt và các gia vị như được cho ướp cá chình vào xào cùng và để trong 15 phút. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào. Chờ dầu nóng, cho thịt vào chảo chiên vàng đều cho ra bớt mỡ, vớt thịt ra đĩa.

    Cách chế biến món cá chình um chuối chuẩn vị nhà hàng

    Chỉ với hai bước đơn giản trong nhà bếp, là bạn đá hoàn thành món ăn cá chình um chuối thơm ngon rồi đó.

    Bước 1: Xếp cá chình vào kho

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và đun nóng rồi trút hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho cá chình đã ướp ban này cũng gia vị bột xay mịn cùng cho thịt ba chỉ, chuối, đậu hũ vào, nêm nếm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, các nguyên liệu chính. Bạn cũng nêm thêm muối, nước mắm và nước nóng để thực hiện món um. Tiếp tục đun, đun sôi rồi vặn nhỏ riu riu lửa cho đến khi cá chín và thịt được ngấm hoàn toàn gia vị.

    Bước 2: Hoàn thành món cá chình um chuối và thưởng thức

    Sau khoảng 10 phút thì món ăn cùng với cá sẽ chín. Phần nước sốt cũng trở nên cạn, sền sệt hơn là được. Bạn tiếp tục cho vào nồi những gia vị đã chuẩn bị như: ớt đã băm nhỏ. Đảo đều rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt… vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Cá chình um chuối là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng

    Một số lưu ý khi làm cá chình um chuối

    • Không nên tối giản nước nghệ tươi vì nó có khả năng khử tanh cá hiệu quả.

    • Không chiên cá trước khi nấu vì sẽ gián tiếp làm cá mất đi độ ngon hoàn chỉnh. Cũng như cá sẽ bị nát khi chế biến.

    • Chưng mắm tôm cùng nước trà giúp át mùi khó chịu của mắm tôm cũng như làm món ăn thêm đặc biệt.

    • Chọn những thực phẩm hoàn toàn tươi sống để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Như vậy là Vựa hải sản Hạ Long đã hướng dẫn bạn cách chế biến cá chình um chuối thơm ngon, hấp dẫn rồi. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng nên đảm bảo sẽ hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình bạn. Vào những dịp đặc biệt, bạn cũng có thể trổ tài nấu món cá chình um chuối để chiêu đãi mọi người, chắc chắn ai cũng sẽ ngạc nhiên về tài nấu nướng của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Đặc Sản Bị Nhiều Người Cho Là “nhạt Nhẽo” Nhưng Có Giá Hàng Chục Triệu Đồng 1Kg
  • Giá Cá Chình Giống. Trang Trại Bán Cá Chình Giống Uy Tín
  • Nuôi Cá Chình Bông Bằng Bể Xi Măng
  • Kỷ Thuật Nuôi Cá Chình Bông
  • Cá Chình Tươi Sống Cá Chình Tươi Sống Rẻ Nhất Hà Nội
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100