Xu Hướng 3/2023 # Bát Tiên Quá Hải Náo La Hán # Top 12 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bát Tiên Quá Hải Náo La Hán # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bát Tiên Quá Hải Náo La Hán được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bát Tiên Quá Hải Náo La Hán

Cơ bản

Thức tỉnh

Hội ức

Thông Tin

Độ hiếm

Hệ

Ngự

Món ăn Sơn Đông

Tên khác

Không có

Danh xưng

Bát Tiên, Bát Tiên sư huynh

CV

Artist

Đông Hoằng Bạc Hà (CN/TW/SG-MY)

Konishi Katsuyuki (JP)

Lăng Miêu Hạnh Vận Z

Thời kỳ

Triều Thanh

Thuộc tính

Bạo Phát

Cách Nhận

Cách nhận

Thông qua box triệu hồi

Lễ vật và trị thương

Lễ vật

Trị thương

Ta là Bát Tiên Quá Hải Náo La Hán, đến đây học tập, mong các vị chỉ giáo.

Giới thiệu

Khi hắn dùng tên giả “Bát Tiên” đã từng gặp qua nhiều người có thân phận tôn quý. Văn võ song toàn, thanh nhã quý phái đúng như câu “Đàm tiếu hữu hồng nho, vãng lai vô bạch đinh*Cười nói có bậc nhà nho học rộng, chẳng phải kẻ dốt chữ qua lại.“. Bản thân hắn cũng là người có kiến thức uyên bác, đối với mọi việc đều có kiến giải riêng.

Thuộc tính

CẤP SAO

5

LEVEL

100

Sinh Lực

S

9275

Bạo Kích

C

8%

Tấn Công

A

917

Sát thương bạo

A

120%

Phòng Ngự

B

850

Né Tránh

A

15%

Tỉ lệ chính xác

0%

HIệu quả kháng

0%

Kỹ năng sinh hoạt

Chăn nuôi

Tăng 25% sản lượng cá.

Trồng trọt

Tăng 25% sản lượng ngũ cốc.

Kỹ năng Thực Hồn

Hình

Tên gọi

Mục Tiêu

Lượt CD

Miêu tả

Kiếm Ý

Đơn thể

0

Rút bảo kiếm của Lữ Đồng Tân trong bức tranh ra, tấn công 1 kẻ địch gây 100% sát thương, có 50% giảm tấn công của mục tiêu 2 lượt.

Lv.2: sát thương +10%

Lv.3: sát thương +15%

Trường Cảnh Minh Huy

Quần thể

4

Lấy giỏ hoa của Lam Thái Hòa trong bức tranh ra, rải một nắm hoa tấn công tất cả kẻ địch gây 150% sát thương, có 65% tăng CD của đối phương thêm 1 lượt.

Lv.2: tỉ lệ gây hiệu ứng +10%

Lv.3: sát thương +30%

Bảo Hồ Hiển Linh Thông

Đơn thể

Ban đầu: 1

Lượt tiếp theo: 5

Lấy hồ lô của Lý Thiết Quải trong bức tranh ra, đổ nước trong hồ lô về phía đối phương, tấn công 1 kẻ địch gây 305% sát thương, gây thêm sát thương tương đương 15% sinh lực tối đa của mục tiêu, bản thân bị trúng độc 2 lần trong 2 lượt.

Lv.2: sát thương +40%

Lv.3: sát thương +65%

Lv.4: CD giảm 1 lượt

Giải thích trạng thái

Thiện cụ đề cử

– Nếu không đủ bộ thiện cụ thì ưu tiên chọn thiện cụ tăng bạo kích (暴击).

Nguyên liệu tăng sao

Cấp sao

Số lượng

Nguyên liệu 1

Nguyên liệu 2

Hai sao

10

Ba sao

30

Bốn sao

80

Năm sao

150

Cá La Hán (Flower Horn Fish): Rực Rỡ Với Chiếc Đầu Gù Ông Tiên

Cá La Hán thuộc bộ cá Vược, họ Cá Rô phi. Chúng là một giống cá lai nhân tạo, kết hợp từ cá hồng két và cá rô phi.

Cá La Hán xuất hiện lần đầu Malaysia, Thái Lan và Đài Loan. Sau đó, chúng trở nên rất phổ biến với những người chơi cá cảnh châu Á. Chúng cũng có mặt và khá được ưa chuộng ở Mỹ và châu Âu. Dân chơi cá chuyên nghiệp quan niệm loài cá này sẽ mang lại tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ.

Vì là một loài cá nhân tạo, nên sự có mặt của chúng ngoài tự nhiên là do quá trình phóng thích. Chúng được thả ra rất nhiều ở vùng biển Singapore và Malaysia. Điều này biến chúng trở thành một loài động vật xâm lấn nguy hiểm.

Cá La Hán trưởng thành có kích thước tối đa đến 30 cm. Chúng sở hữu chiếc đầu gù to, trông giống như 1 ông tiên. Màu sắc trên thân vô cùng sặc sỡ với vây hình quạt. Cũng chính vì vẻ ngoài này mà chúng đã được đặt tên là cá La Hán.

Các loại cá La Hán đẹp được yêu thích

Có hơn 60 loài cá La Hán được lai tạo khác nhau. Nhưng được nuôi nhiều và ưa thích hơn cả là dòng King Kamfa, Kim cương, Thái đỏ, và King lai. Giá cả của những dòng cá này trên thị trường dao động khá cao. Những con cá nhỏ, khó nuôi có giá từ 20.000-30.000 đồng/con; cá mới lớn từ 300.000-500.000 đồng/con; còn cá trưởng thành có giá đến vài triệu đồng.

Hồ cá La Hán

Lựa chọn bể phù hợp và trang trí bể cá

Cá La Hán thích không gian rộng rãi để thoải mái bơi lội. Do đó, việc chọn bể cá là một điều hết sức quan trọng. Thể tích bể cá phù hợp để nuôi một chú cá La Hán là 250 lít. Nếu bạn có dự định nuôi một cặp cá La Hán đực cái, thì bạn nên chuẩn bị bể với kích thước tối thiểu là 470 lít.

Hầu hết các loài cá cảnh lớn nếu được nuôi trên nền sỏi đều có nguy cơ nuốt phải sỏi khi ăn. Sỏi có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cá, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, để làm nền đáy cho bể cá La Hán, bạn nên lựa chọn những mảnh gạch lớn, để đáy trần hoặc nền cát.

Bên cạnh đó, bể cá La Hán thường không được trang trí quá nhiều. Nguyên nhân là vì khi những con cá của bạn có đồ chơi để giải trí, chúng sẽ ít tương tác với bạn hơn. Đồng thời, sẽ không phù hợp nếu bạn cho thực vật vào trong bể. Vì loài cá này có xu hướng phá hủy chúng. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên đặt những tảng đá lớn hoặc gỗ lũa vào bể để tạo sân chơi cho những bé cá của mình.

Thông số nước trong bể

Các thông số nước yêu cầu trong bể cá La Hán như sau:

Cá La Hán rất nhạy cảm với ammonia, nitrite và nitrate. Đây là các chất độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Do đó bạn cần thay nước mới 1 tuần/lần. Đồng thời, chuẩn bị một hệ thống lọc nước sẽ giúp bạn vệ sinh bể cá dễ dàng hơn.

Chăm sóc và cho cá La Hán ăn thế nào?

Chế độ dinh dưỡng cho cá

Cá La Hán không phải là loài kén ăn, nhưng chúng đòi hỏi một chế độ ăn giàu protein và đa dạng. Bạn không nhất thiết phải cho chúng ăn thức ăn sống. Vì cá La Hán vẫn phát triển tốt khi được cho ăn đồ ăn khô và thực phẩm đông lạnh.

Thức ăn ưa thích của loài cá này là dế khô, châu chấu, sâu bột, cá cơm và tôm đông lạnh. Chúng cũng ăn các loài giun như giun trắng, giun đen, giun đất.

Cho cá ăn quá nhiều có thể khiến chúng bị dư thừa amoniac, nitrit và nitrat. Do đó, bạn nên chia nhỏ lượng thức ăn và cho cá ăn nhiều lần trong ngày.

Cá La Hán thường được cho ăn ba lần một ngày. Lượng thức ăn sẽ phụ thuộc vào loại thức ăn và dòng cá cụ thể. Một quy tắc để xác định lượng thức ăn cần thiết là nó phải đủ cho cá ăn hết trong vòng 20-40 giây.

Kích thích đầu cá phát triển

Cá La Hán đẹp và độc đáo ở phần đầu. Do đó, những người nuôi cá rất quan tâm cách làm thế nào cho đầu cá phát triển. Để kích thích đầu cá phình to, bạn có thể áp dụng 2 cách làm cơ bản sau:

Cho cá đực tiếp xúc với cá cái: Khi cá đực tiếp xúc với cá cái, cơ thể chúng sẽ tiết hormone sinh trưởng. Hormone này sẽ làm cho đầu cá nhanh phình to hơn là khi chúng được nuôi một mình.

Lắp gương trong bể cá: Lắp gương trong bể sẽ khiến những chú cá La Hán nhầm tưởng hình ảnh trong gương là đối thủ cạnh tranh của mình. Điều này sẽ khiến cơ thể cá sản xuất hormone, làm đầu to lên nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để gương trong khoảng thời gian ngắn, 1 – 2 tiếng 1 lần.

Một số lưu ý khác

Để cá phát triển khỏe mạnh hơn, bạn nên lắp thêm đèn hồng vào bể cá. Cá sẽ hấp thụ các sắc tố phát ra từ đèn. Từ đó khiến da chúng trở nên sặc sỡ, bắt mắt hơn. Thời gian bật đèn trong ngày là từ 8-12 giờ.

Bên cạnh đó, việc bỏ thêm muối vào trong bể cá sẽ giúp tiêu diệt các loài ký sinh trùng gây hại. Đồng thời khiến môi trường nước trở nên ổn định hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý không dùng muối I ốt. Vì chúng có thể giết chết đàn cá cảnh đẹp nhà bạn.

Những con cá La Hán thân ngắn thường chỉ sống được 4-5 năm. Trong khi những con có thân dài hơn sống trung bình 8-12 năm.

Nhân giống cá La Hán

Không quá khó để nhân giống cá La Hán. Những vấn đề bạn thường gặp phải trong quá trình nhân giống là vào giai đoạn trước hoặc sau sinh sản. Đôi khi, cá con không có cùng màu sắc với bố mẹ chúng. Để ngăn chặn việc này, bạn cần xác định độ thuần chủng của cá bố mẹ.

Một vấn đề khác là những con đực có khả năng tấn công con cái. Đó là khi con đực đã sẵn sàng để sinh sản, nhưng con cái thì chưa. Do đó, cần có một nơi ẩn nấp để cá cái có thể trốn khỏi tầm ngắm của những con cá đực hung dữ.

Bạn có thể kích thích quá trình sinh sản bằng cách thiết lập điều kiện nước thích hợp. Nhiệt độ phải ở mức 28 độ C với độ pH là 7,0. Các con cá cần được cho ăn đầy đủ và thay nước thường xuyên.

Khi cá cái sinh sản, bạn nên đặt vào bể một tảng đá bằng phẳng để chúng đẻ trứng. Sau đó, con đực có thể thụ tinh cho trứng.

Cả cá đực và cá cái đều sẵn sàng để bảo vệ trứng. Nhưng con đực rất có thể áp đảo và tấn công con cái. Do đó, tốt nhất là bạn nên đưa cá cái sang một bể khác hoặc dùng lưới ngăn các phần của bể để chúng không tiếp xúc với nhau.

Trại Cá La Hán Hải Titan?‍?, Quận Gò Vấp, Tphcm • Yolo Pet Shop

Phong trào chơi Cá La Hán – Flower Horn nổi lên từ 2010, đến nay vẫn chưa bao giờ ngừng hot. Theo mỗi thời kỳ, sẽ có một dòng Cá La Hán được ưa chuộng, nuôi cảnh nhiều.

Để đáp ứng nhu cầu của người chơi, Hải Titan👨‍🎤 liên tục mở rộng Trại Cá La Hán tại TpHCM, cung ứng cho các cửa hàng Cá La Hán trên toàn quốc.

I. Trại Cá La Hán Hải Titan, chuyên các dòng Cá La Hán đẹp tại TpHCM

1. Hình ảnh cơ sở Cá La Hán Hải Titan tại Quận Gò Vấp

✅UPDATE: Hiện Hải Titan có thêm 1 cơ sở tại Huyện Hóc Môn, anh em tiện xem ở khu vực Hóc Môn có thể gọi cho Hải Titan để được hướng dẫn.

2. Các dòng Cá La Hán đẹp luôn có sẵn hàng tại trại cá Hải Titan

Trại Cá La Hán Hải Titan luôn sẵn hàng Cá La Hán con bột, con non để anh em mua. 

II. Theo dõi kênh Youtube của Hải Titan – chia sẻ về kinh nghiệm nuôi Cá La Hán

Với mong muốn mang đến những kiến thức căn bản đến nâng cao cho người chơi Cá La Hán, Hải Titan có mở một kênh Youtube, thường xuyên đăng tải video. Mời anh em theo dõi tại: https://www.youtube.com/channel/UCDkycwAx7XXIV8946XVWVXg

III. Địa chỉ trại Cá La Hán Hải Titan – Gò Vấp – Sài Gòn

Anh em có nhu cầu mua Cá La Hán con bột, cá giống, cá chơi kiểng.. & các loại thức ăn đặc biệt giúp lên màu, lên đầu cho Cá La Hán. Có thể đến trực tiếp cơ sở Cá La Hán Hải Titan theo thông tin bên dưới.

Hải Titan luôn sẵn sàng tiếp đón anh em đến chơi, tham quan, học hỏi kinh nghiệm.

Số điện thoại: 

0975.984.204

Website: 

https://haititan.com

Facebook: 

https://www.facebook.com/VKLDiMat2017

Fanpage: 

https://www.facebook.com/haititanfarm

Địa chỉ: 416/15/85A Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TpHCM (Anh em đi hẻm 416/43, gặp sân xin măng, quẹo phải, đi thêm 100m sẽ thấy số nhà 416/15/85A. Nên đi theo hướng dẫn này sẽ dễ dàng hơn!)

Gọi Hải titan: 0975.984.204

Dành Cho Người Mới Chơi Cá La Hán Những Kinh Nghiệm Nuôi Cá La Hán

KHPTO – Cá la hán không còn ở thời thượngđẳng, tuy nhiên, vẫn còn là sở thích của nhiều người, những chú cá đẹp cũng đáng giá bạc triệu. Thông thường, chỉ cần khoảng 500 ngàn đồng là sở hữu được chú cá con khá đẹp. Cá la hán dễ nuôi (họ cá rô), gần gũi và thông minh, tuổi thọ kéo dài khoảng 10 năm. Do tốc độ sinh sản nhanh nên cá la hán mau rớt giá, vì vậy nếu định đầu tư cá la hán với ước mơ làm giàu cần tìm hiểu kỹ càng.

Cá la hán có nhiều loại, người chơi thường chú trọng nhất là đầu cá phải có gù lớn. Cá nhỏ rất khó nhận ra đẹp, xấu, do vậy, với người ít kinh nghiệm thì tốt nhất mua cá con ở thời điểm cá bằng hai ngón tay. Nên chọn cá có thân và miệng ngắn, vây vừa phải phù hợp tuổi cá, cá đực thường có vết đen trên vây lưng, tỏ vẻ hung dữ hơn…

Thức ăn cho cá la hán đa dạng, thường là cá con, tép, tôm, trùn chỉ, thịt bò, thức ăn khô dạng hạt đóng gói… Tùy “sở thích” của từng loài và cách tập cho ăn của người nuôi. Nên tập cá ăn xen kẽ nhiều loại thức ăn để chúng thích nghi, phòng khi thiếu hoặc không mua được thức ăn “quen miệng”, nếu cho ăn thịt bò thì xắt vừa miệng cá và không cho ăn liên tục. Tùy độ tuổi, tình trạng cá có thể cho ăn 2 – 3 lần/ngày. Thấy cá bơi gần mặt nước là đói bụng. Không cho cá ăn quá no và để thức ăn dư thừa trong hồ.

CHĂM SÓC CÁ

Cá la hán rất dữ nên không thể nuôi 2 con một hồ. Hồ nuôi không cần để cây thủy sinh vì chúng cắn phá rất nhanh. Nhiều người để sỏi lọc nước nhưng cá không chịu để yên bao giờ. Hồ nuôi cá la hán nhất thiết phải có bộ phận lọc nước, sục khí, khoảng 3 – 7 ngày thay nước/lần, cũng có thể 2 – 4 tuần/lần (tùy lọc nước hoạt động tốt). Khi thay nước có thể thêm ít muối (tùy kích thước hồ) để sát trùng, nên thêm ban đầu rất ít cho cá không bị sốc, sau đó thay từ từ, 20 – 70%. Sau khi thay nước, màu sắc cá bị nhạt, điều này bình thường và sau đó chúng sẽ lên màu trở lại. Không để nước trong hồ bị dơ do cá rất nhạy cảm với môi trường, sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của cá cũng như phát sinh bệnh. Đặt hồ cá nơi thoáng mát (không sáng quá và để ánh nắng chiếu vào, cũng không quá tối), có thể đặt thêm gương soi để kích thích tính “hiếu chiến” của cá, điều này có lợi cho phát triển đầu cá.

Ngoài yếu tố di truyền do giống loài, tạo dáng hình xấu – đẹp từng con thì cách chăm sóc tốt (thức ăn, môi trường nước…) góp phần đáng kể để cá la hán lên đầu và lên màu. Không phải cá la hán nào cũng có đầu gù đẹp, đều này rất hên xui khi chọn cá lúc còn nhỏ. Thường bầy cá vài trăm con, chỉ vài con cá đẹp mà thôi.

Ngoài cách chăm sóc như trên, người nuôi bố trí thêm đèn màu góp phần kích thích cá lên màu. Cá sẽ lộng lẫy hơn khi có đèn chiếu sáng. Tốt nhất là đèn có màu hồng tím, có thể mở đèn suốt đêm hoặc tắt lúc bạn đi ngủ (mở 4 – 6 giờ/ngày, bắt đầu lúc 5 – 6 giờ chiều). Ngoài ra, có thể làm cá “sung” lên bằng cách đặt gương soi, cho ăn thêm cá xiêm mái…, và tùy vào túi tiền mua thêm thức ăn lên màu ở các tiệm bán cá. Có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên cần tránh loại có hóa chất làm cá bị triệt sản. Nhiều người cho cá ăn thêm trùn quế sẽ lên màu rất đẹp.

Cá la hán rất dễ sinh sản, nếu có chú cá trống đẹp thì có thể chọn mua cá mái để “tiếp quản” bầy cá mới. Chọn cá mái ưng ý (kích thước nhỏ hơn cá trống, tránh cá mái đánh nhau với cá trống lúc đẻ) cho vào hồ kiếng. Đặt một tấm ngăn bằng kiếng để hạn chế chúng đánh nhau và tập làm quen nhau, đến khi cả hai nhìn nhau “âu yếm” thì lấy vách ngăn ra. Khi chúng hợp nhau thì bắt đầu dọn ổ đẻ trứng. Đặåt thêm giá thể để trứng bám vào, cá đẻ khoảng 1 – 3 giờ, lúc cá đẻ không nên làm động mạnh hay làm cá giật mình.

Để hạn chế cá bố mẹ ăn trứng và cá con, sau khi cá đẻ, lấy trứng bám trong giá thể ra ấp riêng trong hồ khác. Lấy nước trong ao bố mẹ hoặc nước đã xử lý tốt. Trong lúc ấp mở sục khí (nhẹ, để xa), tắt máy lọc tránh cá con bị hút vào. Cá con mới nở 2 – 4 ngày không cần cho ăn, sau đó cho ăn bo bo hoặc ít lòng đỏ trứng gà luộc hòa với nước. Cần thay nước 1 – 2 ngày/lần. Tiếp tục cho cá ăn bo bo, đến khoảng 10 ngày tuổi tập cho ăn trùn chỉ.

Chú ý cá sau khi đẻ phải tách đôi cá bố mẹ ra. Chăm sóc tốt, cá nở đều. Nếu ổ trứng bị hư cũng đừng lo lắng, cá sẽ tiếp tục đẻ khoảng 1 tháng sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bát Tiên Quá Hải Náo La Hán trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!