Xu Hướng 3/2024 # Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá bớp hay còn gọi là cá giò, dòng cá này sinh sống trong môi trường nước biển. Chính vì vậy, cá bớp là dòng cá tương đối thân quen với những người dân Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc…. Tuy nhiên, dòng cá này còn khá xa lạ với nhiều người dân ở các tỉnh thành khác.

Cá bớp là loại cá biển đặc sản quý cao cấp, thuộc họ cá bống đen. Cá bớp thịt trắng nhiều nạc, ăn rất thơm ngon, có thể chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng. Cá bớp là hải sản quen thuộc trong tất cả quán ăn nhà hàng ở TPHCM, chúng tôi cung cấp cá bớp bơi giao đến tận nhà Quý Khách. Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay:

Khách Sỉ – Vựa Hải Sản – Khách Bán Online – Nhà Hàng – Quán Ăn – Quán Nhậu – Quán Ốc – Tiệc Gia Đình – Tiệc Cơ Quan – Dịch Vụ Nấu Ăn – Làm Quà Biếu. Xin liên hệ

Cá bớp còn có tên tiếng anh là Rachycentron canadum. Người Việt Nam ta ngoài gọi là cá bớp còn có một số cái tên khá như: cá giò, cá bóp.

Cá bớp là dòng cá có kích thước lớn có giá trị thương phẩm rất cao. Thịt của cá giò có thể chế biến thành rất nhiều món ăn.

Không chỉ có vậy, thịt của cá giò còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao.

Dòng cá này thuộc họ Rachycentridae và được tìm thấy vào năm 1766.

Cá bớp trước đây được xếp vào bộ cá vược nhưng ngày nay chúng được xếp vào bộ cá khế và phân bổ ở hầu hết các vùng biển trên thế giới.

Cá bớp là dòng cá kích thước lớn, thông thường một chú cá bớp khi trưởng thành có thể nặng từ 5 – 10 cân (có những con còn nặng hơn 10 cân).

Phần đầu của cá giò khá to, miệng rộng, hàm răng tương đối sắc nhọn có dạng lưỡi cưa. Mắt của cá khá bé so với tỷ lệ đầu và cơ thể của chúng.

Thân hình của cá giò khá tròn và thuôn dài. Phần da tương đối dày, bên dưới lớp da là một lớp mỡ dày.

Đây là đặc điểm giúp cơ thể của chúng có thể dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

Cá giò là dòng cá có vảy, tuy nhiên vảy của chúng rất nhỏ và cứng tập trung nhiều ở phần gáy lưng (khu vực gần đầu).

Phần lưng có vây dài và lớn, gần mang có 2 vây sắp xếp song song . Phần đuôi của cá giò khá cứng và được chia thùy ở giữa, giống như hình lưỡi liềm.

Cá giò thường có màu xám đen, phần bụng hơi có màu xám trắng. Tùy vào môi trường nước mà màu của cá sẽ có độ đậm nhạt khác nhau.

Tuổi thọ trung bình của cá bớp vào khoảng 15 năm.

Cá bớp là dòng cá ăn tạp nên thức ăn của chúng khá đa dạng. Thông thường, thức ăn của cá giò là cua, mực, các loài cá nhỏ và tôm.

Ngoài ra, chúng còn đi theo những động vật kích thước lớn như cáp mập, rùa, cá đuối để ăn lại thức ăn thừa.

Cá bớp là dòng cá sống đơn độc, chúng chỉ tập trung sống thành từng nhóm. Khi đến mùa sinh sản chúng mới tập trung sống thành bầy đàn tại các rạn san hô và trong các xác tàu thuyền.

Cá bớp được tìm thấy nhiều nhất tại các vùng biển nhiệt đới thuộc phía đông và Tây của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương trừ các quốc gia như Ấn Độ và Nhật Bản.

Tại Việt Nam, các giò được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Quảng Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc…

Cá giò là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Thông thường, sau khi cá cái đẻ trứng sẽ để trứng cá thả trôi tự do đến khi nở thành cá con.

Chu kỳ sinh sản của cá giò thường bắt đầu từ tháng 4 – 10 hàng năm. Cá cái bắt đầu kỳ sinh sản đầu tiên khi chúng đạt 3 tuổi và cá đực đạt 2 năm tuổi.

+ Cá giòn là cá gì? Cá giòn thực chất là tên gọi của cá chép giòn hoặc cá mè giòn.

Dòng cá này sinh sống ở môi trường nước ngọt, dòng cá này có rất nhiều xương và vảy lớn. Thường có màu vàng óng và không có giá trị thương phẩm cao như dòng cá giò.

+ Cá bò giáp là cá gì? Cá bò giáp cũng là một dòng cá sinh sống ở biển giống như cá giò.

Tuy nhiên, dòng cá này thuộc bộ cá nóc gai và có kích thước nhỏ hơn cá giò rất nhiều.

Phần đầu của dòng cá này rất to, môi trề và các vây của chúng rất sắc nhọn. Phần da của cá rất dày và có các đốm hoa.

Từ những đặc điểm trên, chắc hẳn các bà nội trợ sau khi đọc đến đây sẽ không bị nhầm lẫn giữa 3 loài cá này nữa.

Cá bớp là dòng cá nhiều thịt, thịt mềm – ngọt, ít xương và xương thuộc dòng xương sụn. Vậy, cá bớp làm món gì ngon?

Cá bớp kho tộ là món ăn đặc biệt hấp dẫn vào những ngày mưa gió. Công thức chế biến món này cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần mua: Cá giò, sấu hoặc me chua, tiêu, gia vị, hạt mêm, thịt lợn….

Cá giò nên vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước rồi đem ướp cũng các nguyên liệu đã chuẩn bị

Cá nên ướp trong khoảng 30 phút rồi đổ thêm nước sôi vào nồi để kho

Nếu muốn cá thơm đậm đà hương vị thì bạn nên kho nhỏ lửa trong khoảng 5 tiếng.

Khi lượng nước trong nồi đã gần cạn bạn đổ cá ra đĩa và thương thức cùng cơm trắng.

Khi ăn vị thơm, ngọt từ thịt cá giò sẽ hòa quện với vị chua nhẹ của me, tạo nên hương vị khó tả cho người thưởng thức.

Vào những buổi trưa hè oi bức, sau khi tan học hoặc tan làm buổi trưa. Bạn trở về nhà và thưởng thức bát canh cá bớp nấu lá lốt cùng với những người thân trong gia đình. Cảm giác thật sự rất hạnh phúc.

Nguyên liệu cần có: Cá bớp cắt thành từng miếng nhỏ, sấu, lá lốt, gia vị, tiêu, ớt….

Cá bớp vệ sinh tương tự như trên sau đó đem tẩm ướp qua cùng gia vị.

Sấu bạn luộc kỹ rồi lọc lấy phần nước, đồng thời loại bỏ hạt.

Bạn đổ cá bớp cùng nước mắm vào nồi đun trong khoảng 30 phút.

Khi nồi cá đã sôi bạn rắc thêm lá lốt và ớt tươi vào.

Thịt cá giò nấu canh chua lá lốt rất ngọt, thơm và dai vừa phải. Món ăn này ngon nhất là ăn kèm cùng các loại rau sống

Nguyên liệu cần mua để chế biến món Lẩu cá bớp măng chua: Thịt cá giò, măng, mẻ, cà chua, sả, sa tế, xương ống, cùng một vài loại gia vị có sẵn trong gian bếp.

Món lẩu ngon nhất là ở phần nước dùng. Vậy nên cá bốp sau khi mua về bạn nên vệ sinh thật sạch và ướp sơ qua

Nước dùng muốn ngọt thì cần ninh xương ống trong khoảng 3-4 tiếng

Trong lúc đợi nước dùng sôi bạn có thể phi thơm sả, hành tỏi rồi đem xào với cà chua và hạt nêm

Khi nước dùng sôi bạn vớt xương ra ngoài. Tiếp đó đổ các nguyên liệu phía trên vào cùng với măng, dứa và sa tế để tạo vị chua cay cho món ăn.

Khi ăn bạn thả từng miếng thịt cá giò vào nồi lẩu. Vị cay nồng của sa tế cùng vị chua của măng sẽ quện lại với nhau.

Tạo nên sự cuốn hút đặc biệt cho các món ăn trong ngày đông giá rét

Cá bớp nướng muối ớt, món ăn vừa ngon vừa lạ. Nguyên liệu cần mua: cá bớp cắt thành từng khúc nhỏ, sa tế, bột ớt, giá vị phổ thông, đường.

Cá làm sạch để ráo nước rồi đem ướp cùng với các nguyên liệu nói trên, để khoảng 30 phút. Sau đó đem cá đi nướng (nên nướng bằng bếp than hoa sẽ ngon hơn).

Bên cạnh những món ăn kể trên, cá giò còn có thể chế biến thành các món khác: cá giò chiên, chả cá, nướng giấy bạc, nấu cháo ăn dặm cho bé, hấp cuốn bánh tráng, sốt cà, xào lăn….

Cá bớp hấp cuốn rau sống được xem là một trong những món ăn vô cùng lạ miệng mà bạn nhất định phải thử.

Với cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, cùng hương vị thơm ngon, chắc chắn, món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên cuốn hút hơn.

Với món cá bớp hấp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Cá bớp, nấm, hành tây, rau sống (xà lách, rau mùi,…), gia vị cần thiết.

Cá bớp rửa sạch, thái lát rồi ngâm muối khoảng 10 đến 15 phút.

Sau đó, bạn xé nhỏ nấm, cắt nhỏ hành tây và đem ướp cùng cá, nêm nếm 1 chút gia vị, bột ngọt cho món ăn thêm phần đậm đà.

Đem cá vào nồi hấp, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút

Khi cá chín, bạn bỏ ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt.

Quy trình chế biến món ăn:

Cháo cá bớp được xem là món ăn vô cùng thích hợp cho bé khi bước vào tuổi ăn dặm.

Với nguồn dinh dưỡng, canxi dồi dào cùng hương vị thơm ngon, ngọt thịt từ cá. Chắc chắn, món ăn này sẽ kích thích tối đa các cơ quan vị giác giúp bé thèm ăn.

Với món cháo cá bớp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Gạo nếp, gạo tẻ, cá bớp, hành lá, hành tím, các loại gia vị cần thiết.

+ Gạo nếp, tẻ trộn lẫn, đem ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng rồi để ráo nước, rang trong chảo cho vàng thơm.

+ Khi gạo vàng đều, bạn bỏ vào nồi, đun ngập nước và nấu thành cháo.

+ Cá bớp rửa sạch, cắt thành từng khúc, khử tanh bằng muối hoặc nước cốt chanh rồi bỏ vào nồi, luộc chín cùng 1 lít nước.

+ Hành lá cắt khúc, bỏ rễ và rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.

+ Đem phần cá sau khi luộc chín ra lọc bỏ hết xương, dằm nhuyễn và xào thơm với hành tím.

+ Khi cháo gần chín, bạn đổ cá vào, khuấy đều, đun thêm 5 đến 10 phút.

+ Cuối cùng, khi cháo chín hẳn, bạn mở nắp nồi, rắc 1 ít hành lá vào rồi múc ra bát cho bé ăn.

Cá Bốp chiên nước mắm là món ăn dân giã, quen thuộc đối với mỗi người dân miền biển. Vị ngọt thơm của cá khi được chiên cùng với nước mắm me sẽ tạo ra sức hút đặc biệt cho người thưởng thức

Nguyên liệu cần có: Cá bớp, ớt, hành, gia vị, nước mắm, me… cùng các gia vị thiết yếu khác

Vệ sinh thật sạch cá bốp bắng nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.

Khi cá đã ráo nước thì bạn chiên cá ngập trong chảo dầu

Món Cá Bớp chiên nước mắm có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình chế biến nước mắm.

Nước mắm bạn đem trộn cùng ớt tươi thái lát, tỏi, gừng băm nhỏ, nước cốt chanh và cho thêm một chút gia vị.

Tiếp đó, bạn thi thơm hành rồi đổ dầu lên toàn bộ thân cá để thịt chín đều.

Sau đó, tiếp tục đổ phần nước mắm đã pha chế ở trên lên là hoàn thành

Bảng Giá Cá Chình Khuyến Mãi Hôm Nay

Cá chình bán tại TPHCM có 2 loại cá nước mặn và cá nước ngọt. Cá chình nước mặn có đốm riêng biệt thường gọi là cá chình bông. Cá chình nước ngọt có một màu đen tuyền nên thường gọi là cá chình đen hay chình suối chình sông. Đặc điểm chung của cá này là thịt rất ngọt, mềm, không dai không xương, cá chình biển là món đặc sản của người dân miền biển, các món xào lăn, xào sả ớt, lẩu chua. Cá chình sông đặc sản nổi tiếng xứ Huế, ăn kèm với xôi. Bảng giá cá chình khuyến mãi hôm nay:

Vựa: 56 Dương Văn Dương, Q.Tân Phú. (8-20h) (Freeship Tân Bình, Tân Phú)

Khách Sỉ – Vựa Hải Sản – Khách Bán Online – Nhà Hàng – Quán Ăn – Quán Nhậu – Quán Ốc – Tiệc Gia Đình – Tiệc Cơ Quan – Dịch Vụ Nấu Ăn – Làm Quà Biếu. LH

Mắt của cá chình khá bé, miệng lớn hơi nhếch lên, môi khá dày, răng khá nhỏ và dày tạo thành những dải răng.

Cá chình là dòng cá ăn tạp, thức ăn chúng khá đa dạng và phong phú. Trong tự nhiên, cá chình thường ăn các loại động vật nhỏ: cá nhỏ, các động vật giáp xác (tôm nhỏ), giun nhiều tơ, mực, côn trùng sống ở tầng đáy, các loại sinh vật phù du và một số loại thực vật (rong, rêu và tảo).

Cá con sau khi nở khoảng 165 ngày sẽ trôi dạt vào cùng cửa sông để phát triển.

Nhiều nhất là khu vực thuộc phía Bắc của Đại Tây Dương ra phía nam của biển Mediteranean.

Bên cạnh những loài cá chình kể trên, còn rất nhiều loài cá chình khác các bạn cũng nên tìm hiểu thêm: cá chình hồng, cá chình mỡ, cá chình ao đất….

Cá chình tự nhiên không chỉ hiếm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, được ví như một vị thuốc.

Trong các dòng cá, cá chình là loại thủy sản được nhiều người ưa thích. Loại cá này mang đến giá trị kinh tế cao và ổn định, được thị trường khẳng định trong thập kỷ qua.

Việt Nam là nước nuôi cá chình còn khiêm tốn, chỉ mới bắt đầu từ thập niên 90 trở lại đây. Hiện tại, sản lượng cá chình thương phẩm của nước ta chỉ khoảng vài nghìn tấn một năm. Có nhiều thương lái từ Hàn Quốc, Nhật Bản đã tìm đến Việt Nam mua cá thương phẩm, nhưng do nuôi chưa đủ số lượng, nhiều hợp đồng còn bỏ ngỏ. Thậm chí, nhiều nơi trong nước phải nhập cá chình đường tiểu ngạch để phục vụ nhu cầu tăng cao.

Cá chình thường có màu đen, thân hình tròn lẳn.

Bên cạnh đó, cá chình tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Việc đánh bắt các loại cá đặc sản này ngày càng gặp khó khăn, nhất là cá chình có trọng lượng lớn. Tại các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ, cá chình tự nhiên mà ngư dân đánh bắt, hầu hết do các mối mua và đưa về nhà hàng lớn ở TP HCM để tiêu thụ.

Quá trình vận chuyển, giữ cá sống để giao cho các nhà hàng cũng nhiều rủi ro (cá hay ngộp rồi chết), nên giá rất cao, chỉ có nhà hàng lớn mới nhập về bán. Rạn Biển là một trong những nhà hàng thường xuyên có nguồn hàng cá chình tự nhiên sống trong bể tại cả 8 chi nhánh. Dòng cá chình suối Tây Ninh được nhà hàng chọn lựa để kinh doanh vì độ ngon và nổi tiếng của chúng.

Loại cá này thường có màu đen, thân hình tròn lẳn, con trung bình bằng cán liềm, có con to bằng cổ tay, thân dài chừng 40 – 50 cm. Vào mùa mưa, nước từ đầu nguồn đổ về mang theo phù sa là lúc cá chình xuất hiện – mùa cá chình tìm bạn tình. Cá chình bắt được nhờ đăng, đó, câu hoặc đánh lưới nơi thượng nguồn, cửa sông, cửa lạch.

Cá chình có nhiều đạm, nổi tiếng về sự bổ dưỡng, thịt béo thơm và lành, có tác dụng tráng dương bổ thận, rượu pha mật cá chình có tác dụng chữa bệnh đường ruột. Thậm chí, kinh nghiệm dân gian còn lưu truyền, khi phụ nữ sinh nở ăn cá chình kho nghệ thì rất bổ và lành, mau lại sức, lợi sữa. Cá chình có giá trị như vị thuốc, có thể sánh với yến sào, gân hươu.

Nguyên liệu cần chuẩn cho món ăn: cá chình cắt khúc, chuối xanh, nghệ, đậu phụ, thịt ba chỉ, nước mắm, mắm tôm, nước mẻ, ớt, tía tô và lá lốt.

Mùa mưa, cả nhà cùng quây quần thưởng thức nồi cá chình nhúng mẻ thơm ngon, nóng hổi thì còn điều gì bằng.

Bảng Giá Cá Hồi Khuyến Mãi Hôm Nay

Cá hồi là một trong những loại cá khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Thịt cá hồi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

có ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên theo đánh giá của những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng thì cho chất lượng tốt nhất. Cá hồi ở Nauy sống trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, trong sạch sản phẩm được người dân bản địa sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Trong 100 gram cá hồi có 2,3 gram a xít béo Omega-3. A xít béo Omega-3 làm giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ tim mach, tăng cường trao đổi chất, bổ xương khớp, bổ mắt.

Cá hồi của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp qua đường bay về Việt Nam, sản phẩm được bảo quản cẩn thận đảm bảo tươi, chất lượng đến nơi nhận của khách hàng. Ngoài việc giao cho các nhà hàng có đơn hàng từ trước, chúng tôi còn giao tận nhà, hoặc giao làm quà biếu, làm tiệc cho quý khách theo hotline zalo 0963390390

Khách Sỉ – Vựa Hải Sản – Khách Bán Online – Nhà Hàng – Quán Ăn – Quán Nhậu – Quán Ốc – Tiệc Gia Đình – Tiệc Cơ Quan – Dịch Vụ Nấu Ăn – Làm Quà Biếu. Xin liên hệ

Cá hồi có tên tiếng Anh là Salmon và Trout. Đây là tên gọi chung của nhiều cá giống cá khác nhau thuộc họ cá Salmonidae.

Chiều dài của cá dao động trong khoảng 50 – 150cm.

Cá hồi là dòng cá có tuổi thọ cao, chúng có thể sống được từ 3 đến 13 năm.

Phần đầu của cá nhỏ hơn so với tỷ lệ cơ thể của chúng. Phần xương đầu của cá khá mềm

Hàm trên của cá dài hơn hàm dưới và hơi khoằm xuống.

Trên lưng cá có 2 vây, vây thứ nhất cao và khá mềm, vây thứ 2 nhỏ và ở gần đuôi.

Vây đuôi xòe vuông giống với hình chổi quét bông lau.

Đây là dòng cá có kích thước lớn, chúng có thể sống được ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt. T rung bình cân nặng của cá dao động từ 10 – 70kg.

Cá hồi có lớp da bóng, trên thân có những đốm nhỏ trải khắp cơ thể. Phần vây lưng và toàn bộ phần lưng có màu vàng xanh đậm, ở bụng có màu trắng hồng.

Thức ăn của cá hồi chủ yếu là các côn trùng và cá loài cá nhỏ, động vật giáp xác… Ngoài những thức ăn tự nhiên, người nuôi có thể bổ sung thêm một số loại thức ăn dạng viên.

Để tăng sức đề kháng bạn có thể trộn thêm vitamin C và B1 vào thức ăn.

Cá hồi sinh sản theo hình thức đẻ trứng và chúng sẽ chết sau vài tuần sau.

Chúng thường đẻ trứng ở những vùng nước sâu, nơi có dòng chảy mạnh để có nhiều oxy, kích thích phôi thai phát triển.

Trứng cá hồi thường có màu cam hoặc đỏ. Trung bình một lần sinh sản, cá có thể đẻ được khoảng 5.000 trứng.

Sau khi cá cái kết thúc quá trình đẻ trứng, cá đực sẽ phun tinh trùng lên để trứng để thụ tinh. Cá hồi bắt đầu bước vào chu kỳ sinh sản khi đạt từ 1 – 3 năm tuổi

Ban đầu khi sinh ra, cá hồi sống trong môi trường nước ngọt, tới khi trưởng thành chúng di cư ra biển để phát triển.

Khi bước vào độ tuổi sinh sản, chúng lại quay về vùng nước ngọt để giao phối và duy trì giống nòi.

Đặc điểm dễ nhận thấy ở dòng cá hồi này là có các đốm đen và xanh đậm phân bổ trải đều xung quanh cơ thể.

Đây là dòng có thân hình thon dài, cá hồi coho đực thường có 1 cái bướu nhỏ và kéo dài lên đến mắt.

Vây đuôi của dòng cá này lớn hơn nhiều so với những dòng cá khác. Cá hồi coho thường có màu đỏ nâu, phần lưng có màu đậm hơn so với phần bụng.

Dòng cá này có thân hình thuôn dài, trên thân hình của chúng có rất nhiều những đốm màu đen hình cánh sao.

Khi trưởng thành, trên thân của cá thường xuất hiện những vân hồng (xuất hiện nhiều nhất là ở cá hồi vân đực khi đến mùa sinh sản).

D òng cá này có thể thay đổi màu theo môi trường nước. Khi chúng sống ở đại dương thường có màu sáng bạc.

Khi quay trở về vùng nước ngọt, cá chuyển thành màu xám nhạt ở bụng dưới, bụng giữa hơi có màu hồng và vàng.

Phần đuôi có màu vàng xanh và cũng có đốm đen giống như phần lưng.

Cá hồi hồng đực khi đến mùa giao phối sẽ xuất hiện thêm phần bướu ở trên lưng. Chính vì vậy dòng cá này còn có tên gọi là cá hồi gù.

Cá hồi là dòng cá nhiều thịt, ít xương, trong thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Từng miếng cá hồi đậm đà ướp cùng muối ớt cay nồng rồi đem nướng trên than hoa chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Khi thưởng thức, các bạn có thể cảm nhận được độ mềm và ngọt của thịt cá. B ạn có thể chấm cùng mù tạt hoặc sốt tiêu cũng đề rất ngon.

Đây là món ăn thường thấy trong các nhà hàng. Từng miếng cá sau khi chiên cùng bơ và tỏi phi sẽ lấn át được vị tanh.

Thay vào đó là mùi thơm của tỏi, chút đậm đà của muối tiêu. Măng tây được nướng áp chảo, ăn kèm cùng cá để không bị ngấy.

Kho cá là món ăn dân dã đặc sản của người dân Việt nam. Nên sử dụng cá nguyên khúc, sau đó ướp cùng với hạt tiêu, hạt nêm, nước hàng và dầu ăn.

Ướp cá trong khoảng 20 phút thì đem đi kho.

Do thịt cá khá mềm nên các bạn chỉ cần kho khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức

Món ăn này là sự kết hợp của cá hồi ướp cùng nuối tiêu áp chảo. Sau đó, phủ 1 lớp phô mai lên và cho vào lò đun thêm khoảng 5 – 10 phút.

Khi hoàn thành, phô mai sẽ quyện chặt vào thịt cá. Bạn có thể cảm nhận được độ ngọt của cá và ngậy của phô mai

Với món ăn Độc – Lạ- Hấp dẫn mang phong cách châu Âu này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn bất ngờ.

+ Rửa sạch, cạo vảy rồi ướp cá với gừng và hạt nêm để khử tanh.

+ Phi thơm tỏi, đến khi tỏi vàng đều thì đổ vào đĩa cá.

+ Sử dụng nước cốt cam đổ vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp.

+ Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vừa đun lên thân cá cá. Có thể trang trí thêm vài lát cam tươi cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Đầu cá nấu dưa chua có lẽ là món ăn không còn quá xa lạ với người dân Việt. Tuy nhiên, với đầu cá hồi, đây có lẽ sẽ là món ăn đem tới nhiều hương vị mới lạ. Rất phù hợp cho bữa gia đình trong những ngày đông giá rét đó.

Rửa sạch đầu cá, cắt đôi và ướp cùng muối, mì chính khoảng 15 phút.

Dưa cải đem rửa sạch và để vào rổ.

Sau đó, bạn đun nóng chảo, xào một ít hành củ thái nhỏ để khử tanh, đổ thêm 1 ít cà chua thái lát để món ăn trở nên đẹp mắt.

Rim hỗn hợp trên khoảng 5 phút rồi đổ dưa cải cùng đầu cá vào om.

Đợi đến khi đầu cá và dưa chín mềm thì tắt bếp, đổ canh ra bát và thưởng thức.

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Đầu cá hồi, dưa cải chua, cà chua, gia vị cần thiết.

Bảng Giá Cá Tầm Sống Khuyến Mãi Hôm Nay

Nhiều người biết đến cá Tầm là loài động vật chứa những giá trị dinh dưỡng cực kì cao, với hàm lượng vitamin A, phot- pho và selenium dồi dào, không những tốt cho sức khỏe mà trong vai trò làm đẹp cá Tầm cũng đóng góp một yếu tố vô cùng quan trọng. Được coi là nguồn cung cấp DHA tự nhiên, sụn cá chứa lương collagen dồi dào cùng omega 3, omega 6… giúp trẻ hóa, là thực phẩm cần thiết cho phái đẹp đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai. Bảng giá cá tầm sống khuyến mãi hôm nay:

Trước khi tìm hiểu về công dụng cũng như những lợi ích sức khỏe mà cá Tầm mang lại, trước hết chúng ta hãy sơ lược qua vài nét về nguồn gốc, môi trường sống, chế độ sinh sản… của loài cá này.

Được phát hiện lần đầu tại các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ, nơi đây cũng được xem như là nguồn gốc của loài cá Tầm.Tại Anh, người ta trọng dụng cá Tầm đến độ xem chúng như “loài cá hoàng gia” và “viên ngọc đen của thiên nhiên” như trong sắc lệnh của va Edward II.

Tại Việt Nam không phải khí hậu và thổ nhưỡng nơi đâu cũng có thể thích hợp nuôi được cá Tầm, chỉ có duy nhất Sapa và Lâm Đồng mới đủ điều kiện do được thiên nhiên ưu đãi phần thời tiết.

Cá Tầm thuộc loài sống và kiếm thức ăn ở tầng đáy do bản tính ưa lạnh, ngoài ra phải là nguồn nước sạch tự nhiên, có lượng oxi hòa tan cao thì chúng mới phát triển được đến giới hạn.

Nhiệt độ ưa chuộng là 18- 27 độ C, chủ yếu ăn các loài nhỏ hơn mình như: tôm, tép, trùng hương…

Tại Việt Nam, Sapa được ví von như một mảnh đất vàng để nuôi cá Tầm bởi mọi điều kiện tự nhiên. Nơi đây gần như được hội tụ bao gồm: thời tiết lạnh, nước sạch, hệ thống sông ngòi tự nhiên có nguồn thức ăn dồi dào…

Phần lớn cá Tấm sống chủ yếu ngoài biển khơi, tuy nhiên cứ theo chu kì hàng năm đến mùa đẻ trứng thì chúng lại quay ngược lại kênh rạch để đẻ trứng nhân giống.

Chỉ có một số ít giống cá tầm là sinh sống ở khu vực nước ngọt.

3. Đặc điểm hình dáng và kích thước cá Tầm

Cá Tầm có kích thước dài khoảng 2,5-3,5 m nhưng đó chỉ là kích cỡ trung bình của chúng bởi nếu xét về độ khổng lồ thì thậm chí còn có những chú cá Tầm to hơn.

Về cơ bản cũng như dòng họ của mình, cá Tầm có chiếc mõm hình nêm cong vút nhằm lùng sục lớp đáy bùn mềm để tìm nguồn thức ăn.

Thân cá thuông dài so với các loài cá khác rất dễ nhận biết, có râu ở phần mũi đồng thời đuôi cá chẻ đôi, dọc hai bên hong đều có vây không liền mạch.

4. Kỹ thuật nuôi cá tầm thương phẩm

Cá tầm được biết đến là loài sống ở xứ lạnh, vì vậy, để nuôi chúng ở quốc gia có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam được xem là điều không hề đơn giản.

Vì vậy, để có được những chú cá tầm khỏe mạnh, chất lượng thịt thơm ngon,… bạn cần phải nắm vững những kiến thức sau đây:

Bể nuôi cá cần được xây dựng tại khu vực có nền đất chắc chắn, cao ráo, xa khu vực cống rãnh,… điều này giúp việc thay nước trở nên thuận tiện, đồng thời tránh làm cá bị nhiễm bệnh.

Bể nên xây theo hình chữ nhật hoặc hình tròn để tạo không gian bơi lội thoải mái cho cá.

Với cá tầm, bạn có thể cho chúng ăn các loại sinh vật phù du, giáp xác nhỏ,….

Ngoài ra, nếu nuôi theo hình thức thương phẩm, bạn có thể cho cá sử dụng các loại thức ăn theo dạng viên, được chế biến từ các nhà máy thức ăn chăn nuôi .

Khi cho cá ăn, tùy thuộc vào nhiệt độ, bạn sẽ có được một chế độ phù hợp.

Vào thời điểm trời lạnh, bạn nên cho cá ăn khoảng 1 đến 2 lần mỗi ngày. Còn khi trời nắng nóng, bạn có thể tăng lên khoảng 3 đến 4 lần 1 ngày.

Dòng cá tầm có tất cả 11 tấm xương dọc theo lưng và 30 dọc theo hong. Ở châu Âu ngày nay, đánh bắt cá Tầm đều có chừng mực không để chúng rơi vào tình trạng suy kiệt.

Loài cá tầm sao này thường xuất hiện tại những con sông chảy ra biển Đen. Để phân biệt với những con cá Tầm khác, bạn có thể nhìn vào chiếc mõm dài và nhọn, chỉ có một râu và không tua.

Theo các chuyên gia ngư học vùng Bắc Mĩ thì Acipenser rubicundus và Acipenser maculosus là cùng một loài.

Trong những năm trở lại đây, lợi nhuận mà Acipenser rubicundus mang lại không hề đơn giản, chúng trở thành khách thể của ngành công nghiệp với giá trị dồi dào.

Trên hồ Michigan và hồ Erie là 2 nơi tiêu biểu thu được nguồn lợi dồi dào nhất.

Thịt của Acipenser rubicundus sau khi được làm sạch và thái nhỏ sẽ mang đi hun khói. Những bộ phận còn lại không thái thịt được thì dùng vào việc lấy dầu, phần trứng thì gần như tất cả được chuyển sang châu Âu.

6. Cá Tầm làm món gì ngon?

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt cá dai, tươi, ngon nên cá Tầm được người ta nấu thành nhiều món ăn đa dạng và vô cùng phong phú.

Đối với những thực khách sành ăn cá biển thì không lạ gì các món đặc sản từ cá Tầm bởi mùi thơm và hương vị khiến người ta ấn tượng sâu sắc.

Để thực hiện món ăn này vô cùng đơn giản.

+ Đầu tiên, để làm sạch cá, bạn dùng bột mì thoa dọc thân của chúng để loại bỏ nhớt

+ Tiếp đến rửa thật kĩ dưới vòi nước, bỏ các phần vi, mang, ruột cá cho sạch sẽ.

+ Phần này sẽ chờ nước lẩu sôi mới đưa vào nấu chín chờ ăn.

+ Đầu cá và đuôi cá chừa lại dành nấu nước lẩu để thêm đậm đà mùi vị.

+ Cho phần nước lẩu đun sôi đã nêm nếm vừa ăn.

Nếu không có những thành phần thực khách kén ăn bạn có thể cho thêm hành tây vào ở giai đoạn cuối cùng để tăng phần mùi thơm của nước dùng.

Song song công đoạn này, bạn hãy bắt tiếp một chiếc chảo khác đặt lên bếp chấy tỏi vàng đều. Cho đầu cá và đuôi cá vào cùng gia vị nêm nếm.

Khi cá đã chín thì mang chúng hòa chung với nồi nước lẩu ban đầu.

Thả thêm vào nồi: cà chua cắt làm bốn, hành tây chẻ núi cao, cắt chanh 3 trái, ít cần tàu để lấy mùi thơm, đun soi chin cá là được.

Lưu ý là trong quá trình nấu ăn chỉ nên đun lửa liu riu để có thể vớt được hết bọt đồng thời thịt cá có thể chín đồng đều, kịp ngấm gia vị

Lửa to sẽ khiến cá tanh, gia vị không đủ thời gian ngấm.

Điều này tùy theo sở thích của từng người nhưng thông thường nước mắm chanh tỏi ớt luôn là sự lựa chọn của đại đa số thực khách.

Bí quyết trong phần này chính là tỏi với ớt bạn nên giã nhuyễn thay vì băm nhuyễn, giã sẽ giúp ớt cũng như tỏi tiết ra mùi vị nồng nàn, ngon hơn.

Để thực hiện món cá Tầm nấu canh chua, đầu tiên bạn cũng cần phải sơ chế tương tự như ở trên rồi để vào rỗ cho khô ráo.

Măng chua đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, nên luộc sơ qua trước khi cho măng vào nồi nấu trực tiếp với cá, lúc luộc lưu ý phải cho thêm chút muối vào.

Khi măng đã chín thì mang rửa lại với nước sạch. Công đoạn này nhằm mục đích giảm tính độc và đắng vốn có ở măng.

Cho một ít dầu vào nồi để chúng nóng lên, bỏ tỏi vào cháy vàng, phi thơm rồi cho măng, dứa, cà chua vào cùng lúc xào lên.

Nêm nếm gia vị vừa ăn trong trạng thái lửa nhỏ.

Cảm nhận thức ăn đã chín cùng gia vị vừa miệng thì bạn bắt đầu cho thêm nước vào ngập phần nguyên liệu trong nồi, ước lượng số người dùng mà cân đối chừng mực.

Khi nước trong nồi sôi lại lần 2 thì cho cá Tầm vào nấu khoảng thêm 20 phút nữa.

Hạ lửa nhỏ đợi lúc nước trong nồi sôi thêm lần 3 thì tắt bếp. lúc này măng và cá đều có màu trắng là được.

Bạn đổ nước canh ra bát to rồi rắc thê chút hành tía tô để trang trí thêm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Món ăn này dù ăn kèm với cơm hay bún đều cũng rất ngon miệng

Đầu tiên cá bạn mang làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với cá gia vị mắm muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm… ít nhất nửa tiếng để cho gia vị ngấm.

Bạn có thể cho đường vào chảo để thắng nước màu hoặc là mua nước màu có sẳn ở các tiệm tạp hóa.

Để nhỏ lửa, cho thêm nước ấm, nước mắm, đường, nêm nếm vừa phải vì khi cá kho xong sẽ đậm đà hơn.

Khi thân hình cá đổi màu thành màu nâu đất, đồng thời lượng nước trong nồi cạn gần thì bạn đổ ít mỡ đã phi vàng lên thân cá và rắc tiêu lên trên.

Tiếp đó đổ ra đĩa và gọi mọi người ra cùng thưởng thức.

Mặc dù nhiều thực khách đã khá quen thuộc với món cá Tầm là nguyên liệu chế biến nhưng nướng riềng mè thì đại đa số mọi người vẫn còn cảm thấy xa lạ, chưa có cơ hội được thưởng thức.

Cũng hoàn toàn không ngờ đến rằng, cá Tầm cũng có thể được chế biến theo cách này.

Về cơ bản, cũng giống như những loại thịt cá khác. Khi nướng riềng mè cá Tầm sẽ mang tới cho thực khách hương vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi kèm cảm giác dai sần sật vô cùng thích tú và đặc biệt.

Khứa những vết khứa sâu vào thịt trên mỗi khoanh cá, nhanh chóng tẩm đều cá gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, riềng mè và dùng tay trộn đều rồi chờ cho chúng ngấm vào thịt.

Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng thịt cá.

Lưu ý rằng: trước khi cho cá lên vỉ thì nên bôi một lớp dầu quét qua vỉ để thuận tiện trong quá trình nướng, thịt cá không bị bết dính mất đi tính thẩm mỹ.

Ở bước cuối cùng bạn chỉ cần cho cá lên vỉ, vỉ cách mặt than một khoảng cách tương đối khoảng 35 cm, cứ 2- 3 phút thì trở mình cá để 2 mặt chín đều.

Khi mùi thơm bốc lên và cá đã chín thì bạn chỉ cần đặt lên dĩa và thưởng thức.

Đầu tiên bạn làm sạch cá, loại bỏ những bộ phận không ăn được, làm sạch nhớt và rửa dưới vòi nước kĩ càng.

Nếu không có thời gian cho công đoạn này thì bạn có thể để nguyên con cá như thế, không cần phải chặt đuôi cắt vây và đánh vảy.

Chặt phần đầu và phần đuôi để riêng, lấy phần thân để lên bất kì vật dụng nào có thể chịu được nhiệt tốt như sành hoặc khai nhôm tùy ý.

Bắt lên bếp và đun từ 20- 45 phút chời chín. Hơi nóng của nồi, của muối làm cho cá chín thật khô.

Khi chín phần thịt cá sẽ xuất hiện màu vàng ruộm, vỏ ngoài giòn tan làm tê nồng ngay khi vừa chạm đến đầu lưỡi.

Khi ăn kèm với cơm nóng thì cá Tầm rang muối càng trở nên đặc biệt như là một sự phối hợp hoàn hảo vô cùng hài hòa.

Vị mặn của chúng khiến thực khách như quên lối về, chỉ muốn ăn thêm một lần, một lần nữa.

Ngày nay, người ăn thay muối ớt bằng các loại nước chấm. Như nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường hoặc dùng mắm nêm và bao giờ cũng kèm theo rau sống, bánh tráng…

Trứng cá tầm được biết đến là món ăn xa xỉ bậc nhất hiện nay. Gần như chỉ những người thuộc tầng lớp thượng lưu mới có thể đủ chi phí để thưởng thức món này.

Đồng thời, quy trình lấy trứng cũng được nhận xét là vô cùng khắt khe và trải qua rất nhiều bước khác nhau.

Những người có thể thu hoạch được trứng cá cũng đòi hỏi phải là những chuyên gia lâu năm, có nhiều kinh nghiệm.

Cách thưởng thức trứng cá tầm cũng vô cùng cầu kỳ. Sau lấy trứng, đầu bếp sẽ đem trứng ra muối, ướp lạnh rồi sử dụng thìa từ từ xúc vào mu bàn tay thực khách, giúp bạn cảm nhận và làm quen với cái lạnh rồi sau đó mới đưa lên miệng.

Hương vị thơm ngon, ngọt thịt của cá tầm, vị bùi bùi của chuối, kết hợp cùng làn khói nghi ngút tỏa ra từ bát canh.

Chắc chắn, món cá tầm om chuối đậu sẽ khiến những bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc ngày đông trở nên hấp dẫn, đầm ấm hơn.

Quy trình chế biến món ăn.

+ Cá tầm rửa sạch, cạo vảy, cắt khúc rồi ướp cùng hạt tiêu, riềng mẻ, hành tím khoảng 10 đến 15 phút.

+ Đậu phụ cắt nhỏ, đồng thời rán sơ qua theo kiểu “đậu lướt ván”

+ Gọt sạch vỏ chuối xanh, sau đó cắt khúc và bổ làm tư, đồng thời ngâm qua với giấm loãng để tránh bị thâm đen.

+ Sau đó, bạn đun nóng chảo, đổ dầu, phi thơm tỏi rồi đổ cá vào xào. Khi cá sắp chín, bạn đổ chuối vào đảo sơ qua và đổ khoảng 1 lít nước vào đun nhỏ lửa.

+ Khi cá chín, chuối mềm, bạn bỏ đậu đã chiên vào, nêm nếm gia vị và om thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

+ Cuối cùng bạn bỏ 1 ít thì là, hành lá vào canh rồi thưởng thức cùng cơm hoặc bún.

Không cần phải đến các nhà hàng đắt tiền, giờ đây, bạn cũng có thể tự tay vào bếp để chế biến được món cá tầm hấp Hồng Kông đầy thơm ngon và hấp dẫn.

Giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt bạn bè, người thân tại các bữa tiệc, liên hoan. Đồng thời, khiến các thành viên xích lại gần bên nhau hơn.

Để có một nồi cá tầm hấp Hồng Kông thơm ngon, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Cá tầm, gừng, ớt, ngò rí, dầu ăn, hành lá, hành tím, nước tương, sốt hấp cá, đường, bột hải sản.

Quy trình chế biến món cá tầm hấp Hồng Kông:

+ Cá tầm rửa sạch, cạo vảy, tẩy cùng rượu gừng để khử tanh rồi hấp chín trong khoảng 20 đến 25 phút.

+ Phi thơm tỏi, gừng, ngò rí, ớt, và nêm cùng nước tương, bột hải sản, sau đó đun khoảng 15 phút để làm nước dùng hấp cá.

+ Sau khi cá được hấp chín, bạn lấy nước dùng rồi dội lên, rắc 1 chút hành lá, ngò rí rồi đổ dầu ăn đun sôi lên.

+ Cuối cùng, bạn đem đĩa cá ra thưởng thức cùng gia đinh, bạn bè và người thân.

Bảng Giá Cá Mao Ếch Khuyến Mãi Hôm Nay

Không giống như lớp da xấu xí bên ngoài, có thể ví như những viên đá quý ẩn mình trong lớp đá đen bao phủ.

Thịt cá mao ếch ngọt mềm, thớ thịt trắng, thớ thịt không dính vào nhau, ăn như cá mặt quỷ nhưng giá dễ chịu hơn rất nhiều, cá mao ếch ngon n hất có thể là 2 món nấu canh chua và nướng muối ớt. Bảng giá cá mao ếch khuyến mãi hôm nay:

Vựa: 56 Dương Văn Dương, Q.Tân Phú. (8-20h) (Freeship Tân Bình, Tân Phú)

Môi trường sống xuất hiện nhiều tại biển Vũng Tàu và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chúng có thể sống ở ba môi trường nước đó là nước mặn, nước lợ và nước ngọt. không giống những loài cá khác, cá mao ếch sống xa bờ, dưới các tầng đá hoặc đáy sông.

Đặc điểm, hình dạng Cái tên mao ếch được đặt theo hình dáng của chúng. Bề ngoài với lớp da bao phủ màu nâu sẫm hoặc đen. Phần đầu của chúng nhìn thoáng qua rất giống những loài ếch trên cạn mà chúng ta hay thấy. Vây của cá mao ếch có hình tròn và xòe ra như hai cánh quạt giống mao cho nên mới được đặt tên là

nhìn tròn trĩnh trông rất hiền lành nhưng theo lời kể của các ngư dân thì cá này không hề dễ bắt chút nào. Cá mao ếch chủ yếu hoạt động về đêm và chỉ những người thợ lặn tài giỏi lâu năm mới bắt được chúng.

Cách chế biến cá mao ếch Sau khi bắt lên và làm sạch sơ bằng nước, nếu không thích phần da cá bạn có thể lột sạch da cá bằng cách sau khi làm sạch, bỏ phần mang cá và bụng cá. Bạn hãy nhúng cá vào nước sôi khoảng 1 đến 2 phút sau đó vớt ra và có thể lột da cá một cách dễ dàng.

Nếu muốn thưởng thức vị ngon của cá một cách trọn vẹn bạn có thể rút đi phần xương sống rồi sau đó ướp hỗn hợp gia vị (hành, tỏi, ớt…) rồi chờ cho gia vị ngấm đều sau đó bắt đầu chế biển cá mao ếch theo món ăn mà bạn yêu thích. Nếu như có cơ hội thưởng thức cá mao ếch ngay tại bãi biển thì phần lớn du khách sẽ chọn cách nướng muối ớt. Cá mao ếch nướng muối ớt vừa có vị mặn của muối, vị cay của ớt và vị ngọt của cá gần như hòa quyện vào nhau làm cho du khách cảm nhận được vị ngon của cá.

Cá mao ếch tươi nướng sa tế

Cá mao ếch còn có thể chế biến thành một số món ăn khác như: cá mao ếch chiên giòn, xào lăn, nướng sa tế, nướng mọi hoặc nấu lẩu chua cá mao ếch…

Cá mao ếch chưng tương – Đặc sản nổi tiếng tại miền Tây

Bảng Giá Cá Nhám Sống Khuyến Mãi Hôm Nay

Cá Sống Giao Sống, Bao Ăn.

Ăn như cá sống 9/10.

Vựa: 56 Dương Văn Dương, Q.Tân Phú. (8-20h) Xem đường

Cá Nhám là cá gì – có phải cá mập không?

Cá nhám (cá mập sữa) là loài cá sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển. Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, cá nhám được dùng với tên là sa ngư gồm các bộ phận như: thịt, gan, da và vây. Thịt cá nhám chứa hàm lượng cao chất protid, 1,9% lipid trong đó có 0,5% acid béo omega-3, có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng lực, trục ứ, tiêu thũng.

Cá nhám làm món gì ngon? 1. Cá Nhám Nấu Măng Chua Xả Nghệ

Bột ngọt, đường muối, ớt tươi, 1 thìa bột nghệ, xã bằm.

Măng chua, giá sống, ngò om + gai, cà chua, khóm, bạc hà, me.

Cá cắt khúc rửa sạch với muối, trụn nước sôi để ráo.

Tẩm ướp bột nghệ + tỏi bằm + xã bằm + dầu ăn + bột ngọt + đường muối. Trộn đều chờ 10p.

Phi tỏi xào cá đã ướp cho xăn lại, nước lẩu sôi bỏ cá vào, lần lượt từng loại rau.

Lưu ý: không đậy nắp và vớt bọt. Dùng nước mắm mặn 40 độ chấm.

2. Cá Nhám Hấp Mỡ Hành + Gừng Tươi

Hành lá xắt nhuyễn phi dầu ăn 20g (dầu nóng đổ trực tiếp vào chén hành xắt mịn)

Cá nhám xắt khúc 15cm file làm 2 thân, gừng tươi thái sợi chỉ.

Xếp cá lên dĩa hoặc khay rải gừng xắt lên mặt cá, đặt vào nồi hoặc chảo hấp cách thủy

Khi chín cá rưới mở hành trực tiếp lên cá tắt lửa và đậy kín nắp.

Cuộn rau sống chấm nước chấm chua ngọt.

3. Cá Nhám nấu canh chua

Cá nhám làm sạch, cắt khúc sau đó đem ướp cùng với 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nước mắm khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị

Măng chua rửa sạch, để thật ráo nước. Cà chua rửa sạch thái múi cam

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!