Xu Hướng 9/2023 # Bán Cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel – Pterophyllum Altum # Top 16 Xem Nhiều | Psc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bán Cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel – Pterophyllum Altum # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bán Cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel – Pterophyllum Altum được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VŨ GREEN giới thiệu  Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel, trước đây vốn là niềm mơ ước của người chơi thủy sinh nói riêng và người chơi cá cảnh nói chung.

Kích thước bể cá tối thiểu: 30 gallons

Mức độ chăm sóc: Khó

Tính cách: Bán tích cực

Điề kiện nước: 75- 82°F, KH 1-5, pH 4,8-6,2

Kích thước tối đa: 6 inch

Màu sắc: Ghi, trắng

Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Xuất xứ: Columbia

Họ: Cichlidae

Cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel là loài cá hoang dã đến từ những con sông của Colombia, Nam Mỹ. Loài cá này thực sự hiếm trong tự  nhiên so với các cá thể cá thần tiên nước ngọt khác, được xác định lần đầu tiên bởi Tiến Sĩ Axelrod là Pterophyllum scalare altum. Sau này, loài này đã được tái xác định là Pterophyllum altum. Có thể xác định những cá thể cá Thần Tiên Ai Cập bằng những sọc nâu dọc trên cơ thể có màu bạc. Các vây cá mảnh và dài, mở rộng hầu hết phần thân cá. Đây là loài được đánh giá đẹp nhất trong những con cá thần tiên.

Cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel cần một bể kính có dung tích tối thiểu 30 gallon nước, với nước mềm, hơi chua. Đá và gỗ lũa có thể thêm vào bể, nhưng cần để lại không gian để cá có thể bơi lội thoải mái.

Cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel rất khó sinh sản trong môi trường nuôi nhốt. Cách tốt nhất là thả chúng trong một bể gồm nhiều cá thể cho tới khi chúng tự bắt cặp với nhau. Sau khi chúng bắt cặp, có thể chuyển vào bể có điều kiện và mặt bằng tốt hơn để cá đẻ trứng được, ví dụ như mảnh đá, lá cây lớn trong bể cá có lưu lượng nước vừa phải. Con cái sẽ đẻ trứng và cá đực sẽ theo sau để thụ tinh. Khoảng ba ngày sau, trứng sẽ nở và cá con sẽ nổi lên. Thức ăn cho cá con mới nở là Artemia, tôm ngâm nước muối, sau này chuyển sang các loại thực phẩm nghiền.

Khi nuôi cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel bạn cần cho chúng ăn đầy đủ các loại thức ăn khác nhau gồm cả các loại thực vật rau củ, các loại thịt.

Quý khách có nhu mua các loại cá thủy sinh , hãy liên lạc ngay với chúng tôi: 0962356399 để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.

Trân trọng

VŨ GREEN

Website: Vugreen.com /Mail:vugreen.aqua@gmail.com

Hotline : 0962356399-0989223318

Add:  706 Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ  – Hà Nội

Tại Sao Thần Tiên Ai Cập Dễ Chết

Tại sao thần tiên ai cập dễ chết

Hôm nay xin phép lạm bàn về cá thần tiên ai cập

 – Vì sao thần tiên ai cập dễ chết

 – Cá sinh sản tại Việt nam có dễ sống hơn không ?

– Cá hoang dã dễ chết không ?

– Chuyển bể thì cá có chết không ?

– Nhập đàn thì có chết không ?

Một loại những trường hợp trên đều gặp phải khi anh em bắt đầu chơi altum và đang chơi phải trải qua.

Chúng tôi xuất thân cũng từ người chơi, đam mê , dẫn đến theo nghiệp con thần tiên ai cập – altum angelfish

Cách đây vài năm trước, tôi mua cận tết 20 con altum sinh sản size 5cm tại Vietnam, và mua từ một người bạn 3con size 15cm

một bầy 20con size bé vài tháng tuổi và 3 con size to 3,4 năm tuổi. Tôi cho chúng vào một cái bể 1m2 thủy sinh.

Kinh nghiệm chưa có, kèm theo sự thiếu hiểu biết khá non về cá thần tiên ai cập (những loại thần tiên khác thì dễ nuôi hơn)

đúng được vài hôm, cá có hiện tượng bỏ ăn, cụp đuôi, kì cờ túm lại, đứng một góc, và nặng nhất là xuất huyết vay.

hiện tượng xuất huyết vay lay cả bầy cá và kết cục cuối cùng là lên mắt nước ngáp, kiếm oxy để thở và chết hết sau đó.

Không bỏ đam mê, sau vài tháng tôi lại mua và được bạn bè tặng chục con cá size 2 năm tuổi. Lần này tôi chuẩn bị cẩn thận hơn.

hệ thống lọc, sưởi cho cá, mọi thứ chuẩn bị khá tốt, thả 6 con, rồi 1 tuần sau thả thêm 4 con…. mọi thứ vẫn tốt đẹp sau 4 ngày

Cá bắt đầu có những biểu hiện như trước, bỏ ăn, túm đuôi … và chết dần sau vài hôm.

Nãn, kinh tế mất khá nhiều, những vẻ đẹp của thần tiên ai cập altum angelfish làm tôi phải muốn chinh phục.

Mùa cá hoang dã từ tháng 7-12 hằng năm, tôi nhập cá từ china về size từ 3cm, 5cm, 6cm cá từ china phải đi qua vài nước

khá lâu, từ columbia – quá cảnh Hongkong – China – Vietnam – đến tay tôi tầm 3,4 ngày, hầu hết cá sẽ rất yếu.

Đợt 1 : tôi nhập thử 30 con, sau 2 tháng giữ được 9con

Đợt 2: tôi nhập 50 con, sau 1 tuần chết sạch

Đợt 3: tôi nhập 100con, sau 4 tháng tôi giữ được 70 con

và cứ thế đợt 4,5,6 tôi giữ 90% cá hoang dã nhập từ columbia.

qua những đợt cá chết, tôi rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm, về nước, về thức ăn, về thuốc

mọi thứ đều không tuyệt đối, dùng đúng cách, đúng liều lượng thì tỉ lệ cá chết =0

Còn chính xác dùng như thế nào, thuốc gì, bể như thế nào là tốt, nhập môn ra sao,

cá chết vì không chuẩn bị kỹ về bể hồ, dùng quá nhiều thuốc, và mọi thứ đều gấp.

một con cá đang bệnh không thể trong vòng 1h có thể khỏe lại, phải tính bằng ngày, tuần…:)

Tóm lại :  dù cá sinh sản tại VN hay cá nhập từ columbia hoang dã thì lời khuyên của mình là :

Chuẩn bị bể chính thật tốt, hệ thống lọc, vi sinh phải chuẩn nhất có thể

Nên có một bể dưỡng riêng, khi có bất cứ vấn đề gì thì dễ dàng sử lý.

Khi cá bệnh, không nên hoang mang, không nên nghe quá nhiều thông tin

Không nên đổ quá nhiều thứ, hóa chất vào một lúc.

mọi thắc mắc, hỗ trợ, các bạn có thể gởi về email : huynhgiaaquarium@gmail.com

trong khả năng của mình, sẽ giúp các bạn về cá altum angelfish thần tiên ai cập.

thanks 

Cá Thần Tiên Ai Cập, Loài Cá Cảnh Được Yêu Thích Nhất Thế Giới

Cá Thần tiên Ai Cập là cá nước ngọt có tên khoa học là Pterophyllum chúng rất háu ăn, ăn cả cá nhỏ và tôm. Loài cá này có vẻ ngoài đẹp và tập tính rất thú vị. Cá Thần tiên có hình dáng cơ thể mỏng dẹt, nhiều màu sắc và có kích thước lớn. Những đặc điểm đó đem lại loài cá này một hình dáng có phần giống cá biển và khiến chúng trở thành một trong những loài cá cảnh được yêu thích nhất trên thế giới.

Cá Thần tiên Ai Cập cùng nhóm với loài cá Đĩa, thuộc họ Cichlidae. Trong môi trường tự nhiên

Cá Thần tiên Ai Cập lần đầu được mô tả và ghi chép lại do F. Schultze vào năm 1824. Chúng được du nhập vào châu Âu vào năm 1920 và được lai tạo lần đầu vào năm 1930 tại Mỹ. Tuy nhiên ngày nay cá Thần tiên mà chúng ta có thể mua ở các cửa hàng cá cảnh khác rất nhiều so với cá Thần tiên trong môi trường tự nhiên.

Cá Thần tiên thuộc họ cá Cichlidae, loài Pterophyllum bao gồm 3 loại:

Loại đầu tiên là Pterophyllum altum, chúng có chiều dài khoảng 30cm bao gồm cả vây lưng và vây bụng. Chúng sinh sống tại sông Orinoco của Nam Mỹ.

Hai loài còn lại lần lượt là Pterophyllum scalare và Pterophyllum dumerilii có thể tìm thấy ở lưu vực sông Orinoco và vùng ven biển của Guyana. Cả hai loài này đều là những loài cá hiếm gặp.

Mặc dù loài cá Pterophyllum altum có vẻ đẹp hấp dẫn không kém Pterophyllum scalare , nhưng hiếm khi chúng được xuất khẩu ra nước ngoài. Có thể được giải thích cho điều này bởi nhu cầu về chất lượng nước của loài này rất cao so với Pterophyllum scalare.

Hình dáng của cá Thần Tiên Ai Cập

Cá Thần tiên có một cơ thể mỏng dẹt màu bạc cùng với đó là những sọc sẫm màu xen kẽ cùng vây lớn và nhọn. Điểm nổi bật còn phải kể đến là 2 vi bơi dài lả lướt trên ngực của chúng giúp cá có một dáng bơi khoan thai nhẹ nhàng trong vô cùng hấp dẫn.

Các khó khăn gặp phải trong quá trình nuôi

Cá Thần tiên chúng có củng khá khó nuôi. Loài cá không được khuyến khích cho những ai mới tập chơi cá cảnh. Chúng đòi hỏi bể nuôi có thể tích lớn, nhu cầu nước ổn định. Ngoài ra loài này còn chúng còn có thể tấn công một số loài cá nhỏ hơn.

Nhưng cá Thần tiên vẫn có thể bị một số loài cá nhỏ tấn công, như là cá Tứ vân (tiger bards) và các loài cá thuộc họ tetras. Vì loài cá nhỏ này có thói quen rỉa vây những con cá lớn và cá Thần tiên rát dễ dàng trở thành nạn nhân bởi tốc độ bơi chậm và vây dài.

Thức ăn

Cá Thần tiên là loài cá ăn tạp. Chúng có thể ăn thức ăn đông lạnh, tươi sống và thứ ăn viên. Cụ thể các bạn có thể cho cá các loại thức ăn như tim bò đông lạnh, trùn chỉ, sâu đỏ hay cá mồi cỡ nhỏ để bồi bổ. Nếu cho chúng ăn thức ăn viên trong những bữa ăn hàng ngày cũng đủ để cá phát triển khỏe mạnh.

Có 2 điều chúng ta cần lưu ý khi cho cá Thần tiên ăn. Đầu tiên đây là loài cá háu ăn vì thế không nên cho cá ăn quá nhiều, sẽ dẫn đến sình bụng và chết. Thứ hai, hãy cẩn trọng khi cho cá ăn giun, thậm chí có thể loại bỏ giun khỏi chế độ ăn. Đã có nhiều trường hợp về tiêu hóa xảy ra khi cá Thần tiên ăn phải giun. Sẽ an toàn hơn khi cho cá ăn các loại thức ăn có chất lượng cao và đảm bảo vệ sinh.

Điều quan trọng hơn là chúng ta cần phải giữ cân bằng giữa lượng chất sơ và protein trong chế độ ăn. Đa số các loại thức ăn cho cá hiện nay trên thị trường chỉ chú trọng vào protein mà không bổ sung chất sơ vào thức ăn viên. Chúng ta có thể cho cá ăn thêm rau diếp và rau bina để bổ sung lượng chất sơ cần thiết.

Muôi trường nuôi cá Thần Tiên Ai Cập

Với điều kiện bể nuôi tốt thì cá Thần tiên có thể sống lên đến 10 năm. Vì là loài cá có vây dài và hình dạng cơ thể đặc thù nên bể nuôi cá Thần tiên phải có thể tích tối thiểu vào khoảng 115 lít. Tuy nhiên nếu chúng ta muốn nuôi nhiều cá thể hay nuôi chung với các loài cá khác, bể nuôi tốt nhất phải lớn hơn 210 lít. Nhiệt độ nước ở mức lý tưởng là vào khoảng 26 đến 30 độ C.

Về vật trang trí nên tránh trang trí bể nuôi cá Thần tiên bằng các đồ vật có cạnh sắc nhọt, có thể gây tổn thương cho cá. Nếu muốn nuôi cá trong bể thủy sinh, nên chọn loại cây có lá rộng để cá Thần tiên khi sinh sản có thể đẻ trứng lên lá. Nên lưu ý tránh trồng những loại cây thủy sinh có lá mềm, vì cá Thần tiên có thể cắn và ăn lá.

Sinh sản

Cá Thần tiên thường đẻ trứng trên một bề mặt thẳng đứng: gốc cây, lá phẳng, hay thậm chí là thành của bể kính. Khi nuôi chúng ta có thể đặt một số ống nhựa hoặc ống gốm để cá đặt trứng vào.

Giống như tất cả những loài cá Cichlidae, cá bố mẹ rất quan tâm đến cá con. Chúng bắt đầu chăm sóc cá con từ khi còn là trứng cho đến lúc trưởng thành.

Chu kỳ sinh sản kéo dài khoảng 8 đến 12 tháng và cá có thể đẻ trứng mỗi 7 đến 10 ngày nếu lấy trứng ra khỏi bể. Trứng cá thần tiên sẽ nở sau vài ngày, lúc này cá con sẽ nằm yên trên bề mặt, không cần ăn chỉ hấp thụ chất dinh dưỡng có trong túi bào thai. Khoảng một tuần, cá con sẽ bắt đầu bơi và có thể ăn tép nhỏ. Nên cho cá con ăn từ 3 đến 4 lần trong ngày với lượng thức ăn vừa đủ cho chúng ăn hết trong 2 đến 3 phút.

Điều cần lưu ý cuối cùng là cá Thần tiên thường ăn trứng của chính chúng khi bị stress do đẻ trứng trong bể cộng đồng hay bị các loài cá khác loài làm phiền.

Cá Ông Tiên, Cá Thần Tiên

Thông tin về cá Ông Tiên, Thần Tiên

Cá Ông Tiên hay có tên gọi khác là cá thần tiên, hay Pterophyllum scalare- loài cá cảnh nước ngọt sống tại vùng nhiệt đới phổ biến hiện nay. Chúng có màu sắc khá đẹp mắt và rực rỡ nên được nhiều người ưa chuộng để chăm sóc trong gia đình. Từ năm 1820, chúng được đưa từ Nam Mỹ về châu Âu và được nhân giống nhanh chóng.

Cá Thần tiên sống theo bầy đàn và sinh trưởng trong các vùng nước ngọt. Chúng không phải loài ăn tạp. Ấu trùng và Côn trùng, các loài động vật nhỏ là thức ăn phổ biến của chúng.

Một số thông tin, kiến thức về cá Neon. Bạn có thể tham khảo tại bài viết:” Đặc điểm của cá Neon

Đặc điểm của cá Ông Tiên

Cá thần tiên có thể sống tới 10 năm tuổi. Tuy nhiên cách chăm sóc để chúng sống lâu như vậy là khá cầu kỳ. Tôi cũng nói luôn là cá Thần Tiên là loài cá khó chăm sóc đó nha. Nếu không đươc nuôi dưỡng đúng cách có thể khiến cá chết.

Cá Ông Tiên sống ban đầu chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ, rừng Amazon. Chúng sống trong môi trường nhiệt đời với nhiệt độ nước phù hợp từ 25 độ C. Độ PH từ 6 -7

Cá Thần Tiên khi trưởng thành có thể dài tới 15 -16 cm. Trong thế giới của các loài cá cảnh thì đây được xem là một loài cá có kích thước lớn. Cá Thần Tiên cũng được chia làm nhiều dòng khác nhau như Cá Thần Tiên đen, Cá Thần Tiên Trắng, Albino, cá Thần Tiên Ai Cập…

Tùy thuộc và điều kiện chăm sóc và môi trường sinh sống, mà cá Ông Tiên phát triển nhanh hay chậm. Trung bình chúng phát triển 05 – 1cm/ tháng.

Ngoài cá Ông Tiên, còn vô số loại cá cảnh đẹp khác bạn có thể tham khảo qua chuyên mục

Cách phân biệt cá thần tiên trống mái

Trong các loài cá , cá Ông Tiên là loài cá khó phân biệt được giới tính. Đây cũng là một trong nhiều câu hỏi mà khá nhiều bạn đang thắc mắc trong quá trình chăm sóc cá Thần Tiên sinh sản.

Cá trống sinh trưởng và phát triển kích thước nhanh hơn con mái.

Đầu cá thần tiên trống cong tròn hơn con mái, chúng hơi gù đầu.

Râu cá trống tẻ ra ở gốc ngọn như hình.

Bộ phận sinh dục của cá trống có hình gai nhọn trong khi con mái là dạng hình tù, chữ nhật và rõ ràng hơn.

Cách nuôi dưỡng cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên

Cá Thần Tiên là loài cá khá khó nuôi, để chăm sóc tốt cho cá ÔnG Tiên, bạn cần chuẩn bị nguồn nước, thức ăn một cách cẩn thận.

Bể nuôi cá Thần Tiên

Bể nuôi cá cần có kích thước lớn giúp cá di chuyển dễ dàng, loại cá này được sinh trưởng trong môi trường yên tĩnh và thoáng mát. Các bạn chú ý tránh xa ánh nắng mặt trời. Trang bị sục khí để cung cấp Oxi cho cá.

Thay nước thường xuyên, loại bỏ lượng clo có trong nước máy khi cung cấp vào bể. Bạn chỉ được thay 1/4 lượng nước cũ để cá có thể thích nghi kịp. Ngoài ra, chúng là loài nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường, tất cả các yếu tố bạn đưa vào bể cần được thay đổi một cách chậm rãi, từ từ.

Thông số kỹ thuật của nước

Nhiệt độ của nước duy trì từ 20 -30 độ C. Độ cứng từ 9 -25dH. PH 6 -8.

Thức ăn cho cá Thần Tiên

Cá Thần Tiên không phải loài cá ăn tạp. Thức ăn chủ yếu của chúng là tép, cá nhỏ. Không nuôi chung cá nhỏ với dòng cá này. Cá bảy màu và các loài cá nhỏ khác có thể trở thành món ăn lý tưởng của chúng.

Một số bệnh khi nuôi cá Ông Tiên

Exophthalmia: Cá bị đốm đen, mất vây. Bệnh này do ký sinh trùng trong bể nuôi. Bạn cần dọn dẹp và bảo trì bể thường xuyên. Cá bị đốm trắng: Nồng độ Nh3 trong nước quá cao, cá phải thích nghi với môi trường hoặc do ký sinh trùng trong nước.

Phần lớn cá Thần Tiên chết chủ yếu do môi trường nước hoặc do điều kiện sinh sống không thuận lợi.

Nuôi cá Ông Tiên sinh sản

Cá Thần Tiên là loài cá sống theo đàn vì vậy chọn cá thả bể giai đoạn đầu là cực kỳ quan trọng. Nên chọn những đàn cá khỏe mạnh, màu sắc ổn, có kích thước tương đương nhau.

Cá trong giai đoạn 6 -7 tháng tuổi là đẹp nhất để các bạn chăm sóc. Bể kính, xi măng, bể bạt đều có thể nuôi dòng cá này. Nếu nuôi nhiều cần chú ý tới mật độ nuôi dưỡng 50 -80 con/ m3. Tỷ lệ trống mái là 1:1. Sử dụng xục khí cho bể để cung cấp Oxi cho cá. Duy trì nhiệt độ bằng máy sưởi khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp.

Chú ý: Ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng nhiều tới cá. Vì vậy nếu là hồ ngoài trời nên che bạt phủ 2/3 hồ. Mỗi ngày thay nước cho bể, chú ý thay 1/4 hoặc thay 1/3 bể. Nước cần khử clo.

Nhận biết khi cá sắp đẻ

Cung cấp giá thể. Khi thấy cá bố mẹ vệ sinh giá thể tức là cá sắp đẻ.

Cá bố mẹ làm vệ sinh bằng cách dùng miệng chà sát quanh giá thể. Chúng cũng dải lên giá thể lớp chất nhày, chất keo có tác dụng giữ trứng. Chất keo này cũng là thức ăn cho cá con khi noãn hoàng hết.

Trứng nở sau 3 ngày. Cá con có thể ăn các thức ăn ngoài sau khi ăn hết noãn hoàng ở bụng. Thức ăn có thể là artemia, bọ nhỏ… Sau 1 tháng có thể sử dụng loăng quăng, trùn chỉ…

Cá Thần Tiên thích ăn dần con của chúng vì vậy cần tách đàn khi cá con mới nở để nuôi riêng.

Cá Ông Tiên nuôi chung với cá nào?

Cá vừa đẹp vừa hiền, nuôi chung được với cá Tàu, cá Hồng Kim và vài giống cá kiểng khác.

Chú ý: Không nuôi chung với các loài cá nhỏ bởi chúng có thể tấn công và biến các loài cá này thành món ăn của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Cá Thần Tiên Red Devil

 Là một dạng lai tạo đặc biệt và quý hiếm của cá Thần tiên thông thường (Pterophyllum scalare), Cá Thần Tiên RED DEVIL hay Thiên thần siêu đỏ là một biến thể được yêu thích rộng rãi do có màu đỏ đậm rực rỡ. Đây là một trong những dòng cá cảnh thuỷ sinh mà Sen Aquatic phân phối bán lẻ trực tiếp tại Showroom. 

1. Thông tin

Cá Thần Tiên RED DEVIL

– Tên tiếng Anh: Red Devil Angelfish

– Nhiệt độ: 24 - 30 độ C

– pH: 6 - 7,5

– Kích thước trưởng thành: 15cm (ngoài tự nhiên)

– Nguồn gốc: Cá thần tiên vốn là bản địa của một số hệ thống sông ở Bắc Nam Mỹ, nhưng hầu như tất cả các mẫu vật trong thú chơi cá cảnh đều được nuôi trong bể qua nhiều thế hệ.

– Giới tính: Chỉ khi sinh sản mới có thể phân biệt được con đực với con cái vì con cái có ống sinh sản dày và cùn, còn con đực có ống sinh sản mỏng và nhọn hơn.

– Thức ăn: Cá thần tiên là loài ăn tạp và nên được cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau bao gồm cả thức ăn có thịt và thực vật. Chúng có hứng thú đặc biệt với giun máu, giun đen, giun tubifex và các loại thức ăn tương tự, nhưng sẽ dễ dàng tiêu thụ thức ăn dạng mảnh, dạng viên và đông lạnh. Chúng nên được cho ăn khoảng hai lần mỗi ngày lượng thức ăn mà chúng sẽ tiêu thụ trong vòng 5 phút.

– Sinh sản: Cá thần tiên hình thành các cặp một vợ một chồng. Chúng đẻ trứng trên các bề mặt thẳng đứng nhẵn bóng như một mảnh gỗ, một chiếc lá phẳng, đá phiến hoặc thậm chí cả kính bể cá.

2. Quy trình thả

Cá Thần Tiên RED DEVIL

– Cố gắng đưa cá/tép về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt sau khi được cho vào bao ni-lông. Việc này sẽ giảm căng thẳng cho cá/tép và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.

– Tắt đèn trong hồ cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

– Thả trôi túi chứa cá/tép đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá/tép sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.

– Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

Lưu ý: Các sản phẩm động vật như cá cảnh, tép cảnh, ốc cảnh không giao hàng qua Website. Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 0877160789 để được hỗ trợ tư vấn và giao hàng qua các hình thức khác. Xin cảm ơn!

———————————————————————————————————

Văn phòng đại diện: 7/134 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 19003258

Hệ thống Showroom: https://bom.to/btQH27FKDg06U

Fanpage: chúng tôi

Email: senaquatic@gmail.com

Website: senaquatic.vn

Cách Nuôi Cá Thần Tiên

Những điều lý thú ở cá thần tiên

Cá thần tiên (Pterophyllum scalare) hay cá ông tiên là loài cá cảnh nước ngọt phổ biến sống trong vùng nhiệt đới. Chúng là một trong những loài cá đẹp nhất bởi màu sắc bắt mắt bên ngoài. Loài cá này lần đầu tiên được đưa từ Nam Mỹ sang Châu Âu khoảng những năm 1820 và hiện nay chúng đang là một trong những loài cá cảnh được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Cá thần tiên sống chủ yếu ở sông Amazon thuộc Nam Mỹ, chúng sống thành bầy lớn trong tự nhiên. Tuy nhiên trong bể cá thì số lượng phù hợp nhất là 6-7 con. Độ PH lý tưởng cho loài cá này là 6-7.0, nhiệt độ trong khoảng 25oC. Tổng độ cứng của nước là 4-12 dGH, bể nuôi cá tốt nhất là 40lit.

Cá thần tiên bơi theo chiều dọc và vây của chúng sẽ không phát triển được nếu chiều cao bể cá nhỏ hơn 40cm, do vậy chiều cao bể cá phải tối thiểu 50cm. Tốt nhất một bể cá nuôi cá thần tiên không được nhỏ hơn 100lit, trung bình nuôi 6 con là 400lit.

Thức ăn cá thần tiên thích loại thức ăn dạng mảnh. Tuy nhiên nên chúng có thể ăn các loại thực phẩm như ấu trùng, sâu và côn trùng. Cá thần tiên không phải loài ăn tạp. chúng ăn rất ít nên chỉ cho ăn một lần hoặc hai lần một ngày. Cá thần tiên có thể tồn tại ngay cả khi nhịn đói 2 tuần. Tuy nhiên không nên để cá nhịn đói vì nó sẽ ảnh hướng tiêu cực đến tốc độ phát triển và sức khỏe của cá.

Cá thần tiên có tuổi thọ cao, chúng có thể sống tới 8-9 năm. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc dung cách thì cá chỉ sống ít hơn 4 năm.

Tốc độ tăng trưởng của cá phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Tuy nhiên hầu hết chúng phát triển khoảng 0,5-1cm mỗi tháng cho đến khi chúng 6-8 tháng tuổi. Sau đó tốc độ tăng trưởng chậm lại. Chúng có thể đạt 12-15 cm chiều dài. Cá phát triển đầy đủ kích thước khi ở 12-18 tháng tuổi.

Các bệnh phổ biến ở cá thiên thần như sau:

Exophthalmia: cá bị xuất huyết trên cơ thể, cá bị đốm đen, mất vây thậm chí bọ nổi u. Nguyên nhân do thiếu bảo trì bể thường xuyên, nhiễm trùng bởi các loài ký sinh trùng. Nổ mắt do đục thủy tinh thể.

Bệnh đốm trắng. Nguyên nhân do ký sinh trùng nhưng thực chất bệnh này xuất phát do thiếu bảo trì, nồng độ NH3 cao, cá bị stress kém thích nghi với môi trường, hoặc do không được kiểm dịch .

Cá tuyệt thực mất cám giác ngon miệng

Có rất nhiều loại cá thần tiên như sau:

Vàng – Các cơ quan của những cá màu vàng, đó là một giai điệu ánh sáng màu vàng.

Bạc – Những con cá có thân màu bạc được vượt qua với những mảng màu đen dọc. Đây là loại cá thần tiên có thể được tối, ánh sáng, hoặc rắn.

Koi – loại này được đặc trưng bởi cơ thể màu đỏ-trắng với những mảng màu đen và vàng.

Khói – Một bóng bạc trên một nửa của cơ thể, và một màu xám tối hoặc gỗ mun trên một nửa khác.

Ngọc trai vàng – Một màu rực rỡ của vàng là màu sắc chính của giống này.

Đen – Những cái nhìn cá như gỗ mun rắn.

Ren đen – Black, chúng có thể sống ở mức ánh sáng rộng để sọc đen.

Ngựa vằn – loại này có cơ thể màu đen với sọc trắng.

Đá cẩm thạch – Marble xoáy giống như bạc và đen xuất hiện trên cơ thể của họ, có những dấu đen trên vây của giống này, một số có mẫu vàng trên đầu.

Đỏ mặt – đứng đầu các giống này hiển thị dấu hiệu vàng, là một bóng trắng. Mẫu các trưởng thành có thể có những mảng màu đỏ dưới mắt của họ.

Màu xanh đỏ mặt – Các loài cá có màu xám với đường viền màu đen. Cá trưởng thành có thể có những mảng màu đỏ dưới mắt của họ. Giống này có khả năng trở thành tối hoặc sáng.

Đuôi voan – thiên thần như vậy có vây dài, chúng thực sự có sẵn trong nhiều biến thể màu sắc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bán Cá Thần Tiên Ai Cập – Altum Angel – Pterophyllum Altum trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!