Xu Hướng 2/2023 # Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê # Top 6 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu đôi nét về cá basa

Thường sống trong vùng sông rộng nước chảy mạnh, cá basa là loài cá nước ngọt được nuôi trong lồng bè có sản lượng lớn. Cá basa có da trơn, bụng nhiều mỡ. Đặc biệt, trong mỡ cá basa có chứa nhiều chất dinh dưỡng như omega 3, vitamin A, D, E,… tốt cho võng mạc mắt, tốt cho trí não, ngừa bệnh tim mạch, xương khớp, chống lão hoá,… Bên cạnh đó, cá basa cũng tốt cho sự phát triển của trẻ em, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, chậm phát triển.

Cá basa phi lê

Cá basa phi lê là phần cá được bỏ đầu và đuôi, lọc xương và da, chỉ còn lại phần thịt. Phần phi lê cá basa này không chứa carbohydrate, do đó phù hợp cho các chế độ ăn giảm cân hoặc chế độ ăn cần phải hạn chế hoặc tiêu thụ carbohydrate thấp. Cá basa phi lê tươi được bán ở chợ với giá khoảng 100.000/kg vì được lọc da và xương kĩ. Còn trong các siêu thị thường bán cá basa phi lê đóng gói, hút chân không, đông lạnh.

5 cách chế biến món ngon từ cá basa phi lê

Các món ăn làm từ nguyên liệu chính là cá basa phi lê thường có cách thực hiện rất đơn giản. Nhưng các món ăn này lại có độ ngon và hấp dẫn không kém các loại cá khác. Ngoài cá basa phi lê thì dè cá basa cũng làm được nhiều món ngon tương tự, nhất là món chả cá basa làm từ dè cá ăn ngon tuyệt.

Cá basa phi lê chiên xù chấm tương ớt, mắm me

Món ăn này được làm tương đối cần nhiều bước nhưng cũng không khó làm lắm. Đầu tiên, thái cá theo kích thước mong muốn, ướp cá basa phi lê với một ít muối, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Chuẩn bị phần bột chiên gồm 140gr bột mì, 140gr vụn bánh mì hoặc bột xù, 3 quả trứng gà đập rồi đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng trứng quyện vào nhau. Cho bột mì, vụn bánh mì, trứng ra 3 tô riêng.

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu đủ ngập phần cá cần chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, vặn lửa vừa, tránh dầu quá nóng sẽ làm phần bột cháy mà cá bên trong chưa chín. Lăn cá qua phần bột đã chuẩn bị theo thứ tự sau: Phủ cá bằng bột mì, nhúng qua phần trứng rồi lăn qua vụn bánh mì/bột chiên xù . Cuối cùng là cho phần cá đã lăn bột vào chảo dầu nóng. Làm tiếp tục cho đến khi hết cá. Lật cá liên tục để phần cá và bột được chín vàng đều. Chiên đến khi phần bột áo bên ngoài cá có màu vàng cánh gián là được.

Món này dùng với tương ớt hoặc chuẩn bị nước mắm me chấm ăn cũng rất ngon. Thường chuẩn bị món cá basa phi lê chiên xù này cho khai vị trong các buổi tiệc hoặc bữa cơm gia đình.

Cá basa phi lê chiên sả ớt

Để nấu món ăn này, cần ướp cá với muối, hạt nêm trước cho cá thấm gia vị. Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu vừa sấp phần cá chiên. Đợi dầu nóng, vặn lửa vừa. Lăn cá đã được ướp gia vị qua một lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Chiên vàng đều hai mặt cá, rồi xếp ra dĩa.

Dùng phần dầu chiên cá lúc nãy, cho tỏi và sả băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Nêm thêm một chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, nửa muỗng bột ớt, ớt tươi băm nhỏ vào đảo đều. Sau đó, rưới đều phần hỗn hợp ớt sả này lên phần cá basa phi lê đã chiên giòn trước đó.

Cá basa phi lê chiên sả ớt chấm thêm một chút nước tương, và chung với cơm nóng đảm bảo bắt cơm. Ăn rồi cứ muốn ăn nữa.

Áp chảo cá basa phi lê

Cách nấu này đơn giản nhất, vừa không tốn nhiều thời gian, vừa không giảm độ ngon vốn có. Thái cá thành miếng vừa ăn, ướp với một ít tiêu, hạt nêm, nước mắm, mật ong, tỏi băm nhuyễn. Trộn đều phi lê cá với gia vị lên, ướp khoảng 10 phút cho thấm. 

Cho ít dầu vào chảo nóng, áp chảo phi lê cá basa đã ướp gia vị. Món này cần phải canh được thời gian cá chín. Khi cá vừa chín một mặt, lật lại cho mặt kia cũng vừa chín tới thì tắt bếp, thêm chút rau ngò lên cho thơm. 

Lưu ý khi thực hiện món cá basa phi lê áp chảo là chỉ lật mặt cá một lần. Do đó, phải canh đúng lúc cá vừa chín tới thì lật cá ngay. Áp chảo trong thời gian ngắn tránh để cá quá lâu trên chảo, sẽ làm cá mất nước, miếng cá bị khô, ăn không ngon nữa.

Canh chua phi lê cá basa

Món canh chua phi lê cá basa là món ăn xuất hiện thường trong các bữa gia đình hằng ngày. Cũng như các món canh chua cá khác, đầu tiên chiên sơ cá basa phi lê lên, để riêng. Xào cà chua với thơm trước rồi cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi. Dầm me với nước sôi rồi lọc lấy nước cốt me, cho vào nồi nước đang sôi. Nêm gia vị muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, rồi thả phi lê cá đã chiên vào nồi. Cho sôi bùng lên lại rồi thả giá đỗ, bạc hà (dọc mùng), rau ngổ, hành ngò vào và tắt bếp.

Dầm ít ớt với nước mắm ngon, chấm cá vào chén nước mắm là ngon “nhức nách”. Món canh chua cá basa phi lê này ăn với cơm trong những ngày hè, giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể. 

Cá basa phi lê sốt chua ngọt

Thái phi lê cá basa thành miếng vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn rồi đem chiên vàng lên, vớt ra để riêng cho ráo dầu. Hành tím băm nhuyễn phi thơm, cho cà chua, dứa, hành tây thái hạt lựu vào xào. Nêm nếm các gia vị: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng giấm gạo vào và đảo đều. Pha loãng 1 muỗng bột năng với nước rồi đổ vào chảo sốt trên, xào đến khi hỗn hợp sánh lại thì thêm ngò rí thái nhỏ vào, tắt bếp.

Rưới phần sốt chua ngọt vào dĩa cá basa phi lê đã chiên giòn, thưởng thức cùng cơm nóng. Món này khi làm, cần thái basa theo chiều nghiêng, độ mỏng vừa phải sẽ giúp cá giòn lâu hơn, thơm hơn khi ăn.

Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Từ Cá Basa

Canh cá basa om hoa chuối: Chữa hay bị nặng ngực đau tức hông sườn. Cá basa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn.

Lẩu cá basa: Chữa người nóng khó ngủ váng đầu ù tai. Cá basa, lá giang, cà chua, dứa, me, hành lá, rau đắng, hoa lý, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ, mắm muối gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn.

Canh chua cá basa: Chữa người gầy nóng, táo bón. Đầu cá basa, cà chua, me, dọc mùng, giá đỗ, mùng tơi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, ớt gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Canh cá basa hoa lý: Chữa sinh lý yếu, đau lưng mỏi gối, ù tai. Cá basa, hoa lý, cà chua, tiêu hành ngò, mắm muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Cá basa nấu chua cay: Chữa người gầy khó lên cân, ăn ngủ kém… Cá basa, thơm, cà chua, me, dọc mùng, bắp chuối, đậu bắp, giá đỗ, rau om, ngò gai ớt gia vị vừa đủ nấu ăn…

Lẩu cá basa rau nhút: Chữa đau mỏi khớp do phong thấp tý. Cá basa, xương heo, lá giang, cà chua, hành lá, rau đắng, rau nhút, hoa chuối, giá, mắm muối gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn.

Cá basa chiên giòn: Chữa phụ nữ có thai chậm phát triển. Phi lê cá basa, bột chiên, bột mì, trứng gà, hạt nêm, tiêu, chanh, dầu ăn, sốt mayonnaise, gia vị vừa đủ tẩm với cá chiên ăn kèm rau sống như dưa leo, xà lách, rau tía tô, rau mùi, rau thơm…

Cá basa om chuối đậu: Chữa đái tháo đường, người gầy, miệng khô. Cá basa, chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ, nghệ, riềng, cơm mẻ, ớt, mắm tôm, tía tô, lá lốt, tiêu, gia vị vừa đủ, om ăn.

Cá basa nấu lá giang: Chữa trẻ em ăn được gầy sút, nội nhiệt. Cá basa, lá giang, cà chua, hành lá, rau đắng, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ, mắm, muối, dầu ăn, tiêu gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Cá basa kho tộ: Chữa phụ nữ sau sinh, sữa ít. Cá basa, thịt ba chỉ, gừng, hành tím, mắm, muối, đường, tiêu, nghệ, ớt, gia vị vừa đủ, kho ăn kèm rau như xà lách, rau mùi, ngò tàu, rau thơm.

Lưu ý: Thịt cá basa bổ béo, ngọt, thơm ngon giàu dưỡng chất, những người mập phì thừa cân không nên dùng nhiều, khi chế biến để cá hết mùi tanh nên rửa cá bằng nước ấm, mổ bụng lấy màng trắng và rửa qua cá với dấm hoặc chanh.

Theo Suckhoedoisong

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

Cá Basa Phi Lê, Dè Cá Basa

Cá basa phi lê hàng nội địa của hải sản Thành Vinh được thu mua trừ nhà máy chế hàng phi lê xuất khẩu, phi lê nội địa do không đạt yêu cầu về trọng lượng, quy cách của đơn hàng,… Là nguồn hàng cung cấp tốt cho thị trường nội địa vì chất lượng thịt rất tươi ngon, giá lại phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp cá basa phi lê nội địa, dè cá,… Nguồn hàng số lượng lớn, ổn định hàng ngày.

Cá Basa Phi lê Miền Tây – Cung Cấp Hàng Nội Địa.

Với tiêu chuẩn nguyên liệu làm cho hàng xuất khẩu Châu Âu, Mỹ, Canada,… Chất lượng thịt rất tươi ngon, không ngâm tăng trọng, chất bảo quản,… Sản phẩm cá basa phi lê hàng nội địa của chúng tôi là sự lựa chọn phù hợp cho căn-ten, trường học, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,…

Basa Phi lê Nội Địa.

Nguồn nguyên liệu phông phú, chúng tôi còn cung cấp thêm cá nguyên con bỏ đầu làm sạch nội trạng, cá sẽ bớm, cá cắt khúc, bao tử,… Với giá hợp lý nhất.

Phụ Phẩm Cá Basa Miền Tây – Cung Cấp Dè Nạc, Dè Mỡ.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp sỉ các sản phẩm dè cá, nguồn hàng số lượng lớn ổn định hàng ngày. Giá cạnh tranh.

Cá Basa Phi lê, Dè cá – Mua Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay.

Miền Tây là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu rất lớn của Việt Nam, ở đây người ta nuôi cá theo tiêu chuẩn xuất khẩu, các nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn xuất khẩu,…. Chính vì thế rất nhiều khách trong và ngoài nước luôn chọn Miền Tây là nơi cung cấp tốt nhất về số lượng, chất lượng & giá của sản phẩm.

Cá Basa Phi lê, Dè Cá Basa – Những Cam kết Của Chúng Tôi Về Sản Phẩm.

Những sản phẩm của chúng nhằm vào mục đích sản xuất và chế biến thực phẩm, nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Cá basa phi lê, de cá xin được cam kết sau với khách hàng.

+ Hàng Tươi Ngon Hợp vệ Sinh.

+ Không Ngâm tăng Trọng, Chất Bảo Quản.

+ Nguyên Liệu Tươi Theo Tiêu Chuẩn Của Hàng Xuất Khẩu.

Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Giá Tốt Nhất.

Hãy mở máy và gọi ngay vào 0971 527 837 – 0931 311 609 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

: 218C Hoàng Lam – Phường 5 – TP.Bến Tre.

Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá trắm cỏ: 1 kg

Cà chua: 2 quả

Nấm sò (hoặc thay thế bằng nấm hương): 100 gram

4 tép tỏi, 1 cây cần tây, 1 củ hành tây nhỏ, 1 ít rau mùi, 3-4 củ hành tím khô, 2 quả cà chua chín đỏ

Gia vị ướp gồm: rượu trắng, gừng, 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tiêu, ớt

Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt cá được ngấm gia vị thì chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhá: nấm rửa sạch, vắt nhẹ nhàng cho nấm được khô rùi tước nấm thành sợi nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt khúc thành từng đoạn 2cm nhá

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món canh cá trắm nấu chua cay ngay đi thôi. Các nàng cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 3 thìa dầu ăn, đợi dầu ăn nóng già các nàng trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm hành. Tiếp đó, cho cà chua bổ múi cau vào (Cà chua các nàng nên chọn quả chín đỏ thì khi nấu món canh sẽ chua thơm ngon hơn, đồng thời màu sắc nước canh sẽ hấp dẫn hơn, không bị nhợt nhạt). Để cà chua nhanh nhừ thì các nàng cho vào trong nồi 1 thìa mắm, đậy vung khoảng 1 phút rùi mở ra dằm, lúc này cà sẽ rất nhanh nhừ đó. Tiếp đó cho lượng nước dùng đủ ăn vào trong nồi. Đợi nước sôi thì các nàng cho thêm nấm, hành tây, cần tây vào trong nồi cho nước dùng thêm ngọt và thơm đặc biệt nhá. Nấu sôi khoảng 5 phút trên lửa vừa

Thì các nàng tiếp tục thả cá đã ướp gia vị vào trong nồi. Chờ 1 lúc cho cá chín rùi nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc rắc hành ngò và 1 chút tiêu là món ăn đã hoàn thành rùi

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!