Xu Hướng 2/2024 # Ăn Cá Hồi Sống Có An Toàn Không? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ăn Cá Hồi Sống Có An Toàn Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi là loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì thế, nó trở thành sự lựa chọn phổ biến của những người thích ăn hải sản. Món ăn được làm từ cá hồi sống còn là truyền thống của nhiều nền văn hóa trên thế giới, chẳng hạn như món sashimi của Nhật, món khai vị ở Bắc Âu với cá hồi sống cùng với muối, đường và thì là. Vậy ăn cá hồi sống có an toàn hay không?

1. Một số nguy cơ cho sức khỏe khi ăn cá hồi sống

Cá hồi sống có thể chứa vi khuẩn, ký sinh trùng và các mầm bệnh khác. Một trong số vi khuẩn, ký sinh trùng hay các mầm bệnh này sẽ xảy ra một cách tự nhiên trong cơ thịt cá, trong khi một số khác có thể là do kết quả của việc bảo quản và chế biến cá không đúng cách.

Nấu cá hồi ở nhiệt độ bên trong khoảng 63 độ C có thể sẽ giết chết vi sinh vật và ký sinh trùng, nhưng nếu ăn cá hồi sống thì nguy cơ bị nhiễm trùng các yếu tố này rất cao đồng thời có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

1.1. Ký sinh trùng trong cá hồi sống

Theo cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã liệt kê các nguồn ký sinh trùng đã biết trên cá hồi. Chẳng hạn như: giun sán là ký sinh trùng giống giun tương tự như sán dây hoặc giun tròn. Chúng phân bố khá phổ biến ở vây cá đặc biệt là cá hồi.

Giun sán hay sán dây Nhật Bản Diphyllobothrium nihonkai sense có thể sống trong ruột non của cơ thể, và chúng có thể dài tới hơn 12 mét. Những loại giun sán này và các loại sán dây khác đã được tìm thấy trong cá hồi tự nhiên ở các vùng biển của Alaska và Nhật Bản, đồng thời nó cũng được tìm thấy trong cơ quan tiêu hóa của những người đã ăn cá hồi sống từ những khu vực này.

Các triệu chứng của nhiễm giun sán bao gồm giảm cân, đau bụng, tiêu chảy và trong một số trường hợp có thể gây ra thiếu máu.

Nếu chọn ăn cá hồi sống, hãy đảm bảo rằng nó được bảo quản đông trước đó ở nhiệt độ -35 độ C. Với nhiệt độ này thì sẽ giết chết bất cứ ký sinh trùng nào có trong cá hồi. Tuy nhiên, phương pháp đông lạnh không giết chết tất cả mầm bệnh. Một lưu ý nữa là hầu hết các máy làm lạnh tại nhà không có đủ thiết bị để đạt tới nhiệt độ này.

Khi mua cá hồi sống hoặc đặt món ăn có cá hồi sống, bạn cũng nên xem xét cẩn thận. Cá hồi đông lạnh và rã đông đúng cách trong thịt cá sẽ chắc chắn, mượt và không bị bầm tím, đổi màu hoặc không có mùi.

Trong trường hợp, chuẩn bị món cá hồi sống tại nhà, hãy đảm bảo tất cả bề mặt, dao và dụng cụ chế biến phải được giữ sạch sẽ đồng thời phải đảm bảo cho cá hồi được làm lạnh cho đến khi sử dụng để ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn.

Nếu khi ăn cá hồi sống hoặc bất kỳ loại cá nào khác mà miệng hoặc cổ họng cảm thấy bị khó chịu, buồn nôn thì đây có thể là tình trạng được gây ra bởi một ký sinh trùng sống di chuyển trong miệng, nãy nhổ nó đi hoặc ho lên.

3. Những người không nên ăn cá hồi sống

Một số người có nguy cơ cao bị nhiễm trùng thực phẩm nghiêm trọng và không bao giờ nên ăn cá hồi sống hoặc các loại hải sản sống khác. Những người này bao gồm:

Phụ nữ mang thai

Trẻ em

Người cao tuổi

Bất cứ ai có hệ thống miễn dịch yếu, chẳng hạn như những người mắc bệnh ung thư, bệnh gan, HIV / AIDS, ghép tạng hoặc tiểu đường

Ở những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, và cùng kết hợp với bệnh từ thực phẩm có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng, phải nhập viện hoặc thậm chí tử vong.

Tóm lại, ăn cá hồi sống không tanh và nó là món ăn đặc biệt ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết rằng cá hồi sống có thể chứa ký sinh trùng, vi khuẩn và các độc tố khác có thể gây hại cho cơ thể ngay cả khi ăn với liều lượng nhỏ. Chỉ nên ăn cá hồi sống khi nó được bảo quản và chế biến đúng cách. Hơn nữa, nếu bạn có một hệ thống miễn dịch bị tổn thương, không nên ăn cá hồi sống hay các loại cá khác.

Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không

Cá hồi không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài cách nấu chín, chúng ta còn có thể thưởng thức chúng ngay khi còn tươi sống. Tuy nhiên trong thời điểm hiện nay, rất nhiều ca nhiễm giun, sán đang bùng phát do người dân ăn thực phẩm sống chưa nấu chín nên người ăn rất băn khoăn khi thưởng thức món ăn này.

Tuy nhiên mọi việc không như bạn nghĩ đâu…

Cá hồi sống ở đâu?

Có lẽ nhiều người đang thắc mắc, không biết cá hồi sống ở đâu. Bởi một số tài liệu ghi rằng cá hồi là cá nước ngọt. Một số khác lại nói cá hồi sống ở biển. Thực ra, môi trường sống của loài cá này khá đặc biệt.

Cá hồi thường tập trung sinh sống nhiều ở vùng bở biển Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương. Nhưng do giá trị kinh tế cao nên ở nhiều nước có cá hồi gây nuôi, trong đó có Việt Nam. Hiện tại Việt Nam, cá hồi được gây nuôi nhiều ở Đà Lạt, Sa Pa, Sơn La hay Điện Biên. Đây đều là những vùng có khi hậu mát mẻ, thích hợp để cá sinh sống. Tuy nhiên, sản lượng nuôi không nhiều.

Ăn cá hồi sống có tốt không?

Trong thịt cá hồi có chứa hàm lượng dinh dưỡng đáng kể. Có thể kể đến như chất béo, lượng axit béo omega-3 dồi dào. Đây là một thành phần quan trọng thúc đẩy sự hình thành, phát triển của não bộ. Không giống như chất béo có trong mỡ động vật khác, omega 3 trong cá hồi không hề gây béo mà chúng còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Giúp cơ thể đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về dinh dưỡng, khi ăn cá hồi sống, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

Ưu tiên chọn những con cá đã qua ướp lạnh để hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Không nên ăn cá hồi sống thường xuyên bởi chúng cũng có khả năng khiến con người bị nhiễm khuẩn giun, sán, rối loạn tiêu hóa. Nặng hơn có thể làm bạn bị ngộ độc thực phẩm và tử vong.

Cách làm cá hồi sống vừa ngon, vừa đảm bảo

Để ăn sống, bạn nên ưu tiên chọn những miếng cá tươi ngon, thịt săn chắc, không bị biến dạng. Cá hồi tươi sẽ có màu đỏ cam đặc trưng, các vân cá rõ ràng, sắc nét. Khi nhấn tay vào miếng thịt cá bạn sẽ thấy thịt có sự đàn hồi nhanh chóng, không lưu lại dấu tay.

Chế biến cá hồi không tanh Món ngon từ cá hồi sống

Chúng ta có thể ăn cá hồi sống với nhiều loại gia vị theo các cách khác nhau để tạo nên những món ăn vô cùng độc đáo như:

Shushi cá hồi: Món ăn này rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như gạo Nhật Bản, cá hồi thái lát, dầu trộn sushi… chúng ta có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị là đã có ngay một món ăn cực ngon rồi. Sushi chấm với nước tương, wasabi và gừng ngâm được coi là một tuyệt tác ẩm thực.

Sashimi cá hồi: Đây cũng là món ăn nổi tiếng của “Đất nước mặt trời mọc”. Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này chính là cá hồi tươi sống. Những lát cá hồi tươi ngon được ăn kèm với củ cải sợi, lá tía tô và chấm với nước tương, mù tạt sẽ mang tới một hương vị vô cùng độc đáo.

Cá hồi sống ăn với mù tạt: chẳng cần cuộn với bất cứ nguyên liệu nào, chỉ cần lát cá hồi tươi chấm mù tạt, bạn đã có thể cảm nhận được sự tươi ngon tuyệt đỉnh. Có lẽ đây làcách ăn cá hồi được nhiều người yêu thích nhất.

Thay vì đi mua cá hồi ở những nơi bạn không rõ chúng có đảm bảo hay không. Tại sao bạn không ghé qua Huy Hải Sản chúng tôi – Cửa hàng chuyên kinh doanh cá hồi nhập khẩu chất lượng, bảo quản theo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những lát cá hồi tươi ngon nhất, chất lượng nhất.

Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không?

Đặc tính của cá hồi Cá hồi sống ở đâu?

Có lẽ nhiều người đang thắc mắc, không biết cá hồi sống ở đâu. Bởi một số tài liệu ghi rằng cá hồi là cá nước ngọt. Một số khác lại nói cá hồi sống ở biển. Thực ra, môi trường sống của loài cá này khá đặc biệt.

Đặc điểm hình thái

Chiều dài của cá dao động trong khoảng 50 – 150cm.

Vây đuôi xòe vuông giống với hình chổi quét bông lau.

Mắt cá tròn và được bố trí ngay trên khu vực khóe miệng

Vây ngực, vây bụng và vây hậu môn khá mềm.

Cá hồi có thân hình thuôn dài và tròn ở phần thân trên

Cá hồi là dòng cá có tuổi thọ cao, chúng có thể sống được từ 3 đến 13 năm.

Phần lườn cá hồi hơi cong

Phần đầu cá hồi của cá nhỏ hơn so với tỷ lệ cơ thể của chúng.

Phần xương đầu của cá khá mềm, miệng cá rộng, mở rộng dài ra qua khu vực mắt.

Hàm trên của cá hồi dài hơn so với phần hàm dưới và hơi khoằm xuống..

Lưng của cá hồi có 2 vây, vây thứ nhất cao và khá mềm, vây thứ 2 ở gần đuôi và rất nhỏ.

Cá hồi có lớp da khá bóng, trên da có những đốm nhỏ trải khắp cơ thể. Phần vây lưng và toàn bộ phần lưng có màu vàng xanh đậm, ở bụng có màu trắng hồng.

Có bao nhiêu loại cá hồi Cá hồi hồng

Dòng cá này có thể thay đổi màu theo môi trường nước. Khi chúng sống ở đại dương thường có màu sáng bạc

Cá hồi Chinook

Dòng cá này có những đốm đen ở trên đuôi, toàn bộ phần lưng trên của chúng có đốm đen và có màu xanh đậm.

Phần miệng rộng và có màu xám. Phần lưng cá có màu xanh lá pha cùng với xanh dương. Phần thân giữa có màu xám bạc, phần bụng có màu trắng sáng.

Cá hồi Đại Tây Dương

Đây là dòng cá hồi nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Dòng cá hồi này thường có hình dấu X ở đường bên của cá, hàm trên của cá khá rộng, trên mang của cá có rất nhiều những chấm đen.

Cá hồi vân

Dòng cá hồi có giá trị thương phẩm cao và được nuôi rất nhiều để làm kinh tế. Dòng cá này có thân hình thuôn dài, trên thân hình của chúng có rất nhiều những đốm màu đen hình cánh sao.

Khi trưởng thành, trên thân của cá thường xuất hiện những vân màu hồng (xuất hiện nhiều nhất là ở cá hồi vân đực khi đến mùa sinh sản).

Cá hồi Coho

Đây là dòng có thân hình thon dài, cá hồi coho đực thường có 1 cái bướu nhỏ và kéo dài tận đến phần mắt.

Vây đuôi của dòng cá này lớn hơn so với những dòng cá hồi khác. Cá hồi coho thường có màu đỏ nâu, phần lưng có màu đậm hơn so với phần bụng.

Ăn cá hồi sống có tốt không?

Không giống như chất béo có trong mỡ động vật khác, omega 3 trong cá hồi không hề gây béo mà chúng còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trong thịt cá hồi có chứa hàm lượng dinh dưỡng đáng kể. Có thể kể đến như chất béo, lượng axit béo omega-3 dồi dào. Đây là một thành phần quan trọng thúc đẩy sự hình thành, phát triển của não bộ. Giúp cơ thể đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Ngoài cách nấu chín, ăn cá hồi sống cũng là một cách ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là trong các món như sashimi, sushi… Đơn giản bởi chúng mang một hương vị riêng và giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Và quay trở lại với câu hỏi nêu ra ở đầu bài: ăn cá hồi sống có tốt không?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về dinh dưỡng, khi ăn cá hồi sống, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

Ưu tiên chọn những con cá đã qua ướp lạnh để hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Không nên ăn cá hồi sống thường xuyên bởi chúng cũng có khả năng khiến con người bị nhiễm khuẩn giun, sán, rối loạn tiêu hóa. Nặng hơn có thể làm bạn bị ngộ độc thực phẩm và tử vong.

Cách làm cá hồi sống vừa ngon, vừa đảm bảo Chọn cá hồi

Để ăn sống, bạn nên ưu tiên chọn những miếng cá tươi ngon, thịt săn chắc, không bị biến dạng. Cá hồi tươi sẽ có màu đỏ cam đặc trưng, các vân cá rõ ràng, sắc nét. Khi nhấn tay vào miếng thịt cá bạn sẽ thấy thịt có sự đàn hồi nhanh chóng, không lưu lại dấu tay.

Chế biến cá hồi không tanh Những người không nên ăn cá hồi sống

Một số người có nguy cơ cao bị nhiễm trùng thực phẩm nghiêm trọng và không bao giờ nên ăn cá hồi sống hoặc các loại hải sản sống khác. Những người này bao gồm:

Phụ nữ mang thai

Bất cứ ai có hệ thống miễn dịch yếu, chẳng hạn như những người mắc bệnh ung thư, bệnh gan, HIV / AIDS, ghép tạng hoặc tiểu đường

Người cao tuổi

Trẻ em

Ở những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, và cùng kết hợp với bệnh từ thực phẩm có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng, phải nhập viện hoặc thậm chí tử vong.

Chỉ nên ăn cá hồi sống khi nó được bảo quản và chế biến đúng cách. Hơn nữa, nếu bạn có một hệ thống miễn dịch bị tổn thương, không nên ăn cá hồi sống hay các loại cá khác.Tóm lại, ăn cá hồi sống không tanh và nó là món ăn đặc biệt ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết rằng cá hồi sống có thể chứa ký sinh trùng, vi khuẩn và các độc tố khác có thể gây hại cho cơ thể ngay cả khi ăn với liều lượng nhỏ.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm hơn về cá hồi cũng như một số kiến thức về Giá trị dinh dưỡng của cá hồi, ăn cá hồi sống có tốt không? Một số món ăn từ lườn cá hồi: cá hồi hun khói, lườn cá hồi chiên nước mắm, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cá hồi sốt cam, cá hồi áp chảo,.. ngoài ra những món ăn từ đầu cá hồi, trứng cá hồi cũng vô cùng dinh dưỡng.

Mong rằng các bạn sẽ hài lòng vơi bài viết của chúng tôi.

【4/2024】Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không

Nơi sống của cá hồi và tác dụng của cá

Cá hồi sống ở đâu – có tác dụng gì với con người

Ăn cá hồi sống có tốt không? Cá hồi là loại cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có trong phần thịt. Nhiều người ăn cá hồi thấy cá béo nghĩ rằng cá hồi chứa nhiều chất béo ăn không tốt nhưng thực ra không phải như vậy. Chất béo chứa trong cá hồi khác hẳn với loại chất béo hay có của mỡ động vật. Cá hồi chứa rất ít chất béo dạng mỡ động vật, thay vào đó lại giàu axit béo omega-3 là một trong những thành phần rất cần thiết cho việc phát triển não bộ.

Ngoài ra, cá hồi còn rất giàu protein cùng amino acid tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, đồng thời rất dễ hấp thu. Cá hồi còn chứa nhiều vitamin khác như: vitamin A, D, phốtpho, magie, và canxi giúp xương chắc khỏe.

Giải đáp câu hỏi ăn cá hồi sống có tốt không

Thông qua những tác dụng và lợi ích trên kể về cá hồi, chắc hẳn ai cũng biết cá hồi là một loại cá có lợi cho sức khỏe con người và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, cách chế biến là một điều rất quan trọng để làm chất lượng cá không thay đổi.

Ăn cá hồi sống có tốt cho sức khỏe hay không

Có nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi có cả món sống và chín như sushi cá hồi, sashimi cá hồi, cháo cá hồi, cá hồi áp chảo,…Những món chế biến chín bạn có thể ăn và thưởng thức bình thường. Đối với các món sống, bạn thường nên dùng kèm với mù tạt. Khi ăn sống cá hồi với mù tạt thì ít nhất cá hồi cũng đã có nguyên liệu kết hợp cùng. Với nhiều tác dụng từ thịt cá hồi, bạn có thể thoải mái chế biến cá hồi theo nhiều cách khác nhau tùy vào sở thích mỗi người. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn nên chế biến cá hồi chín để tránh trường hợp ăn cá sống nhiễm giun sán.

Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?

Cá hồi không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là axit béo omega 3 giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu. Đồng thời, khi ăn cá hồi thường xuyên bạn cũng có thể điều chỉnh được huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, cá hồi còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho bạn tha hồ đổi món nữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn ăn cá hồi sống liệu có tốt hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ăn cá hồi sống liệu có tốt hay không?

Với những ai là tín đồ của các món ăn Nhật thì chắc chắn không còn xa lạ gì với các món như: sushi hay sashimi. Những miếng cá hồi sống sẽ được tẩm ướp và chế biến tạo ra hương vị vô cùng thơm ngon, đồng thời sẽ giữ lại được tối đa các loại vitamin và dưỡng chất trong cá hồi.

Những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi Cá hồi nướng muối ớt

Để làm cá hồi nướn g muối ớt, bạn cần chuẩn bị những gia vị sau: hạt tiêu, ớt sừng, bột ớt, hành khô và tỏi.

Đầu tiên, bạn rửa cá hồi và sơ chế các nguyên liệu. Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với một ít muối. Rắc một chút muối ớt và các gia vị khác lên các mặt của cá để ướp trong vòng 20 phút.

Tiếp theo, bạn bật lò nướng lên để nhiệt độ 180 – 200 độ C rồi xếp cá hồi vào vỉ. Chú ý, để phần da cá hướng lên trên và nướng trong vòng 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc giấy bạc để tránh việc da cá bị cháy đồng thời cũng giữ được vị ngọt của cá hồi nhiều hơn. Cuối cùng, bày cá ra đĩa và trang trí cùng với rau sống, hành, tỏi phi thơm. Ăn kèm cá hồi nướn g cùng với tương ớt sẽ vô cùng thơm ngon và chuẩn vị.

Ngoài việc nướng cá hồi với muối ớt thì bạn cũng có thể thay bằng các gia vị khác như: phô mai, xì dầu, bơ tỏi,… với cách làm tương tự như vậy.

Cá hồi sốt bơ tỏi

Để làm món ăn này, ngoài cá hồi ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu: rượu vang trắng, chanh, hạt tiêu, tỏi, bơ và muối.

Cá hồi rừa sạch và cắt thành miếng dày khoảng 2cm rồi đem ướp cùng với rượu vang trắng trong khoảng 15-20 phút. Rượu vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh trên cá hồi và giúp cá hồi sốt bơ tỏi thêm thấm vị.

Trong thời gian chờ ướp cá, bạn tiến hành làm sốt bơ tỏi như sau: Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đánh tan. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm và vắt thêm một chút nước cốt chanh. Cá hồi sau khi ướp xong bạn có thể đem nướng rồi cho sốt bơ tỏi lên hoặc bỏ cá vào đảo luôn cùng với sốt đến khi còn sền sệt là ăn được.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong các món ăn vô cùng thơm ngon từ cá hồi rồi. Bắt tay vào bếp chế biến ngay các món ăn thơm ngon này để chiêu đãi gia đình thôi nào!

Không cần tới siêu thị vẫn mua được cá hồi từ xa bằng Scan & Go qua siêu thị VinMart 4.0

Để mua được cá hồi thơm ngon đảm bảo chất lượng mà không phải ra ngoài thì không thể không nhắc tới các siêu thị 4.0. Đây là một hình thức mua sắm thông minh rất hiện đại, được VinID và VinMart áp dụng nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho các khách hàng của mình.

Bước 1: Tải App VinID tại:

Bước 2: Truy cập sieuthi40, tải cuốn cẩm nang mua sắm thông minh để quét mã QR cho thuận tiện

Bước 3: Sử dụng tính năng Scan & Go để quét mã QR code của cá hồi trong cuốn cẩm nang.

Đầu cá hồi 400g up (0,4kg) có giá 27.960 đồng

Cá hồi nguyên con 6-7kg/1 con giá 2.404.350 đồng

VM_Cá hồi fillet (0,2kg) giá 109.980 đồng

(Giá sản phẩm cập nhật ngày 09/07/2024 chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng vui lòng chọn định lượng cụ thể với mỗi sản phẩm để tham khảo thông tin giá cả chính xác hằng ngày trên App VinID)

Bước 4: Thanh toán nhanh thông qua các phương thức hiển thị trên ứng dụng.

4 bước đơn giản đã giúp bạn hoàn quá trình mua sắm thực phẩm cho cả gia đình rồi đấy. Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm cá hồi mình muốn mua rồi thanh toán ngay trên App VinID. Sau đó, chỉ việc ung dung ở nhà chờ cá đến tận tay để chế biến các món mình thích.

Các sản phẩm cá hồi do VinMart cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Cá được lựa chọn là cá hồi tươi sống 100% đảm bảo thơm ngon chuẩn vị. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay App VinID để trải nghiệm Scan & Go qua cuốn cẩm nang của siêu thị VinMart 4.0? Mua sắm có tiện lợi và thông minh hay không, tất cả nằm trong tầm tay bạn!

Ăn Cá Hồi Sống Có Giảm Cân Không? Cá Hồi Bao Nhiêu Calo?

Cập nhật ngày: 22/09/2024

Ăn cá hồi sống có béo không là vấn đề của rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngược lại, nếu muốn giảm cân, bạn nên bổ sung cá hồi vào thực đơn. Việc sử dụng cá hồi sống trong thực đơn sẽ giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể hơn với các cách chế biến khác.

Trong cá hồi có chứa axit béo omega 3, giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và đào thải mỡ dư thừa trong cơ thể. Những người thừa cân ăn chế độ ăn có cá hàng ngày giảm được 20% trọng lượng so với những người ăn chế độ không có cá. Ngoài cá hồi, các loại cá khác cũng có lợi cho việc giảm cân như cá thực phẩm và cá ngừ.

Cá hồi chỉ chứa một lượng nhỏ 168 calo và 4 gam tạp chất omega-3, nhưng chỉ có thể chứa tối đa 28 gam protein. Tăng trưởng cơ bắp, đốt cháy các tạp chất dư thừa, giảm cân và giảm thiểu các chất thay vào đó làm giảm các nếp nhăn hay sự chùng nhão ở các vùng dấu vết.

Tuy cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng nhưng bạn không nên ăn quá nhiều mà muốn có vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

Ăn cá hồi sống có giảm cân không?

Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, sau khi ăn thực phẩm giàu protein (như cá hồi), tỷ lệ trao đổi chất còn tăng lên nhiều hơn.

Protein tuyệt vời

Cá hồi chứa nhiều protein chất lượng cao. Giống như chất béo omega-3, protein là một chất dinh dưỡng cần thiết phải có được từ chế độ ăn uống. Protein đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, từ việc giúp cơ thể phục hồi sau chấn thương đến bảo vệ sức khỏe của xương và duy trì khối lượng cơ trong quá trình giảm cân và lão hóa. Một khẩu phần cá hồi (100 gram) chứa khoảng 22-25 gram protein, chiếm khoảng 50% nhu cầu protein hàng ngày.

Giàu Vitamin B

Những loại vitamin này tham gia vào nhiều quá trình quan trọng trong cơ thể, bao gồm chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, tạo và sửa chữa DNA, và giảm viêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả các vitamin B phối hợp với nhau để duy trì chức năng tối ưu của não và hệ thần kinh.

Cung cấp Kali

Điều này đặc biệt đúng đối với cá hồi hoang dã, cung cấp 18% RDI trên 100 gam, trong khi cá hồi nuôi cung cấp 11%. Kali giúp kiểm soát huyết áp. Một phân tích quy mô lớn gồm 31 nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung kali có thể làm giảm huyết áp, đặc biệt là khi bổ sung chế độ ăn nhiều natri.

Những chất này cũng như giàu vitamin nên cá hồi là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau (như bệnh tật, lứa đôi, ung thư và các bệnh tự miễn dịch như lupus và đau cơ xơ hóa). Duy trì làn da đẹp: Cá hồi có chứa vitamin D, có thể bảo vệ da khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, tác hại của tia cực tím mặt trời.

Cách làm món cá hồi sống ( sashimi ) giúp giảm cân hiệu quả

Món cá hồi sống sashimi cũng được mọi người dần đón nhận do những dưỡng chất và lợi ích

Chuẩn nguyên liệu

Cá hồi tươi: 300 gr

Củ cái trắng

Các gia vị: rau tía tô, chanh tươi, nươc tương nhật

Bước 2:Chuẩn bị một con dao sắc và dùng dao cắt theo đường giữa hai sợi quang. Khi bạn chạm đến da, ấn lưỡi dao sang một bên để tách phi lê cá hồi

Bước 3: Dùng dao sắc cắt cá thành từng khoanh dày khoảng 0,5 cm. Chú ý không ấn dao mạnh và dao phải thật sắc để cắt cá hồi mà không làm nát cá.

Bước 4: chúng ta rửa sạch củ cải trắng, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi. Lá húng quế rửa sạch, để ráo. Bày cá ra đĩa cùng với củ cải, tía tô, mù tạt. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương

Đến bữa, chúng tôi cắt từng miếng cá hồi và lá tía tô thành từng lát mỏng, thêm chút nước cốt chanh, thêm chút mù tạt Nhật rồi chấm với nước tương. Vị ngọt đặc trưng của cá tươi, không hề tanh, của mù tạt có chút cay cay, quyện với vị chua chua cay cay của chanh khiến món ăn này thật sự hài hòa. Đã thử món này rất dễ nghiện. Tự làm sashimi cá hồi tại nhà thật dễ phải không các bạn. Điều quan trọng nhất là mua thực phẩm tươi ngon và dành một chút thời gian để ăn những món ăn ngon mà rất bổ dưỡng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng

Lưu ý khi ăn cá hồi sống giảm cân

Cá hồi tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không nên quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên ăn từ 2-3 lần / tuần.

Ăn quá nhiều cá hồi có thể bị ngộ độc vì trong cá hồi có chứa nhiều độc tố như thạch tín, thủy ngân, dioxin và nhiều chất độc khác.

Cá hồi không an toàn có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella, Vibrio âm hộ và Vibrio parahaemolyticus, có thể gây khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy và ngộ độc

Trong quá trình sơ chế cá hồi phải rút hết xương để tránh bị thương ở cổ, sau khi cắt thành cá phải rửa sạch bằng nước muối, sau đó cho vào thau nước lạnh có pha chút giấm để khử mùi tanh.

Để giữ được độ tươi và ngon của cá hồi, bạn hãy nhớ cấp đông cá liên tục. Thời gian bảo quản cá hồi trong môi trường đông lạnh lâu nhất là 3 tháng. Nếu cá bị biến màu, chảy nước mũi không được sử dụng, nếu ăn phải cá có thể bị biến chất và nhiễm độc.

Cá hồi cũng là một loại hải sản nên đối với những người bị dị ứng với hải sản thì tốt nhất không nên tiêu thụ chúng, vì có thể gây mẩn ngứa, nổi mề đay.

Cá hồi có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và rất ngon. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu đối tượng mình phục vụ, đối tượng nào nên tránh xa và cách bảo quản đúng cách mới có thể khiến cá tươi ngon mà không gây hại cho sức khỏe.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Cá Hồi Sống Có An Toàn Không? trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!