Xu Hướng 6/2022 # 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà # Top View

Xem 5,940

Bạn đang xem bài viết 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà được cập nhật mới nhất ngày 30/06/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,940 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Một Nắng Hạ Long
  • Cá Tuyết Là Cá Gì, Canxi Cá Tuyết Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?
  • Tại Sao Nhiều Người Việt “nghiện” Cá Tuyết Na Uy?
  • Giá Cá Tuyết Nauy Nguyên Con, Giá Cá Tuyết Nauy Phi Lê Nhập Là Bao Nhiêu?
  • Cá Mún ( Platy Fish ): Giới Thiệu, Sinh Sản Và Phân Loại
  • Cá thu là 1 trong số các loài cá có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Không những vậy đặc điểm của giống cá này là nhiều nạc ít xương. Thịt cá mềm mà lại không tanh quá. Do đó người ta hay để làm nhiều món ăn cho nhiều đối tượng.

    Hiện nay trong bữa ăn của các gia đình Việt cá thu là 1 loại nguyên liệu quen thuộc. Vừa ngon mà giá thành cũng hợp lý nữa. Nhưng liệu chế biến những món ăn từ cá thu như nào để hấp dẫn?

    Bạn đừng lo, bài viết này không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về cá thu. Mà còn giúp bạn có thêm nhiều món ăn về cá thu nữa đấy!

    1. Cách làm các món ngon chế biến từ cá thu

    – Cá thu mang đi sơ chế sạch sẽ rồi rửa thật sạch. Thái khúc vừa ăn rồi để thật ráo. Như vậy cá dễ ngấm gia vị hơn.

    – Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho cá vào rán vàng cát mặt lên là được. Mục đích là để thịt cá được chắc hơn. Khi riem không bị vỡ nát.

    – 5p đầu khi nấu cá thì đun to lửa. Nồi cá sẽ sôi bùng lên. Sau đó mới hạ lửa xuống đến mức vừa. Đợi nước gần cạn thì hạ nhỏ lửa hết cỡ. Khi nào thấy nước cạn và keo lại bám đều vào cá là được rồi.

    – Muốn món ăn ngon thì bạn nên nêm nước mắm trước cho vừa miệng đã. Bạn nên dùng nước mắm thay cho bột canh đối với món ăn này.

    – Và những ngày se lạnh 1 chút cá thu rim tiêu gừng làm bữa cơm thêm ngon và đậm vị. Thịt cá đậm đà hương vị của các nguyên liệu hòa cùng chút cay nồng của tiêu và gừng. Thế là cái lạnh của mùa đông trôi đi quá nửa rồi đấy!

    – Thịt ba chỉ sau khi được làm sạch sẽ thì bạn đem thái miếng vừa ăn. Không quá to cũng không quá nhỏ

    – Gừng và riềng thì đem thái lát mỏng cho thơm

    – Đun thịt ba chỉ trên bếp vài phút cho ra bớt mỡ. Khi miếng thịt xém vàng các mặt rồi thì hạ nhỏ lửa, gắp thịt ra.

    – Dùng chính mỡ đun thịt khi nãy để làm cá xém vàng.

    – Cho tiếp gừng và riềng đã thái lát vào nồi và cho thêm nước dừa vào om cá. Muốn các có màu vàng đẹp mắt thì bạn thắng thêm chút đường rồi cho vào nồi cũng được. Không có nước đường thắng thì khi đun cạn cá và thịt vẫn có màu nâu.

    – Đậy vung rồi cứ đun nhỏ lửa. Khi nào nước đặc lại thì tắt bếp. Thịt cá lúc này săn lại rồi.

    – Muốn món ăn thơm hơn thì bạn có thể thêm chút tiêu vào lúc nấu ăn cũng rất ngon đấy!

    – Sau khi làm sạch cá thì bạn thái lát vừa phải rồi đem đi ướp. Ướp chừng 30p là cá ngấm rồi. Sau đó đem cá đi chiên vàng rồi gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Đổ nước sôi vào me khô. Dùng thìa dẫm nhuyễn rồi đem lọc lấy nước cốt me.

    – Đem hành tỏi băm cho vào chảo rán cá phi thơm vàng lên. Sau đó gắp ra là được.

    – Vẫn dùng chảo đó cho thêm chút dầu ăn, đường, muối, nước cốt me và gia vị vào rồi đun sôi lên. Nêm cho vừa miệng ăn thì thả cá vào.

    – Hạ nhỏ lửa và đun tới khi nước sốt sánh lại. Rắc tiêu và ớt vào đảo đều.

    – Ngoài dùng me khô thì bạn cho nước sốt me cũng được. Mấy chai nước sốt me bạn mua trong siêu thị là có đấy! Nhưng nó sẽ không ngon bằng như khi bạn tự chế biến.

    Những miếng cá thu thơm ngon hòa cùng nước sốt cà chua chua chua ngọt ngọt. Chà một miếng cá thấm đẫm gia vị sẽ khiến nồi cơm của bạn nhanh hết vô cùng.

    Nhưng phải làm sao để cá thấm đẫm được hương vị, thịt cá săn chắc, nước sốt vừa miệng lại sánh đẹp. Dù nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

    – Cá thu bạn đem sơ chế cho sạch sẽ rồi để thật ráo nước. Đem ướp thêm gia vị cho ngấm. Để 30p cho thịt cá ngấm hoàn toàn.

    – Đem hành tím bóc hết vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá thì nhặt sạch rồi thái nhỏ ra. Hai loại hành này thì để riêng. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ múi cau thành 6 hoặc 8.

    – Cá thu muốn sốt được ngon và đẹp mắt thì bạn đem đi rán vàng trước. Khi cá vàng thì gắp để riêng ra đĩa. Cá thu sau khi sốt xong thì sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt đấy!

    – Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi thả hành khô đã băm vào phi thơm lên.

    – Khi hành đã thơm vàng thì cho cà chua vào đảo đều. Thêm 1 chút nước và dùng thìa dằm cho nhuyễn cà chua ra để có màu đẹp mắt. Bạn nêm thêm gia vị vào cho vừa miệng ăn là được.

    – Khi cà chua đã dằm nhuyễn rồi thì thả cá thu vào. Đậy vung rồi đun hỗn hợp thêm chừng 10p nữa cho cá ngấm. Lúc đun bạn có thể lật giở cá đều để ngấm 2 mặt. Hoặc dùng muôi để rưới nước sốt lên cá cho đều. Nếm lại gia vị 1 lần nữa cho đều rồi tắt bếp.

    – Gắp cá ra đĩa rồi rưới nước sốt cà chua lên cho đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào khi đun để món ăn đẹp hơn. Sau đó thì dùng với cơm nóng thì ngon hết ý. Thịt cá chắc hòa cùng sốt cà chua mặn mặn chua chua. Chà nghe thôi đã thấy thật kích thích rồi.

    Ngoài các món trên thì cá thu nướng cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn. Vì chúng không chỉ ngon mà còn dễ chế biến nữa. Vậy cách làm món ăn này như thế nào?

    • Lá chanh già: 15 lá
    • Hành khô: 1 miếng cỡ 2 đốt ngón tay
    • Tiêu xanh: 10g. Bạn đem tiêu xanh tách lấy hạt
    • Ớt hiểm: vài ba quả theo sở thích ăn cay của bạn
    • Lá chuối: 10 lá lành lặn
    • Quất: vài ba quả
    • Vừng rang và giã nhỏ rồi
    • Gia vị nấu ăn thông thường: dầu ăn, sữa đặc, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

    – Cá thu sau khi sơ chế sạch sẽ thì đem đợi ráo nước. Dùng mũi dao nhọn khía vài đường lên 2 mặt cá. Mục đích là được cá sau khi nướng xong sẽ đẹp hơn đồng thời ướp ngấm gia vị hơn.

    – Tỏi và hành khô bóc vỏ, giã nhuyễn cùng tiêu xanh đã tách hạt. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, lấy hạt rồi cũng giã nhỏ. Để riêng ớt ra 1 bát.

    – Trải giấy bạc ra mặt phẳng rồi lót thêm 1 lớp lá chuối lên giấy bạc. Tiếp tục rải lá chanh lên lá chuối cùng 1 chút dầu ăn để cá ngậy hơn khi nướng. Xếp các vào giấy bạc rồi đem đi nướng. Bạn nướng bằng bếp than hay lò nướng đều được cả.

    – Để tiết kiệm thời gian trong khi đợi cá nướng xong thì đi pha nước chấm cá. Nước chấm cá bạn pha theo như sau. Sữa đặc, nước quất, nước mắm, vừng rang, ớt xanh theo tỉ lệ 2:2:1:1:½. Sau đó đem trộn thật đều cho cá nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    – Cá thu chín thì đem trình bày ra đĩa cho đẹp mắt và bày với nước chấm. Từng miếng thịt cá bùi thơm hòa cùng nước chấm chua ngọt lại có chút ngậy béo. Mới nghe thôi mình tin là nhiều bạn đã muốn bắt tay vào làm rồi đấy! Cả nhà bạn ai mà không mê món này cho được cơ chứ!

    Cá thu kho tiêu là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Món ăn này dùng mùa nóng hay mùa lạnh thì đều khiến bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn hơn. Không cần cầu kỳ đâu chỉ cần chút đậu rán và rau luộc là bạn có được bữa cơm ngon miệng rồi đấy!

    – Cá mua về bạn đem sơ chế cho sạch. Dùng dao sắc đánh vảy, chặt vây, rồi lấy hết nội tạng của cá. Rửa lại với nước cho sạch sẽ rồi để cho ráo. Đem cái thái thành từng khúc dày cỡ 2,5 cm.

    – Sau đó cho cá vào nồi trồi thêm gia vị vào cho vừa miệng ăn là được. Các gia vị bạn dùng cho cá là muối, đường, hạt nêm, nước mắm. Mỗi loại bạn cho 1 chút cho vừa miệng ăn là được. Nếu thích ăn cay thì thêm tiêu và ớt. Còn không thì bạn không cần cho cũng được. Nhưng theo mình thì cho 1 chút tiêu vẫn thơm ngon hơn. Bạn để cá yên trong vòng 30-45 phút cho thịt cá ngấm gia vị là được.

    – Đợi cá ngấm rồi thì thêm 300ml nước sạch cùng chút nước màu vào nồi cá và đun to lửa. Khi nào cá sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa xuống rồi cứ thế đun cho đến khi cá ngấm hết gia vị.

    – Đun thêm 30p đến khi cá săn thịt lại và nước hơi cạn thì thêm chút dầu ăn và tiêu xay vào cho cá thơm. Sau đó đậy vung và đun thêm chừng 5p nữa cho ngấm rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp đi là được.

    – Dùng 1 đĩa sạch để bày cá ra cho đẹp mắt. Món này nên dùng ngay khi còn nóng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa nhiều loại gia vị và hương liệu khác nhau. Khi ăn cùng cơm trắng thì bạn sẽ cảm nhận được hoàn toàn hương vị của món ăn và sự thơm bùi của từng hạt gạo.

    Vào ngày hè oi ả bạn đã từng nghĩ đến sẽ thưởng thức 1 đĩa chả cá thơm ngon chưa nhỉ? Món ăn này sẽ giúp bữa cơm nhà bạn bỗng lạ miệng hơn bao giờ hết đấy!

    Thịt cá thu có hương vị của biển cả hòa cùng chút hương vị của quê hương. Mình tin mới nghe thôi nhiều bạn đã không kìm được mà muốn thưởng thức ngay 1 đĩa cá thu rồi đấy!

    • Hành lá và thì là mỗi loại 1 bó vừa đủ là được
    • Hành tím: 2 củ. Nên chọn hành ta cho thơm
    • Thịt xay: 2 lạng
    • Các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp: Đường, nước mắm, hạt nêm mỗi loại 1 thìa. Cùng với 1 chút mì chính, bột canh và tiêu.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Dùng dao sắc tiến hành phi lê lấy thịt cá ở hai bên.

    – Hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch cho hết các vết đen. Đem hành đập dập rồi băm nhỏ. Hành hoa, thì là nhặt sạch lá úa rồi đem cả 2 cùng thái nhỏ. Để chung 2 loại với nhau.

    – Từ các nguyên liệu đơn giản nhưng là sự hòa quyện giữa hương vị của biển cả và đồng nội. Chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy!

    Bước 2: Tiến hành làm

    – Bạn đem cá và thịt xay cho vào 1 bát và trộn đều. Thêm chút gia vị vào bát để cho dậm đà. Bạn chỉ cần dùng 1 số gia vị có sẵn trong bếp thôi như hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm,…. Để yên trong vòng 15p cho cá ngâm hoàn toàn.

    – 15 phút sau thì mang đi xay nhuyễn. Trong lúc xay thì thêm hành khô và dầu ăn vào cho thịt cá được mềm. Trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện. Sau khi xay xong thì đem hành lá và thì là đã thái nhỏ vào hỗn hợp trên. Trộn đều lên lần nữa là được.

    – Hỗn hợp xay xong thì dùng thìa múc 1 ít rồi nặn viên tròn lại. Kishc thước không nên quá to cũng không quá nhỏ. Dùng ngón tay ấn nhẹ để miếng chả cá dẹt ra với độ dày vừa phải. Cứ làm đến khi hết nguyên liệu. Cho toàn bộ lá úa rồi đem cả 2 cùng thái nhỏ. Để chung 2 loại với nhau.

    – Từ các nguyên liệu đơn giản nhưng là sự hòa quyện giữa hương vị của biển cả và đồng nội. Chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy!

    Lưu ý: Khi xếp chả vào vỉ bạn nên xếp chúng thưa nhau ra 1 chút. Vì khi hấp chả cá còn nở ra nữa. Để gần các miếng dễ bị dính vào nhau.

    – Khi chả cá nguội thì đem chiên trong dầu nóng. Đến khi vàng ruộm 2 mặt là được. Gắp ra đĩa và bày biện sao cho đẹp mắt. Trang trí thêm rau sống và các loại củ quả cho món ăn hấp dẫn. Muốn chả cá đỡ ngấm dầu thì trước khi bày ra đĩa bạn lót thêm 1 lớp giấy thấm dầu nữa là được.

    2. Cá Thu và những thông tin bạn đã biết?!

    Một số nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng ở châu Âu đã thử nghiệm trên 290 phụ nữ. Tất cả họ đều ăn cá thu đều đặn liên tục mỗi ngày. Và đến chu kỳ kinh nguyệt thì tất cả đều cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

    Bạn biết không người ta đã chỉ ra rằng cá thu có thể làm các đốm mụn trên da bạn giảm bớt đi đây. Sau thời gian dùng cá thu thì các vết mụn mủ hay mụn bọc cũng xẹp dần đi. Còn omega-3 có trong cá thu sẽ giúp các vết mụn bị vỡ ngăn được vi khuẩn xâm nhập.

    Cá thu được xem là một loại thực phẩm có công năng làm bớt mụn da trên mặt, giảm và xẹp nhanh các mụn bọc. Ngoài ra, trong cá thu, cá cháy, cá hồi, cá xanh còn có axít Omega 3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn.

    Chất béo của cá rất đặc biệt, chúng chứa các chất béo chưa bão hòa, là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt…

    Trẻ em dùng nhiều omega-3 sẽ tạo cơ hội cho trí não phát triển toàn diện. Từ đó khả năng ghi nhớ và trí thông minh của trẻ được cải thiện đáng kể. Còn đối với người lớn hay bất cứ ai thì hoạt động tại các mạch máu nhờ omega 3 là hoạt động tốt hơn.

    Cá nói chung và cá thu nói riêng đều giúp con người cung cấp những loại khoáng chất cần thiết. Như lượng phootpho, sắt, canxi, kẽm,… Đồng thời lượng vitamin trong cá cũng rất nhiều. Đó là vitamin nhóm B như B1, B12 hay vitamin PP. Từ đó mà cơ thể người được khỏe mạnh hơn.

    Bạn biết đấy dù cái gì cũng có 2 mặt lợi và hại. Cá thu cũng không ngoại lệ. Dù rằng công dụng của chúng là nhiều vô kể. Tuy nhiên đừng nên lạm dụng nó quá đà. Sẽ gây phản tác dụng cho chính bạn đấy! Liều lượng được khuyên cho mỗi người là chỉ ăn 1-2 con trong 1 lần thôi. Mỗi tuần cũng chỉ sử dụng từ 2-3 lần. Không nên lạm dụng quá đà.

    Các loại cá biển hay cá thu đều có lượng thủy ngân cao. Do đó khi bạn lạm dụng chúng thì hậu quả gây ra có thể là ngộ độc thủy ngân. Cực kỳ nguy hiểm có tính mạng. Chưa kể thủy ngân ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của bào thai. Vì thế mẹ bầu cũng cần hạn chế ăn loại cá này.

    Đương nhiên những người có làn da nhạy cảm, cơ địa dị ứng thủy hải sản cũng không nên dùng. Chúng có thể ngon miệng như sau đó da bạn sẽ bị nổi mẩn ngứa.

    3. Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Thịt Và Da Cá Sấu. Địa Chỉ Bán Cá Sấu Giống Tốt Và Uy Tín Trên Toàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Song Sốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Sốt Chua Ngọt Chưa Ăn Đã Nghiền
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×