Xu Hướng 6/2023 # 5 Loài Sinh Vật Ở Đáy Biển Có Thể Khiến Bạn Gặp Ác Mộng Khi Gặp Chúng # Top 12 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 5 Loài Sinh Vật Ở Đáy Biển Có Thể Khiến Bạn Gặp Ác Mộng Khi Gặp Chúng # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 5 Loài Sinh Vật Ở Đáy Biển Có Thể Khiến Bạn Gặp Ác Mộng Khi Gặp Chúng được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta có thể tìm thấy loài cá nóc hòm ở hầu như tất cả vùng biển sâu trên thế giới. Chúng có tên như vậy vì phần đầu của chúng có hình vuông giống như hòm người chết. Điều khiến loài cá này trở lên đặc biệt là chúng thường “đi bộ” dưới đáy biển nhờ những chiếc vây ở phía dưới thân mình.

Cá nóc hòm có thể trở thành con mồi của những loài cá khác nên chúng phải có cách riêng để bảo vệ mình. Chúng có thể nuốt một lượng lớn nước vào bụng làm cơ thể chúng phồng lên rất đáng sợ. Bên cạnh vẻ ngoài đáng sợ, thịt cá nóc hòm cũng vô cùng độc và có thể gây chết người.

2. Rồng đen Thái Bình Dương

Rồng đen Thái Bình Dương xứng đáng là thủy quái của đáy biển.

Rồng đen Thái Bình Dương còn được gọi là cá rồng đen, chúng có tên khoa học là Idiacanthus atlanticus. Đây thực sự là một loài thủy quái sống ở đáy đại dương với vẻ ngoài vô cùng đáng sợ. Chúng thường sống ở độ sâu dưới 2.000m, có khả năng phát sáng thể thu hút bạn tình giao phối và dụ các con mồi.

Cá quỷ Anglefish.

Cá quỷ Anglefish hay cá cần câu là loài cá đã tồn tại trên Trái Đất từ kỉ Phấn Trắng, cách đây khoảng 145 – 80 triệu năm. Chúng có một phần thịt phát triển từ vây lưng, có khả năng phát sáng, gọi là Esca. Trong lúc đi săn, chúng sẽ dùng phần vây phát sáng này để thu hút con mồi. Sau đó, chúng sẽ mở chiếc miệng có kích thước rất lớn để ngoạm chặt con mồi.

Những chiếc răng của chúng sắc như lưỡi câu.

Việc sở hữu những chiếc răng đặc biệt sắc nhọn như những lưỡi câu giúp cá răng sứt có thể bắt được con mồi một cách dễ dàng. Một số cá thể cá răng sứt có thể phát triển chiều dài lên tới 0,6m.

Cá mặt quỷ còn được gọi là cá mang ếch hay cá mao ếch. Loài cá này sở hữu thân hình to, xù xì. Chúng có nhiều vây ở sống lưng, trông giống như tảng đá loang lổ. Loài cá này có thể dài đến 1m, ở Việt Nam chúng thường có kích thước khoảng 20 đến 50 cm. Đây cũng là loài cá có độc, chúng có 13 tia vây lưng mang độc tố và có thể gây độc cho con người.

Bảo Tuấn (Tổng hợp)

Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá Biển

Quan sát sự di chuyển hay cách ăn uống của chúng sẽ giúp chúng ta phát hiện các dấu hiệu bất thường. Từ đó nếu thấy xuất hiện bệnh, lập tức có phương pháp cứu chữa kịp thời. Trước tiên, ta cần quan sát cách ăn uống của cá: Khi cho ăn, ta đếm số lượng cá, nếu con nào không chịu tập trung ăn, rời đàn đi riêng lẻ, lập tức theo dõi chặt chẽ hơn.

1. Bệnh đốm trắng

Triệu chứng:Cá ít di chuyển, đỡ đẫn, thường cọ thân mình vào cạnh bể. Trên mình nổi đầy những đốm trắng. Đây là bệnh lây nhiễm khá nguy hiểm.

Nguyên nhân:Do những con trùng roi hình ô van gây bệnh

Cách chữa:

* Thứ nhất là nâng nhiệt độ của nước lên 30 độ C, các ký sinh trùng gặp nhiệt độ cao sẽ bị tiêu diệt * Thứ hai đặt những viên gạch mới vào trong nước tiểu người, ngâm 24h, sau đó phơi khô rồi bỏ vào bể cá. Sau 10 tiếng, bệnh cá sẽ thuyên giảm trông thấy. * Thứ ba là ngâm cá bệnh trong nước ngọt với tỷ lệ 9 nước ngọt và 1 nước mặn, ngâm từ 1 đến 2 phút. Trong thời gian này, ta cần theo dõi khả năng thích ứng của cá. Nếu thấy cá thở gấp cần khẩn trương vớt cá về bể ngay. * Cuối cùng là đổ 10 kg nước biển vào bể (400lít), thêm 0,05g sunphát, tăng cường dưỡng khí, ngâm cá từ 5 đến 10 phút. rồi lại thay nước ngay. Sau 24h sẽ thấy bệnh giảm rõ rệt.

2. Bệnh rách vây, rách da

Triệu chứng:Các vẩy cá không lành lặn, những lá vẩy trên cơ thể cá rơi rụng, da cá thối rữa. Nguyên nhân là do chúng đánh nhau hoặc không thích ứng môi trường nước, dẫn đến tổn thương ngoài da.

Cách chữa trị:Cứ 10 lít nước ta bỏ vào 4 viên furazolidone, ngâm cá khoảng 10, 15 phút hoặc bỏ 0,2g thuốc tím ngam 10 phút, cá sẽ không bị nhiễm trùng, vết thương kín miệng và bệnh sẽ dần khỏi.

3. Bệnh rách mang

Triệu chứng:Mang của cá bị mất máu, tím tái và thối rữa. Nếu bệnh nặng thì những tua mang lở loét thành lỗ, lan sang quai hàm, việc hô hấp của cá lúc này rất khó khăn.

Cách chữa:

* Cách thứ nhất, cứ 10 lít nước mặn, ta bỏ vào 0,2 gam furacillin ngâm từ 5 đến 10 phút hoặc ngâm cá trong nước ngọt (9 phần nước ngọt và 1 phần nước mặn) * Cách thứ hai, ta cũng có thể ngâm cá trong nước có bỏ sunphát đồng như ở bệnh đốm trắng, sau 24 h bệnh của cá sẽ thuyên giảm đáng kể.

Các Lỗi Thường Gặp Khi Mới Chơi Thủy Sinh

Đây là sai lầm thông dụng nhất, người mơi tập chơi hay muốn có 1 hồ đẹp, ổn định ngay, muốn cây cối căng đẹp thật nhanh và thả cá tép sớm.

Lời khuyên đầu tiên cho những bạn muốn bước chân vào thú chơi này là hãy tập tính kiên nhẫn nếu không muốn mãi thất bại. 1 hồ thủy sinh 1 là hệ sinh thái thu nhỏ do chính mình tạo ra, và 1 hệ sinh thái gắn kết chặt chẽ nhiều yếu tố không thể nào 1 sớm 1 chiều là hoàn hảo được.

Nhiều bạn mới chơi thường nóng vội thả cá tép quá sớm, ngay sau khi set hồ hoặc trong thời gian trước khi hệ vi sinh ổn định (thường là 3-4 tuần), và khả năng cá tép chết trong thời gian này là rất cao. Mặt khác, khi cá tép chết trong thời gian hồ chưa ổn định sẽ tiếp tục làm hệ thống khó ổn định hơn.Lời khuyên: sau khi set hồ, chạy lọc cỡ 3-4 tuần mới nên thả cá tép, có thể châm vi sinh, sục oxi cho hệ vi sinh phát triển nhanh hơn.

2. Lỗi Lựa Chọn Phụ Kiện Thủy Sinh

Nói đơn giản là bạn lựa chọn phụ kiện không phù hợp với hồ của mình dẫn tới tốn kém về kinh phí vốn được đầu tư khá dè dặt vì bạn là người mới.

Có một số bạn dùng nhiều đèn một cách không cần thiết các bạn muốn hồ mình thật sáng. Các bạn không tìm hiểu xem loại cây mình trồng có thật sự cần nhiều đèn hay không? Hay bạn đang bỏ qua nhu cầu của cây cối trong hồ mà chỉ bật đèn để phục vụ mắt của mình? Ánh sáng là lượng năng lượng lớn bạn cung cấp cho hồ thủy sinh, nếu những cây thích bóng râm phải hứng chịu 1 lượng ánh sáng lớn thì sẽ rất yếu, dễ vàng, cháy lá. Ngoài ra khi năng lượng dư thừa thì rêu hại sẽ phải xuất hiện để hấp thụ năng lượng đó. Thậm chí những loại cây thích sáng cũng dễ chăm hơn khi bạn dùng ánh sáng vừa phải, đỡ phải cung cấp thêm nhiều co2 hay phân nước.

Lỗi Hồ Thủy Sinh Bị Thiếu Ánh Sáng Hồ thuỷ sinh bị thiếu sáng là một trong những nguyên nhân khiến cho hồ của bạn không thể xanh đẹp

Không sử dụng lọc tràn trên: Lọc tràn trên chỉ thích hợp cho những bể nuôi các cảnh đơn thuần, không thích hợp cho bể thủy sinh

3. Lỗi Thả Cá Trong Hồ thủy Sinh

Thả quá nhiều cá, thả cá không phù hợp, cho cá ăn quá nhiều, chăm sóc cá quá nhiềuHồ thủy sinh vốn là một không gian nhỏ bé mô tả lại một hệ sinh thái. Hệ sinh thái nhỏ chỉ phù hợp với những loại cá nhỏ, không nên thả cá lớn, nó sẽ làm mất cân đối hồ và gây ra hậu quả nếu bạn không hiểu một chút về tập tính của loại cá mình sẽ thả.

Nhiều người hay tiếc một số loại cá khi nâng cấp từ hồ cá cảnh lên hồ thủy sinh. Những loại cá từ hồ cũ không phù hợp với hồ mới do những tập tính như đào nền, cắn phá cây, tấn công cá khác, tranh giành lãnh thổ…

Nhiều bạn quá tham cá mà thả quá nhiều, hoặc thả những loại cá không phù hợp (cá phá cây, phá nền, cá ị quá nhiều làm dơ nước…). Chất hữu cơ trong phân cá là nguyên nhân chủ yếu gây mất cân bằng hệ vi sinh và gây bùng phát rêu hại – kẻ thù số 1 của hồ thủy sinh. 1 vấn đề quan trọng nữa là các bạn nên cho cá ăn vừa phải, 1 lần / ngày là đủ, vì thức ăn cá là nguồn hữu cơ rất lớn. Hạn chế cho tay vào hồ và tránh chăm sóc cá quá kĩ 1 cách không cần thiết.Nên thả 1 số lượng cá vừa phải, ví dụ hồ 100 lít nước – 60 cm nên chỉ thả 30-40 con cá thủy sinh như cá neon, sóc đầu đỏ, hồ 90cm (200 lít nước) có thể thả 60-70 con, và hồ 1m2 (300 lít) có thể thả 90-100 con cá.

Những loại cá nên hạn chế thả trong hồ thủy sinh là: cá mún (có thể thả 1 vài con thời gian đầu để cá dọn bớt nhớt từ lũa), cá 7 màu, cá ong tiên (nên thả ít), cá bống vàng (nên hạn chế vì nó hay đào nền), cá chuột (hạn chế vì hay cào nền làm bụi hồ)…

Để có một hồ thủy sinh đẹp thì chúng ta cũng nên biết hy sinh một chút ở khía cạnh nào đó.

4. Chưa Tìm Hiểu Kỹ Về Thủy Sinh Và Áp Dụng Thiếu Chọn Lọc

Tìm hiểu chỉ đơn giản là lấy chút kiến thức cần thiết chuẩn bị cho bạn trong thú chơi này. các bạn mới chơi có thể tìm đọc những các bài viết trên chúng tôi như: “vi sinh trong hồ thủy sinh”, “bộ lọc hồ thủy sinh”, “ánh sáng trong hồ thủy sinh”, “những loại cá nuôi trong hồ thủy sinh”, “rêu hại trong hồ thủy sinh”….

Hồ thủy sinh có nhiều loại, nhiều phong cách và cách chơi. Mỗi hồ thủy sinh khác nhau cũng có 1 hệ thống vi sinh, môi trường hoàn toàn khác nhau. Nên việc bạn áp dụng hoàn toàn 1 kinh nghiệm, cách chơi của 1 hồ nào đó cho hồ bạn là hơi vô lý. Bạn nên tiếp nhận ý kiến, kinh nghiệm có sự sàng lọc và áp dụng 1 cách có logic và điều chỉnh cho hợp lý.

5. Không Dành Thời Gian Chăm Sóc Hồ

Bạn hãy cố dành chút thời gian cho hồ mỗi ngày, vừa tận hưởng thành quả của mình, vừa tìm những vấn đề bất ổn để tìm hướng giải quyết sớm. Hồ thủy sinh sẽ luôn đẹp và ổn định hơn nếu được quan tâm, chăm sóc hằng ngày.

Một kế hoạch rõ ràng, cụ thể giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu, tăng hiệu quả công việc. Để đảm bảo bể cá của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, bạn nên có lịch bảo trì, chăm sóc đều đặn.Các hoạt động bảo trì bao gồm:

Thay nước

Kiểm tra các thông số, thành phần của nước

Làm sạch bể và bộ lọc

Bạn nên dành 1-4 tiếng hàng tuần để bảo trì bể cá của mình. Con số chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, cảnh quan, hệ thống thiết bị của bạn.

6. Lỗi Thay Nước Quá Nhiều, Vệ Sinh Hồ Lọc Quá Kỹ

Bạn đừng quá lạm dụng việc thay nước quá nhiều, trong trường hợp bắt buộc phải thay nước nhiều thì nên chia nhỏ ra hằng ngày sẽ tốt hơn. Nên kết hợp với việc quan sát tình trạng hồ mà đưa ra kế hoạch thay nước, vệ sinh hồ và lọc 1 cách hợp lý.

Đừng bao giờ vệ sinh lọc quá kĩ và đừng bao giờ thay nước và vệ sinh lọc chung 1 ngày.

Nhiều bạn mới chơi nghĩ rằng hồ mới set, hồ dơ thì càng thay nhiều nước càng tốt, thậm chí thay 100% nước hằng ngày. Thật ra việc thay nước và chăm sóc hồ tùy thuộc từng hồ, từng loại nền… Nhưng gốc rễ của 1 hồ thủy sinh ổn định là có 1 hệ vi sinh ổn định, và việc thay nước quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ vi sinh này.

Theo nguyên tắc chung, bạn nên thay 15% lượng nước trong bể mỗi tuần. Tuy nhiên, những người chơi mới thường bỏ qua điều này, dẫn đến tình trạng nước kém đi. Điều kiện nước không tốt dễ khiến cá bị căng thẳng, dễ mắc bệnh.

7. Lạm Dụng Quá Nhiều Sản Phẩm Không Cần Thiết

Tâm lý người mới chơi thường hay nghe ai đồn hay đọc sơ qua về các sản phẩm thủy sinh là mua về cho vào hồ 1 cách vô tội vạ. Nên cân nhắc và tìm hiểu, hỏi những bạn có kinh nghiệm tư vấn thêm cho mình về những sản phẩm thủy sinh và cách sử dụng.

8. Lỗi Nền Hồ Thủy Sinh Bị Tắc

Bọt khí thoát ra từ nền khi bạn dùng que chọc xuống nền; các loại ốc chuyên đào nền (ốc trumpet mã Lai…) không chui xuống nền mà trồi đầu lên; khi nhổ thử vài cây lên thấy hệ rễ kém phát triển hoặc chuyển qua màu đen và rữa.

Nguyên nhân: Do nền bị nén quá chặt, bị nghẽn do chất thải cặn lắng đọng, len lỏi vào giữa những khe hở của hạt nền.

Cách xử lý: Trong quá trình thay nước, xới nền lên nhè nhẹ và dùng ống xi lanh hút cặn thải ra

9. Lỗi Nước Hồ Thủy Sinh Thiếu Oxy

Nước trong hồ thiếu oxy cũng là một trong những lý do khiến cá, tép dễ bị chết hoặc yếu hơn bình thường. Hồ thiếu oxy sẽ làm cá bị stress, bơi lật nghiêng, ngáp ngoi trên mặt nuớc. Nếu tình trạng kéo dài, cây cối trở nên còi cọc.

Nguyên nhân: Do thiếu sáng hoặc thiếu dinh duỡng làm cây chậm lớn, quá trình quang hợp kém dẫn đếm giảm phóng thích oxy vào môi truờng nuớc, giảm chuyển hoá nitơ. Hoặc có thể do bổ sung quá nhiều CO2 vào hồ (trên 30ppm).

10. Lỗi Trồng Cây

Nguyên tắc cơ bản nhất trong các nguyên tắc trồng cây thủy sinh là cây thấp trồng phía trước, cây cao trồng phía sau, trừ khi bạn cố tình làm khác đi vì mục đích riêng. Không nên trồng cây theo ngẫu hứng, sau khi được nghe ý kiến tham khảo xong ta lại phải nhổ cây cắm lại, như vậy cây vừa bị sốc lần một (chuyển từ chậu vào hồ) lại dính tiếp cú sốc lần hai (nhổ lên cắm lại). Qua lần sàng lọc này, những cây không thích nghi kịp sẽ đội nón ra đi hoặc èo uột, thiếu sức sống.

Không nên trồng cây quá thưa, hãy trồng thật dày cây để định hình không gian sống của từng loại cây ngay từ đầu. Về sau cây của bạn sẽ lên mau rậm hơn, mau thành khóm, cụm hơn. Hồ của bạn mau đi vào ổn định hơn. Lý do là thời gian đầu của hồ dinh dưỡng trong nước và nền rất dồi dào, nếu cây quá thưa thớt so với khối lượng dinh dưỡng nền tất sẽ làm nảy sinh rêu hại. Mặt khác, các loại cắt cắm trồng thưa thân sẽ không mọc thẳng mà có xu hướng “bò” ra không gian trống xung quanh.

11. Lỗi Bố Cục

Tỷ lệ vàng, những hồ thủy sinh đẹp luôn đi theo tỷ lệ này. Để đơn giản hóa vấn đề, ta chia chiều dài hồ thành 3 phần ước lệ, hãy sắp xếp điểm nhấn của bố cục vào ranh giới giữa phần 1 và phần 2 hoặc ranh giới phần 2 và phần 3. Đó là tỷ lệ vàng, là điểm vàng của hồ thủy sinh. Điểm vàng sẽ giúp bạn giành điểm trong các cuộc thi, là điểm mốc đầu tiên để bạn hình dung về bố cục hồ mà bạn sẽ làm. Đến một trình độ nào đó bạn sẽ phá vỡ tỷ lệ này mà vẫn tạo ra được một bố cục hồ thủy đẹp trong mắt tất cả mọi người.

Con số tự nhiên, khi trình bày bố cục đá, hãy cố gắng sử dụng số lượng các khối đá là số lẻ, điều này sẽ làm bố cục đá của bạn trông tự nhiên hơn. Bên cạnh đó hãy chú ý tới vân, thớ của đá, nếu các vân, thớ này không sắp xếp song song với nhau theo cùng hướng sẽ tạo ra sự lộn xộn trong bố cục, mất đi vẻ tự nhiên mà bạn đang cố gắng tái hiện.Người mới chơi thì không cần quan tâm tới bố cục. Đúng vậy, tuy nhiên chúng ta cũng nên tuân theo hai nguyên tắc cơ bản nhất về bố cục để hồ thủy sinh của chúng ta có cơ hội đẹp hơn trong mắt nhiều người ngay từ lần đầu trình làng.

12. Vấn Đề Rêu Hại

Rêu hại cũng như cỏ dại trong luống rau xanh, bạn không thể diệt tận gốc. Không có hồ nào vắng mặt rêu hại, vẻ đẹp, vẻ khỏe mạnh của hồ được đánh giá ở chỗ ta hạn chế được nhiều hay ít sự tồn tại của rêu hại mà thôi. Đừng vội nghĩ tới việc sử dụng hóa chất khi gặp rêu hại, cái gì cũng có nguyên do của nó, xử lý được “gốc” chúng ta sẽ nhàn hạ hơn trong việc xử lý toàn bộ vấn đề.

13. Vấn Đề Dinh Dưỡng Cho Hồ Thủy Sinh

Không nên trộn các loại nền hồ thủy sinh khác thương hiệu với nhau. Đơn giản vì mỗi loại nền có một công thức dinh dưỡng khác nhau, trộn với nhau tất sẽ gây thừa một số chất này lại thiếu một số chất khác. Chỉ nên trộn nếu bạn nắm rõ đặc tính ưu, nhược của từng loại nền và có khả năng kiểm soát các vấn đề phát sinh.Khi châm dinh dưỡng nước cần nghe ngóng tình hình và điều chỉnh liều lượng phù hợp. Hướng dẫn của nhà sản xuất không áp dụng cho riêng một hồ nào cả.

14. Liên Tục Bố Trí Lại Bể Thủy Sinh

Việc liên tục bố trí lại các cảnh quan, thiết bị trong bể thủy sinh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cá và cây trồng. Bạn nên thiết lập bể cẩn thận trước khi bắt đầu thả cá và tránh tối đa việc thay đổi.

15. Quá Tin Tưởng Vào Người Bán Hàng

Trên thực tế, có rất nhiều người bán hàng có tâm, sẵn sàng đưa cho bạn những lời khuyên bổ ích cho việc nuôi cá. Tuy nhiên, cũng có nhiều người bán không có đủ kiến thức, đưa ra những lời khuyên sai lầm.Vì vậy, trước khi bạn mua cá hay bể cá, bạn nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản trên mạng. Khi mua hàng, hãy cân nhắc kỹ các thông tin người bán đưa cho bạn.

Những Lỗi Thường Gặp Khi Nuôi Cá Koi

Lỗi nuôi cá Koi thường gặp là cho cá ăn quá nhiều

Có rất nhiều người nuôi cá lầm tưởng rằng nếu như cho cá ăn càng nhiều thì cá sẽ ngày càng lớn nhanh hơn. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm không chỉ trong việc nuôi cá Koi mà đối với tất cả các loại cá kiểng. Vì khi cho ăn quá nhiều mà chúng không ăn hết sẽ khiến cho nước trong hồ cá Koi bị vẩn đục, điều này rất dễ làm cho cá bị nhiễm khuẩn đấy.

Lượng thức ăn phù hợp nhất cho cá là chỉ nên cho ăn ngày 2 lần và mỗi lần chỉ trong vài phút . Nếu hồ cá Koi của bạn được trang bị một bộ lọc có công suất lớn thì cho cá ăn nhiều hơn. Tránh tình trạng thức ăn cho cá Koi quá nhiều mà bộ lọc lại không xử lý kịp sẽ làm cho nước trong hồ ngày càng ô nhiễm. Bên cạnh đó, nếu bạn cho cá Koi ăn quá nhiều thì sẽ làm cho nó bị phệ bụng và mất dáng đấy

Hồ cá Koi không đủ sức chứa là lỗi nuôi cá Koi thường gặp

Cá coi rất nhanh phát triển và lớn rất mau với môi trường sống rộng rãi và sạch sẽ nhưng nếu bạn nuôi cá với số lượng dày đặt mà hồ cá Koi lại nhỏ thì chắc chắn rằng những chú cá Koi đáng yêu của bạn sẽ không thể nào phát triển được một cách tốt nhất.

Lỗi nuôi cá Koi thường gặp là trang bị bộ lọc không đủ công suất

Bộ lọc là một trong những công cụ cần thiết để đem lại nguồn nước sạch cho hồ cá Koi. Nhưng với một cái hồ cá lớn mà chúng ta trang bị một bộ lọc có công suất nhỏ thì nó sẽ không thể nào có thể lọc sạch nước trong hồ vì lúc này nó không đáp ứng nổi thể tích của nước. Đây là lỗi nuôi cá Koi thường gặp ở nhiều gia đình.

Việc lọc nước không sạch sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá Koi, chính vì thế chúng ta cần trang bị những hệ thống lọc nước có công suất phù hợp với từng loại kiểu dáng cũng như độ lớn nhỏ của hồ để đảm bảo cung cấp được môi trường sống cho cá Koi.

Lỗi nuôi cá Koi thường gặp là không cách ly cá mới

Đối với những loại cá Koi mới mua về chúng ta nên nuôi trong một cái hồ riêng và cách ly với cá đã nuôi lâu. Vì những loại cá mới mua về chúng ta chưa biết chúng có mang mầm bệnh gì không. Nếu chưa kiểm tra kỹ mà đã thả vào nuôi chúng với cá Koi cũ thì nó rất dễ lây bệnh cho tất cả cá trong hồ. Đây là lỗi nuôi cá Koi thường gặp nhất đấy.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chúng ta nên tiêm ngừa bệnh cho cá Koi mới và cách ly chúng ở một hồ kiếng nhỏ có diện tích nước từ 400 đến 600 lít. Thời gian tối đa là 3 tuần, nếu không thấy có biểu hiện lạ và vẫn khỏe mạnh thì lúc này có thể thả nó vào hồ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Loài Sinh Vật Ở Đáy Biển Có Thể Khiến Bạn Gặp Ác Mộng Khi Gặp Chúng trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!