Xu Hướng 2/2023 # 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc sử dụng các món ăn chế biến từ cá hồi vào thực đơn sẽ đưa quán ăn của bạn lên một tầm cao mới. Thực khách sẽ dễ moi hầu bao ra để trả mà lòng lại tấm tắc khen ngon với 3 món ngon của phi lê cá hồi sau đây

Cá hồi cuộn bắp cải

Nguyên liệu

cá hồi phi lê

100gr

20gr nấm rơm

200gr bắp cải trắng (tách giữ nguyên lá)

100gr cải ngọt (cắt lát riêng lá và cọng cải)

Hành lá, ngò rí, tiêu và ít gia vị

Cách thực hiện

Bắp cải tách lá rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi đem đi ngâm nước đá.

Cá hồi lọc bỏ da, băm nhuyễn với 20gr nấm, ngò, muối, tiêu, nước mắm. Ướp trong 10 phút.

Lấy lá cải ngọt xếp 1 lớp, bắt sú trụng sắp tới 1 lớp cải ngọt, trải nhân cá hồi. Cuộn tròn và lấy hành lá buộc chặt.

Hấp cuộn cá hồi trong 6 phút.

Cọng cải cắt nhỏ nấu thành súp. 

Mỳ ý cá hồi sốt kem nấm và salad cá hồi

Nguyên liệu:

400 gr Fillet cá hồi

200 gr Mỳ ý

50 gr Nấm tiểu yến

300 ml Sữa tươi không đường

125 ml (1/2 hộp nhỏ) Whipping cream

1 củ Hành tây

Bông cải xanh, bột lá basil/thyme/rosemary, cheese (không bắt buộc)

Salad, cà chua bi

Muối, tiêu, bơ lạt hoặc bơ thực vật, dầu olive

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu, cá hồi cắt miếng vừa ăn, rửa sạch rau rồi để ráo

Ướp cá với một ít muối, tiêu, lá gia vị, dầu olive. Thoa đều các mặt. Ướp các trong 15 phút.

Trụng mì ý  theo hướng dẫn trên bao bì. Bỏ thêm chút muối. Để ráo, không xả nước lạnh. Trộn mì với 2 muỗng dầu olive cho mì không bị dính.

Luộc sơ bông cải.

Áp chảo cá hồi vừa chín tới. Ngon nhất là vẫn còn hồng bên trong, Chia làm 2 phần.

Làm sốt kem: cho bơ vào chảo sạch. Cho 1/2 củ hành băm nhỏ vào phi thơm. Cho nấm vào xào. Thêm sữa, whipping cream vào. Nêm chút muối và tiêu. Nêm nếm cho vừa miệng. Nấu khi vừa sệt thì cho mì vào, trộn đều.

Salad để ra dĩa. Để cá hồi lên, rưới sốt mè rang.

Khá là cầu kỳ nhưng thực khách rất chuộng món ăn này. Doanh thu từ món cũng rất cao.

Cơm hoa đậu biếc cá hồi áp chảo lá hương thảo sốt cam

Nguyên liệu

Gạo

4 hoa đậu biếc khô

Cá hồi phi lê

1 trái cam

Bột bắp

Lá hương thảo

Cách thực hiện

Hoa đậu biếc bỏ vào ly ngâm với nước nóng 15p cho ra nước sau đó bỏ gạo đã vo sạch nấu cơm như bình thường

Rửa sạch cá với muối. Cho dầu ăn vào chảo sau đó áp chảo cá. Khi thịt cá săn lại thì cho lá hương thảo lên rồi tiếp tục áp chảo cá với lá hương thảo cho tới khi 2 mặt cá rám vàng

Cam cắt đôi. 1 nửa lấy múi bên trong rồi cắt nhỏ. 1 nửa vắt lấy nước

Cho nước cam và muối cam đã cắt nhỏ vào chảo, bắt lên cho sôi. Bỏ 1 muỗng cafe bột bắp vào rồi khuấy (bột bắp tạo độ sệt), chưa sệt bạn có thể cho thêm bột bắp. Sau đó bỏ ra hồi đã áp chảo vào hỗn hợp sốt cam, trở đều 2 mặt cá cho thấm sốt rồi tắt bếp

Cơm chín múc cơm ra. Cơm nấu với nước hoa đậu biếc có màu xanh rất đẹp và rất tốt cho sức khỏe. Lấy cá hồi để lên cơm rồi rưới sốt cam lên và từ từ thưởng thức. Bé chưa ăn được cơm thì bạn nấu cháo cho bé cũng rất ngon.

Mẹo chọn mua phi lê cá hồi ngon

Vì mức tiền bỏ ra để thưởng thức các món ăn trên đều không rẻ, thực khách cũng ở phân khúc cao cấp nên có yêu cầu rất cao. Vấn đề đầu tiên cần phải để tâm tới là chất lượng cá hồi. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phi lê cá hồi. Thế nhưng không phải ở đâu cũng có chất lượng cá hồi tốt, thậm chí là không chất lượng, hàng phế thải. Da cá hồi màu xám tươi. Bạn ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay trên mình cá, khi uốn cong miếng cá và bỏ tay ra thấy miếng cá không có vết nhăn là được. Cá hồi đã file bạn có thể dễ dàng quan sát màu thịt cá. Thịt cá hồi tươi mới có màu từ cam tươi đến cam sẫm rất đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng là thịt cá hồi ngon. Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – Cung cấp cá hồi nhập khẩu chất lượng, giá tốt

Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã hoạt động nhiều năm trên lĩnh vực thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, tạo được lòng tin cho đa số khách hàng. Với các mặt hàng thực phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Hiện nay, hầu hết các đối tác của Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đều là những nước có các nông trại chăn nuôi gia súc gia cầm nổi tiếng như Hà Lan, Úc, Mỹ, Đức, Ấn Độ,… Tại các nước này có đàn gia súc gia cầm lớn được chăn nuôi theo quy chuẩn khoa học để cân bằng độ dinh dưỡng trong thịt. Sau khi giết mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực phẩm sẽ được cấp đông (Làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

  Với số lượng hàng hóa lớn, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

Hiện nay tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, cá hồi có mức giá rất phải chăng.

Ngoài giá rẻ ra công ty còn hỗ trợ nhiều chính sách khác cho khách hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách, giao hàng nhanh, nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi.

Gọi ngay tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ để mua hàng nhanh chóng và được giao hàng nhanh trong ngày!

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp các bạn hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – luôn đồng hành cùng các bạn.

XEM THÊM:

Cách chế biến phi lê cá hồi ăn sống ngon, an toàn

Bí quyết làm cá hồi áp chảo ai ăn cũng khen ngon

Giật mình với chất lượng của thịt gà nhập khẩu Hàn Quốc

12 Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Bạn Nhất Định Phải Thử

Nếu là tín đồ của món lẩu bò nhúng dấm thì bạn nhất định phải đến quán ăn ngon ở Cầu Giấy này. Thịt bò của quán luôn tươi mới, được tẩm ướp gia vị đậm đà. Nước lẩu có vị chua thanh mát ăn rất dễ ăn. Ngoài ra thực đơn ở đây khá đa dạng với nhiều món hấp dẫn khác như bò muối chua, lẩu bò nhúng dấm, sách bò nhúng, u bò xào…

Góc Hà Nội mang đến cho thực khách những trải nghiệm hết sức đặc biệt khi gợi lại phần nào lịch sử của mảnh đất thủ đô. Với những bức tường gạch mốc, những bàn ghế cũ được sắp xếp gọn gàng, nơi đây đang dần trở thành một trong những quán ngon ở khu vực Cầu Giấy được nhiều người tìm đến. Mức giá ở đây cũng khá hợp lý, thực đơn thì đa dạng chủ yếu là các món ăn thuần Việt như bún mọc, bún riêu cua, xôi ruốc thịt…

Món cơm niêu chắc hẳn không còn quá xa lạ với tín đồ ẩm thực Hà Nội. Cơm được nấu trong một cái niêu ăn kèm với nhiều loại đồ ăn khác nhau. Điểm đặc biệt của món là cơm sẽ được nấu cháy 1 mặt hay 2 mặt tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Thực đơn của Kombo cũng tương đối đa dạng với các loại cơm niêu như cơm cháy chiên giòn, cơm niêu Singapore, cơm niêu bò nướng, cơm niêu thịt sốt BBQ.

Đồ ăn Hàn Quốc đã trở nên quá quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam qua những bộ phim từ xứ sở Kimchi. Gimbap Hàn Quốc mang vẻ ngoài tuy không thực sự hấp dẫn nhưng về chất lượng thì đây là lựa chọn không tồi.

Cũng giống như các quán ăn Hàn khác, thực đơn ở đây đa phần là những món quen thuộc như gimbap, mì trộn tương đen, cơm trộn, tokbukki… Mức giá trung bình khá phù hợp với những bạn sinh viên.

Khác với loại lẩu phổ biến ở Hà Nội, lẩu nấm lại mang hương vị thanh thanh phù hợp với khẩu vị nhiều người. Cũng vị thể mà hàng trăm quán lẩu nấm vẫn đang hàng ngày mọc lên với đủ loại giá cả và chất lượng khác nhau. Trong đ ó lẩu nấm Gia Khánh là một trong những địa chỉ ăn ngon mà các tín đồ ẩm thực ở khu vực Cầu Giấy không thể bỏ qua. Các loại nấm ở đây được lựa chọn kĩ càng nên luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh và độ tươi ngon.

Các món ăn ở quán Bà Téo hầu hết rất phổ biến trong đời sống ẩm thực của người Việt như bún riêu, phở bò, phở gà hay cả lẩu ốc. Đa phần thực khách khi đến đây đều cảm thấy khá hài lòng vì chất lượng ngon và ốc thịt lúc nào cũng đầy đặn. Nếu bạn muốn ăn kèm với quẩy thì có thể gọi thêm. Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ khá tận tình chu đáo ,bà chủ hiền lành và chiều khách.

Quán mì cay Hàn Quốc Sasin

Sasin nổi tiếng là quán mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ ở khu vực Cầu Giấy. Quán ăn thu hút đông đảo khách hàng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là sinh viên . Tuy trào lưu ăn mì cay không được nở rộ như trước nhưng đến quán lúc nào cũng trong tình trạng kín bàn. Có lẽ điều duy nhất níu chân nhiều thực khách đến đây như vậy chính là hương vị của mì khá đăc biệt. Tùy từng loại mì sẽ có mức giá khác nhau nhưng vẫn phù hợp với túi tiền của thực khách.

Quán Gà rán Kuccu lấy tông màu chủ đạo là màu nâu trông khá đơn giản. Gà ở đây rất ngon, đặc biệt là gà nướng mật ong và gà sốt cay. Vào mùa đông mà thưởng thức món gà cay với nước sốt thơm lừng thì quả thật là tuyệt vời. Giá đồ ăn ở khá đắt cả, tuy nhiên đắt xắt ra miếng nên bạn cứ thử một đến Kuccu để cảm nhận trực tiếp. Đảm bảo bạn sẽ muốn trở lại lần 2 sau khi đã ghé quán thưởng thức

như nhắc đến các quán ăn ngon ở Cầu Giấy mà không kể đến Cột điện quán thì quả là thiếu sót. Có thể ví nơi đây như thiên đường món ăn cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên món ngon nhất và cũng đươc nhiều thích lại là bánh mì chảo. Ở đây có đủ loại bánh mì chảo từ thường, loại đầy đủ đến sốt vang. Giá cả cũng khá mềm, chỉ khoảng 40.000 cho một suất ăn đầy đủ, no nê.

Đúng như cái tên gọi của quán, nơi đây là điểm đến phù hợp cho những gia đình vào dịp cuối tuần. Món ăn làm nên thương hiêu của quán là cơm gà cầm tay, khá ngon và đặc biệt. Miếng gà to, giòn với măng luộc ăn kèm rất ngon. Ngoài ra, cơm sườn, cơm rang hay mì cũng đều ổn. Quán Gia Đình có phong cách lịch sự, phục vụ nhanh chóng và giá thành không quá đắt.

Bún chả là món ăn rất quen thuộc của người Hà Nội, thế nhưng không phải quán ăn nào cũng khiến thực khách hài lòng. Nằm ở cuối con đường Nguyễn Phong Sắc luôn tấp nập người qua lại, bún chả Sinh Từ mang tới hương vị bún chả truyền thống kết hợp với chả băm cuốn lá đặc biệt khiến món ăn vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Một suất bún chả ở đây khá nhiều, từ bún, rau sống cho đến thịt nướng và nước chấm luôn thơm ngon,đậm đà.

Đối với tín đồ ăn vặt Hà thành thì Ngọc Thạch Quán không còn là cái tên quá xa lạ. Quán mới khai trương cơ sở mới nằm trên đường Xuân Thủy. Với không gian không quá rộng nhưng tương đối thoáng mát, chỗ ngồi thoải mái phù hợp với nhóm 6 -7 người. Các món chè ở đây khá phong phú và đa dạng như caramen, thạch rau câu, chân trâu cùng nhiều vị khác như nếp cẩm, trà xanh, mít,…

4 Loại Cá Nấu Canh Chua Cực Ngon, Bạn Phải Thử Ngay !

Canh chua là một món ăn mọi người cực kỳ thích và hay lựa chọn cho thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình, đặc biệt trong những dịp mùa hè nắng nóng, thì bát canh chua thật sự chinh phụ khẩu vị của tất cả mọi người. Canh chua rất dễ chế biến, ngoài kết hợp giữa các loại củ quả vị chua để nấu món canh chua thơm mát, thì nguyên liệu làm nên món canh chua đặc sắc chính là cá.

1. Canh chua cá lóc

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá tràu, cá chuối đen, cá lóc đen, cá chuối sộp; trưởng thành sinh sống trong ao hồ, sông, suối, ưa thích các vùng nước tù đọng và nhiều bùn khu vực đồng bằng. Hiện nay vì nhu cầu tiêu thụ cao, nhưng số lượng cá lóc đồng tự nhiên khai thác được ít, nên người dân chủ yếu thu hoạch từ vụ nuôi trồng thủ sản để cung cấp số lượng lớn theo nhu cầu của người dân. Cá lóc đồng hoang dã được đánh giá có chất lượng hơn so với cá lóc nuôi, có những lúc cá lóc nuôi giảm giá thấp là do chất lượng cá lóc nuôi kém xa cá lóc đồng sinh sống ngoài tự nhiên. Cá lóc nuôi thường có màu da sáng và trắng, thịt không thơm, không dai bằng cá đồng và thường có lượng mỡ nhiều hơn cá lóc đồng. Trong ẩm thực, cá lóc đồng là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Tại miền nam người ta có một vài cách chế biến như: các lóc nướng trui, làm khô cá lóc, cháo cá lóc hoặc cá lóc kho tiêu,…đặc biệt cá lóc mà nấu canh chua thì khỏi bàn.

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc cho 4 người ăn

– 500g cá lóc; 200g đậu bắp; 2 trái cà chua; ¼ quả dứa; 30g me chua; 1 cây bạc hà (cây dọc mùng); 100g giá

– Gia vị: 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, ớt trái, muối và hạt nêm mỗi loại 40g, đường 30g.

– Rau thơm: ngò gai, rau ngổ.

Cách làm canh chua cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc sau khi mua về đem rửa sạch với muối. Cắt cá thành từng khoanh, không quá nhỏ tránh nát khi nấu. Sau đó, ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, tiêu và hành tỏi băm nhuyễn. Để ướp trong khoảng 15phút.

– Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.

– Thơm, đậu bắt: Rửa sạch. Thái lát xéo.

– Bạc hà: Tước bỏ phần vỏ, cắt mỏng. Bóp sơ qua với một chút muối rồi rửa sạch. Sau đó chần qua nước sôi và để ráo.

– Giá đậu, rau thơm các loại: Rửa sạch và để riêng ra.

– Me chua: Dầm trong bát với nước nóng cho ra thịt, chắt lấy nước và bỏ hạt đi.

– Hành tỏi: Băm nhuyễn.

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa hành tỏi băm, ½ thìa ớt bột để phi thơm lên, tạo màu.

– Cho cá lóc vào, đảo nhẹ rồi sau đó cho nước vào nấu canh. Với 4 người ăn thì có thể cho vào khoảng 1.2 lít nước.

– Cho thêm thơm và nước me chua vào để nấu cùng.

Bước 3: Cho các loại nguyên liệu khác vào nấu

– Tiếp tục ninh cá cho đến khi cá sắp chín tới.

– Khi nước sôi, dùng vá hoặc vợt để hớt phần bọt phía trên để cho nước canh được trong.

– Khi nước sôi khoảng 3 phút thì tiếp tục cho cà chua, đậu bắp, bạc hà vào nấu.

– Chờ nồi canh chua sôi lại, cho giá đậu vào và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

– Cuối cùng, cho các loại rau thơm hành lá, ngò gai, rau ngổ vào và tắt bếp.

2. Canh chua cá điêu hồng

Cá diêu hồng là một loài cá nước ngọt, được hình thành qua quá trình chọn lọc nhân tạo nên môi trường sống chủ yếu là nuôi nhốt. Cá diêu hồng là một loại cá có chất lượng thịt thơm ngon, thịt cá diêu hồng có màu trắng, trong sạch, các thớ thịt được cấu trúc chắc và đặc biệt là thịt không quá nhiều xương. Đặc biệt là cá có hàm lượng mỡ cao nên ăn rất béo. Cá diêu hồng thường được chế biến thành các món ăn ngon và hấp dẫn như: Cá diêu hồng hấp tương, Cá diêu hồng nấu riêu Lẩu cá diêu hồng, Cá diêu hồng nướng lá sen. Ngoài ra còn cá diêu hồng được sử dụng để làm các món ăn thông dụng khác như các món luộc, chiên, rán, kho….Trong bữa ăn hàng ngày thì cá diêu hồng được dùng để nấu canh chua cực ngon.

Nguyên liệu:

– 100 gram cá diêu hồng

– 50 gram bạc hà

– 50 gram giá đỗ

– 50 gram đậu bắp

– 1 trái cà chua

– 1/4 trái dứa

– Hành lá, hành tím, ớt, me, rau ngổ

– Gia vị: mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu.

Cách làm:

Cá rửa sạch, luộc sơ năm phút. Bạc hà tước hết vỏ, cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Thơm, đậu bắp cắt nhỏ. Dằm me với nước sôi để lấy nước cốt me, chắc nước bỏ hạt.

Đổ nước luộc cá vừa đủ vào nồi cùng với nước cốt me, sau đó bỏ lần lượt thơm, cà chua, cá vào đun sôi.

Thêm bạc hà, đậu bắp vào, đun thêm khoảng hai phút thì cho giá đỗ vào, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho rau ngổ vào, ăn kèm với nước mắm ớt.

3. Canh chua cá Hú

Cá hú là một loài cá nước ngọt, thuộc họ Cá tra, chủ yếu trong nước ngọt, có thể sống được ở vùng nước hơi lợ. Các thuỷ vực nước chảy như những con sông lớn, các nhánh sông và vùng đất ngập lũ ven sông ở vùng nước ngọt. Cá có thịt ngon, cá hú từ lâu vẫn giữ một vị trí khiêm tốn sau hai loài cá tra và cá ba sa, nhưng vẫn mang một hương vị rất hấp dẫn trong món ăn hàng ngày của người dân. Đây là một trong những đối tượng nuôi bè quan trọng của người nông dân. Về chất lượng thịt, cá hú có nhiều đặc điểm giống với cá ba sa do thịt và mỡ có màu trắng nên có giá trị thương phẩm tương đối cao. Do cá hú có giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng thịt tốt và béo và không quá nhiều xương do vậy trong việc nội trợ dễ dàng chế biến. Ở Việt Nam mà đặc biệt là miền nam bộ, cá hú được chế biến thành những món ăn hấp dẫn như: Cá hú nấu canh chua, cá hú kho tiêu xanh, cá hú nấu măng chua, cá hú xốt tương. Công thức nấu món canh cá hú ngon như sau:

Nguyên liệu:

– 3 khoanh cá hú

– 1 cây bạc hà (dọc mùng); ¼ trái thơm; 2 trái cà chua; 6 trái đậu bắp; một ít ngò gai; một ít ngổ (rau om); một ít giá; 1 trái ớt sừng đỏ

– 50g me ngào, 2 tép tỏi; ½ củ hành tím

– 50ml dầu ăn; 30ml nước mắm; 5g muối; 30g đường; 40g bột nêm

Chế biến:

Bước 1: Đun sôi 100ml lọc, đổ ra chén. Cho 50g me ngào vào, dầm nhuyễn để lấy nước me.

Bước 2: Sơ chế rau quả

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa. Cho 50ml dầu ăn và tỏi, hành tím băm vào phi thơm.

Bước 4: Nhẹ nhàng xếp cá vào nồi chiên sơ để khử bớt mùi tanh.

Bước 5: Mỗi mặt chỉ chiên trong khoảng 30 giây, khi thịt cá chuyển sang màu đục là trở mặt. Khi đã chiên đều 2 mặt cá, cho 500ml nước lọc vào.

Bước 6: Khi nước sôi, đổ tiếp phần nước me vào. Nêm hỗn hợp nước bằng 5g muối, 30ml nước mắm, 30g đường, 40g bột nêm. Thả thơm và cà chua vào, tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa.

Bước 7: Cuối cùng cho bạc hà, đậu bắp và giá vào, tắt bếp và đậy nắp kín thêm 5 phút nữa.

Múc canh chua cá hú và rau ra tô, chén lớn. Rắc một ít ngò gai, rau ngổ, ớt xắt lên trên để tạo thểm mùi thơm và vị cay. Món canh chua cá hú có thể ăn kèm với cơm và nước mắm ớt.

Lưu ý:

– Khi chiên sơ khử mùi, cần nhanh tay lật trở mặt cá. Tránh để cá bị dính vào nồi.

– Tránh nấu cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị bở, mất độ dai.

4. Canh chua cá bớp

Cá bớp là loại cá biển đặc sản quý cao cấp, thuộc họ cá bống đen. Cá bớp thịt trắng nhiều nạc, ăn rất thơm ngon, có thể chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng, hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả. Cá bớp chứa nhiều protein, ít cholesterol, đặc biệt là nhiều omega-3, iốt, phốt pho, canxi… sử dụng cá bớp rất tốt cho tim mạch, nhức mỏi gân xương, trẻ em người lớn tỳ vị hư, tiêu hóa kém, người khí huyết hư đều dùng được. Theo Đông y, cá bớp vị ngọt, tính bình, tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai. Có thể hỗ trợ chữa yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém…

Nguyên liệu:

– Cá bớp: 2 khoanh khoảng 400-500g

– 1 nhánh bạc hà (dọc mùng), 1/4 trái thơm, 50g giá đỗ, 3-4 trái đậu bắp.

– 2 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tầu), tỏi, hành tím, ớt.

– Các gia vị như đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Cá bớp cắt khoanh dầy khoảng 1-1,5cm. Làm sạch, để ráo.

– Sơ chế rau quả

Bước 2: Nấu nước dùng

– Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho tỏi bằm ở trên bào phi thơm, cho ra bát để riêng. Tỏi phi có tác dụng khử mùi tanh cho món ăn.

– Cho tiếp hành tím vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho 2/3 chỗ cà chua ở trên vào xào kỹ. Trong khi xào cà chua, Bắc một nồi nước, nước sôi cho cà chua đã xào ở trên vào nồi, thêm chút muối, thịt me, đường phèn vào nêm nếm cho vừa miệng. Chú ý món canh chua miền Nam không dùng bột nêm hay mì chính.

Bước 3: Hoàn thiện món canh

Sau khi nêm nếm vừa miệng, cho cá bớp vào nấu chín. Khoảng 5 phút cá chín, cho các loại rau vào lần lượt như dứa, phần cà chua còn lại, bạc hà, đậu bắp, giá. Khi rau chín, thêm 1/2 thìa nước mắm cho món canh được thơm hơn

Chuẩn bị 1 đĩa sâu lòng, cho vào đĩa 2 thìa nước mắm và vài lát ớt xắt. Canh chín, tắt bếp vớt cá ra đĩa có chứa nước mắm trên. Sau đó múc canh ra tô, rắc chút ngò ôm ngò gai xắt nhỏ lên trên cùng với vài lát ớt xắt và tỏi phi.

1056 views

Điểm Danh Các Quán Bún Chả Cá Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Quy Nhơn

Quán bún chả cá nổi tiếng với người sành ăn Quy Nhơn. Quán bún chả cá nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Huệ ngay trung tâm, khá là đẹp, từ không gian quán cho đến tầm nhìn cũng không thể nào chê. Điều làm nên thương hiệu bún chả cá Ngọc Liên là nước dùng luôn nóng hổi, đậm vị. Hơn nữa, quán còn có bán các mặt hàng đặc sản Quy Nhơn để bạn mua về làm quà.

Điểm cộng của quán này nhân viên nhanh nhẹn, nhớ order và thứ tự khách, nên bạn không phải chờ lâu để được phục vụ.

Địa chỉ: 379 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn

Thanh Ngân – đại diện xưởng chả cá 20 năm kinh nghiệm

Chả cá ở đây phải nói là ngon hết, được biết là nguồn chả cá nhập từ xưởng chả cá Thanh Ngân với 20 tuổi đời. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon và chuẩn quy trình từ khâu chế biến đến thành phẩm quán luôn làm hài lòng thực khách.

Hương vị quan trọng mà một tô bún chả cá Quy Nhơn đem lại cho người ăn là nước dùng ngọt vị cá có màu vàng óng và cái thơm nồng của một ít nước mắm đặc sản miền biển. Muốn một tô bún chả cá ngon hơn, bạn đừng nên vội thưởng thức nó ngay khi người bán đem ra, mà hãy dành thêm một phút nêm nếm cho nó: một ít tương ớt Quy Nhơn, một ít chanh, một ít hành ngâm… để có một tô bún chả cá thơm ngon, nồng nồng vị cay và mang đầy màu sắc biển cả.

Hơn nữa, quán còn có món bún riêu cua đồng được thực khách rất là ưa chuộng đấy nha!

Địa chỉ: Lô 43 – 44 Nguyễn Thị Định, Quy Nhơn

Bún Thùy – đa dạng các loại bún

Ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi đến ăn ở đây có lẽ tốc độ phục vụ siêu nhanh. Sau khi gọi đồ, thường khách chỉ vừa kịp lau đũa lau thìa thì nhân viên phục vụ đã bê ra bát bún nóng hổi kèm đĩa rau sống xanh mướt để khách thưởng thức.

Bún Thùy bán cả sáng, trưa và tối nên thực khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào thèm. Ngoài món bún chả cá Quy Nhơn đặc sắc, ở đây còn phục vụ bún riêu, bún bò, bún giò, bún sứa, bún ốc,…phải nói là đa dạng hết mức luôn nha. À quán còn bán kèm cả cafe sáng và nước đậu nành cho các bạn tiện thưởng thức luôn nha!

Địa chỉ: Địa chỉ: 261 Tăng Bạt Hổ, Quy Nhơn

Một số quán bún chả cá khác tại Quy Nhơn

Quy Nhơn phải nói là xử sở của bún chả cá, món ăn rất dễ bắt gặp trong thành phố. Ngoài những quán nói trên, còn cả list các quán bún chả cá Quy Nhơn chờ bạn thưởng thức đây!

Phượng Tèo – 209 – 211 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn

Út Hạnh – đường Nguyễn Tất Thành (nối dài), Quy Nhơn

Bún chả cá Thu – 159 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn

Hoàng Uyên – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!