Xu Hướng 2/2023 # 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh # Top 2 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thứ bảy – 07/03/2015 20:00

Cá hấp bia là món ăn ngon mà chế biến rất đơn giản. Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này.

– Bia

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Cách làm:

– Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, riêng cọc thìa là thì để nguyên dài như que tăm.

– Cá rửa sạch, khứa chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30′) Nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.

– Đổ bia vào nồi hấp (mình hấp bằng nồi cơm điện, rất tiện).

– Rải cọc thìa là, gừng, ớt.

– Rải cọc thìa là, gừng, ớt.

– Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa

– Pha nước chấm thì nhớ thái cả thìa là và gừng vào…chẹp chẹp xơi rùi, ngon tuyệt. Món này ăn vào những ngày hè oi ả thì rất ngon và mát

– Bia lon hoặc bia hơi đều được

– Thìa là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, dứa

– Gia vị măm muối đường …

Xong khâu chuẩn bị chúng ta cùng bước vào

Cách làm: Bước 1:

Gừng thải nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá rửa sạch, bỏ đầu, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các thứ bên trên + gia vị mắm muối. Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2:

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện cho tiện, Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp . Xem đồng hồ khoảng 20 phút là chín.

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để ăn kèm.

Hành hoa loại có cả củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt

Bia, muối, nước mắm, đường.

Cách làm: Bước 1:

Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Cho chút muối, sả, gừng vào cá và ướp 30 phút.

Bước 2:

Cà chua bổ múi cau

Thì là cắt gốc rửa sạch.

Cần tây cắt khúc.

Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Bước 3:

Lấy sả và gừng ướp cá lúc đầu và 1-2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá lên trên. Tiếp theo, bạn đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.

Bước 4:

Khi cá gần chín cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào hấp tiếp một lúc nữa là được.

Bước 5: Pha nước chấm

Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm nữa.

Bạn lưu ý, trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát. Món cá hấp bia có vị thơm lừng của các loại gia vị, thịt cá rất ngọt.

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản

Cách làm cá diêu hồng hấp bia là một trong những món ăn đơn giản mà lại thơm ngon, vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hơn thế nữa, do cách chế biến của việc hấp cá vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Có rất nhiều cách hấp cá diêu hồng nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt mà không bị tanh. Chúng mình cùng nhau bắt tay vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp bia

1.2 kg cá diêu hồng

1 chai bia 330ml (có thể dùng bia lon hoặc bia tươi)

1 quả cà chua, thìa là, hành hoa, tỏi, ớt, gừng

Các gia vị, dầu ăn.

Cách làm cá diêu hồng hấp bia

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, đập dập, gừng cạo sạch vỏ thái sợi.

Hành hoa, thìa là nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 10cm.

Cà chua thái múi cau, bạn có thể gọt lấy vỏ cà chua trước khi thái và dùng vỏ đó làm hoa hồng để trang trí món ăn.

Cá diêu hồng mổ bỏ ruột và mang, rửa sạch. Bạn nên bóp qua chút muối để cá bớt tanh, để ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp cá

Ướp cá diêu hồng với gia vị gồm: 1 thìa cafe gia vị, 3/4 hành hoa và thìa là, gừng, tỏi, 1 thìa cafe dầu ăn.

Trộn đều để gia vị ngấm đều thân cá rồi dùng toàn bộ nguyên liệu vừa ướp cho vào đầy trong bụng cá.

Banh rộng bụng cá đã nhồi rau thơm vào và dựng cá thẳng đứng lên. Làm như vậy cá sẽ chín nhanh và đều do lượng nhiệt tỏa đều toàn thân cá (các bạn có thể để cá nằm trên đĩa rồi cho vào hấp cũng được).

Trang trí cà chua đã bổ múi vòng quanh đĩa cá.

Bước 3: Hấp cá

Bạn nên mở nắp bia ra trước vài phút để bớt bọt. Đổ bia vào nồi hấp và đặt cả đĩa cá vào nồi.

Đậy chặt vung và bật bếp đun sôi nồi bia.

Do cá cũng khá nhanh chín nên chỉ hấp tầm 15 phút là cá chín, bạn có thể dùng tăm xiên vào cá để kiểm tra xem cá chín chưa.

Cá chín thì cho nốt phần thìa là, hành hoa còn lại vào và hấp thêm khoảng 15 giây.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Lấy cả đĩa cá ra khỏi nồi hấp và trang trí thêm chút hành hoa, thìa là, hoa hồng làm từ cà chua ở trên đễ món ăn thêm sinh động và hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hấp bia

Cá chép hoặc cá trắm: 500g( Cắt khúc hoặc nguyên con)

Rượu gạo: 1 muỗng canh

Nước tương: 1/4 chén

Bia :1-2 lon

Gừng tươi: 1 củ lớn

Cà chua: 2-3 quả

Hành lá, củ sả, hành khô, ớt tươi, thì là

Nguyên liệu khác: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

Tùy theo số lượng người ăn mà bạn tăng thêm nguyên liệu, đấy là nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì bạn không nên cho ớt tươi.

Lưu ý khi chọn cá

Để món cá hấp bia được thơm và ngon nhất, bạn nên lựa chọn những loại cá ít xương và cá càng to sẽ càng ngon, quan trọng nhất là phải thật tươi. Cá có thể hấp cả con hoặc hấp 1 khúc tùy theo số người ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về sẽ tiến hành đánh vẩy, chặt vây sạch. Một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là khi mổ bụng cá bạn hãy dùng muối hạt to và chanh xát mạnh lên mặt cá, cách này sẽ giúp cá hết tanh. Rồi tiến hành mổ bụng, khứa chéo hết thân cá, để cho thật ráo nước.

Gừng rửa sạch, bạn có thể để nguyên cả vỏ nhưng phải đảm bảo gừng không còn cát bẩn. Dùng 1/3 số gừng đó đập rập băm nát, còn lại thái chỉ.

Sả đập rập, lấy 1, 2 củ băm nát, còn lại cắt khúc nhỏ: tùy theo sở thích bạn có thể thái móng sả.

Thì là cắt rễ để riêng, rửa thật sạch, cây thì đem thái thật nhỏ

Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

Cho gừng thái khúc, gừng vào trong bụng cá.

Bước 3: Hấp cá với bia

Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên.Sau đó đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều. Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1.

Cá sau khi đã hấp xong có mùi thơm rất ngọt của sả, bia và rau thì là, mùi dịu thanh mát của cà chua. Thịt cá trắng, dai và ngọt. Món ăn này thưởng thức khi nóng, ăn cùng với cơm hay bún cũng rất ngon miệng.

Bên cạnh món cá hấp này, bạn có thể thưởng thức món cá kho đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay đó là món cá kho niêu đất đặc sản Hà Nam. Nếu bạn không có thời gian thì chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay món tuyệt vời, công ty sẽ giao hàng đến tận mâm cơm nhà bạn. Liên hệ 0962083232

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ MÓN CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI:

Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản

Cá hấp bia không chỉ là món nhậu cực yêu thích của cánh mày râu mà ngay cả các chị em phụ nữ, món ăn này cũng rất được lòng. Cá hấp với bia có thể thực hiện qua nhiều cách, nhiều kiểu nhưng chung lại, để làm được món cá này thật ngon, bạn cần làm như sau.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Cá tươi: Bạn nên chọn những con cá đủ lớn, cỡ chừng 1,2 cân trở nên vì như vậy cá mới không bị xương dăm và thịt thơm, ngon hơn. Bạn không nên chọn những con cá quá nhỏ vì như vậy khi hấp rất dễ bị nát, nhiều xương nên ăn sẽ không còn ngon nữa.

Cá thì bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào để hấp. Phổ biến nhất, bạn có thể chọn cá trắm, cá chép hay thậm chí là cả cá trôi hay cá rô phi đều được. Lưu ý là chọn những con cá còn tươi để hấp, không chọn những con cá đã chết hoặc ươn.

Rau gia vị: Món cá hấp bia cũng dùng các loại rau gia vị tương tự như các món cá hấp khác. Cụ thể, bạn chuẩn bị các phần rau như sau: hành tươi 1 mớ, hành tây nửa củ, thìa là 1 mớ, gừng 1 củ, cà chua 2 quả, dứa xanh nửa quả, ớt tươi, chanh, sả

Bia: Phần bia để hấp cá bạn chọn phần bia lon hay bia chai đều được. Tuỳ theo độ lớn của cá mà bạn cân đối lượng bia cho phù hợp. Thường thì để hấp 1 con cá nặng chừng 1,2 cân bạn nên chuẩn bị khoảng 2 chai bia.

Gia vị cần có: Các loại gia vị cần có để tẩm ướp cá cũng như làm nước chấm cá sau chế biến bao gồm: muối, mắm, đường, tiêu, bột nêm…

Cách làm cá hấp bia ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch cá và các nguyên liệu hấp

Cá sau khi mua về cần đánh sạch vẩy rồi mổ lấy ruột bỏ đi. Tiếp đến, bạn rửa sạch phần mang, bụng cá dưới vòi nước nhiều lần. Cuối cùng, bạn xát kỹ phần da, bụng và mang cá bằng chanh và muối cho khỏi tanh rồi đem để cho ráo nước.

Về các loại rau gia vị, bạn thực hiện như sau: Hành và thìa là rửa sạch sau đó cắt khúc. Cà chua, dứa bạn đem thái lát. Gừng bạn đem thái chỉ, sả đập dập băm nhỏ và cuối cùng là hành tây thì bạn bổ múi cau. Xong xuôi bạn để riêng biệt các phần nguyên liệu này vào một chiếc bát hoặc đĩa sạch.

Bước 2: Ướp cá với các loại gia vị

Khứa nhẹ trên phần thân cá từ 3 – 5 đường chéo để hấp cá nhanh chín hơn và cá ngấm đều gia vị hơn. Nếu cá to quá, bạn cũng có thể cắt cá từ 2 – 3 khúc để hấp. Làm xong phần này, bạn xếp cá vào mặt phẳng của một chiếc đĩa.

Ướp cá với một chút đường + mắm + hạt nêm. Bạn mang bao tay và chà xát phần gia vị này vào thân cá cho ngấm. Ướp xong, bạn lại tiếp tục bóp cá với phần gừng, sả, ớt đã chuẩn bị và để chừng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Hấp cá

Cho phần cá đã chuẩn bị vào chõ hấp. Tiếp đến, bạn nhồi vào phần bụng cá ½ lượng hành và thìa là cùng gừng, sả. Sau đó, bạn phủ toàn bộ phần rau gia vị lên mình cá, dàn đều để cá ngấm đều rồi cho vào nồi hấp.

Cho bia vào nồi sau đó đặt chõ hấp cá lên phía trên. Hấp chín cá dưới ngọn lửa vừa phải. Trong quá trình hấp, bạn không nên liên tục mở vung liên tục để đảm bảo cá được chín kỹ. Cá hấp bia sau chừng 34 – 40 phút tuỳ độ lớn của cá là có thể tắt bếp và thưởng thức được.

Cá hấp bia nên được ăn nóng và có thể chấm kèm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt, muối tiêu chanh hay tương ớt đều được. Món ăn này thích hợp trong cả bữa cơm gia đình cũng như bữa tiệc sang trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!