Xu Hướng 2/2023 # 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá tầm là loại cá ngon được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong số đó lẩu cá tầm được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà ăn kèm rau xanh thêm chút dấm cho đậm đà. Thịt cá tầm vừa giàu dinh dưỡng vừa giòn dai rất hấp dẫn người ăn.

1. Hướng dẫn nấu lẩu cá tầm măng chua

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Vì món lẩu là một món thập cẩm các nguyên liệu nên các bạn thường e ngại khi tự làm ở nhà. Do đó trong món lẩu hôm nay #wikiohana sẽ cho các bạn sẽ thấy món lẩu mà các nguyên liệu rất đơn giản lại dễ tìm nha!

1.2 Chi tiết các bước nấu lẩu cá tầm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nếu bạn không biết cách làm cá thì mua cá đã mổ sẵn, rửa sạch.

– Cá tươi mang về cạo vảy, thoa bột mì lên thân cá để loại bỏ nhớt bẩn. Mổ cá, cắt riêng phần đầu và phần đuôi để nấu lẩu. Phần thân bạn dùng dao nhọn cẩn thận lọc bỏ xương, cắt cá thành từng lát mỏng xếp vào đĩa để ăn lẩu. Nếu bạn thích ăn xương cá tầm thì chặt thân cá thành từng khúc dày 2 đốt ngón tay.

– Các nguyên liệu để nấu nước lẩu: Hành tím lột vỏ rửa sạch, hành tây cũng lột vỏ cắt đôi. Gừng cạo sạch vỏ đập dập. Để dậy mùi thơm thì nướng qua các nguyên liệu trên trong lò vi sóng hoặc bếp ga.

Bước 2: Thực hiện nấu nước lẩu

– Chuẩn bị một cái nồi thêm vào 1 lít nước sạch. Khi nước đã sôi bạn cho gừng, hành tây, hành tím vào nồi và đun trên lửa nhỏ để làm nước dùng .

– Trên chảo khác, cho dầu ăn và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành đã chuẩn màu vàng thì cho đầu và đuôi cá vào rán. Nếu không làm bước này thì nước dùng sẽ bị tanh. Nêm thêm hạt nêm, tiêu và chút muối vào phần cá.

– Chuyển đầu và thân cá vào nồi nước dùng đang sôi. Đun thêm 30 phút nữa cho cá mềm và nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ cá và hành tây.

– Rau thì là nhặt bỏ rễ, lá hỏng và rửa sạch để ráo. Sau đó bạn thái khúc vừa ăn.

– Để tạo màu cho nồi lẩu bạn thái múi cau cà chua và thả vào nồi. Khi cà chua đã chín cho thêm rau thì là, đầu trắng hành lá vào nồi và ninh thêm 10 phút nữa. Trước khi mang ra bàn thêm hành lá băm nhuyễn vào.

Bước 3: Hoàn thành món lẩu cá tầm

– Rau cần và rau cải bẹ nhặt bỏ rễ, lá sâu và thái khúc. Rửa sạch rau qua 2 lần nước, để ráo và cho ra rổ.

– Để phong phú hơn bạn có thể chuẩn bị thêm đậu phụ, ngao, thịt bò, thịt lợn, bạch tuộc, tôm,… ăn kèm. Và đặc biệt là không thể thiếu mì để ăn lẩu phải không nào!

2. Cách nấu lẩu cá tầm chua cay

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

2.2 Chi tiết các bước nấu lẩu cá tầm chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá tầm mổ bụng, làm sạch. Phần thân chặt miếng vừa ăn xếp vào đĩa để nhúng lẩu. Rắc thêm ớt sừng thái lát và gừng cắt sợi để giữ độ tươi và mùi thơm cho cá.

– Me vắt cho vào bát cùng chút nước, khuấy đều rồi lọc bỏ bã hạt qua rây.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Các loại rau nhúng lẩu nhặt bỏ lá sâu, lá hỏng ngâm nước muối rửa sạch rồi để ra rổ ráo nước.

– Gừng, hành tây, hành tím lột bỏ vỏ, sả và riềng đập dập, nướng qua trên bếp rồi thái lát.

– Các loại nấm tươi cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và xếp ra đĩa.

– Ớt và tỏi rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước lẩu và hoàn thành

– Bắc nồi, dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào đảo đều, Khi tỏi chuyển vàng thêm sả, riềng và đảo nhanh tay để dậy mùi thơm.

– Cho đầu và đuôi cá vào chiên cùng. Khi cá săn lại thì đổ 1 lít nước vào nấu nước lẩu.

– Sau khi nước sôi bạn cho nước cốt me, cà chua vào để tạo vị chua cho nước lẩu. Nêm nếm thêm tương ớt, sốt cà chua, đường, nước mắm, hạt nêm đến khi nước có vị chua cay thanh là được. Sau đó cho gừng, hành tây, hành tím vào nấu rong 15 phút rồi tắt bếp.

– Bày nồi lẩu và các món nhúng ra bàn trang trí cho đẹp mắt. Ăn kèm bún và chấm cùng sa tế cay cay là ngon tuyệt.

Kết bài

Hương vị thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không khó để lẩu cá tầm trở thành món ăn ưa thích mỗi độ thu về. Vị chua chua của me, béo ngậy của cá cùng nước chấm cay nồng khiến ta khó lòng cưỡng lại được.

Cập nhật 29/06/2020

Cá Chép Om Dưa: 2 Cách Nấu Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà

1. Cách kho cá chép với dưa cải chua, thịt ba chỉ ngon

1.1. Nguyên liệu

Món cá chép om dưa cải chua sẽ ngon và bổ dưỡng hơn nhờ kết hợp thêm thịt ba chỉ theo công thức sau đây.

Cá chép tươi: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5 kg (cho khoảng 4 người ăn)

Thịt heo ba chỉ: 200 gram

Dưa cải muối chua: 500 gram

Hành khô: 2 củ

Nghệ tươi: 1 củ hoặc sử dụng bột nghệ cũng được.

Gừng: 1 củ nhỏ

Cà chua: 3 quả

Hành lá: 1 bó nhỏ

Thì là: 1 bó nhỏ

Ớt tươi: 2 quả

Dấm: 1 chén con

Dụng cụ nấu: Bếp, nồi, tô, đũa…

1.2. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa

1.2.1. Sơ chế cá chép và các nguyên liệu

Cá chép mua về đem làm sạch. Sau đó bạn dùng muối và một quả chanh cắt làm đôi rồi chà xát cả trong và ngoài cá, sau đó rửa lại với nước rồi thấm khô. Lưu ý: công đoạn chà xát chanh và muối rất quan trọng, nó giúp cá chép hết chất nhờn và vị tanh.

Dùng dao khía vài đường chéo trên thân cá để nhanh thấm gia vị hơn.

Thịt heo ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

Dưa chua đem vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng. Nếu dưa bạn muối lâu thì vị chua nhiều, vì thế nên rửa qua vài lần với nước lạnh.

Các nguyên liệu còn lại: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt rửa sạch, bỏ hạt. Hành lá, thì là làm sạch cắt khúc chừng nửa gang tay. Gừng làm sạch, thái sợi.

Cho chảo lên bếp. Cho thịt ba chỉ vào chiên với lửa nhỏ để mỡ chảy ra. Vớt tóp mỡ ra để riêng.

Cho cá chép vào chiên trong lượng mỡ từ thịt ở trên. Chiên đến khi cá chép vàng 2 mặt, thịt săn, da giòn thì tắt bếp.

1.2.2. Cách làm món cá chép nấu om với dưa chua, thịt ba chỉ

Bắc chảo lên bếp với một thìa dầu ăn rồi phi thơm hành. Sau đó cho cà chua vào xào.

Tiếp đó, bạn cho dưa chua vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dưa đã thấm gia vị, bạn cho thêm chút gừng thái sợi và ớt đập dập vào đảo đều.

Tiếp đó cho dấm, nước muối dưa vào. Đun sôi hỗn hợp này thì cho cá chép đã chiên, tóp mỡ, bột nghệ vào đảo đều nhẹ tay.

Om cá chép với dưa khoảng 10 phút thì lật cá. Tiến hành om thêm 10 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng, bạn rắc hành lá, thì là cắt khúc vào trong nồi là xong.

Yêu cầu thành phẩm:

Cá chép còn nguyên vẹn, không bị nát, cá chín vàng 2 mặt, thịt ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà.

Dưa chua chín mềm nhưng vẫn giữ được vị giòn đặc trưng.

Nước om vừa ăn, vị đậm đà.

1.2.3. Trình bày món cá chép nấu với dưa muối, thịt ba rọi

Cho cá chép vào một đĩa lớn. Múc dưa chưa, tóp mỡ, nước om phủ lên trên rồi ăn với bún tươi hoặc cơm nóng.

Ngoài ra nên thêm một chén mắm ớt để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

2. Cách làm lẩu cá chép om dưa chua ngon nhất

Như đã đề cập, cá chép om dưa có thể biến tấu thành món lẩu trong tích tắc. Với cách làm trên bạn chỉ cần thêm nước dùng là có thể trở thành món lẩu cá chép rồi. Tuy nhiên để ngon ngọt nhất bạn làm theo hướng dẫn sau nha.

2.1. Nguyên liệu làm lẩu cá chép và dưa chua

Cá chép: 1 con 1 kg.

Sườn non: 500 gram.

Dưa chua: 1 bát to.

Dấm: 1 chén nhỏ.

Cà chua, sả, gừng, hành khô, hành lá, thì là, rau sống, ớt tươi.

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Bún tươi : 1 kg.

2.2. Cách làm lẩu cá chép nấu với dưa chua

Cách làm lẩu cá chép om với dưa chua tương tự như ở hướng dẫn trên. Tuy nhiên bạn cần thêm bước nấu nước dùng bằng cách hầm xương sườn heo như sau.

Sườn chặt khúc nhỏ, trần qua nước sôi để khử mùi hôi.

Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua. Cho thêm nước mắm để dậy mùi sau đó cho nước vào, bật lửa lớn và hầm trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

Vì ăn lẩu nên bạn cần chuẩn bị bếp cồn hoặc bếp điện. Sau khi hầm xong nước dùng, bạn cho cá chép đã chiên vào. Khi ăn thì bỏ hành lá, thì là vào tùy thích.

3. Một số mẹo để làm món cá chép om với dưa ngon

Khi mua cá chép để om dưa, bạn nên chọn những con cá to, vừa thơm thịt lại vừa ít xương. Nên nhớ cá chép càng to thì thịt càng ngon, càng ít xương hơn.

Dưa để om cá chép tốt nhất nhà bạn nên tự muối dưa chua để đảo bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu mua ngoài cần chọn dưa có màu vàng nhạt, ăn giòn và vị chua thanh nhẹ. Hạn chế dùng dưa đã muối lâu ngày, có vị đắng và đã xuất hiện nấm mốc.

Nếu ăn kèm với bún bạn nên mua bún khô về luộc sẽ đảm bảo vệ sinh hơn.

Topnews.com.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món cá chép om dưa, cũng như lẩu cá chép với dưa chua ngon nhất tại nhà. Món ngon này rất dễ làm, vì thế vào những ngày cuối tuần bạn hãy trổ tài ngay để cả nhà được thưởng thức bạn nha.

Đức Lộc

3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Cháo yến mạch là sự kết hợp tuyệt vời của yến mạch với sữa tươi không đường, bí đỏ, thịt bằm,….tạo nên món ăn bổ dưỡng. Món ăn này có cách làm cũng rất đơn giản, các chị em có thể sử dụng cho bữa phụ của các thành viên trong gia đình.

Giới thiệu về món cháo yến mạch

Đặc điểm: bột yến mạch nấu kết hợp với sữa tươi, thịt bằm, bí đỏ, rau củ,…

Phân loại: cháo yến mạch truyền thống, cháo yến mạch bí đỏ, cháo yến mạch rau củ

Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn, tốt nhất vào buổi sáng.

Lợi ích: cung cấp nhiều chất xơ, chất đạm, chất béo và năng lượng cần thiết cho cơ thể phát triển.

1. Cách nấu cháo yến mạch truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

200gr yến mạch nguyên hạt cán hoặc đã bị cán vỡ ra

800ml sữa tươi không đường hoặc có đường đều được

Nguyên liệu nấu cháo Bước 1: Sơ chế

Đổ sữa tươi vào yến mạch, trộn đều rồi bật bếp.

Sơ chế nấu cháo yến mạch

Bước 2: Chế biến

Khi cháo sôi đun nhỏ lửa để khỏi bị trào ra ngoài.

Nấu đến khi yến mạch nhừ hay sệt lại thì tắt bếp.

Chờ cháo nguội múc ra bát và thưởng thức.

Cách nấu cháo yến mạch truyền thống

2. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

100gr yến mạch cán

1 miếng bí đỏ

100gr thịt băm nhỏ

Hành khô, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường…

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch Bước 1: Sơ chế

Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu

Sơ chế nấu cháo yến mạch bí đỏ

Thịt nạc xay ướp với 1 thìa muối, 1/2 thìa đường rồi trộn đều.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm tỏi băm, cho thịt băm vào xào cùng, đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho bí đỏ vào xào cùng.

Cho thêm 1 tô nước vào nồi thịt, nấu sôi. Khi bí đỏ chín mềm dùng thìa tán nhuyễn ra.

Cho yến mạch vào nấu cùng, cháo sôi vặn nhỏ lửa để khỏi bị trào.

Nấu khoảng 10 phút cho yến mạch nở đều, nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Cách nấu cháo yến mạch rau củ

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn) Nguyên liệu nấu cháo yến mạch rau củ Bước 1: Sơ chế

Yến mạch rửa sơ qua, cho vào nồi có ngâm chút nước, để riêng.

Cà rốt, củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Sơ chế nấu cháo yến mạch rau củ Bước 2: Chế biến

Cho phần rau củ này vào nấu chung với yến mạch, đậy nắp và để lên bếp ninh nhừ.

Nêm nếm gia vị vừa ăn muối, hạt nêm, mì chính rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ

Món cháo yến mạch rau củ không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng món ăn này cho trẻ nhỏ ăn dặm vào buổi sáng rất tốt.

Cảm nhận về món cháo yến mạch

Đây là món ăn thơm ngon không chỉ tốt cho người lớn mà còn là nguồn ăn dặm lý tưởng cho các bé. Thoạt đầu khi ăn tôi cảm thấy món ăn này hơi ngang nhưng sau khi ăn quen thì lại cảm thấy món cháo này rất ngon. Lâu ngày không ăn lại đâm nhớ, đâm ghiền,…

Khi nấu cháo bạn còn có thể kết hợp thêm với thịt bò, trứng gà, cà rốt, thịt bằm, khoai tây, cà rốt, bông cải xanh, cần tây, chuối, táo, lê, dâu…để thay đổi khẩu vị bữa ăn.

Những người không nên ăn: người có gan nóng, bà bầu,…vì sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa.

Tuy yến mạch rất tốt nhưng bạn không nên lạm dụng mà sử dụng quá nhiều, cần có liều lượng cụ thể đối với từng đối tượng.

Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Canh cà chua trứng người lớn mà trẻ con cũng rất thích món này. Với nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến đơn giản, nhanh chóng mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ, bạn sẽ có ngay cho mình một nồi canh nóng hổi, thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình.

Canh cà chua trứng có hình thức vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Trứng và cà chua vốn là hai thực phẩm dễ mua, dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Các bà nội trợ có thể kết hợp thêm thịt băm, đậu hũ non, hẹ hay ngò để món canh này thêm bổ dưỡng và hấp dẫn. Vì vậy, canh cà chua trứng là món ngon mỗi ngày của mọi gia đình yêu thích. Ngoài ra, những món trứng như trứng bác, trứng chưng… cũng thường được thêm cà chua để tăng hương vị.

Dinh dưỡng của món canh cà chua trứng

Trứng gà có chứa 12,5% protid, 11,6% chất béo, các vitamin A, D1, D2, E, B cùng nhiều chất khoáng vi lượng khác. Lòng đỏ trứng có tác dụng như chất đề kháng chống lại bệnh tật còn lòng trắng giúp chống lão hóa, tăng cường sức mạnh và tính dẻo dai cho cơ bắp. Trong khi đó, cà chua vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có tác dụng chống lão hóa và phòng ngừa ung thư. Lượng vitamin A tự nhiên trong cà chua rất cao, bên cạnh đó còn có các vitamin B1, B2, B6, PP, C… và khoáng chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho… giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu nấu canh

2 quả trứng gà

2 trái cà chua

Hành lá, hành tím

Các gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu…

Các bước nấu canh cà chua trứng đẹp mắt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà đập ra chén, khuấy đều.

Đánh trứng cho tan đều. Ảnh: Internet

Cà chua cắt múi cau, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Cà chua có thể cắt múi cau hoặc cắt nhỏ tùy thích. Ảnh: Internet

Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Cà chua xào vừa chín. Ảnh: Internet

Bắc nồi lên bếp và phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút.

Đổ 400ml nước vào nồi cà chua xào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho trứng gà đã sơ chế ở bước 1 cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào và nấu chín. Lưu ý, trứng bạn vừa cho vào vừa khuấy đều tay để trứng tơi ra.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc thêm hành lá và dùng với cơm trắng.

Canh cà chua trứng cực kỳ đưa cơm. Ảnh: Internet

Canh cà chua trứng là món ngon vừa dễ thực hiện vừa đem lại nguồn dinh dưỡng cao giúp bạn chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Tìm hiểu thêm 2 cách chế biến canh cà chua trứng

Cách nấu canh trứng cà chua đậu phụ

Món canh trứng cà chua đậu phụ đầy dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Cách nấu canh cà chua trứng giá đỗ

Tương tự cách nấu canh cà chua trứng đậu phụ, bạn chỉ cần mua thêm giá đỗ. Giá đỗ cho vào sau khi đã khuấy đều trứng trong nồi canh là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!