Xu Hướng 2/2023 # 【7/2021】Hải Sản Cá Dìa Bông Dinh Dưỡng # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 【7/2021】Hải Sản Cá Dìa Bông Dinh Dưỡng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 【7/2021】Hải Sản Cá Dìa Bông Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đi dọc bờ biển nước ta từ Bắc đến Nam, bạn chắc hẳng sẽ gặp rất nhiều đặc sản quý hiếm của vùng biển. Mỗi vùng sẽ có những món ngon, đặc trưng cho vùng đó. Vùng đất miền Trung là miền đất nghèo nàn nhất nước ta, quanh năm thiên tai ập đến nhưng lại được thiên nhiên ban tặng nhiều loại đặc sản, món ngon và đặc biệt nhất đó là cá dìa bông. Chúng tôi chuyên cung cấp cá dìa bông của vùng biển miền Trung chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam.

cá dìa bông hải sản ông Giàu

Đặc trưng cơ bản của cá dìa bông vùng biển miền Trung:

Cá dìa bông là một loài hải sản quý chỉ có ở vùng biển miền Trung nước ta,cá dìa bông với các đặc điểm: Cá dìa bông thân dẹp tròn, da trơn màu nâu xám, vây sắc xanh nhạt, trên thân hình có những chấm nâu đen, đầu nhỏ, mắt đen tròn.

Trong cá dìa bông chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Không những thế nó còn giúp làm đẹp da, tốt cho mắt, xương chắc khỏe, cá dìa bông còn rất tốt cho bà bầu giúp thai nhi thông minh, phát triển. Tại sao cá dìa bông lại có thể làm được như vậy. Cá dìa bông chứa vitamin E,A, khoáng chất như canxi, sắt, kẽm…

Cá dìa bông khi nhốt nuôi vẫn có thịt thơm ngon như cá dìa bông sống tự nhiên. Cá dìa bông nhốt nuôi vẫn có thể ăn thức ăn công nghiệp và phát triển bình thường.

cá dìa bông hải sản ông Giàu

Trên thị trường cá dìa bông bán với giá như thế nào?

Hiện nay cá dìa bông được nhiều nơi bán với giá rất cao bởi vì lợi dụng đặc trưng của nó khó đánh bắt, mặt hàng khan hiếm nên tăng giá cả. Nhưng chúng tôi bán cá dìa bông với giá sỉ rẻ nhất.

Cá dìa bông được chúng tôi bán với 2 loại cá:

– Cá dìa tươi cấp đông: 165 nghìn/kg.

– Cá dìa tươi: 185 nghìn/kg.

Bởi cá dìa bông có nhiều chất dinh dưỡng nên nó được chế biến rất nhiều món ăn ngon. Cá dìa bông thường được dùng để nướng, nấu canh, nấu lẩu hay cũng có thể hấp…Các bạn lưu ý cá dìa bông béo và có vị tanh nên trước khi chế biến bạn nên phi hành trước vừa để khử mùi tanh vừa để thịt cá săn chắc và dai hơn.

Bạn muốn mua cá dìa bông của chúng tôi hãy gọi đến một trong hai số điện thoại hotline hải sản ông giàu để được tư vấn về sản phẩm cũng như giá cả và chất lượng sản phẩm.

Thông tin đơn hàng

Cá Dìa • Hải Sản Lý Sơn

Tên gọi tuỳ theo dân địa phương, thông thường được đặt tên theo hình dáng màu sắc bên ngoài. Một số loài cá dìa có xương gồm 13 đốt, da cá màu xanh đậm phần lông, màu bạc ở bụng lấm tấm hoa màu vàng trên thân Cá dìa có kích thước to bằng bàn tay người lớn và có trọng lượng bình quân 250g/con, cá dìa con thì có kích thước bằng hạt dưa.

Loại cá dìa bông trưởng thành có chiều dài khoảng 42 cm, trọng lượng cá trưởng thành khoảng 200-300gr, kích thước to bằng bàn tay, cá cá dìa vân sọc lớn hơn với chiều dài 52 cm.

Cá dìa là loại di cư và sống theo bầy đàn, cá cái đẻ ở vùng nước lợ, khi cá còn nhỏ (gọi là cá bột, cá con) thì chúng sống chủ yếu ở vùng đầm phá cửa sông, đến khi trưởng thành, cá dìa bơi ra biển và tìm các ghềnh đá, bãi san hô, quanh bờ đá của hải đảo để sinh sống. Vào mùa hè giữa tháng 4 đến tháng 6 xuất hiện nhiều cá và cá đã vào giai đoạn trưởng thành, lúc này thịt cá săn chắc, nồng độ các chất kích thích tố sinh dục của cá vào thời cao điểm, riêng cá dìa bông ở Huế thì thường xuất hiện vào các tháng 5 đến tháng 9 hàng năm.

Cá dìa hoạt động và kiếm mồi vào ban đêm. Thức ăn của cá dìa là thực vật thuỷ sinh, mùn bã hữu cơ, thức ăn chính, nhất là đối với loại cá dìa bông chính là tảo cho nên có được gọi là tảo ngư đồng thời chúng vẫn có thể ăn thức ăn tổng hợp trong điều kiện nuôi trồng.

Các món ngon chế biến từ cá dìa:

1. Canh chua cá dìa, ngày nắng hay ngày mưa gì ăn cũng ngon và bổ dưỡng

2 con cá dìa làm sạch

2 trái

 cà chua, 1 miếng thơm, măng chua, hành lá, rau ngổ điếc, ngò, cải xanh

Tiêu, muối, đường, hành củ, tỏi, nước mắm, ớt trái đỏ, 1 chút ớt bột, dầu ăn

Bún tươi/ Cơm nóng

Cách Làm

Cá dìa mua về rửa thật sạch, lưu ý trong lúc rửa nên cẩn thận tránh bị xương bên đâm vào tay. Sau khi rửa sạch, cho vào tô, ướp với 1 chút muối, hành củ thái nhỏ trong khoảng 20 phút.

Cà chua rửa sạch cắt múi cau, thơm rửa sạch thái lát theo thớ của thơm, măng chua rửa sạch. Hành lá, cải xanh, rau mùi cũng rửa sạch để ráo.

Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp đến cho cà chua vào đảo qua để tạo màu, lần lượt cho thơm và măng chua vào đảo đều. Sau đó ước chừng lượng nước cho vào nồi và nấu đến khi sôi lên thì cho cá vào nấu đến khi cá chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm 1 xíu ớt bột và 1 trái ớt trái để làm giảm bớt mùi tanh của cá vào cũng tạo thêm chút hương vị cay cay. Tắt bếp, nêm 1 xíu nước mắm vào nồi cho đậm đà và rắt tiêu, thêm hành ngò, ngổ điếc, cải xanh vào và bày ra tô.

Cháo cá dìa và tôm

Gạo hoặc cơm nguội (nếu bạn không muốn bỏ phí cơm thừa)

1 con

 cá dìa

1 lạng

 tôm

Hành khô, hành lá

Nước mắm, tiêu

Cách Làm

Gạo vo sạch (hoặc cơm nguội) cho vào nồi cơm điện nấu.

Cá dìa làm sạch, quấn giấy bạc cho vào rá hấp trong nồi cơm điện. Canh 10p cá chín lấy ra để nguội. Đậy nắp để nấu tiếp cháo.

Cá nguội gỡ lấy thịt

Tôm lột vỏ bằm nhuyễn

Hành khô và hành lá băm nhuyễn tao sơ với dầu.

Dầu nóng cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển màu đỏ

Cho thịt cá đã gỡ vào xào chung với tôm. Nêm nước mắm, tiêu. Nêm mặn 1 tí để cho vào cháo là vừa.

Đảo sơ cho tôm cá ngấm gia vị rồi trút hỗn hợp vào nồi cháo. Nêm lại nồi cháo cho vừa miệng ăn.

Múc ra tô, cho hành và tiêu.

Cá Dìa Nấu Chua Ngọt

1 con cá dìa

Thơm, cà chua, hành ngò, me chín

Mắm, muối, bột ngọt, ớt

Cách Làm

Nấu nước cho me và thơm vào

Phi tỏi cho thơm để lấy tỏi phi

Cho cá vào nấu chín, cho thêm cà chua, nêm nếm cho vừa khẩu vị

Cho ra tô, nêm hành ngò (nếu có ngỗ, é trắng thì ngon biết mấy)cho thêm hành phi vào cho thơm, thêm chén nước mắm dầm ớt xiêm xanh để chấm nha??

Cá Dìa Chiên Muối Ớt Xanh

1 con

 cá dìa

1 muỗng

 muối ớt xanh

Mỡ chiên, cà chua, rau hay dưa leo ăn kèm

Cách Làm

Cá rửa sạch sẽ để ráo, ướp muối ớt xanh để thấm cá tầm 30 phút. Sau đó làm nóng chảo, cho mỡ vô chiên cá

Đơn giản không khó đâu nha, vậy là măm măm thôi??

Cá Dìa Nướng Muối Ớt

1 con

 cá dìa to

1 muỗng

 muối

1/2 muỗng cafe

 bột ngọt

12

 trái ớt xiêm xanh

Lá chuối, giấy bạc

Cách Làm

Nhìn cá ngon quá chừng nè, chị ấy làm sạch sẽ luôn rồi chỉ rửa lại thôi

Giã muối ớt nha??

Khứa cá xéo để ướp muối ớt cho dễ thấm. Lá chuối nướng héo nhẹ để dễ gói lại. Lấy giấy bạc gói lại nữa rồi cho lên bếp nướng mỗi mặt 15 phút là chín. Ăn chấm kèm muối ớt xanh nặn xíu chanh???

Cá chín thơm ngon luôn đây?

Cá Dìa Nấu Lá Me

2 con cá dìa

1 nắm

 lá me

Ít

 muối ớt

2 muỗng canh

 mỡ và ít tóp mỡ

1/2 củ

 tỏi

Mắm, ớt, lá é quế trắng, đường

Cách Làm

Lấy mỡ và tóp mỡ phi tỏi cho thơm vàng, vớt tỏi tóp mỡ ra để riêng. Cho cá vô nồi cùng muối ớt tao qua, rồi cho nước nóng vào nấu chín cá, tiếp cho lá me vào nấu sôi lên thì cho xíu đường, muối ớt, xíu mắm, nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình.

Cháo cá dìa cải bó xôi cho bé

1 chút gạo

Cải bó xôi

30 gram

 cá dìa

Cách Làm

Vo gạo cho sạch, cho vào nồi, nấu cháo cho nhừ.

 Cá dìa rửa sạch, hấp sơ qua, gỡ bỏ xương. Cho 1 chút dầu oliu vào chảo, thêm 1 vài củ nén đập dập, dầu thơm thì cho cá vào đảo đều.

Cải bó xôi rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

 Cho cá đã tao thơm vào trộn với cháo đã chín, cho vào máy xay xay nhuyễn hay vừa tùy độ thô của bé.

 Cháo đã chín cho thêm ½ muỗng dầu oliu vào.

Múc cháo ra tô, cho cải bó xôi đã xay vào trộn đều và cho bé ăn thôi.

Cung Cấp Cá Dìa Bông_ Đặc Sản Người Dân Miền Trung

Việt Nam là một đất nước nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa, nóng ẩm quanh năm là điều kiện thuận lợi cho các loài động thực vật phát triển. Hải sản cũng là nguồn tài nguyên thiên nhiên như vậy. Là một đơn vị luôn đi đầu trong việc kinh doanh thủy hải sản trong ngành ngư nghiệp nước ta, chúng tôi chuyên cung cấp cá dìa bông giá rẻ, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Đặc điểm nổi bật và thành phần dinh dưỡng của cá dìa bông:

Những đặc điểm của cá dìa bông: cá dìa bông là loại di cư và sống theo bầy đàn cá cái đẻ ở vùng nước lợ, khi cá còn nhỏ (gọi là cá bột, cá con) thì chúng sống chủ yếu ở vùng đầm phá cửa sông, đến khi trưởng thành, cá dìa bơi ra biển và tìm các ghềnh đá, bãi san hô, quanh bờ đá của hải đảo để sinh sống. Loại cá này trưởng thành và sung mãn nhất vào độ từ tháng hai đến tháng năm âm lịch. Mỗi con cá to bằng bàn tay người lớn khép lại, mập, thịt béo, thơm ngon nhưng cá có vị tanh. Cá dìa bông có thân dẹp, mình hình bầu duc, dẹt hai bên, mắt đen tròn, đầu nhỏ…

Thành phần dinh dưỡng của cá dìa bông: Cá dìa bông chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Trong cá dìa bông có chứa các loại axit amin, chất béo, vitamin, chất xơ…

Cá dìa bông được bảo quản ở nhiệt độ thấp Bảo quản giữ đông cá dìa trên 6 tháng trong kho lạnh ở -40 độ C. Bảo quản giữ đông cá dìa dưới 6 tháng trong tủ đông ở -18 độ C.

Những món ngon được chế biến từ cá dìa bông:

Cá dìa trên thị trường hiện nay tương đối hiếm vì loài cá này khó đánh bắt và nó sống trong các rạn san hô và gềnh đá. Tuy vậy nhưng cá dìa bông được chúng tôi cung cấp không hề bị tăng giá cả. Cá dìa bông được bán với giá bình dân, bất cứ ai cũng có thể mua được.

Cá dìa được chúng tôi bán với 2 loại cá:

– Cá Dìa tươi cấp đông: 165 nghìn/kg.

– Cá Dìa tươi: 185 nghìn/kg

Những món ăn làm từ cá dìa bông đầy đủ chất dinh dưỡng như cá dìa bông hấp nấm, cá dìa bông nướng muối ớ, cá dìa bông nấu canh chua lá giang, canh ngót cá dìa bông, cá dìa bông trộn nấm, canh riêu cá dìa, cá dìa hấp kiểu Huế, cá dìa nướng lá chuối, cá dìa kho mỡ ớt, cá dìa nướng mắm tiêu, cá dìa chiên giòn, cá dìa nướng rau mùi.

Cá Dìa Bông Tươi Sống

1.Nguồn gốc cá

Cá Dìa Bông là một loài cá trong họ cá Dìa, là loài quý nhất trong các loài cá Dìa.  Sống phổ biến ở vùng biển miền Trung Việt Nam, là loài cá có giá trị thương mại cao. Cá thường sống trong các ghềnh đá, bãi rạn san hô nên rất khó đánh bắt.

Cá dìa bông  có nhiều ở Cam Ranh, Nha Trang hoặc Phú Quốc đầy là những nơi nước trong xanh và nhiệt độ lạnh. Phân bố  Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan…. Tại nước ta, cá dìa bông phân bổ ở các bờ vịnh thuộc vịnh Bắc Bộ cho đến bờ vịnh Thái Lan.

2.Đặc đểm hình thái, sinh học của cá

Cá dìa bông thân dẹp tròn, da trơn màu nâu xám, vây sắc xanh nhạt, trên thân hình có những chấm nâu đen, đầu nhỏ, mắt đen tròn. Cá thường sống trong các ghềnh đá, bãi rạn san hô nên rất khó đánh bắt. 

Kích cỡ khoảng 150– 300 mm. Mình hình bầu dục dài và dẹt hai bên, có vẩy tròn rất nhỏ. Hai bên đầu ít nhiều đều có vẩy, đường bên hoàn toàn. Mỗi bên mõm đều có 2 lỗ mũi, miệng bé. Vây ngực hình tròn lớn vừa phải. Vây bụng ở dưới ngực.

Cá dìa là dòng cá ăn thực vật và chuyên kiếm ăn vào ban đêm. Thức ăn chính của cá dìa sống tự nhiên là các loại thực vật thủy sinh và các loại mùn bã hữu cơ.

HÌNH 1. CÁ DÌA BÔNG TƯƠI SỐNG

3.Giá trị dinh dưỡng

Trong cá dìa bông chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.Không những thế nó còn giúp làm đẹp da, tốt cho mắt, xương chắc khỏe, cá dìa bông còn rất tốt cho bà bầu giúp thai nhi thông minh, phát triển. Cá dìa bông chứa vitamin E, A, khoáng chất như canxi, sắt, kẽm…

Cá dìa bông số lượng ít, thịt ngon, khó đánh bắt nên có giá trị kinh tế cao và được xem là ngon hơn nhiều loại cá khác.

4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

+ Cá dìa bông nướng

Nguyên liệu:

Cá dìa làm sạch

Muối, mắm, bột ngọt, ớt, tiêu,….

Cách thực hiện:

Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang. Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

HÌNH 2. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG

+ Cá dìa bông hấp

Nguyên liệu:

Cá dìa làm sạch

Muối, bột ngọt, ớt, dầu,…

Cách thực hiện:

Cá dìa mua về có người không cần làm vây vi, là để cho đẹp con cá. Làm ruột cá nhớ chỉ vứt đoạn ruột già gần hậu môn, còn bộ lòng giữ nguyên, dùng dao khứa xiên thân cá. Tiêu hột rang thơm bỏ vào cối giã với hành hoa đập dập, cho thêm chút vị tinh rồi hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon.

Rưới nước mắm tiêu hành lên khắp mình cá, để riêng cho cá thấm, sắp lên trên vài trái ớt đỏ điểm xuyết. Lấy cái nồi lớn cho dĩa cá vào hấp cách thủy, khi cá vừa chín tới, cho ít đầu hành lá vào hấp thêm một lúc. Bày đĩa cá ra bàn, cho thêm ít hành ngò, vài lát ớt đỏ lên trên…

HÌNH 3. CÁ DÌA BÔNG HẤP

5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

Siêu thị cá tươi

SĐT: 0978.99.5551

 Email: info@sieuthicatuoi.com

 Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Giao hàng toàn quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về 【7/2021】Hải Sản Cá Dìa Bông Dinh Dưỡng trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!