Xu Hướng 2/2023 # 【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】 # Top 4 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chế biến cá Dìa hấp mồng tơi cần những nguyên liệu ngon

Nguyên liệu làm cá Dìa hấp mồng tơi ngon

Việc lựa chọn nguyên liệu cho món ăn rất quan trọng. Nó chiếm tỷ lệ đến 50% sự thành công của bạn với món ăn. Cá Dìa để làm món cá Dìa hấp mồng tơi phải là loại còn tươi sống. Như thế sẽ đảm bảo được chất lượng thịt tươi ngọt. Lựa chọn mua cá Dìa, bạn có thể tham khảo bài viết: Nơi bán cá Dìa tươi ngon giao hàng tận nơi tại TpHCM của Ông Giàu để biết thông tin chi tiết hơn.

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm cá Dài hấp mồng tơi:

1 con cá Dìa

Rau mồng tơi số lượng tùy thích

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường

Hành tím

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu để làm món cá Dìa hấp rau mồng tơi. Bạn hãy chuyển sang công đoạn tiếp theo để thực hiện món ăn này.

Cá Dìa hấp mồng tơi làm như thế nào ngon

Bước thực hiện món ăn cá Dìa hấp mồng tơi cần sự khéo léo một chút ở khâu làm sạch cá. Sơ chế loại bỏ ruột và mang cá. Bạn có thể để lại phần gan cá vì gan cá có vị đắng nhưng rất bổ, giúp giấc ngủ thêm ngon hơn. Sau đó chính là bước lặt và rửa rau mồng tơi cho sạch.

Ướp cá Dài làm món hấp mồng tơi: Bạn có thể cho cá Dìa tươi để hấp luôn. Tuy nhiên, nếu bạn ướp cá với một ít gia vị và để cho thấm trước thì cá sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Ướp cá Dìa để làm món hấp, bạn sơ chế sạch cá có thể khứa vài đường trên thân cá cho gia vị ướp dễ thấm hơn. Cách ướp cá: Cho cá vào đĩa đựng, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp cùng hành tím băm nhuyễn. Ướp cá trong khoảng 30 phút.

Ướp cá Dìa hấp rau mồng tơi ngon đậm vị hấp dẫn

Hấp cá Dìa với rau mồng tơi: Đặt cá đã ướp vào lòng nồi hấp rồi bắt lên bếp hấp chính cá sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó cho rau mồng tơi vào hấp thêm 1 phút nữa cho chín cá và rau thêm. Vì lúc ướp cá đã có đầy đủ gia vị nên bạn không cần nêm nếm gì thêm.

【7/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 265,518】

Cá dìa hấp mỡ hành

Chuẩn bị:

– 1 con cá dìa lớn – 1/4 muỗng café tỏi bột – 1/4 muỗng café tiêu – 1 miếng gừng tươi bằng ngón tay cái thái sợi – 5 củ hành ta bằm nhỏ – 2 muỗng canh rượu Sherry Cooking Wine – 1 muỗng café dầu mè – 1 muỗng canh dầu hào – 3 cây hành lá – Đậu phọng rang giã sơ – Bún – Rau sà lách và các loại rau thơm – Dưa leo, khế ,chuối chát – Bánh tráng – Thịt ba rọi luột chín, thái mỏng – Mắm nêm pha với khóm xay+ ớt +tỏi bằm nhuyễn, chanh, đường vừa ăn

Cách làm:

Cá dìa mua về làm & rửa sạch , lau khô . Khứa trên mình cá vài lằn xéo . Trộn đều dầu mè ,rượu , tỏi bột , tiêu , gừng xắt sợi , hành củ bằm ,dầu hào .Thoa đều gia vị này lên mình và trong bụng cá để 30 phút cho thấm .Bọc cá vô giấy bạc bỏ vô lò nướng ( chọc lủng vài lổ nhỏ trên giấy bạc để khi nướng , nước tanh của cá chảy ra vỉ đựng). Vặn Oven 325 độ broil , khi thấy thơm mùi gừng và củ hành là cá chín (Khoảng 1 giờ) Đặt cá lên dĩa hình bầu dục .Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ đựng trong chén.Cho 2 muỗng canh dầu ăn vô xoong nhỏ , khi dầu vừa nóng nhắc xuống đổ vô chén hành lá trộn đều .Thoa hành lá đó lên mình cá , rắc đậu phọng rang lên trên cá dọn lên ăn nóng . Bánh tráng nhúng nước ấm cuốn rau sống, bún, cá hấp, thịt ba rọi luột , khế , dưa leo chấm với mắm nêm . Tuy gọi là Cá Hấp nhưng bỏ cá vô Oven theo kiểu này cá sẽ ngon hơn hấp cách thuỷ

Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Siêu Ngon Cực Dễ

Nguyên liệu làm món trứng tráng cá hồi

300g phi lê cá hồi

1 củ hành tây

1 quả ớt chuông xanh

2 muỗng canh bơ

3 quả trứng gà lớn

2 muỗng canh sữa tươi

Phô mai

Cách làm món trứng tráng cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây, ớt xanh thái miếng vuông nhỏ.

Trứng gà đập ra bát đánh tan.

Phô mai bào vụn.

Dùng dao sắc lọc hết da cá hồi đi, sau đó dùng dao ấn mạnh xuống miếng cá. Điều này sẽ giúp cho thịt cá mềm hơn, dễ thái hơn.

Lọc hết phần xương cá còn xót lại và thái thành những miếng thịt cá nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm món trứng tráng cá hồi.

Đun nóng chảo trên lửa cao trung bình trong 1 phút.

Đặt 1 muỗng canh bơ vào chảo nóng và để cho nó tan chảy.

Đổ hành tây, ớt xanh và cá hồi vào chảo, xào hỗn hợp cá khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Múc cá hồi và rau củ vào một bát để riêng.

Thêm 2 muỗng canh sữa tươi vào bát trứng gà, dùng phới đánh mạnh tay cho đến khi nổi bong bóng.

Đặt một muỗng canh bơ vào chảo giống như trước.

Đổ hỗn hợp trứng / sữa vào chảo và để yên cho trứng chín trong 1 phút. Trong lúc chiên, các bạn có thể nghiêng nhẹ chảo để phần trứng ở giữa được lan rộng ra xung quanh và dễ chín hơn.

Đổ hỗn hợp cá hồi, hành tây và ớt xanh vào một mặt của trứng trong chảo.

Để lửa ở mức nhỏ.

Rắc phô mai bào lên trên hỗn hợp cá.

Bước 3: Hoàn thành làm món trứng tráng cá hồi

Sau đó các bạn gấp đôi trứng tráng và để nấu trong 1 phút thì tắt bếp

Dùng xẻng cẩn thận đặt trứng tráng cá hồi ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món trứng tráng cá hồi

Nếu bạn dùng cá hồi đông lạnh thì có thể bỏ qua những bước sơ chế cá

Khi xào cá, các bạn không nên đun quá lâu để tránh làm cá bị mất chất dinh dưỡng.

Cách làm món trứng tráng cá hồi khá là đơn giản và bạn có thể làm ngay tại gian bếp của mình. Đây sẽ là món dễ ăn cho cả gia đình bạn sau những món ăn đã có phần nhàm chán rồi. Màu sắc vào rượm của trứng cùng vị thơm lừng của hương cá hồi mấy ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. chúng tôi hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo.

Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà

Cá diêu hồng chứa nhiều dưỡng chất và có thể nấu được rất nhiều món ngon. Chia sẻ cách làm những món ngon từ cá diêu hồng đơn giản tại nhà có thể bạn chưa biết.

Cá diêu hồng – nguồn dinh dưỡng dồi dào

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ được nuôi khá phổ biển ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là loại cá có thịt dày và ngọt, không lẫn xương ăn rất ngon nhất hàm lượng dinh dưỡng trong cá diêu hồng rất tốt cho cơ thể vì nó bổ sung thêm các vitamin D, B, A và các khoáng chất cần thiết.

Top 3 món ăn ngon nhất từ cá diêu hồng

1. Cá diêu hồng kho nghệ

Cá diêu hồng: 1 con ( bạn có thể chọn con to hay bé tùy theo khẩu phần ăn của mỗi người ).

Nước cốt dừa: 1 quả là đủ.

Nghệ tươi chọn vừa vị ( nên chọn những củ to, tươi ngon).

Hành lá, bột cà ri.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm,…

Các bước làm

Cá diêu hồng sau khi mua về các bạn làm sạch, mổ bụng. Sau đó lấy muối và chanh chà lên thân cá sẽ giúp làm sạch hết nhờn đồng thời làm cho thịt cc thêm sạch, thịt ngon và thơm hơn.

Khi đã xong, các bạn rửa sạch lại bằng nước, cắt thành từng khúc nhỏ cho vừa ăn để cá thật ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ, cắt thành từng miếng đem giã nhuyễn.

Khi cá đã thật ráo nước, các bạn để vào một tô lớn cho các gia vị đã chuẩn bị như mắm, đường, hạt nêm,… hành lá, bột cà ri, nghệ vào đảo đều ướp khoảng 15-20 phút cho cá thật ngấm gia vị.

Bật lửa kho ở mức vừa, kho đến khi trong nồi còn khoảng ⅓ nước thì cho vài thìa dầu ăn vào để cá được mềm và ngậy vị, sau đó tiếp tục đun đến khi cá vừa bén.

Có một lưu ý nhỏ là: Khi kho cá bạn muốn cho nước thêm vào để kho thì tuyệt đối không được đổ nước lạnh, như thế sẽ làm cho cá bị tanh. Muốn thêm phải cho thêm nước nóng hoặc nước dùng thì các sẽ giữ được mùi vị thơm ngon hơn. Cá đun 2 lửa sẽ ngon hơn là đun 1 lửa nên khi kho các còn ⅓ nước thì các bạn hãy bật nhỏ lửa để cá nhừ từ từ tạo thêm thời gian cho gia vị ngấm sâu vào cá.

2. Cá diêu hồng hấp tương

Nguyên liệu cần có

Cá diêu hồng: 1kg.

Rau cải thìa: khoảng 5 mớ 100g.

Hành lá, rau mùi.

1 củ gừng, 1 quả ớt sừng, tỏi băm.

Gia vị: tiêu, đường, dầu mè, nước tương, hạt nêm…

Cách bước làm

Cá diêu hồng làm sạch, khứa hai đường dọc theo sống lưng của cá rồi ướp theo hỗn hợp gồm 1 tô nước, 1 muỗng muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa dấm gạo trong khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Rau cải nhặt sách gốc, ngâm trong nước muối loảng khoảng 15p rồi vớt ra để ráo nước, cắt đôi theo chiều dọc thành hai phần.

Hành lá, rau mùi rửa sạch (riêng rau mùi thì để lại gốc), cắt lá và thân để riêng. Ớt, gừng cắt thành sợi nhỏ.

Các bạn pha một chén nước lọc cùng một thìa nước tương, 2 thìa đường, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa muối, rễ của rau mùi rồi đem đun sôi, cho dầu mè vào thì tắt lửa (đây chính là phần nước xốt)

Lấy hai cây đũa gác lên đĩa, cho các đặt lên trên rồi rếp hành lá, gừng, ớt đã chuẩn bị lên mình cá đem hấp khoảng 15 phút.

Cải thìa trần qua nước xôi, phi hành thơm cho rau vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi cá chín, bỏ phần hành lá, gừng,… đã xếp trên mình cá xuống, cho ra đĩa xếp rau cải xung quanh, rưới nước xốt lên mình cá, rắc hành lá, rau mùi, gừng, tiêu lên cuối cùng đổ một lớp dầu ăn nóng lên mình cá là món ăn đã hoàn thành.

Các bạn bày ra mâm, ăn cùng với cơm trắng chấm tương sẽ rất ngon.

3. Cá diêu hồng chiên vàng giòn

Nguyên liệu cần có

1 con cá diêu hồng.

2 quả trứng gà.

Bột chiên xù, bột chiên giòn.

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm,tỏi, ớt, dầu ăn,…

Các bước làm

Cá diêu hồng làm sạch; Lọc bỏ mang, vẩy, vây, nội tạng rồi lóc phần thịt cá ra riêng, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn để ráo nước.

Đem bột chiên giòn pha với nước theo thỉ lệ 2 phần bột, 1 phần nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó đem thoa đều lên phần cá đã ráo nước. Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa, lòng đỏ trứng đập vào một cái bát đánh tan để riêng.

Lấy miếng cá nhúng vào trứng rồi lăn sang bột chiên xù sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu. Cứ thế cho đến khi hết cá rồi bày ra đĩa.

Các bạn có thể chấm cá với tương ớt hoặc chấm cùng với nước mắm pha chua ngọt cũng rất ngon.

Cá diêu hồng là loại cá rất ngon và bổ dưỡng. Hi vọng qua bài viết về cách làm các món ngon từ cá diêu hồng cực đơn giản này sẽ giúp cho các chị em bỏ túi cho mình những mẹo nấu ăn hay làm cho gia đình những bữa cơm thật ngon.

XEM THÊM

Ăn no nê buffet lẩu nướng Gyu-kaku siêu ngon với giá chỉ từ 159k. Lấy mã ngay!

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt tại nhà hàng Xưa và Nay cùng nhiều khuyến mãi mới nhất.

Ăn lẩu giá rẻ mà vẫn ngon và chất lượng tại nhà hàng Lẩu Pháp. Đặt chỗ qua JAMJA ngay!

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về 【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!