Xu Hướng 2/2023 # 【7/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】 # Top 4 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 【7/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 【7/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá chép giòn là một loại cá giàu chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt, béo thanh. Không quá khó khăn để chế biến những món ăn từ cá chép. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cá chép giòn thành những món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình, những bữa tiệc nhỏ… Món cá chép giòn nướng giấy bạc là sự lựa chọn đầu tiên cho chúng ta, cá được nướng sẽ rất thơm béo ngậy trong từng thớ thịt cùng với độ dai dai của da cá kết hợp với nước mắm cùng với rau củ ăn kèm.

Cá Chép giòn nướng giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu cá chép giòn nướng giấy bạc

– 1 con cá chép

– 1 củ gừng tươi

– 1 quả ớt tươi

– 1 củ hành tây

– Hành, rau răm, thì là

– Rau sống các loại, khế chua, chuối xanh, dưa chuột

– Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu hào

– Giấy bạc

Chế biến cá Chéo Giòn nướng giấy bạc

Để có món ăn ngon cá chép giòn nướng giấy bạc hấp dẫn, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cá làm sạch, khía quanh thân.

Bước 2: Hành hoa, rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng.

Bước 4: Xếp hành tây, ớt lên giấy bạc.

Bước 5: Đặt cá lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp. Rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào.

Bước 6: Cho gừng thái chỉ lên trên.

Bước 7: Gói phần giấy bạc lại, bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút.

Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay trong lò vi sóng lên cá để dậy mùi thơm.

Thông tin đơn hàng

Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất

10-07-2017, 11:39 am

Trổ tài làm món cá chép giòn nướng giấy bạc thơm ngon ngây ngất

Cá chép giòn được biết đến là một loại cá với thành phần dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, khi thưởng thức hương vị của loại cá này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt và vị béo thanh đặc trưng.

Công thức cá chép giòn nướng giấy bạc là một trong những món ăn đặc sắc nhất của dòng cá này. Nhưng trước tiên, để có thể tiến hành chế biến, khâu chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng cần đầy đủ và đạt chất lượng tốt nhất.

Bạn cần 1 con cá chép với trọng lượng tùy theo khẩu phần ăn của gia đình, một ít gừng tươi, ớt, hành tây, hành lá, rau răm, thì là, các loại rau sống, khế chua, chuối xanh, dưa chuột và một số loại gia vị như: mắm, hạt nêm, dầu hào.

Có thể thấy, để thực hiện món ăn này cần khá nhiều các nguyên liệu. Tuy nhiên, đây đều là những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất kì khu chợ hay siêu thị nào.

Quy trình thực hiện cá chép giòn nướng giấy bạc

Bước 1: Cá chép giòn mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội thạng cá. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.

Bước 2: Hành hoa, thì là, rau răm, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng nhỏ .

Bước 4: Bạn lần lượt xếp hành tây, ớt lên giấy bạc ở lớt dưới cùng.

Bước 5: Đặt cá chép giòn lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp xong, từ từ rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào để cá ngấm gia vị. Sau đó cho gừng thái chỉ lên trên thân cá.

Bước 6: Gói phần giấy bạc lại thật kín rồi cho vào lò vi sóng. Bạn lưu ý nên bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút để làm nước mỡ hành thêm ngậy khi sử dụng kèm với cá.

Bước 7: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái lần lượt các nguyên liệu khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay lên cá để dậy mùi thơm.

Cá chép giòn nướng giấy bạc dùng ngay khi nóng ăn kèm với các loại rau sống cũng như các loại quả chua chua thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử sức. Hãy tham khảo và áp dụng vào bữa ăn của gia đình mình ngay hôm nay thôi nào.

2 Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Đơn Giản

Cá nướng là một món ăn biến thể khác đi được dân nhậu rất yêu thích. Món ăn này cũng không lạ lẫm gì với bất cứ chị em nào cả. Đặc biệt là món cá nướng giấy bạc. Chỉ bởi vì món ăn này vừa ngon miệng lại vừa dễ làm. Không những vậy chúng vừa có thể làm món ăn trong bữa cơm gia đình lại vừa làm món đãi khách nữa.

1. Hướng dẫn làm cá rô phi nướng giấy bạc

1.1 Nguyên liệu bao gồm

1.2 Chi tiết các bước thực hiện

– Cá bạn đem đánh sạch vảy, bỏ mang. Phần ruột lấy hết r. Cẩn thận kẻo vỡ mật sẽ làm cá đắng. Rửa sạch cá với nước lạnh rồi dùng muối chà xát trong và ngoài cá để bớt nhớt và tanh.

– Sau đó rửa lại với nước lạnh cho ráo. Dùng mũi dao nhọn khứa vài đường trên thân cá cho ngấm gia vị. Hơn nữa khi nướng cá cũng nhanh chín hơn. Bạn có thể tham khảo 1 số cách khứa cá như trong hình.

– Gừng bạn chia làm 2 phần. 1 phần đem thái lát. 1 phần đem thái sợi chỉ. Cả 2 phần đều cạo vỏ và rửa cho sạch.

– Sả đem bóc bẹ già và chặt gốc. Phần lá bên trên cắt ngắn bớt. Đem thái lát thật mỏng.

– Lá chanh chọn lá già cho thơm. Rửa sạch rồi để thật ráo nước.

– Đem chanh vắt lấy nước cốt và loại bỏ hết hạt.

– Ớt cay bỏ cuống, rửa sạch rồi bỏ hạt. Sau đó thái sợi nhỏ.

– Nhìn chung cách ướp cá nướng không hề cầu kỳ. Sau khi sơ chế sạch (bằng cách xát muối) thì cá đã đậm vị rồi. Khi ăn bạn chấm nước mắm sẽ là vừa miệng.

– Chú ý, khi gói giấy bạc thì gói mép cho kín. Vừa để tránh gai vị ra ngoài vừa làm nước cá đậm đà ra theo.

Bạn có thể làm lò nóng trước 10p ở 200 độ. Hoặc nướng trực tiếp luôn. Đem cá bọc giấy bạc đặt lên khay nướng. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 40p cho chín. Thời gian này bạn căn chỉnh dựa vào khối lượng cá.

Bạn sẽ dùng vỉ nướng để nướng cá. Nướng trên vỉ bằng bếp than thì cứ 7-10p bạn trở cá 1 lần. Làm như vậy thfi 2 mặt cá chín đều như nhau. Nướng liên tục trong 35-45p là cá chín hoàn toàn.

Nói chung chẳng mấy ai dùng bếp gas để nướng đồ ăn cả. Vì khí gas rất độc. Nhưng vì đã có giấy bạc bao bọc bên ngoài nên bạn có thể áp dụng được. Cách này không khác gì so với nướng bằng bếp than hoa. Và người ta thường áp dụng khi không có lò hoặc bếp than.

– Trong lúc đợi cá chín, bạn pha nước sốt thơm ngon để chấm cá hoặc rưới lên cá.

– Pha nước sốt gồm các nguyên liệu: nước mắm, tương ớt, dầu mè, nước cốt chanh mỗi loại 1 thìa rồi trộn thật đều.

– Cá chín bạn đợi 1 lúc cho giấy bạc nguột bớt rồi mở ra. Bạn nên để nguyên cá trong giấy bạc để giữ độ nóng. Còn không bạn cho ra đĩa cũng được. Đem hỗn hợp nước sốt rưới lên cá rồi thưởng thức thôi.

Riêng món ăn này phải ăn lúc nóng mới thấy được hết vị ngon. Có thể ăn với cơm hay bún đều không ảnh hưởng gì cả. Đặc biệt, dùng bánh tráng cuốn thịt cá và rau sống. Sau đó đem ăn cùng nước mắm chua ngọt thì ăn không biết bao nhiêu cho chán. Chính vì sự hấp dẫn của nó mà làm đồ nhậu hay đãi tiệc đều rất vừa ý.

1.3 Lưu ý trong quá trình làm cá nướng giấy bạc

– Không nhất định là cá rô hi. Bạn dùng loại cá nào mình ưa thích là được. Từ cá ba sa, cá diêu hồng cho đến cá trôi cá chép đều được cả.

– Cá nói chung hay cá rô phi nói riêng đều không nên chọn con chết để chế biến món ăn. Vừa làm giảm độ ngon mà cá ăn thì rất tanh. Chỉ nên mua cá sống về làm. Nếu không có thời gian thì bạn nhờ người bán làm hộ rồi về chế biến.

– Giấy bạc người ta thường bán theo cuộn. Bạn dễ dàng tìm mua tại siêu thị hay bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Không nhất định là nướng cá, giấy bạc bạn nướng thịt hay rau củ, hoặc giữ ấm món ăn đều được.

– Cá nướng giấy bạc thì bạn nướng bằng lò hay bếp than hoa, bếp gas đều được. Nhưng hiện nay người ta thường nướng bằng lò vì cách làm này rất nhanh mà tiết kiệm thời gian. Còn khi nướng trực tiếp cá thì nên nướng than hóa hoặc trấu. Như vậy cá sẽ thơm hơn.

– Món ăn này dù ăn cơm hay bún đều rất tuyệt vời. Ngoài ra với món ăn này bạn dùng thêm rau sống sẽ rất ngon đấy! Vị cá ngọt đậm hòa cùng vị thanh mát của rau sẽ kích thích vị giác của bạn.

2. Công thức làm cá lóc nướng giấy bạc

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

1kg cá lóc hay còn gọi là cá quả. Hoặc ban thay bằng loại cá ưa thích.

Rau thơm: rau răm, xà lách, dưa leo, dưa chuột, cà chua, thì là mỗi loại 1 ít.

Gia vị nêm nếm thông thường: tỏi băm nhuyễn, gừng, đường, nước mắm ngon, hạt nêm,….

Nguyên liệu khác: bột nghệ, riềng già, sả tươi. Hoặc bạn có thể thêm loại nguyên liệu mình thích vào nữa.

Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm bún hoặc bánh đa nem ăn cùng cá nướng đều được.

2.2 Chi tiết các bước thực hiện

Tương tự như làm cá loại cá khác. Cá sau khi mua về thì đem cạo sạch vẩy, bóc mang, lấy ruột cho khéo. Rửa lại với nước cho sạch nhớt và bớt mùi tanh. Cũng dùng dao rạch vài đường lên thân cá cho đẹp và cho ngấm gia vị. Để cá cho khô tự nhiên hoặc dùng giấy ăn thấm khô cả trong lẫn ngoài.

Lưu ý: Khi mua cá nên chọn loại cá lóc đồng cho thịt thơm và ngọt. Cá lóc nuôi to hơn nhưng thịt sẽ bở hơn. Cá lóc đồng thường có vảy màu đen đậm. Lý do là để chúng dễ lẩn mình vòng trong đám bùn đất của ao hồ hơn. Đầu nhỏ và trông chắc chắn. Nhìn lướt qua thì thân chúng nhỏ và cảm giác nhiều xương.

Các loại thực phẩm đối với món cá lóc nướng giấy bạc bạn làm như sau. Đem xay nhuyễn gừng và sả. Nếu không có máy xay thì bạn băm cho nhuyễn hoặc dùng cối giã nát.

Tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn 1 chút xíu. Nếu thích ăn mẻ thì bạn cho gừng sả đã xay vào đó. Còn không thì bỏ qua bước này. Tiếp tục cho thêm đường và hạt nêm mỗi thứ 1 thìa. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau. Đến khi đường và hạt nêm tan hết là được.

Dùng bao tay lấy hỗn hợp trên thoa đều trong và ngoài mình cá. Phần nước thừa của hỗn hợp bạn dùng cọ phết lên hoặc cho trực tiếp vào bụng cá. Sau đó đặt cá vào giấy bạc.

Cuốn giấy bạc lại rồi để trong tủ lạnh chừng 3-4 tiếng cho gia vị ngấm đều và cá không ươn. Trước khi nướng 10p thì bật lò ở 200 độ cho lò nóng trước. Khi cá đã ngấm gia vị thì cho cá vào lò và nướng. Thời gian nướng là 30p là cá vừa chiến tới. Lúc này lấy cá ra.

Dùng bơ hoặc dầu ăn phết lên mình cá 1 lớp cho cá ngậy thịt cũng như mềm hơn. Lúc này nếu thích thì bạn cho thêm vào lò nướng 10p nữa. Thời gian đủ để mỡ ngấm vào thịt cá rồi lấy ra ăn. Chú ý là bạn nên mở lớp giấy bạc phía trên cho

Bạn sơ chế cá loại rau sống, củ quả ăn kèm trong lúc đợi cá. Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng. Nhớ để dứa ráo nước rồi thái.

Cá rồi và dưa leo đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn. Ngoài ra nếu bạn dùng thêm chuối xanh thì tưới vỏ rồi ngâm trong nước muối. Làm như vậy chuối không bị chát và thâm. Lúc nào ăn thì vớt ra thái lát mỏng.

Pha nước mắm cùng chanh tỏi ớt đường và khuấy đều. Nêm nếm cho đủ vị chua cay mặn ngọt là được. Bạn cho thêm chút thì là thái nhỏ vào bát nước chấm. Khi ăn cá sẽ dậy mùi thơm vô cùng.

Cá vừa chín tới bạn bắt ra và thưởng thức khi còn nóng. Lấy thịt cá cuốn với bánh đa nem và chút rau sống. Sau đó đem chấm với nước mắm chua ngọt là hết ý.

3. Kết bài

Cập nhật 30/06/2020

Công Thức Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon Nức Tiếng

17-07-2017, 10:43 am

Bạn đã biết đến công thức cá chép giòn nướng riềng mẻ thơm ngon nức tiếng chưa ?

Cá chép giòn được biết đến là một trong những sản phẩm thủy sản giàu giá trị dinh dưỡng lại thơm ngon và ít xương. Chính vì vậy, dòng cá chép này đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng và xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Bên cạnh cá chép giòn xào lăn, cháo cá chép giòn hay cá chép giòn hấp bia thì cá chép giòn nướng giềng mẻ là một trong những hương vị không thể bỏ qua.

Công thức cá chép giòn nướng riềng mẻ

Cá chép giòn ngay sau khi mua về bạn hãy tiến hành làm sạch cá, loại sạch đi lớp lòng và màng đen. Để cá bớt tanh, bạn có thể sử dụng một ít muối, rượu để xát quanh mình cá. Tuy theo sở thích, bạn có thể cắt khúc cá độ dày khoảng từ 3 đến 5 cm hoặc để nguyên con nướng tùy thích.

Sả mua về rửa sạch và băm nhỏ, bỏ vào đĩa.

Quy trình thực hiện cá chép giòn nướng giềng mẻ

Bước 1: Thực hiện ướp cá

Trước khi tiến hành ướp cá, bạn dùng dao khứa 1, 2 đường bên thân cá để cá thêm ngấm gia vị. Tiến hành ướp cá theo công thức mắm, riềng, mẻ, bột nêm, xả.

Sau 30 phút, khi cá chép giòn đã hoàn toàn đậm vị thì bạn có thể bắt đầu nướng cá rồi đấy.

Bước 2: Nướng cá chép giòn trên than hoa

Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng để tránh cá chép giòn dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ nướng theo từng hàng sau đó dùng dây thép nẹp chặt hai mép vỉ để vỉ không bị bung ra trong quá trình nướng cá.

Sau khi bếp than hoa rực lửa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng cá. Bạn lưu ý trong quá trình nướng, nên thỉnh thoảng phết một lớp mỏng dầu ăn lên trên mặt cá để cá không bị cháy.

Cứ 2-3 phút lại tiến hành lật cá để các mặt cá chín vàng đều nhau.

Bước 3: gỡ cá chép giòn nướng riềng mẻ ra đĩa và dọn lên bàn ăn

Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ nướng rồi xếp lần lượt ra đĩa.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【7/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!