Xu Hướng 2/2023 # 【7/2021】Cá Dìa Bông – Cá Dìa Bông Hải Sản Tươi Sống Tại Tp. Hcm【Xem 95,931】 # Top 6 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 【7/2021】Cá Dìa Bông – Cá Dìa Bông Hải Sản Tươi Sống Tại Tp. Hcm【Xem 95,931】 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 【7/2021】Cá Dìa Bông – Cá Dìa Bông Hải Sản Tươi Sống Tại Tp. Hcm【Xem 95,931】 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp cá Dìa tại Tp. Hồ Chí Minh với giá sỉ lẻ.

Cá Dìa Bông  khác với Cá Dìa Đen là trên mình có nhiều chấm như bông nên được gọi là Cá Dìa Bông. Loài cá dìa bông thường thấy ở vùng ven biển, cửa sông và vùng đầm phá. Một số loài chỉ sống ở vùng ghềnh biển giáp núi, hải đảo, một số khác thì gần bờ nơi các ghềnh đá, đầm phá, rừng đước ngập mặn, cửa dông.

Thịt cá dìa ngọt, béo, thơm và xương ít và là loại sản vật của người xứ biển. Cá dìa là dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, kho chẳng hạn cá dìa hấp bún, cá dìa hấp kiểu Huế, cá dìa nướng, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ, cá dìa nướng lá chuối. Cá dìa bông là một đặc sản của Thừa Thiên Huế và Quảng Điền, số lượng cá không nhiều nhưng giá trị kinh tế khá cao. Số lượng cá này được đánh bắt phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu và đang có nguy cơ suy giảm.

Quy cách: 0,5 – 1,5 Kg/con.

Giá Cá:

– Cá Dìa tươi cấp đông: 135 nghìn/kg.

– Cá Dìa tươi 155 nghìn/kg.

Mua cá dìa ở đâu?

Hãy gọi haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Chi Nhánh 2:  80/28 Đường Số 9, KP5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

 CÁCH LÀM CÁ DÌA CHIÊN MẮM TỎI ỚT

Cá dìa thịt trắng mềm, ngọt. Ít xương, chỉ một xương sống ở giữa. Làm món gì cũng ngon cả. Cá dìa chiên giòn chấm nước mắm tỏi ớt ăn kèm dưa leo và cơm trắng rất ngon đó. Có thể cho thêm ớt bột vào nước mắm tỏi ớt để vị lạ hơn nếu thích.

Nguyên liệu

3 em cá dìa làm sạch

Nước mắm, ớt, tỏi, đường

Dưa leo ăn kèm

Cách làm

Cá dìa rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.

Đun nóng chảo lửa to, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt.

Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG MUỐI ỚT

Nguyên liệu: 

Cá dìa bông 1 con 600gr, làm sạch khứa ngang mình cá. Muối ½ muỗng café, Bột nêm ½ muỗng café, Ớt 4 trái, Rau răm 1 nhúm, Tỏi băm 1 muỗng café, Dầu ăn 1 muỗng café, Hành lá có củ 5 cọng.

Chế biến:

Xay hỗn hợp muối, bột nêm, ớt, rau răm, tỏi, dầu ăn, hành. Ướp hỗn hợp này với cá 15 phút, sau đó nướng vàng. Ăn nóng với muối tiêu chanh.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

****************** MUA 2KG TRỞ LÊN VÀ TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******************

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: 80/28 Đường Số 9, KP5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

Thông tin đơn hàng

Cá Dìa Bông Tươi Sống

1.Nguồn gốc cá

Cá Dìa Bông là một loài cá trong họ cá Dìa, là loài quý nhất trong các loài cá Dìa.  Sống phổ biến ở vùng biển miền Trung Việt Nam, là loài cá có giá trị thương mại cao. Cá thường sống trong các ghềnh đá, bãi rạn san hô nên rất khó đánh bắt.

Cá dìa bông  có nhiều ở Cam Ranh, Nha Trang hoặc Phú Quốc đầy là những nơi nước trong xanh và nhiệt độ lạnh. Phân bố  Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan…. Tại nước ta, cá dìa bông phân bổ ở các bờ vịnh thuộc vịnh Bắc Bộ cho đến bờ vịnh Thái Lan.

2.Đặc đểm hình thái, sinh học của cá

Cá dìa bông thân dẹp tròn, da trơn màu nâu xám, vây sắc xanh nhạt, trên thân hình có những chấm nâu đen, đầu nhỏ, mắt đen tròn. Cá thường sống trong các ghềnh đá, bãi rạn san hô nên rất khó đánh bắt. 

Kích cỡ khoảng 150– 300 mm. Mình hình bầu dục dài và dẹt hai bên, có vẩy tròn rất nhỏ. Hai bên đầu ít nhiều đều có vẩy, đường bên hoàn toàn. Mỗi bên mõm đều có 2 lỗ mũi, miệng bé. Vây ngực hình tròn lớn vừa phải. Vây bụng ở dưới ngực.

Cá dìa là dòng cá ăn thực vật và chuyên kiếm ăn vào ban đêm. Thức ăn chính của cá dìa sống tự nhiên là các loại thực vật thủy sinh và các loại mùn bã hữu cơ.

HÌNH 1. CÁ DÌA BÔNG TƯƠI SỐNG

3.Giá trị dinh dưỡng

Trong cá dìa bông chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.Không những thế nó còn giúp làm đẹp da, tốt cho mắt, xương chắc khỏe, cá dìa bông còn rất tốt cho bà bầu giúp thai nhi thông minh, phát triển. Cá dìa bông chứa vitamin E, A, khoáng chất như canxi, sắt, kẽm…

Cá dìa bông số lượng ít, thịt ngon, khó đánh bắt nên có giá trị kinh tế cao và được xem là ngon hơn nhiều loại cá khác.

4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

+ Cá dìa bông nướng

Nguyên liệu:

Cá dìa làm sạch

Muối, mắm, bột ngọt, ớt, tiêu,….

Cách thực hiện:

Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang. Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

HÌNH 2. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG

+ Cá dìa bông hấp

Nguyên liệu:

Cá dìa làm sạch

Muối, bột ngọt, ớt, dầu,…

Cách thực hiện:

Cá dìa mua về có người không cần làm vây vi, là để cho đẹp con cá. Làm ruột cá nhớ chỉ vứt đoạn ruột già gần hậu môn, còn bộ lòng giữ nguyên, dùng dao khứa xiên thân cá. Tiêu hột rang thơm bỏ vào cối giã với hành hoa đập dập, cho thêm chút vị tinh rồi hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon.

Rưới nước mắm tiêu hành lên khắp mình cá, để riêng cho cá thấm, sắp lên trên vài trái ớt đỏ điểm xuyết. Lấy cái nồi lớn cho dĩa cá vào hấp cách thủy, khi cá vừa chín tới, cho ít đầu hành lá vào hấp thêm một lúc. Bày đĩa cá ra bàn, cho thêm ít hành ngò, vài lát ớt đỏ lên trên…

HÌNH 3. CÁ DÌA BÔNG HẤP

5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

Siêu thị cá tươi

SĐT: 0978.99.5551

 Email: info@sieuthicatuoi.com

 Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Giao hàng toàn quốc

Mua Bán Cá Dìa Bông Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn

Bạn đã từng thưởng thức món cá dìa nướng muối ớt ngon tuyệt, giờ muốn mua cá dìa bông về chế biến cho cả gia đình nhưng chưa biết mua cá dìa bông ở đâu tươi ngon tại TpHCM, giá cá dìa bao nhiêu tiền 1 kg, cách chế biến cá dìa, cá dìa biển ăn ngon không…

Mua cá dìa bông ở đâu tươi ngon tại TpHCM

Bạn đang ở Sài Gòn muốn mua cá dìa tươi ngon hãy ghé cửa hàng hải sản Nắng Gió: 1/2 Chiến Lược, P. BÌnh Trị Đông, Bình Tân, TpHCM để tham quan và mua cá dìa bông tươi ngon hoặc chỉ cần gọi 0909.936.248 – 0912.345.048 để đặt hàng cá dìa bông

Nắng Gió chuyên cung cấp các loại cá biển nướng đặc sản như cá dìa, cá bò hòm, cá tắc kè, cá chìa vôi, cá bò da, cá bò giáp…

Giá cá dìa bông bao nhiêu tiền 1 kg?

Bạn muốn tham khảo cá dìa bông bao nhiêu tiền 1 kg, có thể xem trực tiếp trên website hoặc gọi Nắng Gió để được biết giá cá dìa bông hôm nay bao nhiêu tiền 1 kg.

Giá cá dìa có thể biến động tùy mùa trong năm, cũng như chất lượng cá dìa.

Thịt cá dìa nướng săn chắc, trắng tươi và mềm ngọt, lại thêm vị mằn mặn của biển, thêm hương vị của rau mùi quyện vào đầu lưỡi khiến ta không thể nào quên được. Đôi khi xương cá, đầu cá này sau khi đã rỉa hết thịt, đem nướng lên cho vàng, ăn vào, giòn tan, thơm phức.

CÁCH LÀM/CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ CÁ DÌA BÔNG

Cá dìa bông 1 con 1 Kg

Nấm kim chi 100gr

Nấm bào ngư 200gr

Ớt chuông 1 trái

Húng lủi 10 cọng

Đậu phộng rang 2 muỗng canh

Hành phi 2 muỗng café

Tỏi bằm 1 muỗng café

Chanh 1 trái

Ớt 4 trái; Đường 1 muỗng café; Tương ớt 1 muỗng canh; Nước mắm 1 muỗng canh.

Cá dìa lóc thịt phi lê (để da), cắt miếng 30cm, chiên vàng.

Nấm, ớt chuông thái sợi, Ngâm nấm và ớt chuông trong nước muối nhạt trong 5 phút, vớt ra để ráo nước, trộn hỗn hợp này với cá chiên vàng.

Làm nước mắm bằng cách trộn với tỏi băm, đường, ớt, chanh. Rồi cho nước mắm vào hỗn hợp cá, rắc đậu phộng rang và hung lủi. Ắn kèm rau sống, bánh đa và mắm gừng.

Cá dìa 1 con 600gr;

Nấm bào ngư 50gr

Cà chua 1 trái

Thơm ¼ trái

Hành tây 1 củ

Gừng ¼ củ

Dưa leo 1 trái; Sả, Chanh, Đầu hành, Hành lá, Ngò, Ớt, Nước mắm gừng, Dầu ăn; Hạt nêm, Tương ớt.

Cá dìa làm sạch, khứa ngang mình cá.

Nấm bào ngư bỏ gốc, thơm xắt miếng, cà chua và hành tây xắt múi cau, dưa leo xắt dọc, xả xắt lát, gừng xắt sợi.

Cho hỗn hợp gia vị (dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, nước mắm gừng) vào tô.cho xả xắt vào và trộn đều hỗn hợp.

Cho cá vào khay và đổ hỗn hợp gia vị lên cá, Phủ cá bằng hành ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư, cà chua, hành tây, dưa leo và cho vào nồi hấp 15 phút là cá chín.

3. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG MUỐI ỚT

Cá dìa bông 1 con 600gr làm sạch khứa ngang mình cá.

Muối ½ muỗng café,

Bột nêm ½ muỗng café,

Ớt 4 trái, Rau răm 1 nhúm,

Tỏi băm 1 muỗng café, Dầu ăn 1 muỗng café, Hành lá có củ 5 cọng.

Xay hỗn hợp muối, bột nêm, ớt, rau răm, tỏi, dầu ăn, hành.

Ướp hỗn hợp này với cá 15 phút, sau đó nướng vàng.Ăn nóng với muối tiêu chanh.

4. CÁ DÌA BÔNG NẤU CANH NGÓT

Cá dìa 1 con 600gr,

Cà chua 2 trái, Thơm ¼ trái,

Cần tàu 20g,

Hành lá 3 cọng,

Tỏi băm 1 muỗng café,

Ớt 5 trái, Nước mắm 1 muỗng canh, Dầu ăn, Bột nêm 1 muỗng café, Đường 1 muỗng café.

Cà chua cắt làm tư, thơm cắt lát, cần tàu và hành cắt khúc.

Ướp cá với nước mắm, bột nêm, đường, đầu hành đập dập, ớt giả nhỏ trong 15 phút.

Phi tỏi với dầu ăn sau đó cho thơm và cà chua xào sơ, cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho cá ướp vào nấu 10 phút. Sau đó nêm hành và cần tàu.

Ăn với cơm hoặc bún tươi.

Phi 1 muỗng café tỏi băm và 1 muỗng café ớt băm với dầu ăn.

Cho 1 lít nước và bỏ lá giang vào nấu sôi, cho cá vào nấu 5 phút và nêm bột nêm, đường vừa ăn. Ăn với cơm.

Cá dìa tươi 1 con 1Kg;

Bún tươi 500gr, 100gr me, rau nêm đồ chua;

300gr măng chua, 100gr kèo nèo, 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 2 trái cà chua.

Phi 1 muỗng café tỏi bằm bằng 2 muỗng café dầu ăn, cho 1 lít nước vào,bỏ măng chua và me vào nấu đến khi sôi 3 phút, cho cá vào nấu sôi thêm 5 phút, nêm 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường và 1 muỗng café nước mắm và ớt là xong.

Khi ăn, bỏ các loại rau vào, chấm cá bằng nước mắm ớt mặn.

Lưu ý: làm sạch ruột, nhưng không cắt đuôi, vi cá để tránh mùi hôi rong.

Cá Dìa Bông Tươi Ngon Giá Tốt Bán Tại Tphcm Giao Tận Nơi

Sở dĩ, cá Dìa Bông có tên gọi như vậy là vì trên mình của loài cá này có những chấm nhỏ như những bông hoa li ti. Có thể bắt gặp loài cá này ở những vùng ven biển, cửa sông hay đầm, phá.

Cá Dìa Bông tươi sống thịt cực ngon hút khách

Có một số tập thể cá Dìa Bông sống ở những vùng ghềnh biển giáp núi, hải đảo, hay một số tập thể thì sống ở những vùng gần bờ có ghềnh đá, đầm phá hay những vùng rừng đước ngập mặn, cửa động.

Cá Dìa Bông có giá bao nhiêu?

Cá Dìa Bông hiện đang được cung cấp bởi công ty hải sản Ông Giàu với hai hình thức:

Cá Dìa Bông tươi cấp đông: 105.000 vnđ/kg

Cá Dìa Bông tưới : 155.000 vnđ/kg

Việc của bạn khi muốn thưởng thức món cá này chính là nhấc điện thoại lên và gọi đến số hotline của công ty hải sản Ông Giàu để đặt hàng, bạn sẽ nhận được sản phẩm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đóng thùng sản phẩm vận chuyển đi các tỉnh trong nước.

Chế biến cá Dìa Bông ngon hấp dẫn

Cá Dìa Bông là một loài cá thơm ngon, có thể chế biến với nhiều công thức nấu ăn khác nhau mà không cảm thấy ngán như kho, chiên, nấu canh, nướng hấp,…..

Đặc sắc nhất chính là món cá Dìa Bông nấu lẩu, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như

Tùy vào số lượng người ăn mà chuẩn bị khẩu phần nguyên liệu sao cho phù hợp.

Sau đó đem các nguyên liệu đã chuẩn bị đi làm sạch, bỏ bún vào bát và bắt đầu giai đoạn làm nước lẩu.

Trước tiên cho 1 muỗng dầu vào nồi vặn nhỏ lửa, sau đó cho hai thìa nhỏ tỏi phi vào khử dầu, đợi hành phi hơi vàng thì cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, khi nước bắt đầu sôi thì cho me và măng chua vào cùng lúc đợi nước sôi khoảng 4 phút thì cho cá đã được chuẩn bị vào nấu rồi đợi thêm khoảng 5 phút thì nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị từng người nấu là xong phần nước lẫu.

Chuẩn bị kèm theo nước mắm hoặc nước tương để chấm. Khi ăn thì cho thêm rau vào ăn kèm là chúng ta đã có một món lẩu cá Dìa Bông thơm ngon ngay tại nhà rồi. Còn chần chừ gì mà không gọi ngay đến số hotline của công ty chúng tôi để đặt hàng nào.

Mua cá Dìa Bông tươi sống, hãy gọi ngay đến Ông Giàu qua Hotline hoặc truy cập trực tiếp website để đặt hàng nhanh chóng và tiện lợi. Bạn sẽ có được nguyên liệu sản phẩm tươi ngon ưng ý nhất tại Ông Giàu đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【7/2021】Cá Dìa Bông – Cá Dìa Bông Hải Sản Tươi Sống Tại Tp. Hcm【Xem 95,931】 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!