Xu Hướng 1/2023 # 【7/2021】Cá Chép Om Dưa Chua Kích Thích Vị Giác【Xem 162,063】 # Top 2 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 【7/2021】Cá Chép Om Dưa Chua Kích Thích Vị Giác【Xem 162,063】 # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết 【7/2021】Cá Chép Om Dưa Chua Kích Thích Vị Giác【Xem 162,063】 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nồi cá chép om dưa chua nghi ngút mùi thơm sẽ làm các bạn khó cưỡng lại, không mất quá nhiều thời gian, các bà mẹ có thể trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cá Chép om dưa chua thơm ngây ngất

Nguyên liệu làm cá chép om dưa chua ngon

Chị em lưu ý, để có một nồi lẩu cá chép om dưa ngon thì khi mua cần lưu ý, cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng rất ngon. Nếu chọn được con cá có trứng non là tốt nhất, trứng già ăn sẽ cứng và khô.

– 1 con cá chép 1kg – 1 bát to dưa cải muối chua (lấy cả phần nước dưa) – 3 củ hành khô – 2 quả cà chua – 1 nhánh gừng – Hành, thì là, rau sống – Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Cách chế biến cá chép om dưa chua

Hướng dẫn chế biến món ngon cá chép om dưa chua.

– Cá đánh vảy, làm sạch mang, ruột.

– Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

– Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.

– Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

– Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

– Cho cà chua vào chảo vừa rán cá, đảo qua đến khi dầu ăn lên màu.

– Thêm nước dưa (tùy độ chua, mặn của nước dưa để bạn gia giảm lượng nước cho phù hợp) sao cho ngập mặt dưa, thêm hành đã chiên và gừng đập dập vào, đun sôi.

– Cho cá vào nồi dưa, om trong vòng 10 phút. Bạn có thể cho thêm vài lát ớt nếu muốn ăn cay.

– Khi ăn bạn để cá vào khay đặt lên bếp tại bàn ăn, dùng nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu) cùng hành, thì là.

– Dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam, dưa chua có nhiều cách thức chế biến và thưởng thức trong đó dùng dưa chua làm nguyên liệu chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác ngon miệng mà không bị ngán.

Cá chép om dưa là một ví dụ – bạn có thể dùng nó như một món ăn lai rai, vì có dưa chua nên kích thích vị giác khiến mọi người ăn nhiều hơn mà không có cảm giác chán hoặc dùng kèm với chút bún hoặc cơm trắng cũng ngon.

( Nguồn daynauan)

Bạn có nhu cầu mua cá chép sống chất lượng tại shop, vui lòng xem Tại đây Hải sản Ông Giàu luôn hân hạnh cung cấp các sản phẩm tươi sống ngon nhất đến với quý khách hàng. Nguyên liệu cá chép sống chế biến cá chép om dưa chua sẽ đảm bảo chất lượng khi bạn đặt hàng tại chúng tôi.

Thông tin đơn hàng

Cá Chép Giòn Om Dưa, Thơm Ngon Chuẩn Đúng Vị!

Tám tiếng làm việc khép lại có nghĩa là một ngày dài đã kết thúc, những bộn bề công việc tạm thời gác lại để dành thời gian cho gia đình. Có lẽ ai ai trong chúng ta cũng đều mong đến bữa cơm tối quây quần bên gia đình và người thân sau 1 ngày dài lao động và làm việc vất vả.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá chép giòn om dưa là 1 món ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nhưng nếu không biết chế biến thì món ăn rất dễ dàng bị tanh và làm mất đi vị ngon của cá.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá chép giòn: 2kg

Dưa chua: 400g

Thịt ba chỉ: 2 lạng

Gừng tươi, cà chua 3 quả

Nước dùng: 500ml

Tỏi, hành lá, ớt.

Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, nước mắm, giấm, muối, bột canh.

Cá chép giòn làm sạch vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cá, để ráo nước, sau đó khía vài đường trên thân cá để ướp gia vị tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

Tỏi bóc vỏ, ớt cắt và giã cối nhuyễn.

Gừng tươi cắt lát.

Hành lá rửa sạch, cắt đoạn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thịt ba chỉ cắt khúc vừa ăn.

Tiếp đến là nấu món ăn, bạn lên lửa bắt chảo, cho dầu vào vừa đủ. Sau đó cho cá và gừng vào chảo để chiên sơ qua, gừng sẽ giúp làm mất mùi tanh của cá, và thịt cá cũng săn chắc và thơm hơn.

Sau đó vớt cá ra dĩa, cho tỏi vào chảo dầu phi cho thơm. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ vào xào, canh thấy thịt đã xăn lại cho tiếp dưa chua vào.

Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

cá chép cá chép om dưa các chép giòn om dưa

Lẩu Cá Chép Om Dưa

Vị chua chua, cay cay của lẩu cá chép om dưa thật hấp dẫn.

Với thời tiết giao mùa, cuối thu se lạnh, thì chuẩn bị các món ăn ấm nóng cho cả nhà vẫn là hợp nhất và lẩu luôn là một gợi ý hay.

Nhất là những món lẩu có vị chua chua, cay cay một chút là tuyệt nhất. Nếu bạn chế biến vào ngày thường, để không mất thời gian, bạn có thể làm món lẩu cá chép om dưa. Đảm bảo hương vị chẳng thể chê vào đâu được mà lúc chế biến lại vô cùng nhanh gọn.

Chị em lưu ý, để có một nồi lẩu cá chép om dưa ngon thì khi mua cần lưu ý, cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng rất ngon. Nếu chọn được con cá có trứng non là tốt nhất, trứng già ăn sẽ cứng và khô.

Nguyên liệu:

– Cá chép– Sườn– Dưa chua– Cà chua, sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là, rau sống, ớt tươi– Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.– Bún

Cách làm:

– Dưa chua và cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau.

– Sườn chặt khúc nhỏ, cho nước vào trần qua để khử mùi hôi. Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi.

– Cá chép rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 30 phút rồi cho vào chảo rán qua.

– Cho cá vào nồi lẩu rồi đổ nồi nước ninh vào.

– Cắt khúc hành tươi, để làm nồi lẩu thêm bắt mắt bạn trang trí với cà chua và ớt tỉa hoa.

– Món lẩu cá chép om dưa ăn kèm với bún và rau sống rất ngon.

Với một con cá chép béo, cùng nồi dưa chua, rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt… đã khiến cho cả nhà có một bữa cơm thật ngon miệng và hấp dẫn.

Cá Chép Om Dưa Chua Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng

Cá chép om dưa chua là một trong những món ăn không thể thiếu vào những ngày thời tiết se lạnh hoặc trở trời mưa gió, thịt cá mềm ngọt hòa quyện cùng vị chua, giòn của dưa chua xứng đáng sẽ là món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình bạn.

Cá chép – nguyên liệu cho bữa cơm ngon

Cá chép là một loài cá nước ngọt, thịt mềm, ngọt và thơm, bên cạnh đó cá chép còn mang một giá trị dinh dưỡng rất cao được xếp ngang hàng với cá hồi và lươn. Tuy nhiên, giá thành thì rẻ hơn nhiều nên cá chép rất được các bà nội trợ tin dùng.

Cá chép được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng từ chiên, kho, nướng, canh đều được, nhưng một trong những món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn không thể bỏ qua chính là món.

Cá chép om dưa chua – không đơn giản chỉ là một món ăn

Cá chép không chỉ là một món ăn mà còn mang tính biểu tượng cao về mặt văn hóa ở một số khu vực nhất định. Cá chép được xem là hiện thân của rồng, đại diện cho sự linh thiên và cao quý. Vì thế nên món cá chép om dưa chua rất phù hợp để thết đãi những vị khách quan trọng thể hiện sự tôn trọng, mến khách từ gia chủ, giúp cho sự nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ ngày càng thêm gắn kết.

Trong thịt cá chép rất giàu protein amino acid, omega-3, các vitamin A, B, B1, B6, E, K, sắt, kẽm…có tác dụng lợi tiểu, chữa ho, lở loét, thông sữa, ứ huyết sau sinh, chữa mỏi lưng, phù thủng nên rất phù hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Còn trong dưa cải chua do có các men vi sinh vật, acid lactic với nồng độ thấp và đặc biệt là chất xơ nên kích thích hệ tiêu hóa giúp ruột hoạt động hiệu quả hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Ngoài ra trong cá chép om dưa chua còn có cà chua không chỉ làm món ăn thêm bắt mắt mà trong cà chua còn chứa các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin giúp làm sáng da, phòng chống ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu…Quả là một món ăn vừa ngon vừa rẻ lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phải không nào.

Cách làm món cá chép om dưa chua

Bước 1: Cá chép đánh vảy, moi ruột, rửa sạch cho cá hết nhớt. Sau đó lấy muối xát qua cá để khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau khi cá ráo nước dùng dao rạch chéo trên mình cá để khi nấu cá nhanh chín.

Bước 2: Thịt ba chỉ thái vừa miếng ăn. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch cắt khúc. Ớt thái lát.

Bước 3: Cho cá chép vào chảo rán sơ qua, khi vàng hai mặt thì vớt ra. Không rán kỹ vì sẽ làm mất độ ngọt của cá.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi rồi tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm. Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào xào khoảng 3 đến 4 phút rồi cho dưa chua, nước dùng vào đun.

Bước 5: Khi nước sôi mới cho cá đã rán vào để khi ăn sẽ không có mùi tanh. Tiếp tục đun cho dưa nhừ, thịt cá chín thì bạn cho thêm hành, thì là, ớt, đun thêm một phút rồi tắt bếp.

Cá chép, dưa chua, cà chua, thịt ba chỉ, hành, tỏi, thì là là những nguyên liệu cần thiết cho món cá chép om dưa chua thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Cá chép om dưa chua có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún như ăn lẩu sẽ là món thay cơm tuyệt vời vào những ngày mưa bão.

Những lưu ý khi ăn cá chép om dưa chua

Bênh cạnh món cá chép om dưa chua chua rất thơm ngon lại bổ dưỡng thì cũng có một vài lưu ý cho bạn khi ăn. Vì trong thịt cá chép có rất nhiều đạm nên người bị bệnh về gan phải hạn chế ăn món này để kiểm soát lượng protein trong cơ thể.

Người bị bệnh Gout cũng không được ăn món này bởi cá chép có chứa purine (đây là nguyên nhân gây bệnh Gout). Dưa chua cũng sẽ làm cho những người có vấn đề về dạ dày thêm nặng hơn nên bạn cần cân nhắc trước khi ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【7/2021】Cá Chép Om Dưa Chua Kích Thích Vị Giác【Xem 162,063】 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!