Viet Nam

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN


TRA TỪ ĐIỂN ĐA NGỮ


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01
Chat với nhân viên tư vấn online 
Tư vấn 02
Chat với nhân viên tư vấn online
Tư vấn 03
Chat với nhân viên tư vấn online

LƯỢT TRUY CẬP

Số lần xem bài viết : 3204823

SỐ KHÁCH ĐANG XEM

Hiện có 24 khách Trực tuyến

LIÊN KẾT WEBSITEViệt Nam mến thương

Email In

Đôi khi cuộc sống bộn bề, hối hả đã khiến cho chúng ta quên mất việc tỏ bày những tình cảm thân thương nhất của mình dành cho mảnh đất quê hương yêu dấu. Nhưng chắc chắn rằng ở đâu đó trong thẳm sâu tâm hồn chúng ta, giống như những dòng nước ngầm mát trong chảy dưới lòng đất, những tình cảm đó vẫn đang không ngừng được đắp bồi, lan tỏa khắp từng thớ thịt mạch máu của chúng ta và lớn lên từng ngày. Chỉ khi nào phải sống xa quê hương xứ sở, chúng ta mới cảm nhận hết được những nỗi niềm nhớ nhung day dứt đến cháy bỏng trong lòng đối với mảnh đất Việt mến thương...

Đúng như một nhà thơ đã từng viết rằng:            

             Khi ta ở chỉ là nơi đất ở           

            Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn       

        Mỗi khoảng sân, góc vườn, cây đa, bến nước đến dáng hình, tiếng nói người thân yêu…đã là những dấu ấn theo chúng ta suốt cả đời người. Trên suốt dải đất hẹp cong hình chữ S của nước Việt, mỗi vùng, miền với những phong tục, tập quán đa dạng lại gợi cho mỗi người dân nơi đó một nỗi nhớ, niềm thương cụ thể mang đường nét, đặc trưng riêng của quê mình. Bạn có thể rưng rưng khi nghe một câu hát quan họ xứ Bắc, đón hương cốm thơm trong gió thu…; tôi lại xao động cả cõi lòng khi nghe hò sông Mã, ăn cơm hến xứ Huế… và ai đó có thể lặng người khi nghe tiếng hò sông nước miền Tây hay tiếng “dạ” như “sầu riêng bịn rịn” của Nam Bộ…Tất cả những tình cảm tự nhiên mà sâu lắng ấy luôn khiến cho mỗi chúng ta có một nhu cầu là được hiểu, chia sẻ và giãi bày nhiều hơn về những đặc sắc của quê hương xứ sở mình.           

          Mặc dù say mê với những điều mới mẻ của thế giới hiện đại nhưng những người Việt trẻ năng động vẫn không hề thờ ơ với văn hóa dân tộc. Hiểu biết và thấm nhuần văn hóa của dân tộc là cách tốt nhất để người Việt trẻ hiểu rõ hơn về chính bản thân mình để từ đó biết rõ chỗ đứng của mình và biết cách phát huy hiệu quả những gì đã có. Bước vào cộng đồng thế giới đa dạng, người Việt trẻ phải vừa nhanh chóng tiếp thu những thành tựu của thế giới vừa phải tự tin khẳng định được mình. Cho dù trở thành một công dân thế giới trong tương lai thì chúng ta cũng không thể thiếu những tinh hoa văn hóa dân tộc vì đó chính là yếu tố tạo nên bản sắc riêng cho chúng ta, giúp chúng ta hòa nhập mà không hòa tan, đóng góp tích cực cho sự phát triển “thống nhất trong đa dạng” của văn hóa thế giới. Những người trẻ thường không chấp nhận bị khuất lấp trong đám đông. Và  lúc này không phải là quá muộn khi chúng ta bàn đến chuyện chuẩn bị trở thành một công dân thế giới có bản sắc. Hãy sẵn sàng là những thế hệ kế tiếp đặt dấu hai chấm, mở ra một giai đoạn mới cho nền văn hóa dân tộc, vừa dồi dào bản sắc vừa hiện đại và sống động!

                                                                                                Mai Hoa         

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 05 Tháng 4 2013 15:47 )  
>> Trang chủ Tin tức Văn hóa Văn hoá Việt Nam Việt Nam mến thương